SAU 1 NGÀY: Đã có 30 người Việt Nam tình nguyện hiến phổi cứu phi công Anh, người trẻ nhất mới 35 tuổi

Theo chẩn đoán của các bác sĩ, ghép phổi là tia hy vọng cuối cùng để duy trì sự sống cho bệnh nhân phi công Anh nhiễm covid-19

543

Phi công Anh (43 tuổi) hiện là ca bệnh nặng nhất tại Việt Nam, bệnh nhân đang được điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM và đang trong tình trạng nguy kịch khi 2 lá phổi đông đặc chỉ còn 10% hoạt động.

SAU 1 NGÀY: Đã có 30 người Việt Nam tình nguyện hiến phổi cứu phi công Anh, người trẻ nhất mới 35 tuổi

Khoa cấp cứu – hồi sức tích cực chống độc người lớn Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, nơi bệnh nhân 91 đang điều trị

Theo chẩn đoán của các bác sĩ, ghép phổi là tia hy vọng cuối cùng để duy trì sự sống cho bệnh nhân này. Hiện tại, đã có 30 người dân Việt Nam từ mọi miền đất nước đã đăng ký hiến hiến phối cứu bệnh nhân.

Theo báo Tuổi trẻ, người nhỏ nhất trong số 30 công dân Việt tình nguyện hiến phổi chỉ mới 35 tuổi. Có người thậm chí còn gửi cả thông tin chiều cao, nhóm máu với mong muốn hiến tặng phổi cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

Phi công Anh được bơm rửa màng phổi, đã tìm thấy người thân | Sức ...

Ngày 14/5, hãng tin Reuters đăng tải bài viết về quyết tâm cứu sống phi công người Anh mắc Covid-19.

Reuters tường thuật: ‘Thông qua xét nghiệm và cách ly tập trung, Việt Nam đang giữ số ca nhiễm virus corona chỉ ở mức 288 ca và không có ca tử vong nào. Quốc gia Đông Nam Á này đang rất cố gắng cứu sống người đàn ông 43 tuổi, là ‘bệnh nhân 91′, người bị lây nhiễm virus corona tại một quán bar ở TP.HCM vào giữa tháng 3’.

Hiện tại, các bác sĩ vẫn trong tư thế sẵn sàng, chờ đủ điều kiện để ghép phổi cho bệnh nhân. Phi công Anh đang phụ thuộc hoàn toàn vào hệ thống tim phổi nhân tạo.

Trước đó, đã có 2 người Việt tình nguyện hiến phổi để cứu chữa cho bệnh nhân phi công Anh đang nguy kịch. Cụ thể, đó là một phụ nữ ngoài 40 tuổi và một cựu chiến binh ngoài 70 tuổi. Theo chia sẻ, cả 2 người này đều không quen biết bệnh nhân phi công những đáng tiếc phổi của 2 người không phù hợp để cấy ghép

Mobile 300x600-1

 

>> Xem thêm: Thiên Lý Gặp Bà Già Và Cái Kết Ra Nước Mắt