Sáng 30/1, Vɪệᴛ ɴᴀᴍ ɢʜɪ ɴʜậɴ thêm 34 ca Covid-19 ở Quảng Ninh, Hải Dương: Cả nước 1.739 ca

81
Sáng 30/1, Việt Nam ghi nhận thêm 34 ca Covid-19 ở Quảng Ninh, Hải Dương: Cả nước 1.739 ca

Hải Dương và Quảng Ninh tiếp tục ɢʜɪ ɴʜậɴ thêm nhiều ca ᴍắᴄ mới, trong khi đó, TP.HCM cũng xuất hiện ca ɴɢʜɪ ɴʜɪễᴍ có liên quan đến ổ ᴅịᴄʜ tại Hải Dương.

Sáng ngày 30/1, Việt Nam tiếp tục ghi nhận thêm nhiều ca ɴʜɪễᴍ mới tại 2 ổ ᴅịᴄʜ ở Quảng Ninh và Hải Dương.

Bên cạnh đó, TP.HCM cũng đang có 1 ca nghi ɴʜɪễᴍ quê quán tại Hải Dương, từng về Hải Dương dự đám cưới với ʙệɴʜ ɴʜâɴ 1612.

Sáng 30/1, Việt Nam ghi nhận thêm 34 ca Covid-19 ở Quảng Ninh, Hải Dương: Cả nước 1.739 ca

ᴄʜốᴛ ᴄʜặɴ ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ᴅịᴄʜ Covid-19 tại Hải Dương

Hải Dương, Quảng Ninh thêm 34 ca mắc mới

Theo thông tin từ Bộ Y tế, vào sáng ngày 30/1, Việt Nam đã ghi nhận thêm 34 ca mắc mới Covid-19 trong ᴄộɴɢ đồɴɢ ở Hải Dương và Quảng Ninh, nâng tổng số ca ɴʜɪễᴍ lên 1.739 người.

Tính đến thời điểm hiện tại, Quảng Ninh đã ghi nhận tổng cộng 20 ca ɴʜɪễᴍ từ ngày 28/1 đến nay. Còn tại tỉnh Hải Dương, riêng ổ ᴅịᴄʜ tại thành phố Chí Linh đã ghi nhận 32 ca ɴʜɪễᴍ. Tính từ ngày 28/1 đến nay, Hải Dương ghi nhận tổng cộng 157 ca ɴʜɪễᴍ. Tổng cả 3 ngày từ 28-30 tháng 1, Bộ Y tế đã ghi nhận thêm 180 ca ɴʜɪễᴍ trong ᴄộɴɢ đồɴɢ.

Sáng 30/1, Việt Nam ghi nhận thêm 34 ca Covid-19 ở Quảng Ninh, Hải Dương: Cả nước 1.739 ca

Nhân viên y tế thực hiện xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ cho người dân

Mobile 300x600-1

Cũng theo nguồn tin từ Bộ Y tế, tỉnh Quảng Ninh ghi nhận ca ʙệɴʜ 1658 có địa chỉ thường trú tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh có liên quan đến ʙệɴʜ ɴʜâɴ ᴅươɴɢ ᴛɪ́ɴʜ tại tỉnh Hải Dương. Trong khi đó, ʙệɴʜ ɴʜâɴ 1659 có địa chỉ thường trú tại huyện Vân Đồn, Quảng Ninh có tiếp xúc gần ʙệɴʜ ɴʜâɴ 1553 là nhân viên ᴀɴ ɴɪɴʜ sân bay Vân Đồn.

TP.HCM xuất hiện ca nghi ɴʜɪễᴍ liên quan đến Hải Dương

Theo Zing đưa tin, vào tối 29/1, đại diện Trung tâm ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ʙệɴʜ ᴛậᴛ TP.HCM (HCDC) cho biết người có kết quả ban đầu nghi ɴʜɪễᴍ SARS-CoV-2 là B.T.T. (nam, 28 ᴛᴜổɪ), quê quán tại xã Nam Tân, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương.

Sáng 30/1, Việt Nam ghi nhận thêm 34 ca Covid-19 ở Quảng Ninh, Hải Dương: Cả nước 1.739 ca

Người dân thực hiện ᴋʜᴀɪ ʙáᴏ ʏ ᴛế phòng ᴅịᴄʜ Covid-19

Trước đó vào ngày 18/1, ᴛʜᴀɴʜ ɴɪêɴ này đã cùng ʙệɴʜ ɴʜâɴ 1612 tham dự đám cưới tại Hải Dương. Đến ngày 26/1, ʙệɴʜ ɴʜâɴ xuất hiện ᴛʀɪệᴜ ᴄʜứɴɢ ʜᴏ, không ᴋʜó ᴛʜở, không sốᴛ nhưng bị ᴍấᴛ ᴋʜứᴜ ɢɪáᴄ. Sáng 28/1, ᴛʜᴀɴʜ ɴɪêɴ này vào TP.HCM ʟưᴜ ᴛʀú tại nhà nghỉ ở quận 11. Tối cùng ngày, B.T.T. chủ động ᴋʜᴀɪ ʙáᴏ ʏ ᴛế với HCDC, đồng thời được chỉ định cách ly tại ʙệɴʜ viện quận 11 vào ngày 29/1.

Được biết, ᴛʜᴀɴʜ ɴɪêɴ này sau đó đã được lấy mẫu ʙệɴʜ phẩm và chuyển đến ʙệɴʜ viện ɴʜɪệᴛ đớɪ TP.HCM để xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ. Các ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ tiếp xúc gần ᴛʜᴀɴʜ ɴɪêɴ này cũng được xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ. Khu vực nhà nghỉ nơi ᴛʜᴀɴʜ ɴɪêɴ ʟưᴜ ᴛʀú cũng được ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏᴀ từ tối 28/1.

Sáng 30/1, Việt Nam ghi nhận thêm 34 ca Covid-19 ở Quảng Ninh, Hải Dương: Cả nước 1.739 ca

Khu vực khách sạn nơi nam ᴛʜᴀɴʜ ɴɪêɴ ʟưᴜ ᴛʀú đã được ʟậᴘ ᴄʜốᴛ ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏᴀ

Hiện, ᴅịᴄʜ Covid-19 vẫn đang ʟâʏ ʟᴀɴ nhanh, người dân cần đề cao ᴄảɴʜ ɢɪáᴄ và thực hiện nghiêm các ʙɪệɴ ᴘʜáᴘ ᴘʜòɴɢ ᴅịᴄʜ. Hi vọng, với những ɴỗ ʟựᴄ này, ᴅịᴄʜ Covid-19 sẽ sớm được đẩy lùi để người dân đón một cái Tết vui vẻ, yên bình.

Nguồn: https://www.yan.vn/sang-301-them-34-ca-covid19-ca-nuoc-1739-ca-256446.html

Hà Nội đang nguy cơ có ᴅịᴄʜ Covid-19 cực kỳ cao, đến mức ʙáᴏ độɴɢ đỏ

ᴅịᴄʜ Covid-19 hiện đã ʟâʏ ʟᴀɴ đến nhiều tỉnh thành khác. Đến nay, Hà Nội cũng là nơi có nguy cơ cao ʟâʏ ɴʜɪễᴍ nCoV, thậm chí đến mức ʙáᴏ độɴɢ đỏ và người dân cần ᴄảɴʜ ɢɪáᴄ hơn bao giờ hết.

Hà Nội đang nguy cơ có ᴅịᴄʜ Covid-19 cực kỳ cao, đến mức ʙáᴏ độɴɢ đỏ

Một khu vực tại Hà Nội lập chốt ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏᴀ do liên quan ca mắc Covid-19

Tình hình tại Hà Nội không thể chủ quan, lơ là

Theo Thanh Niên, chiều 28/1, Ban Chỉ đạo ᴘʜòɴɢ, ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ Covid-19 thành phố Hà Nội đã có cuộc họp với sự góp mặt của Bí thư Thành uỷ Vương Đình Huệ và Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh. Đây được xem là một dấu hiệu khá ᴄấᴘ ʙáᴄʜ.

Được biết, ᴄôɴɢ ᴛáᴄ ᴘʜòɴɢ, ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ tại Hà Nội đang được thực hiện hết sức ᴋʜẩɴ ᴛʀươɴɢ. Tại Sóc Sơn, việc ᴘʜᴜɴ ᴋʜử ᴋʜᴜẩɴ đã được thực hiện tại gia đình ʙệɴʜ ɴʜâɴ, các hộ xung quanh và khu vực ʙệɴʜ ɴʜâɴ đến. Phía quận Tây Hồ cũng đã làm ᴄôɴɢ ᴛáᴄ tương tự. Đối với các trường hợp F1 đều được đưa đi cách ly tập trung.

Hà Nội đang nguy cơ có ᴅịᴄʜ Covid-19 cực kỳ cao, đến mức ʙáᴏ độɴɢ đỏ

Người dân đeo khẩu trang phòng ᴅịᴄʜ Covid-19

Bên cạnh đó, liên quan đến ʙệɴʜ ɴʜâɴ khác tại Quảng Ninh là người Hòa Bình, có đến Hà Nội vào ngày 20/1 và liên quan đến 5 người ở Hà Nội gồm: 3 tại cầu Giấy, 1 tại Thanh Xuân, 1 tại Bắc Từ Liêm đã lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ và thực hiện cách ly tại nhà.

Trước tình hình ᴅịᴄʜ phức tạp, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đề nghị nâng mức độ ʜạɴ ᴄʜế ᴛụ ᴛậᴘ đôɴɢ ɴɢườɪ. Nếu Hà Nội đang ở mức “ʜạɴ ᴄʜế ᴛụ ᴛậᴘ đôɴɢ ɴɢườɪ, tổ chức lễ hội” thì vào thời điểm này cần nâng lên mức “hạn chế tối đa”.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cũng cho biết, vào sáng 28/1, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã yêu cầu xử phạt nghiêm những người không đeo khẩu trang, do hiện nay ᴛìɴʜ ᴛʀạɴɢ lơ là, không tuân thủ đeo khẩu trang là rất phổ biến.

Nguy cơ có ᴅịᴄʜ ở Hà Nội rất cao

Cũng theo nguồn tin cho biết, ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nhận định, hiện nay nguy cơ có ᴅịᴄʜ của Hà Nội là rất cao, “nâng lên mức ʙáᴏ độɴɢ đỏ”. Ông Dũng cũng đưa ra những lý do minh chứng cho điều này.

Thứ nhất, người dân các địa phương đổ về Hà Nội thời điểm cuối năm rất đông, với số F1 tăng nhanh thì lượng tiếp xúc rất lớn. Thứ hai, ɴʜậᴘ ᴄảɴʜ ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ nguy cơ vẫn còn, thứ ba là dịp Tết đông người, nguy cơ ʟâʏ ʟᴀɴ tăng cao hơn. Thứ tư, người dân hiện đang chủ quan, lơ là trong ᴄôɴɢ ᴛáᴄ phòng ᴅịᴄʜ. Thứ năm là chủng lần này có tốc độ ʟâʏ ʟᴀɴ cao, khiến việc ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ᴅịᴄʜ trở nên ᴋʜó ᴋʜăɴ hơn.

Hà Nội đang nguy cơ có ᴅịᴄʜ Covid-19 cực kỳ cao, đến mức ʙáᴏ độɴɢ đỏ

Chốt ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ Covid-19 được lập tại Quảng Ninh

Hiện, ᴅịᴄʜ đã có ở nhiều địa phương có kết nối giao lưu mật thiết với Hà Nội. Do đó, ông Dũng đề nghị Sở Y tế chủ trì, theo sát Cục Y tế dự phòng Bộ Y tế để nắm bắt thông tin, chỉ đạo CDC tổ chức truy vết ᴋʜẩɴ ᴛʀươɴɢ, đề nghị người dân nếu phát hiện người ɴʜậᴘ ᴄảɴʜ ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ cần báo ngay tới ᴄơ ǫᴜᴀɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ.

Trước ᴅɪễɴ ʙɪếɴ ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ của ᴅịᴄʜ Covid-19, Hà Nội đã có những ʙɪệɴ ᴘʜáᴘ ᴘʜòɴɢ ᴅịᴄʜ gắt gao hơn. Tuy nhiên, người dân cũng cần tự giác thực hiện các ʙɪệɴ ᴘʜáᴘ ᴘʜòɴɢ ᴅịᴄʜ để ngăn chặn sự ʟâʏ ʟᴀɴ của Covid-19.

Nguồn: https://www.yan.vn/ha-noi-dang-nguy-co-co-dich-covid19-cuc-ky-cao-den-muc-bao-dong-do-256299.html