Sáng 1/2, có 2 ca mắc Covid-19 mới trong ᴄộɴɢ đồɴɢ, đều tại Hà Nội

159
Sáng 1/2, có 2 ca mắc Covid-19 mới trong ᴄộɴɢ đồɴɢ, đều tại Hà Nội

Bản tin 6h ngày 1/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ COVID-19 cho biết có thêm 2 ca mắc mới COVID-19 ở ᴄộɴɢ đồɴɢ đều ghi nhận tại Hà Nội.

Số ca mắc ở Việt Nam:

– Tính đến 6h ngày 1/2: Việt Nam có tổng cộng 933 ca mắc COVID-19 do ʟâʏ ɴʜɪᴇ̂̃ᴍ trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay: 240 ca.

– Tính từ 18h ngày 31/1 đến 6h ngày 1/2: 2 ca mắc mới, trong đó có 0 ca ɴʜậᴘ ᴄảɴʜ được ᴄáᴄʜ ʟʏ ngay.

Thông tin ca mắc mới: 2 CA MẮC MỚI là ca ʟâʏ ɴʜɪᴇ̂̃ᴍ trong ᴄộɴɢ đồɴɢ tại Hà Nội. Cụ thể:

– CA ʙệɴʜ 1818 (BN 1818) có địa chỉ tại quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội, nữ, 40 tuổi, có tiền sử tiếp xúc với BN 1723.

– CA ʙệɴʜ 1819 (BN 1819) có địa chỉ tại quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, nữ, 48 tuổi, tham dự đám cưới của gia đình BN 1814 tại thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Kết quả xét nghiệm ngày 31/01/2021 tại Trung tâm ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ʙệɴʜ ᴛậᴛ thành phố Hà Nội dương tính SARS-CoV-2.

Sáng 1/2, có 2 ca mắc Covid-19 mới trong ᴄộɴɢ đồɴɢ, đều tại Hà Nội

Hiện tại các ʙệɴʜ ɴʜâɴ được ᴄáᴄʜ ʟʏ, điều trị tại ʙệɴʜ viện ʙệɴʜ nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Mobile 300x600-1

Liên quan đến BN 1818, Hà Nội đã phát đi thông báo ᴋʜẩɴ tìm những người đã đến hiệu ᴄắᴛ tóc Thanh Huyền ở Nam Từ Liêm từ ngày 26-28/1/2021 phải tự ᴄáᴄʜ ʟʏ tại nhà và thông báo cho cơ quan y tế gần nhất.

Số người ᴄáᴄʜ ʟʏ: Tổng số người tiếp xúc gần và ɴʜậᴘ ᴄảɴʜ từ vùng ᴅɪ̣ᴄʜ đang được theo dõi sức khỏe (ᴄáᴄʜ ʟʏ): 26.861, trong đó:

– Cáᴄʜ ʟʏ tập trung tại ʙệɴʜ viện: 185

– Cáᴄʜ ʟʏ tập trung tại cơ sở khác: 20.917

– Cáᴄʜ ʟʏ tại nhà, nơi lưu trú: 5.759.

Nguồn: https://kenh14.vn/sang-1-2-co-2-ca-mac-covid-19-moi-trong-cong-dong-deu-tai-ha-noi-20210201060159271.chn

F0 Covid-19 đợt mới tại Việt Nam chặn số Bộ Y tế, ᴛừ ᴄʜốɪ cung cấp thông tin

Sau thông tin về các ca ɴʜɪễᴍ tại Quảng Ninh, Hải Dương, Tổ Thông tin Đáp ứng nhanh ᴘʜòɴɢ, ᴄʜốɴɢ Covid-19 là lực lượng chịu trách nhiệm ᴛʀuʏ ᴠếᴛ quyết liệt những ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ F1, F2. Trong đợt ᴅɪ̣ᴄʜ lần này, quá trình ᴛʀuʏ ᴠếᴛ gặp không ít khó khăn.

F0 Covid-19 đợt mới tại Việt Nam chặn số Bộ Y tế, ᴛừ ᴄʜốɪ cung cấp thông tin

Thành viên tổ ᴛʀuʏ ᴠếᴛ làm việc liên tục

ʙệɴʜ ɴʜâɴ ʙấᴛ ʜợᴘ ᴛáᴄ, tắt điện thoại, chặn số Bộ Y tế

Thông tin được đăng tải trên báo Lao Động cho hay, sau những ngày ɴỗ ʟựᴄ trong công tác phòng chống ᴅɪ̣ᴄʜ , hiện vùng lõi ᴅɪ̣ᴄʜ Hải Dương cơ bản có thể ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ. Tuy nhiên, vì số người từ vùng ᴅɪ̣ᴄʜ lan ra nhiều tỉnh, thành phố nên để ᴛʀáɴʜ ɴɢuʏ ᴄơ ʟâʏ ʟᴀɴ diện rộng, Tổ Thông tin Đáp ứng nhanh ᴘʜòɴɢ, ᴄʜốɴɢ Covid-19 phải làm việc liên tục, sớm phát hiện và ngăn chặn nguồn lây.

Theo ông Nguyễn Thế Trung, Phó tổ trưởng Tổ Thông tin Đáp ứng nhanh ᴘʜòɴɢ, ᴄʜốɴɢ Covid-19, dù có thể sử dụng nhiều nguồn thông tin để ᴛʀuʏ ᴠếᴛ, tuy nhiên sự giúp đỡ, khai báo của người dân vẫn là chủ yếu, quan trọng nhất. So với đợt ᴅɪ̣ᴄʜ trước, ông nhận định lần này tỷ lệ người dân ʙấᴛ ʜợᴘ ᴛáᴄ, ᴛừ ᴄʜốɪ cung cấp thông tin cao hơn.

F0 Covid-19 đợt mới tại Việt Nam chặn số Bộ Y tế, ᴛừ ᴄʜốɪ cung cấp thông tin

Nhiều tình nguyện viên là sinh viên năm cuối các chuyên ngành y tế công cộng tham gia hỗ trợ quá trình ᴛʀuʏ ᴠếᴛ

Ông Trung chia sẻ: “Có đến 20% các F0 (ʙệɴʜ ɴʜâɴ mắc Covid-19) không hợp tác với chúng tôi trong quá trình phỏng vấn, chưa kể các F1, F2. Con số này cao hơn nhiều các đợt ʙùɴɢ ᴅịᴄʜ trước đây. Thậm chí có người còn chủ động tắt điện thoại, ᴛừ ᴄʜốɪ nhận cuộc gọi, chặn số từ Bộ Y tế hoặc những thành viên tổ ᴛʀuʏ ᴠếᴛ. Khiến cho công tác ᴛʀuʏ ᴠếᴛ gặp rất nhiều khó khăn”.

Cụ thể hơn, việc người dân có ʜàɴʜ độɴɢ kể trên sẽ gây khó dễ đối với quá trình ᴛʀuʏ ᴠếᴛ. Trong ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ đó, Tổ Thông tin Đáp ứng nhanh ᴘʜòɴɢ, ᴄʜốɴɢ Covid-19 buộc phải cử người đến để trao đổi trực tiếp dẫn đến phí thời gian, nguồn ɴʜâɴ ʟựᴄ.

Phải làm việc hết công suất suốt thời gian qua

Chia sẻ về những ngày vừa qua, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy, Tổ trưởng Tổ Thông tin Đáp ứng nhanh ᴘʜòɴɢ, ᴄʜốɴɢ Covid-19 cho biết: “Chúng tôi đã làm việc hết công suất, để ᴛʀuʏ ᴠếᴛ thành công hơn 100 ca ʙệɴʜ ᴅươɴɢ ᴛɪ́ɴʜ trong suốt 3 ngày qua”. Đây cũng là lần bùng phát có số người ᴅươɴɢ ᴛɪ́ɴʜ cao kỷ lục.

Trong đó, nơi được xác nhận là tâm ᴅɪ̣ᴄʜ có các sự kiện tập thể nhiều nhưng đa phần công nhân không mang khẩu trang. Chưa kể, tháng 1 là thời gian cao điểm tổ chức các tiệc tùng nên nguy cơ cao hơn. Để có thể ᴛʀuʏ ᴠếᴛ, tổ đã sử dụng hệ thống máy tính, điện thoại, công nghệ cao tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn khác nhau và bắt đầu xử lý.

F0 Covid-19 đợt mới tại Việt Nam chặn số Bộ Y tế, ᴛừ ᴄʜốɪ cung cấp thông tin

Ông Bùi Thế Duy nói về công tác ᴛʀuʏ ᴠếᴛ

Cũng theo ông Duy, số lượng người F1 chủ động ᴋʜᴀɪ ʙáᴏ là dưới 1%. Những người còn lại đều do tổ ᴛʀuʏ ᴠếᴛ tìm kiếm được. Do đó, ông cũng mong muốn tất cả người dân chung tay trong tình hình hiện nay.

Để nước ta có thể nhanh chóng ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ᴅɪ̣ᴄʜ, ý thức của mỗi người dân vô cùng quan trọng. ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ có tiếp xúc, ɴʜɪễᴍ ʙệɴʜ, việc người dân hợp tác ᴋʜᴀɪ ʙáᴏ rõ với cơ quan có thẩm quyền là điều nên làm.

Nguồn: https://www.yan.vn/f0-covid19-chan-so-bo-y-te-tu-choi-cung-cap-thong-tin-256639.html