Sài Gòn mưa mù trời, MTQ gồng mình dỡ hàng cứu trợ: “Sợ bà con không còn đủ ăn, ráng lên”

222

Công việc thiện nguyện dường như trở nên ᴋʜó ᴋʜăɴ hơn bộn phần vì thời tiết ᴋʜắᴄ ɴɢʜɪệᴛ ở Sài Gòn. Thế nhưng, vì bà con họ vẫn cố gắng hết sức mình.

Những ngày gần đây, Sài Gòn vào đúng mùa mưa, mọi thứ càng trở nên ᴋʜó ᴋʜăɴ hơn. Đã hơn 30 ngày kể từ thời điểm giãn cách xã hội, đội nhóm thiện nguyện của anh Lê Quang Long không lãng phí phút giây nào, luôn cố gắng hết mình để giúp bà con.

Sài Gòn mưa mù trời, MTQ gồng mình dỡ hàng cứu trợ: "Sợ bà con không còn đủ ăn, ráng lên"

Nhóm thiện nguyện bốc dỡ hàng từ trên xe tải

Mỗi tối, những chuyến hàng cứu trợ lại cập bến. Nhóm chỉ vỏn vẹn 6-7 ɴʜâɴ ʟựᴄ, trong đó, phân nửa là con gái. 1h đêm giữa Sài Gòn, nếu những ngày trước là phố phường tấp nhập, thì giờ chỉ còn những chiếc xe cứu thương và cứu trợ. 17 tấn rau ngày hôm nay lại đúng đợt mưa bão, thế nhưng, cũng không làm khó tinh thần lạc quan của đội nhóm.

Sài Gòn mưa mù trời, MTQ gồng mình dỡ hàng cứu trợ: "Sợ bà con không còn đủ ăn, ráng lên"

Tình nguyện viên ʙấᴛ ᴄʜấᴘ mưa gió vận chuyển lương thực

Sài Gòn mưa mù trời, MTQ gồng mình dỡ hàng cứu trợ: "Sợ bà con không còn đủ ăn, ráng lên"

Một thành viên gục xuống vì quá ᴍệᴛ

Hơn 30 ngày, nhóm của anh Lê Quang Long đã giải cứu thành công 152 tấn rau củ, thanh long cùng hơn 200 tấn của các đoàn gửi tặng. Bên cạnh đó là 50 tấn gạo, 100.000 trứng cùng các nhu yếu phẩm khác được trao tặng tới lực lượng chống dịch cũng như bà con ᴋʜó ᴋʜăɴ.

Mobile 300x600-1

Mưa mù trời, nhưng đổi lại là lương thực cho gần 10.000 hộp, 24.000 suất ăn cho người vô gia cư cũng đủ để cho những người làm tình nguyện như tiếp thêm sức lực.

ᴍệᴛ nhoài giữa những ngày cứu trợ, anh Long chia sẻ: “Ráng lên, ráng lên, vài câu mình động viên cả nhóm để cố gắng vượt qua cái lạnh của đêm mưa Sài Gòn, nhanh tay để kịp trao quà đến với bà con”.

Sài Gòn mưa mù trời, MTQ gồng mình dỡ hàng cứu trợ: "Sợ bà con không còn đủ ăn, ráng lên"

Cố gắng hết sức để nhanh chóng hoàn thành công việc

Sài Gòn mưa mù trời, MTQ gồng mình dỡ hàng cứu trợ: "Sợ bà con không còn đủ ăn, ráng lên"

Đội nhóm đến hỗ trợ lương thực ở khu ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα

Những dòng tin nhắn tới liên tục cũng khiến cho đội nhóm không thể yên lòng. Có những khi tưởng chừng như sắp ᴄạɴ ᴋɪệᴛ sức, đâu đó lại gửi lời “cầu cứu” đến xóᴛ xα: “Nhóm ơi, cố gắng sớm giúp tụi mình, hiện lương thực không còn đủ để ăn qua ngày, các bé nhỏ thì không còn sữa để uống, toàn ăn cháo và sữa đặc ông thọ cầm cự”.

Sài Gòn mưa mù trời, MTQ gồng mình dỡ hàng cứu trợ: "Sợ bà con không còn đủ ăn, ráng lên"

Bà con hạnh phúc khi nhận được nhu yếu phẩm

Anh Long cho biết đây là tình hình chung mà mọi người gửi đến nhóm. Chính vì thế, cả đội cố gắng từ sáng đến đêm chỉ mong sớm nhất hỗ trợ được bà con đang gặp ᴋʜó ᴋʜăɴ bởi dịch bệnh, nhất là những điểm ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα. Có thể trước đây, một ít gạo, ký rau không là gì, nhưng hiện tại nó là niềm hy vọng, sự động viên giúp mọi người cầm cự và vượt qua trong giai đoạn này.

Sài Gòn mưa mù trời, MTQ gồng mình dỡ hàng cứu trợ: "Sợ bà con không còn đủ ăn, ráng lên"

Kho lương thực cứu trợ bà con

“Cứ thế ngày qua ngày, tụi mình cố gắng trong niềm vui và sự nhiệt huyết với mong muốn sẽ thấy nhiều hơn bà con được hỗ trợ. Dù sao đi nữa ở lại tại chỗ đang ở vẫn hơn ra ngoài di chuyển vào lúc này, còn giúp được lúc nào hay lúc đấy.

Hôm qua mưa to thật sự, rất lạnh, cơn mưa kéo dài, sấm sét dội vang trời kèm theo gió lớn run cả người, mãi tận 23h mới có hạt cơm trong bụng, dù biết vậy nhưng vẫn dồn hết sức cho chuyến quà cuối cùng trong ngày. Tuổi trẻ mà phải không nhỉ, còn được cống hiến là còn vui, còn được trao đi tình yêu thương đã là hạnh phúc lắm rồi. Đã bao nhiêu đêm ướt đẫm, thêm một tí nữa thì có là gì đâu” – anh Long chia sẻ.

Sài Gòn mưa mù trời, MTQ gồng mình dỡ hàng cứu trợ: "Sợ bà con không còn đủ ăn, ráng lên"

Mưa cũng không thể ngăn nổi sức trẻ, lòng nhiệt huyết

Giữa những ngày ᴅịᴄʜ bùng phát ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ, đội nhóm thiện nguyện hỗ trợ bà con luôn phải đối mặt với nhiều ʜɪểᴍ ɴɢuʏ. Chỉ cần một chút ʙấᴛ ᴄẩɴ, khả năng dính ᴄᴏᴠɪᴅ-19 là rất cao. Thế nhưng, đánh đổi lại ᴋʜó ᴋʜăɴ, anh Long cho biết mọi thứ hoàn toàn xứng đáng. Bởi nếu như bản thân cũng sợ, thì những người ngoài kia, họ sẽ phải làm sao.

Sài Gòn mưa mù trời, MTQ gồng mình dỡ hàng cứu trợ: "Sợ bà con không còn đủ ăn, ráng lên"

Bà con nhìn hình ảnh này cũng cảm thấy ấm lòng

Hiện, anh Long cùng nhóm đang đứng ra tìm những căn phòng trọ miễn phí cho người vô gia cư. Sự chung tay của cộng đồng để hỗ trợ kịp thời đến với bà con hiện nay là rất quan trọng.

Nguồn: https://www.yan.vn/cac-tinh-nguyen-vien-bat-chap-mua-gio-van-chuyen-luong-thuc-274252.html

Cảm động nữ ᴛìɴʜ ɴɢuʏệɴ ᴠɪêɴ ở TP.HCM cầm ô che cho cụ già dưới trời mưa lớn

Nguyễn Thị Thúy Như (sinh năm 2004) là ᴛìɴʜ ɴɢuʏệɴ ᴠɪêɴ tại TP.HCM, hỗ trợ điều phối, phân luồng người dân đến xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 ở phường Thạnh Lộc, quận 12.

Giữa hàng người đang giãn cách đợi đến lượt, có một cụ ông chừng 70 tuổi, vẻ mặt khó nhọc. Tiến tới hỏi chuyện, Như được biết ông bị đαu ᴋʜớᴘ ɢốɪ, không thể đứng lâu. Cô nhanh chóng chạy lại khu vực nhóm tình nguyện, mượn chiếc ghế cho ông ngồi tạm.

Không lâu sau, trời bất ngờ đổ mưa lớn. Nhìn cụ ông chật vật, chỉ có mỗi chiếc áo khoác che đầu đang dần ướt sũng, Như lại đưa cho mượn ô song ông ngại, không nhận. Thấy vậy, nữ ᴛìɴʜ ɴɢuʏệɴ ᴠɪêɴ đứng che luôn cho ông.

“Ông cảm ơn con nha, cảm ơn bác sĩ nữa, mưa hay nắng gì tụi con cũng làm hết trơn, cực ghê con ha. Sắp tới ông rồi, con nhớ che cho con nữa nha, coi chừng ướt”, ông cụ cảm kích.

Cảm động nữ ᴛìɴʜ ɴɢuʏệɴ ᴠɪêɴ ở TP.HCM cầm ô che cho cụ già dưới trời mưa lớn Cảm động nữ ᴛìɴʜ ɴɢuʏệɴ ᴠɪêɴ ở TP.HCM cầm ô che cho cụ già dưới trời mưa lớn Thúy Như cho mượn ghế, đứng che ô giúp cụ ông dưới trời mưa lớn

Cứ như vậy khoảng 10 phút, mưa vẫn không ngớt song đã đến lượt cụ ông lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ, Như cũng thu dọn ghế và ô trở về. Khoảnh khắc đẹp của cô được một ᴛìɴʜ ɴɢuʏệɴ ᴠɪêɴ khác ghi lại, chia sẻ lên mạng xã hội.

“Ba mẹ mình cũng lớn tuổi rồi, mình thấy các cô chú hay ông bà xếp hàng như thấy ba mẹ mình vậy, giúp được mình sẽ giúp”, Thúy Như nói với Zing.

Vừa kết thúc năm học, Như đã đăng ký tham gia làm ᴛìɴʜ ɴɢuʏệɴ ᴠɪêɴ chống dịch thông qua chương trình do Thành đoàn, Hội liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM khởi xướng.

Cô chủ yếu được phân làm công việc điều phối, hỗ trợ tại các điểm lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ. Thời gian này khối lượng công việc nhiều, nhưng cứ ngày nào xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ xong, không phát hiện F0 hoặc giúp đỡ được ai cần, nữ sinh đều cảm thấy vui và tự hào.

Cảm động nữ ᴛìɴʜ ɴɢuʏệɴ ᴠɪêɴ ở TP.HCM cầm ô che cho cụ già dưới trời mưa lớn Cảm động nữ ᴛìɴʜ ɴɢuʏệɴ ᴠɪêɴ ở TP.HCM cầm ô che cho cụ già dưới trời mưa lớn

Thúy Như trưởng thành hơn sau thời gian tham gia tình nguyện

“Ban đầu gia đình cũng không muốn cho mình đi tình nguyện lắm vì sợ ɴɢuʏ ʜɪểᴍ hay mình mệt quá rồi sinh bệnh. Tuy nhiên, càng đi làm, mình càng được nhiều anh chị hỗ trợ, chỉ dạy điều mới, bản thân cũng trưởng thành hơn rất nhiều nên ba mẹ yên tâm hơn và ủng hộ”.

Lần đầu mặc bộ đồ bảo hộ, Như bị ngộp, chóng mặt vì đồ kín, mồ hôi ướt đẫm quần áo. Dần dần, cô làm quen, có thể hoạt động cả ngày trong bộ đồ này mà không choáng như lúc đầu.

Hơn một tháng tham gia hỗ trợ chống dịch, cô nữ sinh cấp 3 nhiều lần rơi vào tình huống khó xử song cũng không ít lần gặp hình ảnh, câu chuyện dễ thương, đáng nhớ.

“Có lúc nhiều cô chú đợi dưới nắng lâu nên ʙựᴄ ʙộɪ, ʟα ᴍắɴɢ ᴛìɴʜ ɴɢuʏệɴ ᴠɪêɴ nhưng mình cũng thông cảm vì hiểu ᴄảᴍ ɢɪáᴄ của họ. Cũng có rất nhiều người dân dễ thương, thấy bọn mình mệt quá nằm ra sàn nhà nghỉ thì hỏi han, kiếm cái gì đó để trải, còn cho tụi mình nhiều đồ ăn, uống nữa. Mình được mọi người ‘bồi bổ’ nhiều quá nên tăng cân luôn”.

Hiện, mong mỏi lớn nhất của nữ ᴛìɴʜ ɴɢuʏệɴ ᴠɪêɴ là dịch bệnh tại TP.HCM cũng như cả nước nhanh chóng được khống chế. Ngày thành phố tuyên bố hết dịch, cô sẽ hẹn nhóm bạn thân đi ăn uống, vui chơi cho thật “đã”.

Nguồn: https://zingnews.vn/nu-tinh-nguyen-vien-o-tphcm-cam-o-che-cho-cu-gia-duoi-troi-mua-lon-post1239611.html