Sài Gòn ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ, ông chú nhảy múa về Quy Nhơn ᴍưu sɪɴʜ: Cố gắng để con còn được ăn học

128

Chú ba Chánh thường nhảy múa để bán hàng trên các đường phố Sài Gòn. Tuy nhiên thời gian gần đây, thành phố ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ nên chú phải chuyển về Quy Nhơn ᴍưu sɪɴʜ.

Hình ảnh người đàn ông lớn tuổi mặc đồ sặc sỡ, áo dài truyền thống vui như Tết để nhảy múa khắp đường phố Sài Gòn khá quen thuộc. Mọi người thường ưu ái và gọi với cái tên chú ba Chánh. Chú biểu diễn với mục đích tạo niềm vui, thu hút khách tới mua hàng để kiếm tiền nuôi con ăn học.

Sài Gòn ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ, ông chú nhảy múa về Quy Nhơn ᴍưu sɪɴʜ: Cố gắng để con còn được ăn học

Hiện tại chú đã chuyển về Quy Nhơn ᴍưu sɪɴʜ

Được biết thời điểm gần đây, vì ᴅịᴄʜ ᴄăɴɢ ᴛʜẳɴɢ, Sài Gòn ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ xã hội nên chú ba Chánh phải chuyển về Quy Nhơn bán. Tại địa bàn mới, chú vẫn bán món bánh tráng quen thuộc và được khá nhiều người ủng hộ. Tuy không còn những bộ đồ nổi bật thường ngày hay điệu nhảy vui nhộn nhưng nụ cười rực rỡ vẫn luôn nở trên gương mặt người đàn ông lớn tuổi này. 

Ngay khi chú ba Chánh xuất hiện trên đường phố Quy Nhơn đã nhận về sự chú ý lớn từ dân tình. Cư dân mạng chụp ảnh, đăng lên các hội nhóm và rủ mọi người cùng mua để ủng hộ chú. Không ít người còn tiện thể quảng cáo bánh rất ngon, chú lại nói chuyện dễ thương.

Sài Gòn ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ, ông chú nhảy múa về Quy Nhơn ᴍưu sɪɴʜ: Cố gắng để con còn được ăn học

Chú cố tình nhảy múa để bán được hàng

“Chỉ mong dịch sớm ngày kết thúc thôi, ai cũng phải ᴍưu sɪɴʜ, ai cũng có cuộc sống, ai cũng khổ như nhau trong cái mùa dịch này”.

“Cuộc sống vốn dĩ là vậy mà, khó khăn nhưng phải thích nghi nó thôi. Thương chú lắm, nào con qua mua bánh cho chú nhé”.

Mobile 300x600-1

“Chú phải nhảy múa để kiếm tiền nuôi các con ăn học, nghe bảo là con chú ai cũng được đi học rồi giỏi mà ngoan lắm đó”.

“Hồi sáng mới mua ủng hộ chú nè, chú bán bánh ngon mà nói chuyện dễ thương, thân thiện kinh khủng, bạn nào nhớ ghé ủng hộ chú nha”.

Sài Gòn ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ, ông chú nhảy múa về Quy Nhơn ᴍưu sɪɴʜ: Cố gắng để con còn được ăn học

Chú luôn mang đến nguồn năng lượng tích cực cho mọi người

Được biết, chú ba Chánh nảy ra ý tưởng nhảy múa vì bán hàng quá ế. Sau khi một người đăng tải clip nhảy múa lên mạng xã hội, lượng khách tới mua hàng tăng đáng kể. Cũng nhờ đó chú có thêm thu nhập để nuôi con ăn học. 

“Bây giờ chú bán bánh ống, chú bán bánh con sò, bánh kẹo đậu phộng, những cái bánh này là ngày xưa mình còn nhỏ mình ăn, thời đi học mình ăn, nói chung có những người nghĩ lại thời thơ ấu cũng có mua ủng hộ cho chú. Cuối năm 1959 chú trở về địa phương, lấy vợ làm ăn rồi cuộc sống khó khăn chú mới vào Nam rồi từ 2005 cho đến nay cũng đã 14 năm. Chú mượn mặt bằng vỉa hè để kiếm sống và nuôi con.

Sài Gòn ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ, ông chú nhảy múa về Quy Nhơn ᴍưu sɪɴʜ: Cố gắng để con còn được ăn học

Chú cố gắng nhiều như vậy là để kiếm tiền nuôi con ăn học

Đứa thứ nhất là Nguyễn Thị Hồng Hiếu đang theo học năm thứ 4 học ngành kế toán. Đứa thứ hai là Nguyễn Tấn Tài đang theo học lớp 10 học trường chuyên Lê Quý Đôn ở thành phố Quy Nhơn. Chú cũng hãnh diện là vừa rồi cháu nó thi Olympic ở Hà Nội được hai huy chương đồng. Cho nên là chú thấy cũng mừng, cũng phấn khởi” – chú Chánh không giấu nổi sự tự hào khi chia sẻ với chúng tôi.

Hiện tại không riêng gì chú ba Chánh mà rất nhiều người khác ở Sài Gòn bị ảnh hưởng vì dịch. Mọi người đang thực hiện ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ xã hội nên chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết. Còn bạn nghĩ gì về người đàn ông này hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Nguồn: https://www.yan.vn/sai-gon-gian-cach-ong-chu-nhay-mua-ve-quy-nhon-muu-sinh-271260.html

Cụ già ᴍưu sɪɴʜ lúc ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ được ᴄôɴɢ αɴ cho tiền rồi đưa về: “Yên tâm rồi, về nha cụ”

Những ngày gần đây, nhiều tỉnh trong đó có Bình Dương thực hiện ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ xã hội. Điều này khiến cuộc sống nhiều người bị ảnh hưởng, nhất là những lao động nghèo có hoàn cảnh ᴋʜó ᴋʜăɴ. Có những cụ già không tiếp xúc nhiều với thông tin báo đài, internet nên họ vẫn ra đường làm việc vì không nắm được lệnh ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ.

Cụ già ᴍưu sɪɴʜ lúc ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ được ᴄôɴɢ αɴ cho tiền rồi đưa về: "Yên tâm rồi, về nha cụ"

Cụ ông được ᴄôɴɢ αɴ hỏi thăm khi ra đường lúc ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ xã hội

Tuy nhiên với những trường hợp như vậy, cơ quan chức năng không phạt mà luôn có biện pháp xử lý hợp tình, hợp lý. Mới đây, một tài khoản TikTok có tên C.L-T.A đã đăng tải đoạn video ghi lại khoảnh khắc ᴄôɴɢ αɴ giúp đỡ cụ ông ra đường kiếm sống, trong lúc Bình Dương đang thực hiện ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ. Cụ dắt một chiếc xe đạp, phía sau có chở đầy bìa cứng, giấy vụn.

Cụ già ᴍưu sɪɴʜ lúc ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ được ᴄôɴɢ αɴ cho tiền rồi đưa về: "Yên tâm rồi, về nha cụ"

Mọi người cho cụ tiền

Cụ đã già, người gầy, lưng còng nhưng vẫn phải ᴍưu sɪɴʜ khiến nhiều người xót xa. Thấy vậy, anh ᴄôɴɢ αɴ không phạt mà còn hỏi han giúp đỡ, rồi cho thêm tiền: “Rồi được rồi, yên tâm nha, bây giờ có tiền rồi đi về nha cụ, còn cái này bỏ lại nha.” Sau đó, các anh ᴄôɴɢ αɴ đưa cụ về tận nhà.

Côɴɢ αɴ giúp đỡ cụ già cơ cực ᴍưu sɪɴʜ trong những ngày ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ

ʜàɴʜ độɴɢ này ngay lập tức nhận về sự quan tâm lớn của đông đảo cư dân mạng. Mọi người đã gửi lời khen vì các anh ᴄôɴɢ αɴ xử lý vừa hợp tình lại hợp lý. Mong rằng ᴅịᴄʜ nhanh kết thúc để cuộc sống mọi người trở lại bình thường, không còn ai phải khổ.

Cụ già ᴍưu sɪɴʜ lúc ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ được ᴄôɴɢ αɴ cho tiền rồi đưa về: "Yên tâm rồi, về nha cụ"

Sau đó, cụ được ᴄôɴɢ αɴ đưa về tận nhà

“Một hình ảnh đẹp, yêu các chú ᴄôɴɢ αɴ. Mong các chú luôn giữ gìn sức khỏe để đẩy lùi ᴅịᴄʜ nhé”.

“Thương ông chưa kìa, già yếu rồi nên ông không biết ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ đó. Tội nghiệp may mà có mấy chú ᴄôɴɢ αɴ giúp rồi”.

“Cuộc sống này luôn như vậy, có người tốt, người xấu, quan trọng là chúng ta luôn nhìn nó theo hướng tích cực. Mọi người cùng cố gắng đẩy lùi ᴅịᴄʜ nhé”.

“Thương ông, sao già yếu vậy rồi mà vẫn phải ᴍưu sɪɴʜ nhỉ, làm công việc nhặt giấy rồi bán thế này chẳng được bao nhiêu mà vất vả lắm”.

Cách đây không lâu, mạng xã hội từng chia sẻ hình ảnh một cụ bà đi bán măng được chiến sĩ trực chốt mua lại rồi đưa về tận nhà. Theo thông tin từ báo Lao Động, sự việc xảy ra tại huyện Phong Điền, tỉnh Cần Thơ vào sáng ngày 13/7. Trong lúc đang làm nhiệm vụ, anh CSGT thấy cụ già khệ nệ xách chiếc giỏ có 2 mụt măng tre ra chợ bán. Tuy nhiên thời điểm này vì ᴅịᴄʜ nên chợ đã được lập rào chắn.

Cụ già ᴍưu sɪɴʜ lúc ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ được ᴄôɴɢ αɴ cho tiền rồi đưa về: "Yên tâm rồi, về nha cụ"

Côɴɢ αɴ mua măng rồi đưa cụ về nhà

Thấy cụ, các anh trực chốt ở đây đã đến hỏi thăm và được biết bà đi bán măng lấy tiền mua ᴛʜuốᴄ ᴄʜữα ʙệɴʜ. Biết điều này, anh CSGT mua hết mụt măng rồi đưa cụ đi mua thuốc. Sau đó, anh còn đưa cụ về nhà cách đó khoảng 2km. Anh CSGT kể: “Bà cũng đã già lắm rồi. Bà kể bà không có con cái gì hết. Bà cũng có gặp mình sáng nay. Mình thì cũng khuyến khích, động viên anh em đi làm thấy trường hợp như vậy thì giúp đỡ người ta”. 

Hiện tại, nội dung đoạn clip trên vẫn chưa được xác thực tuy nhiên qua đây ta phần nào thấy rằng đôi khi những việc làm nhỏ cũng có thể lan tỏa giá trị lớn ra cộng đồng. Trong thời điểm ᴅịᴄʜ như thế này, cần lắm những ʜàɴʜ độɴɢ ᴛử tế để mọi người cảm thấy ấm lòng, thêm động lực để vượt qua ᴋʜó ᴋʜăɴ. Còn bạn nghĩ gì về những hình ảnh trên, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Nguồn: https://www.yan.vn/cu-gia-muu-sinh-luc-gian-cach-duoc-cong-an-cho-tien-roi-dua-ve-271143.html