Sảɴ ᴘʜụ F0 vượt cạn thành công ở TP.HCM: Mẹ vỡ òa hạnh phúc khi nghe ᴛɪếɴɢ ᴋʜóᴄ của con

400
Sảɴ ᴘʜụ F0 vượt cạn thành công ở TP.HCM: Mẹ vỡ òa hạnh phúc khi nghe ᴛɪếɴɢ ᴋʜóᴄ của con

Từng bi quan khi mới nhập viện nhưng nhờ vào động viên của các bác sĩ, ᴛʜαɪ ᴘʜụ 21 tuổi đã ʜạ sɪɴʜ con thành công và ᴠỡ òα khi nghe ᴛɪếɴɢ ᴋʜóᴄ từ ᴇᴍ ʙé.

Vừa qua, trên trang ʙệɴʜ viện Nhi Đồng Thành phố đã đăng tải bài viết, thông tin về việc một sảɴ ᴘʜụ vượt cạn thành công tại ʙệɴʜ viện ᴅã ᴄʜɪếɴ số 4 (TP.HCM). ᴇᴍ ʙé chào đời mạnh khỏe, nặng 2,8kg.

Thông tin từ bác sĩ Nguyễn Thị Tố Như (ʙệɴʜ viện Đại học Y dược TP.HCM), hiện đang quản lý block B2 thuộc ʙệɴʜ viện ᴅã ᴄʜɪếɴ số 4, sảɴ ᴘʜụ là F0, 21 tuổi và trú tại quận 10. Trong quá trình đɪều ᴛʀị, bác sĩ phát hiện ʙệɴʜ ɴʜâɴ có dấu hiệu chuyển dạ. Thời điểm này, các cán bộ y tế đã khẩn trương chuẩn bị phòng sɪɴʜ, thực hiện đỡ đẻ ngay trong ʙệɴʜ viện ᴅã ᴄʜɪếɴ.

Sảɴ ᴘʜụ F0 vượt cạn thành công ở TP.HCM: Mẹ vỡ òa hạnh phúc khi nghe ᴛɪếɴɢ ᴋʜóᴄ của con

ᴇᴍ ʙé chào đời giúp người mẹ trẻ thêm độɴɢ ʟựᴄ để chiến đấu với ʙệɴʜ ᴛậᴛ

Bằng tất cả ɴỗ ʟựᴄ từ cả bác sĩ và ᴛʜαɪ ᴘʜụ, bé trai đã được ʜạ sɪɴʜ thành công. Vừa chào đời, ᴇᴍ ʙé được bác sĩ đặt lên ʟồɴɢ ɴɢựᴄ da kề da với mẹ, trong giây phút này sảɴ ᴘʜụ đã òa khóc nức nở vì hạnh phúc. Lần đầu làm mẹ trong hoàn cảnh đặc biệt, cô gái trẻ từng bi quan nhưng mọi mệt mỏi đều tan biến khi được gặp con. Không riêng người mẹ, các bác sĩ và ʙệɴʜ ɴʜâɴ F0 khi đón nhận tin vui này cũng ᴠỡ òα hạnh phúc. Với họ, bé trai đó chính là “mầm sống”, vực dậy tinh thần và niềm tin cho mọi người, tiếp thêm hi vọng chiến thắng tới các chiến sĩ “áo trắng áo xanh”.

Sảɴ ᴘʜụ F0 vượt cạn thành công ở TP.HCM: Mẹ vỡ òa hạnh phúc khi nghe ᴛɪếɴɢ ᴋʜóᴄ của con

Các bác sĩ chăm sóc bé ʂơ ʂɪɴʜ

Hiện tại, ᴇᴍ ʙé đã được chuyển đến ʙệɴʜ viện Nhi đồng Thành phố cùng bà ngoại để tiếp tục theo dõi. Trong thời gian này, sảɴ ᴘʜụ F0 sẽ tiếp tục được đɪều ᴛʀị với phác đồ mới để 2 mẹ con sớm được gặp nhau.

Vào ngày 3/8, theo báo Tuổi Trẻ, tại khu cách ly tập trung thuộc Ký túc xá Đại học Văn Hóa (phường Phước Long A, TP. Thủ Đức) cũng vừa chào đón một bé trai nặng 2,5kg. Mẹ của em là F0, mắc ʙệɴʜ khi mang thai ở tuần thứ 38. Theo bác sĩ Nguyễn Khoa Lý – Giám đốc ʙệɴʜ viện Lê Văn Việt (TP. Thủ Đức), đang phụ trách ở khu cách ly tập trung này cho biết sức khỏe của 2 mẹ con ổn định. Hiện tại, cả 2 đã được chuyển lên ʙệɴʜ viện Từ Dũ để tiếp tục đɪều ᴛʀị và cách ly.

Mobile 300x600-1

Bác sĩ Nguyễn Thị Chi – người đỡ đẻ cho ᴛʜαɪ ᴘʜụ chia sẻ: “Trong điều kiện không đầy đủ các trang thiết bị như thế, việc giúp sảɴ ᴘʜụ mẹ tròn con vuông khiến chúng tôi rất vui. Đây là kỷ niệm không quên trong cuộc đời làm nghề của mỗi chúng tôi“. Cô cho biết thêm, ᴛɪếɴɢ ᴋʜóᴄ chào đời của bé trai cũng giúp gia đình và sảɴ ᴘʜụ xóa tan hết mọi âu lo.

Sảɴ ᴘʜụ F0 vượt cạn thành công ở TP.HCM: Mẹ vỡ òa hạnh phúc khi nghe ᴛɪếɴɢ ᴋʜóᴄ của con

Sảɴ ᴘʜụ F0 ấp con trong ʟồɴɢ ɴɢựᴄ

Theo thông tin từ báo Doanh Nghiệp và Tiếp Thị, ʙệɴʜ viện Hùng Vương (đóng tại phường 12, quận 5) là nơi đɪều ᴛʀị nhiều sảɴ ᴘʜụ F0 nhất tại TP.HCM. Tại đây hiện đang có 120 sảɴ ᴘʜụ F0 đɪều ᴛʀị, không có người nhà chăm sóc nên đều phải phụ thuộc vào các điều dưỡng, bác sĩ.

Dù cơ sở vật chất và nhân lực vẫn còn hạn chế, thế nhưng các bác sĩ vẫn ɴỗ ʟựᴄ để chăm sóc cho những ʙệɴʜ ɴʜâɴ đặc biệt này. “Mục tiêu cuối cùng của chúng tôi là cứu sống người ʙệɴʜ, vì vậy dù có phải tiếp xúc với ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ, nguy cơ lây nhiễm cao chúng tôi vẫn cố hết sức” – đại diện ʙệɴʜ viện tâm sự.

Sảɴ ᴘʜụ F0 vượt cạn thành công ở TP.HCM: Mẹ vỡ òa hạnh phúc khi nghe ᴛɪếɴɢ ᴋʜóᴄ của con

Một ᴛʜαɪ ᴘʜụ ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ sαʀs-ᴄᴏᴠ-2 đang được đɪều ᴛʀị tại ʙệɴʜ viện Hùng Vương

Trong thời điểm ʙệɴʜ ᴅịᴄʜ còn nhiều ᴋʜó ᴋʜăɴ, những tin vui về các ᴇᴍ ʙé chào đời an toàn tại ʙệɴʜ viện đɪều ᴛʀị ᴄᴏᴠɪᴅ-19 hay khu cách ly đều làm ấm lòng tất cả mọi người. Hi vọng, với những ɴỗ ʟựᴄ không ngừng từ bà con, ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ và cán bộ y tế, TP.HCM sẽ sớm ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ được ʙệɴʜ ᴅịᴄʜ.

Nguồn: https://www.yan.vn/san-phu-21-tuoi-duong-tinh-sarscov2-o-tphcm-ha-sinh-thanh-cong-272622.html

Niềm vui của ʙệɴʜ ɴʜâɴ Covid ngày rời viện: “Mong bác sĩ ở lại vững tâm, thương vô cùng!”

Chỉ trong vòng một tuần vừa qua, TP.HCM đã chữa khỏi cho hơn 20.000 ca ᴄᴏᴠɪᴅ-19. Ngày làm thủ tục xuất viện, bên cạnh niềm vui, sự háo hức vì sắp được đoàn tụ cùng gia đình, các ʙệɴʜ ɴʜâɴ còn gửi lại những lời cảm ơn vô bờ bến đến đội ngũ nhân viên y tế.

Niềm vui của ʙệɴʜ ɴʜâɴ Covid ngày rời viện: "Mong bác sĩ ở lại vững tâm, thương vô cùng!"

ʙệɴʜ ɴʜâɴ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 vui mừng ngày ra viện

Theo Tuổi Trẻ, bà N.T.T. (ngụ tại Củ Chi, đɪều ᴛʀị ʙệɴʜ viện ʜồɪ sứᴄ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 TP.Thủ Đức) không giấu nổi niềm hạnh phúc trong ngày ra viện cho biết, những ngày cách ly tại đây vợ chồng bà được các y bác sĩ chăm sóc rất chu đáo. Đó là những ân tình bà sẽ nhớ mãi không quên: “Mong các bác sĩ ở lại vững tâm chiến đấu. Thương vô cùng!”.

Chung cảm xúc ấy, chị N.T.Đ., 41 tuổi, ngụ TP.Thủ Đức tâm sự, nhà chị có 6 người cùng mắc ʙệɴʜ. Tuy nhiên thật may là đến nay tất cả đều đã bình phục và được về nhà. Sau những gì bản thân trải qua, chị nhắn nhủ, điều quan trọng nhất là chúng ta phải giữ tinh thần lạc quan. Nếu nhiễm ʙệɴʜ, hãy bình tĩnh, làm theo hướng dẫn của các nhân viên y tế, bên cạnh đó cần ăn uống và tập thể dục đầy đủ. “Để chiến thắng con virus này, quan trọng nhất là mình phải có niềm tin”, chị Đ. chia sẻ.

Niềm vui của ʙệɴʜ ɴʜâɴ Covid ngày rời viện: "Mong bác sĩ ở lại vững tâm, thương vô cùng!"

Trước khi ra viện, các y bác sĩ còn chu đáo dặn dò mọi người cách chăm sóc sức khỏe

ʙệɴʜ ɴʜâɴ trở về, đoàn tụ cùng gia đình nhưng các bác sĩ thì vẫn phải ở lại, tiếp tục cuộc chiến với ᴄᴏᴠɪᴅ-19. Mặc dù vậy, với họ, giây phút hạnh phúc nhất chính là được thông báo cho ʙệɴʜ ɴʜâɴ ngày xuất viện, phụ giúp bà con thu dọn đồ đạc và không quên dặn dò cách tự chăm sóc bản thân cùng lời chào “không hẹn gặp lại ở nơi này nữa”.

Trong khi đó, theo Zing News, anh D.H.X. chính là một trong 17 ʙệɴʜ ɴʜâɴ tại ʙệɴʜ viện ʜồɪ sứᴄ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 tiên lượng nặng, nguy kịch. Thế nhưng sau một tuần đɪều ᴛʀị, liên tục ʜôɴ ᴍê, anh X. đã hồi phục ngoạn mục. Nhớ lại ngày biết tin mắc ʙệɴʜ, anh X. cho biết, khi đó anh liên tục ho, sốt nên, qua test nhanh tại công ty cho kết quả dương tính, anh không mấy bất ngờ vì: “Gần như đã chắc mình nhiễm virus rồi, nếu mắc, cơ thể thay đổi rõ lắm, ai nhiễm sẽ biết”.

Niềm vui của ʙệɴʜ ɴʜâɴ Covid ngày rời viện: "Mong bác sĩ ở lại vững tâm, thương vô cùng!"

Bên trong một phòng ʙệɴʜ tại ʙệɴʜ viện ʜồɪ sứᴄ ᴄᴏᴠɪᴅ-19

Nhưng chỉ sau vài giờ chuyển đến phòng ʙệɴʜ ở ʙệɴʜ viện dã chiến số 3 (An Khánh, TP.Thủ Đức) anh đã đuối sức rồi rơi vào tình trạng suy hô hấp. Tiếp theo, anh được chuyển sang ʙệɴʜ viện ʜồɪ sứᴄ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 đɪều ᴛʀị.

Sợ không thể qua khỏi, anh gọi về cho gia đình nhưng chỉ nghe thấy tiếng gọi, tiếng khóc của cha mẹ và người thân mà không thể trả lời, mắt nhắm nghiền. Sau 1 tuần ʜôɴ ᴍê, anh X. tỉnh lại với dây dợ quấn quanh mình.

“Những ngày sau đó, cơ thể tôi bất động, mọi việc phải nhờ điều dưỡng chăm sóc. Có lần tôi chảy nước mắt vì chị điều dưỡng lấy từng túi nylon cho tôi đi vệ sinh, sau đó dọn dẹp tất cả. Sao mà họ tốt với tôi quá”, anh X. xúᴄ độɴɢ kể.

Niềm vui của ʙệɴʜ ɴʜâɴ Covid ngày rời viện: "Mong bác sĩ ở lại vững tâm, thương vô cùng!"

Các ʙệɴʜ ɴʜâɴ được xuất viện tại ʙệɴʜ viện ʜồɪ sứᴄ ᴄᴏᴠɪᴅ-19

Đến khi được trao giấy ra viện, anh X. vẫn không tin nổi những gì mình vừa trải qua: “Được sống là kỳ tích, tôi cứ ngỡ mình đã ra đi. Tôi như tái sinh lần 2. Không có y bác sĩ tôi đã không thể qua khỏi”.

Có lẽ với ʙệɴʜ ɴʜâɴ mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-19, không gì vui hơn việc được xuất viện, đoàn tụ cùng gia đình sau khoảng thời gian cách ly, đɪều ᴛʀị. Đó cũng là “quả ngọt” giúp các y bác sĩ có thêm sức mạnh, động lực để tiếp tục công việc vất vả phía trước. Hi vọng rằng, với sự tâm huyết này, sẽ ngày càng có nhiều ʙệɴʜ ɴʜâɴ bình phục hơn nữa!

Nguồn: https://www.yan.vn/benh-nhan-covid19-ngay-roi-vien-thuong-bac-si-vo-cung-272454.html