Rơi nước mắt hình ảnh bác sĩ đứng ngoài cổng nhìn các con và vợ đang mang thai, đó là lần gặp mặt cuối cùng

Có thể bạn vẫn còn đang nghĩ rằng dịch co vid-19 không đáng lo ngại, vậy thì hãy nhìn hình ảnh dưới đây và câu chuyện của vị bác sĩ người Indonesia này.

4927

Ảnh hưởng bởi dịch co vid-19, đội ngũ y bác sĩ thầm lặng trên khắp cả nước cũng như cả thế giới. Tất cả đều có chung một mục tiêu đó là chống lại được đại dịch lần này.

Các vị y bác sĩ, những anh hùng thầm lặng này đã từ bỏ gia đình, từ bỏ những mối quan hệ xã hội để cùng đất nước vượt qua khó khăn. Thế nhưng, cảnh đau lòng nhất đã xảy ra. Có rất nhiều vị bác sĩ đã phải ra đi khi chưa nhìn được vợ con và người thân vì không qua khỏi do con virus corona này.

Đã có không ít bác sĩ trên thế giới phải ra đi vì không qua khỏi dịch bệnh này. Họ đã chữa trị cho rất nhiều bệnh nhân trước đó, rồi cũng chính họ đã nhiễm bởi con virus này.

Mới đây trên mạng xã hội chia sẻ một hình ảnh khiến bao người phải rơi nước mắt. Hình ảnh người cha, người chồng, người con chỉ dám đứng ngoài cổng nhìn vào nhà để đảm bảo an toàn cho cả gia đình.

Nhìn bức ảnh này chắc chắn bạn sẽ không thể kìm nén được cảm xúc, chỉ đứng rất gần nhau, nhưng khoảng cách nó lại là vô tận. Nhìn vợ đang mang thai, các con hỏi “sao bố không vào?” thật sự khiến người thấy rưng rưng.

Rơi nước mắt hình ảnh bác sĩ đứng ngoài cổng nhìn các con và vợ đang mang thai, đó là lần gặp mặt cuối cùng

Hình ảnh vị Bác sĩ người Indonesia qua đời vì Covid-19

Đây là bài viết của một nhà báo Việt Nam viết về bức ảnh này:

BỨC ẢNH VỚI QUÁ NHIỀU ĐIỀU PHẢI SUY NGẪM… NHỮNG NGÀY BÃO DỊCH!

Đây là hình ảnh cuối cùng của bác sĩ Hadio Ali (bác sĩ vừa qua đời sau khi điều trị cho những người bị nhiễm bởi virus Corona ở Jakarta, Indonesia)

Mobile 300x600-1

Trong ảnh ghi lại chuyến thăm nhà cuối cùng của Bác sĩ, đứng ngoài cổng, lặng nhìn ngắm con mình và người vợ đang mang thai đứa con thứ 3 sắp chào đời.

Điều gì sẽ ở trong tâm trí của những đứa trẻ đó… Bố ơi, chúng ta có thể gặp nhau một lần và lại gặp nhau không?

Bác sĩ không muốn bất kỳ sự tiếp cận nào với gia đình để tránh đi sự lây lan của dịch bệnh. Thật tội nghiệp, vị Bác sĩ đứng ở cổng nhìn vào như một người xa lạ.

Nhưng đó lại là lần gặp mặt gia đình lần cuối cùng của anh ấy!

Vị bác sĩ này là anh hùng của Indonesia. Người hùng đã chữa trị cho nhiều bệnh nhân cho đến khi… anh ra đi mãi mãi cũng chính vì…

Cảm ơn và trân trọng.

Mong anh siêu thoát và an nghỉ nơi chín suối.

Thương lắm, những thiên thần áo trắng ở cả Việt Nam và khắp các nơi trên thế giới.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, văn bản và ngoài trời

Bức ảnh được chia sẻ khắp mạng xã hội

Trước đó, Ban điều hành Hiệp hội Y tế Indonesia (IDI) đã thông báo về việc một số bác sĩ là nạn nhân của Covid-19 trên trang Twitter của họ. Ít nhất đã có 6 người tử vong trong quá trình điều trị cho các bệnh nhân ở khắp các chi nhánh trên cả nước.

Các bác sĩ đã không may qua đời vì dịch bệnh.

Bức ảnh hiện đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và nhận được nhiều bình luận động viên, cảm ơn từ cộng đồng mạng.

’Hình ảnh những đứa trẻ lưu lại cuối cùng trong đầu về người bố, hóa ra lại đa‌u lòng đến thế’

’Thật đáng thương. Mong rằng Covid-19 sẽ sớm qua đi để không còn ai phải chếtt nữa’.

Hãy cùng gửi lời cảm ơn, trân trọng tới những bác sĩ, y tá và những người làm trong ngành y tế. Họ xứng đáng là anh hùng trong trận chiến chống lại đại dịch toàn cầu này.

Có thể thấy dịch co vid-19 không chừa một ai, tất cả đều bình đẳng, dù bạn có giàu có là người thông minh hay tài giỏi cỡ nào đi nữa, thì bạn vẫn sẽ bị nhiễm nếu chủ quan và xem đó là chuyện bình thường. Hãy bảo vệ sức khỏe của chính bạn cũng như của người thân và cả gia đình của bạn. Đừng để một ngày nếu bạn rơi vào trường hợp của vị bác sĩ này, bạn sẽ ân hận.