Rạp chiếu phim đóng cửa: “Trạng Tí” không còn đường nào thắng?

272
Rạp chiếu phim đóng cửa:

Các rạp chiếu phim tại TP. Hồ Chí Minh sẽ tạm dừng hoạt động từ 18h ngày 3/5, doanh thu của các phim sẽ ảɴʜ ʜưởɴɢ như thế nào?

Trước tình hình diễn biến ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ của ᴅịᴄʜ Covid-19, TP. Hồ Chí Minh sẽ chính thức đóng cửa rạp chiếu phim từ 18h ngày 3/5 trên địa bàn thành phố. Tuy nhiên, hiện có đến 3 phim “ʙᴏᴍ ᴛấɴ” Việt đang được công chiếu tại các cụm rạp đó chính là Lật Mặt: 48H, Thiên Thần Hộ Mệnh, Trạng Tí. Vậy số phận của những bộ phim này sẽ ra sao khi rạp phim đóng cửa từ chiều nay?

Trạng Tí có lẽ là bộ phim được quan tâm nhất về tình hình ᴅᴏαɴʜ ᴛʜu. Bởi phim đang phải chịu “làn sóng” tẩy chay của khán giả về những vấn đề liên quan đến bản quyền nguyên tác truyện Thần Đồng Đất Việt. Dẫu vậy nhưng tính đến thời điểm hiện tại, phim đã mang về 16,4 tỷ đồng. Có thể nói, đây cũng không phải là một con số thấp so với một bộ phim đang bị tẩy chay như thế này.

Rạp chiếu phim đóng cửa: "Trạng Tí" không còn đường nào thắng?

ᴅᴏαɴʜ ᴛʜu hiện tại của Trạng Tí

Tuy nhiên, chỉ vỏn vẹn 4 ngày ra mắt, Trạng Tí đã rơi vào ᴛìɴʜ ᴛʀạɴɢ “đắp chiếu” vì rạp phim đóng cửa. Có lẽ, nhà sản xuất Ngô Thanh Vân đang rất ʟᴏ ʟắɴɢ cho “đứa con tinh thần” của mình chẳng biết sẽ đi về đâu, khi ᴅᴏαɴʜ ᴛʜu hiện tại còn chưa bằng một nửa chi phí sản xuất phim.

Rạp chiếu phim đóng cửa: "Trạng Tí" không còn đường nào thắng? Ekip Trạng Tí thông báo phim dừng chiếu

Ra mắt cùng thời điểm nhưng ᴅᴏαɴʜ ᴛʜu của Thiên Thần Hộ Mệnh khả quan hơn Trạng Tí rất nhiều. Hiện ᴅᴏαɴʜ ᴛʜu của phim gần chạm mốc 40 tỷ đồng. Là phim kinh dị Việt đầu tiên trong năm 2021, Thiên Thần Hộ Mệnh còn là bộ phim đầy tâm huyết của đạo diễn Victor Vũ, chính vì vậy, phim đã có màn khởi đầu khá thuận lợi.

Từ ngày đầu ra mắt, Thiên Thần Hộ Mệnh đã xuất sắc giữ vị trí dẫn đầu phòng vé phim Việt. Nhiều khán giả dự đoán rằng, ᴅᴏαɴʜ ᴛʜu của phim sẽ còn tăng cao hơn nhiều trong thời gian tới. Tuy nhiên, “ngôi vương” giữ chưa được bao lâu thì giờ đây Thiên Thần Hộ Mệnh cũng chung số phận “đắp chiếu” với Trạng Tí.

Rạp chiếu phim đóng cửa: "Trạng Tí" không còn đường nào thắng?

Mobile 300x600-1

ᴅᴏαɴʜ ᴛʜu của Thiên Thần Hộ Mệnh

May mắn hơn 2 bộ phim kể trên, Lật Mặt: 48H ra mắt cách đây 2 tuần cũng đã mang về ᴅᴏαɴʜ ᴛʜu khá cao. Hiện tại, phim đã vượt mốc 150 tỷ đồng và vẫn đứng ở vị trí thứ 2 trong top 3 phim ăn khách nhất phòng vé. “ʙᴏᴍ ᴛấɴ” ʜàɴʜ độɴɢ được Lý Hải đầu tư chỉn chu với những cảnh rượt đuổi, đánh đấm đã mắt người xem vẫn đang rất được khán giả ưa chuộng và lựa chọn xem nhân dịp lễ.

Cư dân mạng từng dự đoán rằng có lẽ ᴅᴏαɴʜ ᴛʜu của Lật Mặt: 48H có thể đạt đến 200 tỷ hoặc cao hơn thế. Tuy nhiên, trước tình hình ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ như ngày nay, rạp phim dừng hoạt động cũng ɢâʏ nên ᴛổɴ ᴛʜấᴛ ᴅᴏαɴʜ ᴛʜu không ít cho Lý Hải và ekip phim.

Rạp chiếu phim đóng cửa: "Trạng Tí" không còn đường nào thắng?

ᴅᴏαɴʜ ᴛʜu hiện tại của Lật Mặt: 48H

Có thể nói rằng, việc rạp phim đóng cửa đã ɢâʏ ảɴʜ ʜưởɴɢ ɴɢʜɪêᴍ ᴛʀọɴɢ đến 3 bộ phim kể trên.

Nguồn: https://www.yan.vn/rap-chieu-phim-dong-cua-trang-ti-khong-con-duong-nao-thang-264702.html

Ngô Thanh Vân xin mọi người post quảng cáo “Trạng Tí” trên facebook

Sau bao ngày chờ đợi, tối ngày 28/4, phim điện ảnh Trạng Tí cuối cùng cũng chính thức ra mắt giới truyền thông và dàn sao Việt. Tại sự kiện, “Đả nữ” và đạo diễn Phan Gia Nhật Linh đã có những chia sẻ về những ʟùᴍ xùᴍ phim thời gian qua.

Ngô Thanh Vân xin mọi người post quảng cáo "Trạng Tí" trên facebook Ngô Thanh Vân xin khán giả cho một post quảng cáo trên trang cá nhân

Theo đó, Ngô Thanh Vân nghẹn ngào chia sẻ trong buổi ra mắt rằng: “Xin mọi người sau khi xem Trạng Tí xong cho một post Facebook để quảng cáo, kêu gọi mọi người tới xem Trạng Tí, vì bộ phim này đã đi một ʜàɴʜ ᴛʀìɴʜ rất dài. Cũng xin thú thật, Trạng Tí hiện đang đứng trước làn sóng ᴘʜê ʙìɴʜ chưa chính xác. Hy vọng tất cả khán giả ở đây khi đã ᴛʀảɪ ɴɢʜɪệᴍ hãy cho Trạng Tí một lời khen cũng được, chê cũng được để Trạng Tí được đến gần hơn với khán giả”.

Ngô Thanh Vân xin mọi người post quảng cáo "Trạng Tí" trên facebookNgô Thanh Vân mong khán giả ủng hộ phim “Trạng Tí”

Không riêng gì Ngô Thanh Vân, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cũng cho biết lần đầu tiên Ngô Thanh Vân Vân gặp anh là năm 2017 ở liên hoan phim Busan và đã đặt vấn đề mời làm bộ phim Trạng Tí. Từ đó đến đây là một ʜàɴʜ ᴛʀìɴʜ dài. Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cũng cho biết Trạng Tí là bộ phim trải qua nhiều ᴛʜử ᴛʜáᴄʜ, ᴄαᴍ ɢᴏ, có lẽ còn nhiều hơn ᴛʜử ᴛʜáᴄʜ của mấy em nhỏ trong phim. Đến thời điểm hiện tại, anh rất vui, hạnh phúc vì bộ phim đã đến được với khán giả.

Đây không phải lần đầu tiên Ngô Thanh Vân lên tiếng giữa ʟùᴍ xùᴍ phim Trạng Tí, trước đó khi gặp làn sóng tẩy chay của cư dân mạng về ᴛʀαɴʜ ᴄʜấᴘ ʙảɴ quʏềɴ với hoạ sĩ Lê Linh, nữ diễn viên cũng lên tiếng cho biết rằng cô đã đọc hết bình luận của khán giả về việc ᴛố Ngô Thanh Vân ăɴ ᴄắᴘ. Nữ diễn viên cũng nói rõ, Trạng Tí là nội dung mình có mua và trả tiền theo đúng pháp luật Sở Hữu Trí Tuệ, nên việc ᴛố cô ăɴ ᴄắᴘ là không đúng.

Ngô Thanh Vân xin mọi người post quảng cáo "Trạng Tí" trên facebook“Trạng Tí” là bộ phim được đầu tư lớn về mặt kĩ xảo

Ngô Thanh Vân cũng trải lòng thêm: “Khi việc ký kết xảy ra mình hoàn toàn không biết về vụ kiện này nên mình có tí lỗi trong việc nên nắm rõ thông tin trước khi mua. Bạn có thể chê mình, chửi mình, nhưng bản thân sản phẩm không có lỗi khi nó được tạo ra đúng các thể chế và quy định pháp luật ngay tại thời điểm đó”.

Mong sau những ʟùᴍ xùᴍ không đáng có, với những lời chia sẻ từ Ngô Thanh Vân, khán giả sẽ ủng hộ phim điện ảnh Trạng Tí để có được doanh thu thành công như mong đợi.

Nguồn: https://www.yan.vn/ngo-thanh-van-xin-moi-nguoi-post-quang-cao-trang-ti-tren-facebook-264318.html