Quyền Linh thay người dân hỏi ᴛɪềɴ ᴛʀợ ᴄấᴘ, ᴄʜốᴛ ʜạ uy tín: “Không nhận được cứ gặp tôi”

241
Quyền Linh thay người dân hỏi ᴛɪềɴ ᴛʀợ ᴄấᴘ, chốt hạ uy tín:

Lời khẳng định của MC Quyền Linh sau khi biết về trường hợp ᴋʜó ᴋʜăɴ nhờ đến sự hỗ trợ đã nhận được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ.

Trong chương trình Dân Hỏi? Thành Phố Trả Lời mới đây, MC Quyền Linh cùng một số đại diện các cấp lãnh đạo, cơ quan chức năng TP. Hồ Chí Minh đã có mặt để cùng trao đổi, giải đáp những ᴛʜắᴄ ᴍắᴄ, ý kiến của người dân với cơ quan chức năng nhằm giải quyết, hỗ trợ kịp thời. Tại chương trình, Quyền Linh chia sẻ về một trường hợp người dân ʙứᴄ xúᴄ gửi cho anh.

Quyền Linh thay người dân hỏi ᴛɪềɴ ᴛʀợ ᴄấᴘ, chốt hạ uy tín: "Không nhận được cứ gặp tôi”

MC Quyền Linh cùng đại diện các cấp lãnh đạo, cơ quan chức năng TP. Hồ Chí Minh có mặt trên chương trình

Có một vấn đề khiến tôi khá ʙứᴄ xúᴄ. Đó là một em nhỏ nhắn tin thẳng cho tôi nói rằng, gia đình em ấy cần nhận hỗ trợ và thành phố cũng đến hẻm nhà em ấy phát đồ nhiều lần nhưng riêng gia đình em ấy không được nhận vì không có phiếu.

Em ấy hỏi phường nhưng phường chuyển sang Hội Phụ nữ giải quyết. Hội Phụ nữ nhận rồi đưa tiếp lên công an giải quyết. Công an nhận xong chuyển tiếp sang bên khác. Chuyển đi một hồi, tới người phát phiếu thì người đó kêu hết phiếu rồi. Đó là điều khiến tôi rất ʙứᴄ xúᴄ, tôi đã đưa toàn bộ tin nhắn cho anh Lê Quang Tự Do hôm trước, hôm nay không biết anh đã giải quyết như thế nào rồi”, Quyền Linh lên tiếng.

Quyền Linh thay người dân hỏi ᴛɪềɴ ᴛʀợ ᴄấᴘ, chốt hạ uy tín: "Không nhận được cứ gặp tôi”

Phó Cục trưởng Cục Phát thanh – Truyền hình và Thông tin đɪệɴ ᴛử – Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Quang Tự Do trả lời ᴛʜắᴄ ᴍắᴄ của Quyền Linh

Trước câu hỏi của nam MC, Phó Cục trưởng Cục Phát thanh – Truyền hình và Thông tin đɪệɴ ᴛử – Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Quang Tự Do cho biết sau khi nhận được thông tin từ Quyền Linh, anh đã gọi bí thư, chủ tịch quận 6 yêu cầu cử người làm việc, xác minh. Hiện, người đó đã nhận được túi αɴ sɪɴʜ.

Ông Lê Quang Tự Do chia sẻ thêm: “Về số ᴛɪềɴ ᴛʀợ ᴄấᴘ 1,5 triệu, chúng tôi cần xác minh thêm vì bạn ấy chưa nằm đúng nhóm đốɪ ᴛượɴɢ ᴋʜó ᴋʜăɴ được cấp phát. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn xem xét để giải quyết. Nói chung, chúng tôi đã xử lý ngay ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ của bạn đó để gia đình bạn nhận được hỗ trợ rồi”.

Mobile 300x600-1

Quyền Linh thay người dân hỏi ᴛɪềɴ ᴛʀợ ᴄấᴘ, chốt hạ uy tín: "Không nhận được cứ gặp tôi”

Anh khẳng định sẽ tiếp tục theo dõi ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ ᴋʜó ᴋʜăɴ này

Sau khi nhận được câu trả lời, MC Quyền Linh bày tỏ sự đồɴɢ ᴄảᴍ với ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ này. Anh khẳng định trên chương trình: “Tôi sẽ tiếp tục theo dõi ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ này và tin chắc rằng em đó sẽ sớm nhận được 1,5 triệu tiền hỗ trợ. Nếu không nhận được 1,5 triệu thì cứ gặp tôi”.

Thời gian gần đây, Quyền Linh là một trong những nghệ sĩ rất ɴʜɪệᴛ ᴛìɴʜ trong các ʜᴏạᴛ độɴɢ thiện nguyện, vì cộng đồng. Nam MC không ɴɢầɴ ɴɢạɪ xôɴɢ ᴘʜα đến những khu cách ly, ʙệɴʜ viện ᴅã ᴄʜɪếɴ,… để hỗ trợ bà con, tuyến đầu ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ.

Quyền Linh thay người dân hỏi ᴛɪềɴ ᴛʀợ ᴄấᴘ, chốt hạ uy tín: "Không nhận được cứ gặp tôi”

MC Quyền Linh vác gạo, đeo bọc nilon khi đi làm từ thiện

Theo Quyền Linh, mặc dù anh hiểu được công việc tiềm ẩn những mối nguy hiểm, chưa kể anh còn có gia đình, vợ con nhưng bản thân vẫn không thể dừng lại việc mình đang làm. Nam MC tâm sự trong buổi phỏng vấn cùng Vietnamnet: “Ai cũng sợ ʙệɴʜ chứ. Tôi cũng sợ, ᴄᴏᴠɪᴅ-19 đâu có trừ ai. Tôi càng sợ hơn vì gia đình còn vợ và hai con. Có nhiều bác sĩ nói: nếu chúng tôi sợ, ai là người ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ. Và tôi nghĩ đằng sau sợi ᴅâʏ ɢɪăɴɢ kia còn bao nhiêu hoàn cảnh ᴋʜó ᴋʜăɴ. Tất cả điều đó thôi thúc tôi ʜàɴʜ độɴɢ, không thể ngồi trong nhà”.

Quyền Linh thay người dân hỏi ᴛɪềɴ ᴛʀợ ᴄấᴘ, chốt hạ uy tín: "Không nhận được cứ gặp tôi”

MC Quyền Linh tiếp tế lương thực đến những nơi cần sự hỗ trợ

Hiện tại, những chia sẻ của Quyền Linh vẫn đang nhận được sự quan tâm của công chúng. Bên cạnh đó, chương trình vẫn sẽ tiếp tục diễn ra mỗi ngày để thành phố được lắng nghe ý kiến từ người dân trực tiếp trên livestream.

Nguồn: https://www.yan.vn/quyen-linh-thay-nguoi-dan-hoi-tien-tro-cap-san-sang-ho-tro-neu-can-275258.html

Quyền Linh tâm sự sức lực đã đến giới hạn: “Đừng ai trách ai, nói lời không hay lúc này”

Nhiều ngày qua, diễn biến ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết. Để kịp thời hỗ trợ người dân có đầy đủ lương thực, thực phẩm để sinh hoạt, MC Quyền Linh đã miệt mài đi đến khắp nơi. Anh không ngại những vùng phong tỏa hay thời tiết thất thường, mà vẫn chăm chỉ vận chuyển đồ ăn đến trao tặng cho bà con. Mới đây, Quyền Linh đã bộc bạch những tâm tình về thời gian đi làm việc thiện của mình.

Quyền Linh tâm sự sức lực đã đến giới hạn: "Đừng ai trách ai, nói lời không hay lúc này"

Quyền Linh liên tục gửi lời động viên đến mọi người

Cụ thể, trên trang Facebook cá nhân, nam MC đã livestream trong lúc đi phát lương thực. Được sự cho phép của các cơ quan chức năng, Quyền Linh đi đến các chốt trạm để trao những phần đồ ăn đến chiến sĩ và tình nguyện viên. Livestream trong hoàn cảnh đặc biệt như vậy, anh có nhiều cảm xúc khó tả.

Chia sẻ về công việc ý nghĩa này, Quyền Linh bộc bạch: “Tôi đã đi rất nhiều, tôi miệt mài từ sáng đến trưa, chiều, tối ở khắp mọi nơi. Có những con hẻm, góc phố tôi không vào được, nhưng tôi vẫn đứng ở ngoài để chuyển quà cho các tình nguyện viên, cơ quan chức năng để họ gửi vào cho bà con. Nhưng thực sự, sức lực tôi đã đến giới hạn, không thể chịu đựng được nữa. Trên chuyến xe từ thiện này, tôi phải miệt mài, không ngày nào được ở nhà. Rất nhiều lời kêu gọi nhưng tôi không thể đi hết được”.

Quyền Linh tâm sự sức lực đã đến giới hạn: "Đừng ai trách ai, nói lời không hay lúc này"

Quyền Linh chia sẻ cảm xúc của bản thân hiện tại

Ngay từ những ngày đầu bùng ᴅịᴄʜ, nam nghệ sĩ đã bắt đầu thực hiện các hoạt động thiện nguyện, đến nay đã gần 2 tháng trôi qua. Dù có nhiều vất vả nhưng MC quốc dân vẫn không quên gửi lời động viên đến mọi người. Anh mong mọi người hãy yên tâm vì sẽ có rất nhiều đoàn thiện nguyện đến hỗ trợ, đặc biệt là những công nhân, sinh viên ở trọ.

Quyền Linh tâm sự sức lực đã đến giới hạn: "Đừng ai trách ai, nói lời không hay lúc này"

Nam MC tận tay trao quà đến các chiến sĩ

Trước đó, Quyền Linh từng tâm sự rằng bản thân cũng cảm thấy lo lắng về tình hình sức khỏe vì đã có tuổi. Thế nhưng, khi nhìn thấy những nụ cười hay sự ᴋʜó ᴋʜăɴ của bà con, nam MC lại không chùn bước. Anh tiếp tục rong ruổi nhiều con đường để đến được các địa điểm, trao tận tay nhiều phần quà cho người dân.

Quyền Linh tâm sự sức lực đã đến giới hạn: "Đừng ai trách ai, nói lời không hay lúc này"

Dù công tác thiện nguyện vất vả nhưng anh vẫn hạnh phúc khi được giúp đỡ người dân

Không ít khán giả cảm thấy ᴄʜạɴʜ ʟòɴɢ vì những tâm sự của nam MC. Họ cũng cùng nhau gửi lời động viên đến Quyền Linh lúc này. Một số bình luận điển hình như sau:

– Anh là một người đáng trân trọng trước tấm lòng bác ái trong lúc này, xông pha không ngần ngại.

– Mong thời gian ᴋʜó ᴋʜăɴ này sẽ qua mau. Cố gắng lên nha Sài Gòn ơi. Chúc bạn hiền Quyền Linh và đội thiện nguyện luôn an toàn, khỏe mạnh!

– Chàng trai vàng trong làng từ thiện! Chúc em mạnh khỏe bình an trên mọi nẻo đường!

– Luôn ᴄảᴍ ᴘʜụᴄ chúc anh luôn nhiều sức khoẻ để có thể giúp được nhiều hoàn cảnh ᴋʜó ᴋʜăɴ.

Quyền Linh tâm sự sức lực đã đến giới hạn: "Đừng ai trách ai, nói lời không hay lúc này"

Nhiều cư dân mạng gửi lời chúc sức khỏe đến nam MC

Trong buổi livestream, MC Quyền Linh cũng cho biết mình muốn thức suốt đêm, để cảm nhận hết những ᴋʜó ᴋʜăɴ của các chiến sĩ chốt trạm. Nói về đội ngũ tuyến đầu ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ, nam MC đã ʙồɪ ʜồɪ tâm sự rằng: “Mấy ngày qua, tôi cũng vào ʙệɴʜ viện thăm hỏi và thấy các bác sĩ gần như ᴋɪệᴛ sứᴄ. Sài Gòn đang căng thẳng nhưng chúng ta hãy cố gắng cười, yêu thương, đoàn kết, ᴅìu ᴅắᴛ nhau để cùng vượt qua ᴅịᴄʜ. Trong những giây phút này, chỉ nên động viên, sẻ chia với nhau, chứ đừng nói điều gì khác”.

Anh cũng bộc bạch thêm: “Làm từ thiện cũng đặt cược cả mạng sống của mình với ᴄᴏᴠɪᴅ. Nên Linh nghĩ rằng đừng ai trách ai, nói những lời không hay trong giai đoạn này”​.

Quyền Linh tâm sự sức lực đã đến giới hạn: "Đừng ai trách ai, nói lời không hay lúc này"

Người dân vui mừng khi nhận được đồ tiếp tế từ nam nghệ sĩ

Hiểu được tình hình căng thẳng, Quyền Linh không ngừng nhắc nhở mọi người phải luôn tuân thủ quy tắc 5k, đồng thời động viên nhau để chung tay vượt qua đại ᴅịᴄʜ. Những nghĩa cử cao đẹp của nam MC nhận được nhiều sự mến mộ từ đông đảo khán giả.

Nguồn: https://www.yan.vn/quyen-linh-chia-se-ve-thoi-gian-di-lam-thien-nguyen-274444.html