Quay clip kỳ thị người Đà Nẵng bị ném đá, nữ giám đốc lên tiếng: “Chân thành cảm ơn mọi người”

Lợi dụng thời điểm Việt Nam đang xôn xao vì dịch bệnh trở lại, nhiều người quay clip chế nhạo, nội dung kỳ thị người dân Đà Nẵng nhằm mục đích câu like.

6036

Những ngày qua, MXH liên tục xuất hiện nhiều thông tin giả mạo, tiêu cực… giữa lúc dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại ở Việt Nam khiến dư luận hoang mang.

Quay clip kỳ thị người Đà Nẵng bị ném đá, nữ giám đốc lên tiếng: “Chân thành cảm ơn mọi người”

Sau 1 ngày đăng tải, mới đây, nữ doanh nhân trong đoạn clip trên đã chính gửi lời xin lỗi. Cô cho rằng, đó chỉ là hành động bộc phát, bản thân cô cũng có rất nhiều đối tác tại Đà Nẵng nên không hề có ý кì тнị hay phân biệt gì cả.

Quay clip kỳ thị người Đà Nẵng bị ném đá, nữ giám đốc lên tiếng: “Chân thành cảm ơn mọi người”

>>Xem Thêm: Đã tìm thấy ca nhiễm F0 tại tâm dịch Đà Nẵng, khởi phát từ ngày 27/6?

Tuy nhiên, dù đã viết tâm thư cầu mong CĐM tha thứ, nhưng không ít ý kiến cho rằng việc làm này là hành vi tiêu cực, góp phần cổ súy cho tình trạng chia sẻ khối đại đoàn kết dân tộc. Đặc biệt, dù đang ở cương vị của một giám đốc công ty nhưng người phụ nữ này lại có suy nghĩ nông cạn, bất chấp mọi thứ để phục vụ cho thú “mua vui” của mình.

Quay clip kỳ thị người Đà Nẵng bị ném đá, nữ giám đốc lên tiếng: “Chân thành cảm ơn mọi người”

Tâm thư xin lỗi của nữ giám đốc sau khi bị chỉ trích

Nguyên văn bài chia sẻ của cô gái như sau:

“Thân gửi mọi người, đặc biệt là người dân Đà Nẵng,

Lời đầu tiên, Thúy xin được gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến tất cả mọi người và nhìn nhận mọi lỗi lầm của mình trong những ngày qua.

Cái sai trước hết của Thúy, cũng là nguồn cơn gây ra sự việc này chính là sự thiếu suy nghĩ khi làm ra clip hết sức phản cảm này. Thúy đã không đủ thấu đáo để nhận ra ảnh hưởng nghiêm trọng của nó đã vượt xa cả ý nghĩ và mục đích ban đầu của mình. Chỉ vì sự bồng bột, nóng vội khi bắt trend mà Thúy đã không lường được những ý nghĩa tiêu cực mà đoạn phim này đem lại. Đây là cái sai bắt nguồn từ sự ngu dốt của bản thân Thúy.

Cái sai thứ hai là khi nhận được những lời phê phán, trong đó có không ít lời chửi rủa của mọi người, Thúy đã không đủ bình tĩnh và phát ngôn ra những lời nói không đúng mực, không những không chân thành nhận lỗi mà còn khiến mọi người phẫn nộ hơn. Phải đến bây giờ khi tĩnh tâm lại, Thúy mới ý thức được sự nóng nảy, thiếu suy nghĩ của mình đã đưa sự việc đi xa đến mức nào. Dù không thể rút lại lời đã nói ra nhưng Thúy thực sự rất xấu hổ và hối hận về những lời đó.

Thúy không mong nhận được sự tha thứ của mọi người, chỉ muốn gửi lời xin lỗi thật tâm về những thiếu sót trong suy nghĩ và lời nói của mình.

Đây là một bài học rất lớn với Thúy, để bản thân thận trọng và chín chắn hơn khi đăng tải hay phát ngôn trên mạng xã hội, không gây ảnh hưởng tiêu cực đến người khác.

Tất cả những lời góp ý, phê phán nghiêm khắc của mọi người đối với Thúy đều là những lời cảnh tỉnh, Thúy xin được tiếp thu và nghiêm khắc tự kiểm điểm.

Một lần nữa xin được gửi lời xin lỗi thật tâm và mong người dân Đà Nẵng sớm kiểm soát được dịch bệnh. Xin lỗi tất cả mọi người về những phiền phức mà Thúy đã gây ra.

Chân thành cảm ơn mọi người.”

Dân mạng nói gì với clip “kỳ thị” người Đà Nẵng của nhóm bạn trẻ nữ

Quay clip kỳ thị người Đà Nẵng bị ném đá, nữ giám đốc lên tiếng: “Chân thành cảm ơn mọi người”

Giả vờ làm clip bắt tay đối tác, khi cô gái trong clip giới thiệu mình là người Đà Nẵng thì nữ doanh nhân bắt đầu rụt tay, đồng thời cùng nhiều người khác xua đuổi, xịt khử trùng

>>Xem Thêm: Cô dâu Đà Nẵng “số nhọ” bị hoãn cưới 2 lần vì Covid-19, họ hàng lại mất tiền vé máy bay

Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải, một số cư dân mạng bày tỏ sự bức xúc:

– Lố bịch quá, không hiểu họ đang nghĩ gì trong đầu nữa.

– Các bạn nghĩ thế là vui à? Mình thì không vui chút nào. Lúc này thương Đà Nẵng còn không hết ấy, chứ ở đó mà kì với chẳng thị.

– Lại câu like à? Lúc không có dịch thì tung hô Đà Nẵng là nơi đáng để đến, lúc dịch thì làm mấy trò này. Thật thiếu suy nghĩ.

– Tưởng thế là hay!

– Vui thôi đừng vui quá, giờ là lúc cả nước đồng lòng chứ không phải bày trò thế này đâu!

– Là một người dân Đà Nẵng trong những lúc căng thẳng như thế này chúng tôi vẫn luôn nơm nớp lo sợ khi thông tin về dịch Covid-19 xuất hiện tại thành phố của mình. Hơn hết, bản thân tôi cũng như những người dân Đà Nẵng còn chưa kịp vui mừng vì những dấu hiệu phục hồi cơ bản sau giai đoạn giãn cách xã hội thì bây giờ hàng loạt chuyến bay đến bị huỷ bỏ, hàng loạt tour và khách sạn bị huỷ, chúng tôi lại bước vào giai đoạn giãn cách xã hội lần hai với hàng nghìn người phải thất nghiệp? Vậy liệu điều đó có vui để bạn làm clip như thế này không?