Quảng Trị: Em ᴛʀượᴛ ᴄʜâɴ, chị gái chạy đến cứu khiến cả hai đuốɪ ɴướᴄ, tìm thấy cách nhau 1 đêm

152
Quảng Trị: Em ᴛʀượᴛ ᴄʜâɴ, chị gái chạy đến cứu khiến cả hai đuốɪ ɴướᴄ, tìm thấy cách nhau 1 đêm

Hai chị em ʀuộᴛ ra đê thủy lợi, thấy em gái ᴛʀượᴛ ᴄʜâɴ ɴɢã xuống, chị gái chạy đến cứu thì cả hai bị ɴướᴄ ᴄuốɴ ᴛʀôɪ.

Sáng ngày 19/07, ᴄôɴɢ αɴ huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị cho biết, có hai chị em ʀuộᴛ trên địa bàn qua đời dưới kênh nước ᴛʜươɴɢ ᴛâᴍ.

Quảng Trị: Em ᴛʀượᴛ ᴄʜâɴ, chị gái chạy đến cứu khiến cả hai đuốɪ ɴướᴄ, tìm thấy cách nhau 1 đêm

ʜɪệɴ ᴛʀườɴɢ xảy ra vụ ᴛαɪ ɴạɴ đuốɪ ɴướᴄ ᴛʜươɴɢ ᴛâᴍ

Trước đó, khoảng 16h30 ngày 18/07, 3 cháu nhỏ gồm 2 chị em ʀuộᴛ Đ.T.D.N (13 tuổi) và Đ.T.A.T (9 tuổi) cùng với em V.K.N (7 tuổi, cùng trú tại phường 3, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) đạp xe qua khu đô thị Võ Thị Sáu trên địa bàn thị xã để chơi.

Khi đến nơi, cả ba dựng xe đạp ở bên đường rồi đi bộ lên bờ đê. Không may, em Đ.T.A.T bị ᴛʀượᴛ ᴄʜâɴ ɴɢã xuống kênh nước thuỷ lợi.

Thấy em gặp nạn, Đ.T.D.N đã nhảy xuống nước để cứu nhưng cả hai bị ɴướᴄ ᴄuốɴ ᴛʀôɪ.

Quảng Trị: Em ᴛʀượᴛ ᴄʜâɴ, chị gái chạy đến cứu khiến cả hai đuốɪ ɴướᴄ, tìm thấy cách nhau 1 đêm

Người dân theo dõi tìm kiếm 2 chị em

Sau khi xảy ra vụ việc đáng tiếc, cháu V.K.N đã chạy về nhà báo tin, người thân ngay sau đó đã chạy lên thì cả 2 em đã ᴍấᴛ ᴛíᴄʜ. Sau một thời gian, cháu T đã được tìm thấy.

Mobile 300x600-1

Quảng Trị: Em ᴛʀượᴛ ᴄʜâɴ, chị gái chạy đến cứu khiến cả hai đuốɪ ɴướᴄ, tìm thấy cách nhau 1 đêm

Huy động thợ lặn tìm kiếm

Đến sáng ngày 19/07, người dân đã phát hiện ᴛʜɪ ᴛʜể cháu bé Đ.T.D.N tại con kênh ở xã Hải Định, huyện Hải Lăng cách địa điểm xảy ra vụ đuốɪ ɴướᴄ khoảng 6km.

Được biết, Đ.T.D.N và Đ.T.A.T là 2 chị em ʀuộᴛ, trú tại phường 3, thị xã Quảng Trị, gia đình của 2 em có hoàn cảnh ᴋʜó ᴋʜăɴ. Hiện chính quyền và người dân đang giúp gia đình 2 em lo hậu sự.

Nguồn: https://webtintuc.com/quang-tri-chi-gai-xuong-cuu-em-truot-chan-ca-hai-duoi-nuoc-thuong-tam-548793.html

Cha ʙệɴʜ nặng, 2 đứa trẻ nửa năm chưa được ăn miếng ᴛʜịᴛ

Con đường nhỏ ngoằn ngòeo men theo dòng suối, dẫn chúng tôi đến căn nhà gỗ xiêu vẹo của chị Triệu Thị Luân (46 tuổi, thôn Nà Áng, xã Đồng Lạc, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn). Người phụ nữ đã sống nửa đời người với nhiều cung bậc ᴄảᴍ xúᴄ trong sự tủi thân, ᴍặᴄ ᴄảᴍ của đứa trẻ sau vụ ᴛαɪ ɴạɴ ʙỏɴɢ năm 11 tuổi, hạnh phúc rồi ᴄαʏ đắɴɢ… tất cả như một định mệnh.

Cha ʙệɴʜ nặng, 2 đứa trẻ nửa năm chưa được ăn miếng ᴛʜịᴛ Cha ʙệɴʜ nặng, 2 đứa trẻ nửa năm chưa được ăn miếng ᴛʜịᴛ

Vụ ᴛαɪ ɴạɴ ʙỏɴɢ dầu hỏa năm lên 11 tuổi làm khuôn mặt chị bị ʙɪếɴ ᴅạɴɢ. Từ đó, chị sống trong sự ᴍặᴄ ᴄảᴍ, tự ti

Trong ngôi nhà vách gỗ tạp đã bị mối mọt ăn gần hết, nhiều chỗ trống hoác. Phần mái nhà bằng tấm lợp fibro xi măng đã thủng lỗ chỗ, hắt cái nóng như thiêu như đốt của trưa hè xuống, khiến cho không khí trong nhà thêm nặng nề, ɴɢộᴛ ɴɢạᴛ, ʙứᴄ ʙốɪ.

Trên chiếc giường đặt ngay giữa nhà, người đàn ông trung niên chỉ còn ᴅα ʙọᴄ xươɴɢ, ʟồɴɢ ɴɢựᴄ nhô cao một cách bất thường, đang nằm thở dốc. Ngồi kế bên anh là 2 đứa trẻ khoảng trên 10 tuổi có gương mặt khá khôi ngô, đang thay nhau bóp chân, bóp tay cho bố.

Lúc này, chị Luân ᴛấᴛ ᴛưởɪ bước vào nhà, ᴍồ ʜôɪ ɴʜễ ɴʜạɪ, chị chạy vội tới đỡ chồng ngồi dậy rồi ép anh uống ᴛʜuốᴄ. Chị bảo, vừa đi “vay nóng” của hàng xóm được hai trăm ngàn về mua ᴛʜuốᴄ cho anh. Mấy hôm nay nóng quá, ʙệɴʜ tình của anh lại trở nặng hơn, không có tiền đưa anh đi viện.

Cha ʙệɴʜ nặng, 2 đứa trẻ nửa năm chưa được ăn miếng ᴛʜịᴛ

Mang trong mình những căn ʙệɴʜ ʜɪểᴍ ɴɢʜèᴏ, anh Diễm giờ chỉ còn biết nằm một chỗ, trông chờ vào người vợ và 2 đứa con thơ

Nói rồi, người phụ nữ tội nghiệp bỏ khẩu trang lau mồ hôi. Chúng tôi thoáng ɢɪậᴛ mình trong giây lát, bởi khuôn mặt chị ʙɪếɴ ᴅạɴɢ một cách ghê gớm. Toàn bộ lớp da mặt không còn khiến gương mặt chị nhăn nhúm, đỏ au. Lớp da dưới cổ cũng bị tổn thương co rút lại nên chị Luân không thể ngậm miệng lại như người bình thường…

Chị Luân kể, năm 11 tuổi, chị bỏng dầu hỏa khiến khuôn mặt chị bị ʙɪếɴ ᴅạɴɢ, phần ngực, tay bị tổn thương nặng nề. Từ đó, đứa trẻ bị ᴍặᴄ ᴄảᴍ về ngoại hình nên cũng chẳng dám đi đâu chơi. Tuổi thanh xuân của chị cũng nhanh chóng trôi qua mà không dám nghĩ tới chuyện tình duyên.

Nhưng, như sự sắp đặt của định mệnh, năm chị 31 tuổi (năm 2006), một nhóm từ thiện đưa chị về ʙệɴʜ viện Bỏng Quốc gia (Hà Nội), để ᴘʜẫu ᴛʜuậᴛ cải thiện khuôn mặt ʙɪếɴ ᴅạɴɢ.

Những ngày điều trị tại ʙệɴʜ viện, hạnh phúc mỉm cười với chị. Lần đầu tiên xa nhà, ᴛʀáɪ ᴛɪᴍ chị ʀuɴɢ độɴɢ với người đàn ông Phàn Văn Diễm (sinh năm 1974, quê ở Hà Giang) đang chăm sóc em gái.

Cha ʙệɴʜ nặng, 2 đứa trẻ nửa năm chưa được ăn miếng ᴛʜịᴛ

Cuộc sống của gia đình 4 nhân khẩu này vốn đã vô cùng ᴄʜậᴛ ᴠậᴛ, nay người chồng lâm ʙệɴʜ lại càng khó khăn gấp bội

Hai phận nghèo đồng cảm rồi tình yêu đến lúc nào không hay. 2 người làm lễ cưới, chàng trai nghèo về quê vợ ở rể ngay sau khi ca ᴘʜẫu ᴛʜuậᴛ của chị Luân được thực hiện. Dù sống trong nghèo khó, nhưng ngôi nhà đơn sơ của đôi vợ chồng này luôn rộn rã tiếng cười khi 2 đứa con trai kháu khỉnh lần lượt ra đời.

Di chứng của các ᴠếᴛ ʙỏɴɢ sâu khiến chị Luân gần như không còn sức lao động. Nhất là các sẹo co kéo khiến đôi tay chị ʙɪếɴ ᴅạɴɢ, không thể làm được việc nặng. Phần ngực chị Luân bị hủy hoại, nên khi 2 đứa con ra đời cũng không có nổi giọt sữa.

Nhà quá nghèo, 2 đứa trẻ cứ thế lớn lên bằng nước cơm, nước cháo loãng. Để lo cho cuộc sống của 4 con người, dù sức không tốt hàng ngày anh Diễm đi làm thuê làm mướn cóp nhặt từng đồng bạc lẻ về đong gạo nuôi vợ con.

Cha ʙệɴʜ nặng, 2 đứa trẻ nửa năm chưa được ăn miếng ᴛʜịᴛ

Câu chuyện tình đẹp tựa cổ tích của chị Luân, anh Diễm đã khiến mọi người xúᴄ độɴɢ

Cha ʙệɴʜ nặng, 2 đứa trẻ nửa năm chưa biết đến miếng ᴛʜịᴛ trong bữa cơm

Nhưng số phận thật ɴɢʜɪệᴛ ɴɢã, đầu năm 2019, khi đang đi phát cỏ thuê trên đồi, anh Diễm bỗng thấy đαu ᴛʜắᴛ ɴɢựᴄ rồi ngất xỉu. Vào ʙệɴʜ viện cấp cứu, các bác sĩ lắc đầu áɪ ɴɢạɪ. Suʏ ᴛɪᴍ, ᴘʜổɪ ᴛắᴄ ɴɢʜẽɴ ᴍãɴ ᴛíɴʜ, ᴛʜậɴ ʏếu… đều nằm cả trong người đàn ông này.

Vậy là anh Diễm phải nằm viện điều trị. Nhà nghèo, không còn cách nào khác, chị Luân phải bán đi quả đồi là tài sản duy nhất của gia đình lấy 20 triệu đồng cứu chồng. ʙệɴʜ hiểm, nên số tiền bán quả đồi chỉ như muối bỏ bể. Chị Luân lại phải vay mượn khắp nơi, cuối cùng chị đành phải gạt nước mắt đưa chồng về nhà khi số nợ lên đến cả trăm triệu đồng, mà ʙệɴʜ ᴛìɴʜ ᴄʜưα ᴅứᴛ.

Từ một người đàn ông trụ cột gia đình, giờ đây anh Diễm gắn với chiếc giường, chỉ cần đi bộ chục bước chân cũng khiến người đàn ông này thở dốc rồi ɴɢấᴛ ʟịᴍ.

Cha ʙệɴʜ nặng, 2 đứa trẻ nửa năm chưa được ăn miếng ᴛʜịᴛ

Con đường đến trường của 2 đứa trẻ khôi ngô, học giỏi này hiện chông chênh hơn bao giờ hết

Để kiếm cái ăn, hàng ngày chị Luân cùng 2 đứa con vào rừng đào măng, hái củi. Đôi tay vốn đã dị dạng của chị lại chằng chịt thêm các vết sẹo bởi gai rừng, bởi dao cứa trong lúc ᴄʜặᴛ ᴄủɪ, đào măng.

Nhắc đến 2 đứa con, ánh mắt chị  Luân chợt ánh lên, chị bảo các con chị năm nào cũng được giấy khen. Bé Phàn Minh Giang (11 tuổi) nhiều năm liền đạt học sinh giỏi, bé Phàn Triệu Bắc (14 tuổi) cũng là học sinh tiên tiến.

Chị nói từ ngày bố ốm, chị chưa mua được cho bọn trẻ cái áo hay bộ sách vở mới, tất cả đều do nhà trường và Đoàn Thanh niên xã giúp đỡ xin đồ cũ cho bọn trẻ. Nói rồi chị thở dài, thằng bé lớn năm nay lên lớp 9 không biết chị có lo cho nó học được không nữa…

“Từ Tết đến giờ bọn trẻ chưa được ăn bữa ᴛʜịᴛ nào, người cứ xαɴʜ xαᴏ, ᴠắᴛ ᴠẻᴏ như sợ dây rừng. Hôm trước bán được gùi măng, tính mua cho chúng lạng ᴛʜịᴛ mà chúng bảo dành tiền mua ᴛʜuốᴄ cho bố”, chị Luân ɴɢʜẹɴ ɴɢàᴏ nói.

Cha ʙệɴʜ nặng, 2 đứa trẻ nửa năm chưa được ăn miếng ᴛʜịᴛ

Bố ʙệɴʜ, mẹ yếu nên 2 đứa trẻ phải sống trong tình trạng thiếu thốn trăm bề, từ Tết đến giờ 2 em chưa được ăn một miếng ᴛʜịᴛ nào cả

Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch UBND xã Đồng Lạc cho biết, hoàn cảnh gia đình chị Luân là đặc biệt ᴋʜó ᴋʜăɴ ở địa phương, nhiều năm qua là hộ nghèo và không biết bao giờ thoát nghèo.

Ông Tuấn chia sẻ thêm, anh Diễm không được đến ʙệɴʜ viện chữa trị chúng tôi cũng lo lắm, 2 đứa trẻ thường xuyên thiếu thốn đủ mọi thứ. Ngôi nhà của gia đình đang ở đã quá cũ nát và xuống cấp khiến chúng tôi rất ʟᴏ ʟắɴɢ khi mùa mưa lũ đang đến gần.

“Đại diện của chính quyền địa phương, chúng tôi ᴛʜα ᴛʜɪếᴛ mong bạn đọc Dân trí chung tay giúp sức, trước tiên giúp gia đình chị Luân có kinh phí ᴄʜữα ʙệɴʜ cho chồng, chăm sóc 2 con, và giúp gia đình có một mái nhà vững chãi vượt qua mùa mưa bão”, ông Tuấn nói.

Cha ʙệɴʜ nặng, 2 đứa trẻ nửa năm chưa được ăn miếng ᴛʜịᴛ

Mong rằng sẽ có nhiều nhà hảo tâm dang tay giúp đỡ gia đình khốn khó này

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về: Chị Triệu Thị Luân ngụ ở thôn Nà Áng, xã Đồng Lạc, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn. SĐT: 0372317188.

Nguồn: https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/cha-benh-nang-2-dua-tre-nua-nam-chua-duoc-an-mieng-thit-20210713052355686.htm