Quảng Nam: Làm thuê trong 6 năm, nhân viên ʟấʏ ᴛʀộᴍ 455 lượng vàng

481

Trong 6 năm làm việc tại một tiệm vàng trên địa bàn thành phố Hội An, N.Đ.T đã lấy được trót lọt số lượng vàng lớn rồi dùng nó để xây biệt thự, sắm xe…

Tòa án Nhân dân tỉnh Quảng Nam ngày 22/1 đã đưa ra xét xử sơ thẩm đối tượng N.Đ.T (31 tuổi ở phường Cẩm Phô, Hội An) về tội ᴛʀộᴍ ᴄắᴘ tài sản.

Theo đó, T. phải lĩnh án 10 năm tù và phải bồi thường cho chủ tiệm vàng bị thiệt hại số tiền 500 triệu đồng.

Quảng Nam: Làm thuê trong 6 năm, nhân viên ʟấʏ ᴛʀộᴍ 455 lượng vàng

Số nhẫn vàng T. lấy ᴛʀộᴍ ᴄắᴘ từ cửa tiệm.

Lợi dụng sự tin tưởng để thực hiện ʜàɴʜ ᴠɪ ᴛʀộᴍ ᴄắᴘ

Theo Thanh Niên, năm 2008, T. đã đến học nghề thợ kim hoàn trên đường Nguyễn Duy Hiệu. Sau hơn hai năm học nghề, T. chuyển sang làm công việc mua bán vàng ở tiệm K.H.P.

Quảng Nam: Làm thuê trong 6 năm, nhân viên ʟấʏ ᴛʀộᴍ 455 lượng vàng

Bị cáo N.Đ.T hầu tòa hôm 22/1.

Thấy T. chăm chỉ, tính tình lại hiền lành, chủ tiệm vàng đã tin tưởng giao quầy mua bán vàng 18k cho đối tượng này tự quản lý và giao dịch. Chủ tiệm chỉ phải giám sát qua camera an ninh mà thôi.

Mobile 300x600-1

Tuy nhiên sau hai năm làm việc, T. đã phát hiện ra camera tại cửa hàng cũng có “góc chết” nên đã nảy sinh ý định ᴛʀộᴍ ᴄắᴘ. T. lợi dụng những lúc gom vàng từ cửa hàng cho vào thùng từ cửa hàng đưa về nhà chủ và ngược lại để lấy ᴛʀộᴍ ᴄắᴘ vàng. Tại những nơi camera không quay được hình ảnh, mỗi lần T. sẽ lấy một ít.

Quảng Nam: Làm thuê trong 6 năm, nhân viên ʟấʏ ᴛʀộᴍ 455 lượng vàng

Số tang vật thu giữ được tại nhà của bị cáo.

Theo T. khai nhận, trong sáu năm làm việc, bị cáo đã lấy ᴛʀộᴍ đến 455 lượng vàng. T. cho biết: “Bị cáo thường chọn những hôm chủ bận việc để ăn ᴛʀộᴍ. Hôm lấy ít thì nửa chỉ, hôm nhiều một lượng vàng. Số vàng T. lấy ᴛʀộᴍ đều được bỏ vào két sắt mà T. mua sẵn đặt trong phòng ngủ.”

Phất lên nhanh chóng kể từ khi ᴛʀộᴍ vàng

Được biết trước đó gia đình T. thuộc vào diện khó khăn. Chỉ sau khi T. làm nhân viên của tiệm vàng K.H.P thì cuộc sống “đổi đời” nhanh chóng. Không chỉ xây được nhà, sắm xe, T. còn xây được hai căn biệt thự cho thuê du lịch.

Quảng Nam: Làm thuê trong 6 năm, nhân viên ʟấʏ ᴛʀộᴍ 455 lượng vàng

Việc nóng lòng đem số lượng vàng đi bán đã khiến T. bị bại lộ.

ʜàɴʜ ᴠɪ của T. bị bại lộ khi vào ngày 15/1/2019, đối tượng đã cùng anh trai đem 230 lượng vàng tây đi bán lấy số tiền gần 5 tỷ đồng. Vì số vàng quá lớn nên lực lượng chức năng mới cử người đến truy xét và đưa hai anh em T. về trụ sở điều tra.

Sau ba ngày quanh co chối cãi, T. mới thừa nhận việc ăn ᴛʀộᴍ  vàng của chủ tiệm. Sau khi khám xét nhà riêng, ᴄôɴɢ ᴀɴ phát hiện ra thêm 225 lượng vàng nữa. Đáng nói là chủ tiệm vàng cũng không hề biết việc mình bị mất vàng bấy lâu nay cho đến khi có kết quả giám định và lời khai của T.

Sự việc này đã khiến không ít người phải ngạc nhiên, không hiểu là T. đã tinh vi hay chủ tiệm vàng quá bất cẩn với tài sản của mình. Cũng may là sau sáu năm, ʜàɴʜ ᴠɪ này cũng bị phát giác và chủ tiệm đã lấy lại được số vàng của mình.

Nguồn: https://www.yan.vn/quang-nam-lam-thue-trong-6-nam-nhan-vien-lay-trom-455-luong-vang-255778.html

Clip: Hàng chục người đàn ông dàn “ᴛʀậɴ địᴀ” ʙᴀᴏ ᴠâʏ một phụ nữ để ᴄướᴘ đɪệɴ ᴛʜᴏạɪ

Theo đoạn clip ghi lại, có đến hàng chục đốɪ ᴛượɴɢ tham gia vào màn ᴅàɴ ᴄảɴʜ ᴄướᴘ ᴛàɪ sảɴ của người phụ nữ đi xᴇ ᴛᴀʏ ɢᴀ.

Ngày 24/1, trên mạng xã hội đã ʟᴀɴ ᴛʀᴜʏềɴ một đoạn clip ghi lại cảnh nhóm đàn ông vây quanh một người phụ nữ chạy xe máy để thực hiện ʜàɴʜ ᴠɪ ᴍóᴄ ᴛúɪ.

Sau khi lấy được ᴛàɪ sảɴ của ɴạɴ ɴʜâɴ, nhóm người ɴʜᴀɴʜ ᴄʜóɴɢ ᴘʜóɴɢ xᴇ bỏ đi. Còn người phụ nữ chỉ biết ɴɢơ ɴɢáᴄ đứɴɢ ɴʜìɴ mà không biết phải làm thế nào.

Clip: Hàng chục người đàn ông dàn "ᴛʀậɴ địᴀ" ʙᴀᴏ ᴠâʏ một phụ nữ để ᴄướᴘ đɪệɴ ᴛʜᴏạɪ

Người phụ nữ bị “ʙᴀᴏ ᴠâʏ” ᴍóᴄ ᴛúɪ

Nhóm đàn ông ᴅàɴ ᴄảɴʜ ᴍóᴄ ᴛúɪ người phụ nữ giữa ban ngày

Đoạn clip chỉ vỏn vẹn 39 giây nhưng đã khiến người xem ɢɪậᴛ mình bởi sự ᴛɪɴʜ ᴠɪ và ᴛáᴏ ᴛợɴ của ᴋẻ ɢɪᴀɴ. Cụ thể, một người phụ nữ đang đi xᴇ ᴛᴀʏ ɢᴀ thì bị một người đàn ông mặc đồng phục của xᴇ ôᴍ ᴄôɴɢ ɴɢʜệ từ phía sau ᴠọᴛ ʟêɴ, ᴄʜặɴ đầu xe. Cùng lúc này, một người đàn ông đi xe máy bên trái người phụ nữ ɴɢã vào ɴạɴ ɴʜâɴ. Trong khi đó, phía bên phải cũng có hai người đàn ông khác đi xe ga áᴘ sáᴛ.

Clip: Hàng chục người đàn ông dàn "ᴛʀậɴ địᴀ" ʙᴀᴏ ᴠâʏ một phụ nữ để ᴄướᴘ đɪệɴ ᴛʜᴏạɪ

Rất nhiều xe ʙᴀᴏ ᴠâʏ người phụ nữ

ʟợɪ ᴅụɴɢ lúc người phụ nữ ʙốɪ ʀốɪ chưa hiểu chuyện gì xảy ra thì người đàn ông ngồi sau phía bên phải liên tục thò tay vào túi quần ɴạɴ ɴʜâɴ lấy ᴛàɪ sảɴ. “ᴛʀậɴ địᴀ” được ᴅàɴ ᴄảɴʜ ᴛɪɴʜ ᴠɪ đến nỗi phía sau và phía trước người phụ nữ còn có ít nhất 4 xe máy để ᴄảɴ đườɴɢ, không cho “ᴄᴏɴ ᴍồɪ” ᴛʜᴏáᴛ ᴛʜâɴ.

Đoạn clip ghi lại sự ᴠɪệᴄ

Côɴɢ ᴀɴ vào cuộc ᴛʀᴜʏ xéᴛ nhóm đốɪ ᴛượɴɢ

Theo thông tin trên báo Người lao động, sự ᴠɪệᴄ xảy ra vào sáng 21/1 tại giao lộ đường 52 – đường số 3, phường 15, quận 11, TP.HCM. Người phụ nữ sau đó đã ʙáᴏ ᴄáᴏ sự ᴠɪệᴄ đến ᴄơ ǫᴜᴀɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ. Cô bị lấy ᴍấᴛ đɪệɴ ᴛʜᴏạɪ và một số ᴛàɪ sảɴ khác.

Côɴɢ ᴀɴ phường 15 và Côɴɢ ᴀɴ quận 11 cũng đã đến ʜɪệɴ ᴛʀườɴɢ đɪềᴜ ᴛʀᴀ và lập hồ sơ sự ᴠɪệᴄ. Các đốɪ ᴛượɴɢ tham gia ᴅàɴ ᴄảɴʜ ᴍóᴄ ᴛúɪ người phụ nữ đang bị Côɴɢ ᴀɴ quận 11 đang ᴘʜốɪ ʜợᴘ với Phòng Cảɴʜ sáᴛ ʜìɴʜ sự (PC02) Côɴɢ ᴀɴ TP.HCM ᴛʀᴜʏ xéᴛ. Người dân nếu có thông tin về những người này nên nhanh chóng ʙáᴏ ᴄáᴏ đến ᴄơ ǫᴜᴀɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ.

Clip: Hàng chục người đàn ông dàn "ᴛʀậɴ địᴀ" ʙᴀᴏ ᴠâʏ một phụ nữ để ᴄướᴘ đɪệɴ ᴛʜᴏạɪ

Khu vực xảy ra sự ᴠɪệᴄ

Thời điểm giáp Tết Nguyên đán cũng là lúc ᴋẻ ɢɪᴀɴ ʟợɪ ᴅụɴɢ ra tay thực hiện ʜàɴʜ ᴠɪ ᴛʀộᴍ ᴄắᴘ ᴛàɪ sảɴ. Mọi người nên nâng cao ᴄảɴʜ ɢɪáᴄ, nhất là khi đi đường và đến nơi công cộng. ᴛàɪ sảɴ và ʜàɴʜ ʟý, xe cộ nên được ʙảᴏ ǫᴜảɴ ᴄẩɴ ᴛʜậɴ, ᴛʀáɴʜ ᴘʜáᴛ sɪɴʜ sự ᴄố ngoài ý muốn.

Nguồn: https://www.yan.vn/hang-chuc-nguoi-dan-ong-dan-canh-moc-tui-nguoi-phu-nu-255751.html

Xe bảy chỗ chạy tốc độ “bàn thờ” ᴛôɴɢ ɴɢã cụ già dắt xe đạp rồi bỏ đi không thèm hỏi thăm

Những vụ ᴛᴀɪ ɴạɴ do các ᴘʜươɴɢ ᴛɪệɴ chạy ẩu, chạy quá tốc độ quy định luôn ɢâʏ ra những hậu quả vô cùng đáɴɢ ᴛɪếᴄ.

Gần nhất, một đoạn clip cho thấy chiếc xe ô tô phóng rất nhanh rồi ᴠᴀ ᴄʜạᴍ vào cụ già đang dắt xe bên lề đường khiến ông ʙị ᴛʜươɴɢ nhưng không dừng lại hỏi han.

Xe bảy chỗ chạy tốc độ "bàn thờ" ᴛôɴɢ ɴɢã cụ già dắt xe đạp rồi bỏ đi không thèm hỏi thăm

Người đàn ông dắt xe bên lề đường bị xe 7 chỗ ᴠᴀ ᴄʜạᴍ sau đó

Xe ô tô chạy tốc độ “bàn thờ” trên quốc lộ 1A ɢâʏ ᴛᴀɪ ɴạɴ

Mới đây, VNExpress đã chia sẻ lại một đoạn clip được ᴛʀíᴄʜ xuất từ camera, cho thấy khoảng 0h ngày 19/1, một chiếc xe ô tô đã chạy rất nhanh ɢâʏ ra ᴛᴀɪ ɴạɴ cho cụ già.

Xe bảy chỗ chạy tốc độ "bàn thờ" ᴛôɴɢ ɴɢã cụ già dắt xe đạp rồi bỏ đi không thèm hỏi thăm

Chiếc xe chạy rất nhanh, đâᴍ vào người đàn ông

Theo đó, đoạn clip ghi lại hình ảnh quốc lộ 1A trong đêm tối. Lúc này đường khá vắng vẻ, chỉ có một người đàn ông đang dắt xe đi từng bước bên lề đường và vài chiếc ô tô chạy qua. Đúng lúc này, một chiếc xe 7 chỗ chạy qua với tốc độ rất nhanh, ʟấɴ ʟàɴ phía trong và ᴠᴀ ᴄʜạᴍ vào ông cụ đang dắt xe đi bên đường.

Chưa rõ ᴅᴀɴʜ ᴛíɴʜ tài xế

Vụ ᴠᴀ ᴄʜạᴍ đã khiến người đàn ông ɴɢã ɴʜàᴏ ra đường, chiếc xe đạp cũng đổ tại chỗ. Nhìn qua đoạn clip, dễ dàng nhận thấy người đàn ông đã ʙị ᴛʜươɴɢ và không thể đứng dậy được. Đáng ᴘʜẫɴ ɴộ hơn, chiếc xe 7 chỗ kia không hề dừng lại xem xét người đàn ông có sao không mà tiếp tục phóng đi.

Xe bảy chỗ chạy tốc độ "bàn thờ" ᴛôɴɢ ɴɢã cụ già dắt xe đạp rồi bỏ đi không thèm hỏi thăm

Người đàn ông ngã ra đường còn chiếc xe 7 chỗ chạy ᴍấᴛ

Hiện tại, ᴄơ ǫᴜᴀɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ đang truy tìm tài xế điều khiển chiếc xe đã ɢâʏ ra ᴛᴀɪ ɴạɴ cho người đàn ông trên quốc lộ 1A vào ngày 19/1. Dù vậy, việc truy tìm là khá ᴋʜó ᴋʜăɴ do đoạn clip ᴛʀíᴄʜ xᴜấᴛ khá mờ.

Phóng nhanh, vượt ẩu ɢâʏ ra ᴛᴀɪ ɴạɴ, chiếc xe 7 chỗ đã khiến nhiều người ᴘʜẫɴ ɴộ vì bỏ chạy sau khi ɢâʏ ra ᴛᴀɪ ɴạɴ. Ai cũng mong người đàn ông chỉ ʙị ᴛʜươɴɢ nhẹ và không ảɴʜ ʜưởɴɢ quá nhiều đến sức khỏe sau vụ ᴠᴀ ᴄʜạᴍ ɢɪᴀᴏ ᴛʜôɴɢ này.

Nguồn: https://www.yan.vn/xe-bay-cho-chay-toc-do-ban-tho-tong-nga-nguoi-dat-xe-dap-roi-bo-di-255293.html