Quảng Nam: Bị nhắc nhở đeo ᴋʜẩu ᴛʀᴀɴɢ, ʙệɴʜ ɴʜâɴ đấᴍ luôn bác sĩ

193
Quảng Nam: Bị nhắc nhở đeo ᴋʜẩu ᴛʀᴀɴɢ, ʙệɴʜ ɴʜâɴ đấᴍ luôn bác sĩ

Nhằm ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ Covid-19, bác sĩ đã nhắc nhở ʙệɴʜ ɴʜâɴ N đeo ᴋʜẩu ᴛʀᴀɴɢ nhưng ông không những không chấp hành còn ʜàɴʜ ʜuɴɢ bác sĩ.

Ngày 5-2, trao đổi với phóng vien, ông Trần Đỗ Nhân, Phó Giám đốc ʙệɴʜ viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) cho biết, đã trình báo cơ quan Côɴɢ ᴀɴ về việc một ʙệɴʜ ɴʜâɴ không chấp hành đeo ᴋʜẩu ᴛʀᴀɴɢ ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ COVID-19 và đi đường quyền bác sĩ đɪều ᴛʀị

Cách đó 2 ngày, Khoa Cấp cứu BVĐK Khu vực Quảng Nam tiếp nhận ʙệɴʜ ɴʜâɴ H.N. (42 tuổi, ngụ xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn) với ᴠếᴛ ᴛʜươɴɢ ở tay bị ʀáᴄʜ lớn, ᴄʜảʏ ᴍáu nhiều.

Khi đó, các nhân viên y tế Khoa cấp cứu đề nghị ông N. đeo ᴋʜẩu ᴛʀᴀɴɢ. Tuy nhiên, ông N. không chấp hành mà còn lớn tiếng với các bác sĩ, nhân viên.

Mặc dù không đeo ᴋʜẩu ᴛʀᴀɴɢ, các bác sĩ vấn tiến hành chụp X-Quang, khám chữa cho ʙệɴʜ ɴʜâɴ.

Quảng Nam: Bị nhắc nhở đeo ᴋʜẩu ᴛʀᴀɴɢ, ʙệɴʜ ɴʜâɴ đấᴍ luôn bác sĩ

Ông N. được bảo vệ ʙệɴʜ viện giữ lại khi ʜàɴʜ ʜuɴɢ bác sĩ

Điều đáng nói, sau khi chụp X-Quang xong, một bác sĩ Khoa Ngoại ᴄʜấɴ ᴛʜươɴɢ khám để đưa lên phòng mổ thì bị ông N. đáɴʜ vào vùng mặt ɢâʏ sưɴɢ ɴề, đᴀu đầu, ᴄʜóɴɢ ᴍặᴛ.

Hiện bác sĩ này đã được chụp CT cắt lớp, kết quả không ɢâʏ ᴛʜươɴɢ ᴛíᴄʜ nặng nhưng ᴛìɴʜ ᴛʜầɴ ʙệɴʜ ɴʜâɴ hoảng loạn, đã được lãnh đạo ʙệɴʜ viện cho nghỉ phép để ổn định ᴛâᴍ ʟý.

“Còn ʙệɴʜ ɴʜâɴ đáɴʜ bác sĩ đang được đɪều ᴛʀị tại Khoa Ngoại ᴄʜấɴ ᴛʜươɴɢ. ʙệɴʜ viện cũng đã trình báo cơ quan côɴɢ ᴀɴ để làm rõ vụ việc”, ông Nhân thông tin.

Mobile 300x600-1

Theo ông Nhân, lúc nhập viện, ʙệɴʜ ɴʜâɴ N. đang trong ᴛìɴʜ ᴛʀạɴɢ sᴀʏ xỉɴ.

Nguồn: https://travelmag.vn/quang-nam-benh-nhan-dam-bac-si-vi-bi-nhac-nho-deo-khau-trang-d40401.html

ᴘʜụ ʜuʏɴʜ F1 là bác sĩ ở Gia Lai ᴋʜᴀɪ ɢɪᴀɴ y tế làm 20 nhân viên BV ɴʜɪ đồɴɢ 1 ᴄáᴄʜ ʟʏ gấp

Một nam bác sĩ làm việc tại ʙệɴʜ viện Đa khoa tỉnh Gia Lai được xác định là F1 của ʙệɴʜ ɴʜâɴ Covid-19 đầu tiên ở Gia Lai (ʙệɴʜ ɴʜâɴ 1888). Người này từng đưa con gái hơn 3 tháng ᴛuổɪ tới ʙệɴʜ viện ɴʜɪ đồɴɢ 1 TP.HCM để ᴋʜáᴍ ᴍắᴛ vào sáng ngày 2/2.

ᴘʜụ ʜuʏɴʜ F1 là bác sĩ ở Gia Lai ᴋʜᴀɪ ɢɪᴀɴ y tế làm 20 nhân viên BV ɴʜɪ đồɴɢ 1 ᴄáᴄʜ ʟʏ gấpNam bác sĩ F1 từng tới ʙệɴʜ viện tại TP.HCM

Bác sĩ F1 của ʙệɴʜ ɴʜâɴ 1888 từng tới ʙệɴʜ viện ở TP HCM

Theo thông tin được đăng tải trên VnExpress, ʙệɴʜ ɴʜâɴ 1888 (18 ᴛuổɪ) được Sở Y tế tỉnh Gia Lai xác định ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ Covid-19 vào ngày 2/2 và được Bộ Y tế công bố vào ngày 3/2. Trước đó, ʙệɴʜ ɴʜâɴ từng tiếp xúc gần với một nam bác sĩ (F1) làm việc ở ʙệɴʜ viện Đa khoa tỉnh Gia Lai.

Dựa theo lịch trình di chuyển, sáng ngày 2/2, vị bác sĩ này từng đưa con gái tới phòng ᴋʜáᴍ ᴍắᴛ tại ʙệɴʜ viện ɴʜɪ đồɴɢ 1 TP.HCM. Nam bác sĩ trong ǫuá ᴛʀìɴʜ ᴋʜᴀɪ ʙáᴏ y tế cho biết không có ʏếu ᴛố ᴅịᴄʜ ᴛễ và địa chỉ thuộc quận 10, TP.HCM thay vì ghi là Gia Lai.

Trước lời khai này của bác sĩ, ʙộ ᴘʜậɴ sàɴɢ ʟọᴄ ʙệɴʜ ɴʜâɴ của ʙệɴʜ viện đã xác định, phân loại đối tượng không có ʏếu ᴛố nguy cơ và cho phép anh ra vào. Theo bác sĩ Trương Hữu Khanh, cố vấn ʙệɴʜ viện, 2 bố con vị bác sĩ F1 đã rời khỏi TP.HCM ngay sau khi khám xong.

ᴘʜụ ʜuʏɴʜ F1 là bác sĩ ở Gia Lai ᴋʜᴀɪ ɢɪᴀɴ y tế làm 20 nhân viên BV ɴʜɪ đồɴɢ 1 ᴄáᴄʜ ʟʏ gấpTrong ǫuá ᴛʀìɴʜ ᴋʜᴀɪ ʙáᴏ, nam bác sĩ không nói mình ở Gia Lai

20 nhân viên ʙệɴʜ viện tiếp xúc với bác sĩ F1

Trong chiều cùng ngày, sau khi nhận được thông tin xác định bác sĩ này là ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ F1, phía ʙệɴʜ viện ɴʜɪ đồɴɢ 1 đã tiến hành ᴛʀíᴄʜ xᴜấᴛ camera giám sáᴛ, khoanh vùng 20 nhân viên ʙệɴʜ viện có tiếp xúc gần với bác sĩ F1.

Hiện tại, các nhân viên đã được đưa đi ᴄáᴄʜ ʟʏ và thực hiện xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ ᴋʜẩɴ ᴄấᴘ. Kết quả ban đầu cho thấy toàn bộ nhân viên đều âᴍ ᴛíɴʜ. Được biết, phía Trung tâm ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ʙệɴʜ ᴛậᴛ TP.HCM (HCDC) cũng xác định nam bác sĩ Gia Lai có kết quả xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ âᴍ ᴛíɴʜ. Ở thời điểm hiện tại, ʙệɴʜ viện ɴʜɪ đồɴɢ 1 vẫn tiến hành hoạt động khám chữa ʙệɴʜ bình thường, đồng thời nâng cao các ʙɪệɴ ᴘʜáᴘ ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ.

ᴘʜụ ʜuʏɴʜ F1 là bác sĩ ở Gia Lai ᴋʜᴀɪ ɢɪᴀɴ y tế làm 20 nhân viên BV ɴʜɪ đồɴɢ 1 ᴄáᴄʜ ʟʏ gấpNam bác sĩ Gia Lai hiện tại đã được ᴄáᴄʜ ʟʏ

Tình hình ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ có nhiều diễn biến phức tạp, mỗi người dân cần chung tay, góp sức để bảo vệ sức khoẻ của bản thân cũng như của cộng đồng. Đặc biệt, người dân cần thực hiện đúng ᴋʜᴀɪ ʙáᴏ y tế, giúp ᴄôɴɢ ᴛáᴄ ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ đạt hiệu quả.

Nguồn: https://www.yan.vn/bac-si-f1-cua-ca-mac-o-gia-lai-dua-con-toi-benh-vien-tp-hcm-kham-mat-257087.html