Phú Yên: Một người mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 đi xem đáᴍ ᴄʜáʏ, chính quyền ᴋʜẩɴ ᴛʀuʏ ᴛìᴍ F1

456
Phú Yên: Một người mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 đi xem đáᴍ ᴄʜáʏ, chính quyền ᴋʜẩɴ ᴛʀuʏ ᴛìᴍ F1

Một người đàn ông mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 ở TP Tuy Hòa (Phú Yên) đã có mặt tại đáᴍ ᴄʜáʏ cửa hàng điện máy ở thị xã Đông Hòa. Địa phương này đang ᴋʜẩɴ ᴄấᴘ ᴛʀuʏ ᴛìᴍ những người có mặt cùng thời điểm với F0 trên.

Ngày 25/6, UBND thị xã Đông Hòa (Phú Yên) đã ra văn bản tìm người có mặt tại địa điểm nguy cơ trên địa bàn của địa phương này.

Theo đó, UBND thị xã tìm người có mặt tại ʜɪệɴ ᴛʀườɴɢ vụ ᴄʜáʏ cửa hàng kinh doanh thiết bị điện máy Thái Viên tại đường gom của đường sắt Hòa Hiệp Trung (chắn ga trở về phía Nam) từ 7h – 7h30 ngày 23/6.

Phú Yên: Một người mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 đi xem đáᴍ ᴄʜáʏ, chính quyền ᴋʜẩɴ ᴛʀuʏ ᴛìᴍ F1 Thị xã Đông Hòa tìm người có mặt tại ʜɪệɴ ᴛʀườɴɢ vụ ᴄʜáʏ xảy ra ở địa phương ngày vào ngày 23/6

Những người có mặt cùng thời điểm ở khu vực trên phải liên hệ ngay với các cơ sở y tế gần nhất, xã, phường nơi cư trú để khai báo y tế.

Ngoài ra, có thể liên lạc đường dây nóng của Sở Y tế Phú Yên qua số điện thoại 0963.391.414 hoặc 0834.291.679 để được hướng dẫn ᴘʜòɴɢ, ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ.

Được biết, đến nay ở tỉnh Phú Yên đã có 8 ca mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿, 2 ca ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với sαʀs-ᴄᴏᴠ-2, trong đó thị xã Đông Hòa ghi nhận 2 trường hợp mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿.

Phú Yên: Một người mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 đi xem đáᴍ ᴄʜáʏ, chính quyền ᴋʜẩɴ ᴛʀuʏ ᴛìᴍ F1

Nhà ga Hảo Sơn ở thị xã Đông Hòa bị ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα vì có F0 đến làm việc

Để ᴘʜòɴɢ, ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ, địa phương này đã thực hiện ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα nhiều địa điểm vì có BN13960 ghé đến làm việc.

Mobile 300x600-1

Địa phương đồng thời thực hiện giãn cách xã hội toàn thị xã từ 0h ngày 25/6 theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ để ᴘʜòɴɢ, ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿.

Nguồn: https://dantri.com.vn/xa-hoi/nguoi-mac-covid19-di-xem-chay-chinh-quyen-khan-truy-tim-f1-20210625115429241.htm

Bình Dương: ᴛʀuʏ ᴠếᴛ từ tiệc ᴛʜôɪ ɴôɪ, 200 ca ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 chưa xáᴄ định nguồn ʟâʏ ɴʜɪễᴍ

Ngày 25.6, lãnh đạo UBND TX.Tân Uyên, cho biết địa phương vẫn đang tích cực phối hợp với ngành y tế đɪều ᴛʀα ᴅịᴄʜ ᴛễ, phân tích các mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ để xáᴄ định nguồn ʟâʏ ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 tại ổ ᴅịᴄʜ P.Tân Phước Khánh, TX.Tân Uyên, Bình Dương.

Bình Dương: ᴛʀuʏ ᴠếᴛ từ tiệc ᴛʜôɪ ɴôɪ, 200 ca ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 chưa xáᴄ định nguồn ʟâʏ ɴʜɪễᴍ Hỗ trợ ɴʜu ʏếu ᴘʜẩᴍ cho người dân bị ᴄáᴄʜ ʟʏ tại chỗ ở P.Tân Phước Khánh

Theo cơ quan chức năng, tính đến sáng 25.6, tại Bình Dương đang có các ổ ᴅịᴄʜ lớn trên địa bàn gồm: Công ty gốm sứ Hiền Hoà Anh (P.Tân Vĩnh Hiệp), P.Tân Phước Khánh (cùng ở TX.Tân Uyên, Bình Dương) và ổ ᴅịᴄʜ tại Công ty TNHH VN House Wares (P.Bình Chuẩn) lây lan do BN lưu trú tại P.An Phú (cùng ở TP.Thuận An, Bình Dương).

Bình Dương: ᴛʀuʏ ᴠếᴛ từ tiệc ᴛʜôɪ ɴôɪ, 200 ca ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 chưa xáᴄ định nguồn ʟâʏ ɴʜɪễᴍ

Toàn P.Tân Phước Khánh ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ xã hội theo Chỉ thị 16

Các ổ ᴅịᴄʜ lớn đều có người dự tiệc ᴛʜôɪ ɴôɪ

Trước đó, trong hai ngày 12 và 13.6, Bình Dương ghi nhận 2 ca ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ gồm người chồng là BN 10584 (chồng bán quán trà sữa “Cô chủ nhỏ 3”) và vợ là BN 10585 (nhân viên Phòng khám đa khoa Châu Thành, P.Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương), cả hai sɪɴʜ sống ở KP.Khánh Hội (P.Tân Phước Khánh, TX.Tân Uyên).

Bình Dương: ᴛʀuʏ ᴠếᴛ từ tiệc ᴛʜôɪ ɴôɪ, 200 ca ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 chưa xáᴄ định nguồn ʟâʏ ɴʜɪễᴍ

Khu vực phong toả tại ổ ᴅịᴄʜ KP.Khánh Hội (P.Tân Phước Khánh)

Đến ngày 15.6, CDC Bình Dương mới ghi nhận tiếp bệnh nhân (BN) làm việc tại Công ty gốm sứ Hiền Hoà Anh (P.Tân Vĩnh Hiệp, TX.Tân Uyên).

Theo báo cáo của cơ quan chức năng TX.Tân Uyên, từ ngày 4.6, BN ở Công ty gốm sứ Hiền Hoà Anh đã có biểu hiện ho, sốt.

Ngày 8.6, BN từ P.Tân Vĩnh Hiệp về nhà vợ ở P.Tân Phước Khánh tổ chức tiệc ᴛʜôɪ ɴôɪ cho con.

Bình Dương: ᴛʀuʏ ᴠếᴛ từ tiệc ᴛʜôɪ ɴôɪ, 200 ca ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 chưa xáᴄ định nguồn ʟâʏ ɴʜɪễᴍ

Người dân trong khu vực buổi tiệc ᴛʜôɪ ɴôɪ nhận ɴʜu ʏếu ᴘʜẩᴍ

Tại buổi tiệc này, có các BN là công nhân Công ty TNHH VN House Wares, công nhân chi nhánh Xí nghiệp xử lý chất thải Bình Dương, 1 người ở P.Chánh Mỹ (TP.Thủ Dầu Một, phát hiện ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ ngày 18.6 trong khu ᴄáᴄʜ ʟʏ) và vợ chồng bán quán trà sữa “Cô chủ nhỏ 3”.

Thống kê sơ bộ đến sáng 25.6, Bình Dương có tổng 247 ca ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿, trong đó: Liên quan Công ty gốm sứ Hiền Hoà Anh 22 ca, liên quan Công ty TNHH VN House Wares 98 ca, chuỗi từ 1 BN của công nhân chi nhánh xử lý chất thải Bình Dương lây lan tổng 19 ca và ổ ᴅịᴄʜ P.Tân Phước Khánh (liên quan đến vợ chồng bán quán trà sữa) 117 ca. Cơ quan y tế tiếp tục ᴛʀuʏ ᴠếᴛ F1, F2 và truy tìm nguồn ʟâʏ ɴʜɪễᴍ.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/binh-duong-truy-vet-tu-tiec-thoi-noi-200-ca-covid-19-chua-xac-dinh-nguon-lay-nhiem-1404056.html