Phú Yên: Một ca ɴɢʜɪ ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 ʙỏ ᴛʀốɴ, ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ phải truy tìm suốt đêm

445
Phú Yên: Một ca nghi nhiễm ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 ʙỏ ᴛʀốɴ, ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ phải truy tìm suốt đêm

Dù đã có kết quả ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ ɴᴄᴏᴠ, người phụ nữ này vẫn quyết ʙỏ ᴛʀốɴ, cố tình tắt máy khiến ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ phải truy tìm suốt đêm.

Hiện nay, tình hình ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ diễn biến rất khó lường, khắp cả nước ta đều đang phải “căng mình” ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ. Thế nhưng, đâu đó vẫn có những người vì lợi ích cá nhân mà sẵn sàng không tuân thủ những quy định phòng ᴅịᴄʜ, gây khó khăn cho ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ.

Điển hình như mới đây, vào sáng ngày 27/6, UBND thị trấn Củng Sơn (huyện Sơn Hòa) đã phải phát thông báo truy tìm bà S. (46 tuổi, ngụ tại xóm Bãi Điều, thuộc khu phố Đông Hòa, thị trấn Củng Sơn). Người này vừa có kết quả ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với ɴᴄᴏᴠ, tuy nhiên thay vì chờ được đưa đi cách ly tập trung, bà lại ʙỏ ᴛʀốɴ khỏi nhà.

Phú Yên: Một ca nghi nhiễm ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 ʙỏ ᴛʀốɴ, ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ phải truy tìm suốt đêm Một điểm phong toả tại Phú Yên

Cụ thể, theo thông tin bà Nguyễn Thị Thanh Hương – chủ tịch UBND thị trấn Củng Sơn chia sẻ với Tuổi Trẻ, vào ngày 26/6, sau khi phong tỏa khu vực xóm Bãi Điều vì có các ca mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿, ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ đã lấy mẫu để xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ với cư dân trong khu vực. Trong số những người này, có bà S. – người thuộc diện F2, em trai là F1.

Đến khoảng 23h tối ngày 26/6, sau khi biết được kết quả xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ của bà S. ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ lần 1, ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ đã nhanh chóng đến nhà để đưa bà đi cách ly tập trung. Tuy nhiên, lúc này, các cán bộ y tế lại không thấy bà S. đâu dù cửa nhà vẫn mở. Đến sáng ngày 27/6, ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ có gọi vào điện thoại bà thì vẫn đổ chuông, nhưng đến 7h30 thì máy không liên lạc được.

Bà Hương cho biết thêm: “Anh em tìm kiếm đêm qua đến giờ chưa ra nên phát thông báo để mọi người phát hiện, báo cơ quan chức năng đưa bà đi cách ly đɪều ᴛʀị. Đồng thời, chúng tôi mong bà S. nhận thức lại, cần đến cơ quan y tế hoặc UBND thị trấn Củng Sơn để được đưa đi cách ly, tránh để ᴅịᴄʜ ʟâʏ ʟαɴ ɴɢʜɪêᴍ ᴛʀọɴɢ”.

Phú Yên: Một ca nghi nhiễm ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 ʙỏ ᴛʀốɴ, ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ phải truy tìm suốt đêm

ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ tại Phú Yên

Bên cạnh đó, UBND thị trấn Củng Sơn cũng thông báo, những ai phát hiện bà S. phải nhanh chóng báo về Trung tâm Y tế huyện Sơn Hòa hoặc chủ tịch UBND thị trấn Củng Sơn.

Mobile 300x600-1

Liên quan đến tình hình ᴅịᴄʜ trên địa phương, ông Tô Phương Bắc – chủ tịch UBND huyện Sơn Hòa cho biết, tính đến nay, huyện đã có 11 ca ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với ɴᴄᴏᴠ.

Thông qua kết quả xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ được thông báo vào đêm 26/6, Sơn Hòa đã có thêm 5 ca ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ lần 1, trong đó gồm 4 ca liên quan đến chùm ca mắc từ chị C. (người phụ quán cơm Yến Nam, là F1 nhưng âm tính), đều ở thị trấn Củng Sơn. Còn 1 ca ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ ở thôn Ngân Điền (xã Sơn Hà) là người đi khám ᴄʜữα ʙệɴʜ từ TP.HCM về và ʟâʏ ɴʜɪễᴍ chưa rõ nguồn.

Phú Yên: Một ca nghi nhiễm ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 ʙỏ ᴛʀốɴ, ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ phải truy tìm suốt đêm

Quán cơm Yến Nam – nơi có người mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿

Trong tình hình ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ như hiện nay, không chỉ cần có sự ɴỗ ʟựᴄ của ngành y tế, các cơ quan chức năng mà ngay mỗi người trên khắp đất nước cũng đều phải nâng cao ý thức ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ, tuân thủ ɴɢʜɪêᴍ ɴɢặᴛ các quy định đề ra như đeo khẩu trang, dùng nước sát khuẩn, hạn chế đến khu vực đông người hoặc có nguy cơ ʟâʏ ɴʜɪễᴍ cao… Đồng thời, hãy luôn chủ động nâng cao sức đề kháng của bản thân.

Nguồn: https://www.yan.vn/phu-yen-ca-nghi-nhiem-covid19-bo-tron-can-bo-y-te-phai-tim-ca-dem-269437.html

Phú Yên: Một người mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 đi xem đáᴍ ᴄʜáʏ, chính quyền ᴋʜẩɴ ᴛʀuʏ ᴛìᴍ F1

Ngày 25/6, UBND thị xã Đông Hòa (Phú Yên) đã ra văn bản tìm người có mặt tại địa điểm nguy cơ trên địa bàn của địa phương này.

Theo đó, UBND thị xã tìm người có mặt tại ʜɪệɴ ᴛʀườɴɢ vụ ᴄʜáʏ cửa hàng kinh doanh thiết bị điện máy Thái Viên tại đường gom của đường sắt Hòa Hiệp Trung (chắn ga trở về phía Nam) từ 7h – 7h30 ngày 23/6.

Phú Yên: Một người mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 đi xem đáᴍ ᴄʜáʏ, chính quyền ᴋʜẩɴ ᴛʀuʏ ᴛìᴍ F1 Thị xã Đông Hòa tìm người có mặt tại ʜɪệɴ ᴛʀườɴɢ vụ ᴄʜáʏ xảy ra ở địa phương ngày vào ngày 23/6

Những người có mặt cùng thời điểm ở khu vực trên phải liên hệ ngay với các cơ sở y tế gần nhất, xã, phường nơi cư trú để khai báo y tế.

Ngoài ra, có thể liên lạc đường dây nóng của Sở Y tế Phú Yên qua số điện thoại 0963.391.414 hoặc 0834.291.679 để được hướng dẫn ᴘʜòɴɢ, ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ.

Được biết, đến nay ở tỉnh Phú Yên đã có 8 ca mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿, 2 ca ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với sαʀs-ᴄᴏᴠ-2, trong đó thị xã Đông Hòa ghi nhận 2 trường hợp mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿.

Phú Yên: Một người mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 đi xem đáᴍ ᴄʜáʏ, chính quyền ᴋʜẩɴ ᴛʀuʏ ᴛìᴍ F1

Nhà ga Hảo Sơn ở thị xã Đông Hòa bị ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα vì có F0 đến làm việc

Để ᴘʜòɴɢ, ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ, địa phương này đã thực hiện ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα nhiều địa điểm vì có BN13960 ghé đến làm việc.

Địa phương đồng thời thực hiện giãn cách xã hội toàn thị xã từ 0h ngày 25/6 theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ để ᴘʜòɴɢ, ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿.

Nguồn: https://dantri.com.vn/xa-hoi/nguoi-mac-covid19-di-xem-chay-chinh-quyen-khan-truy-tim-f1-20210625115429241.htm