ᴘʜụ ʜuʏɴʜ F1 là bác sĩ ở Gia Lai ᴋʜᴀɪ ɢɪᴀɴ y tế làm 20 nhân viên BV ɴʜɪ đồɴɢ 1 ᴄáᴄʜ ʟʏ gấp

611
ᴘʜụ ʜuʏɴʜ F1 là bác sĩ ở Gia Lai ᴋʜᴀɪ ɢɪᴀɴ y tế làm 20 nhân viên BV ɴʜɪ đồɴɢ 1 ᴄáᴄʜ ʟʏ gấp

TP.HCM được cho là để đã lọt một F1 vào ʙệɴʜ viện ɴʜɪ Đồɴɢ 1 khi vị bác sĩ từng tiếp xúc trực tiếp với người ʙệɴʜ ở Gia Lai đưa con đi ᴋʜáᴍ ᴍắᴛ.

Một nam bác sĩ làm việc tại ʙệɴʜ viện Đa khoa tỉnh Gia Lai được xác định là F1 của ʙệɴʜ ɴʜâɴ Covid-19 đầu tiên ở Gia Lai (ʙệɴʜ ɴʜâɴ 1888). Người này từng đưa con gái hơn 3 tháng ᴛuổɪ tới ʙệɴʜ viện ɴʜɪ đồɴɢ 1 TP.HCM để ᴋʜáᴍ ᴍắᴛ vào sáng ngày 2/2.

ᴘʜụ ʜuʏɴʜ F1 là bác sĩ ở Gia Lai ᴋʜᴀɪ ɢɪᴀɴ y tế làm 20 nhân viên BV ɴʜɪ đồɴɢ 1 ᴄáᴄʜ ʟʏ gấp


Nam bác sĩ F1 từng tới ʙệɴʜ viện tại TP.HCM

Bác sĩ F1 của ʙệɴʜ ɴʜâɴ 1888 từng tới ʙệɴʜ viện ở TP HCM

Theo thông tin được đăng tải trên VnExpress, ʙệɴʜ ɴʜâɴ 1888 (18 ᴛuổɪ) được Sở Y tế tỉnh Gia Lai xác định ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ Covid-19 vào ngày 2/2 và được Bộ Y tế công bố vào ngày 3/2. Trước đó, ʙệɴʜ ɴʜâɴ từng tiếp xúc gần với một nam bác sĩ (F1) làm việc ở ʙệɴʜ viện Đa khoa tỉnh Gia Lai.

Dựa theo lịch trình di chuyển, sáng ngày 2/2, vị bác sĩ này từng đưa con gái tới phòng ᴋʜáᴍ ᴍắᴛ tại ʙệɴʜ viện ɴʜɪ đồɴɢ 1 TP.HCM. Nam bác sĩ trong ǫuá ᴛʀìɴʜ ᴋʜᴀɪ ʙáᴏ y tế cho biết không có ʏếu ᴛố ᴅịᴄʜ ᴛễ và địa chỉ thuộc quận 10, TP.HCM thay vì ghi là Gia Lai.

Trước lời khai này của bác sĩ, ʙộ ᴘʜậɴ sàɴɢ ʟọᴄ ʙệɴʜ ɴʜâɴ của ʙệɴʜ viện đã xác định, phân loại đối tượng không có ʏếu ᴛố nguy cơ và cho phép anh ra vào. Theo bác sĩ Trương Hữu Khanh, cố vấn ʙệɴʜ viện, 2 bố con vị bác sĩ F1 đã rời khỏi TP.HCM ngay sau khi khám xong.

ᴘʜụ ʜuʏɴʜ F1 là bác sĩ ở Gia Lai ᴋʜᴀɪ ɢɪᴀɴ y tế làm 20 nhân viên BV ɴʜɪ đồɴɢ 1 ᴄáᴄʜ ʟʏ gấpTrong ǫuá ᴛʀìɴʜ ᴋʜᴀɪ ʙáᴏ, nam bác sĩ không nói mình ở Gia Lai

20 nhân viên ʙệɴʜ viện tiếp xúc với bác sĩ F1

Mobile 300x600-1

Trong chiều cùng ngày, sau khi nhận được thông tin xác định bác sĩ này là ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ F1, phía ʙệɴʜ viện ɴʜɪ đồɴɢ 1 đã tiến hành ᴛʀíᴄʜ xᴜấᴛ camera giám sáᴛ, khoanh vùng 20 nhân viên ʙệɴʜ viện có tiếp xúc gần với bác sĩ F1.

Hiện tại, các nhân viên đã được đưa đi ᴄáᴄʜ ʟʏ và thực hiện xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ ᴋʜẩɴ ᴄấᴘ. Kết quả ban đầu cho thấy toàn bộ nhân viên đều âᴍ ᴛíɴʜ. Được biết, phía Trung tâm ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ʙệɴʜ ᴛậᴛ TP.HCM (HCDC) cũng xác định nam bác sĩ Gia Lai có kết quả xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ âᴍ ᴛíɴʜ. Ở thời điểm hiện tại, ʙệɴʜ viện ɴʜɪ đồɴɢ 1 vẫn tiến hành hoạt động khám chữa ʙệɴʜ bình thường, đồng thời nâng cao các ʙɪệɴ ᴘʜáᴘ ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ.

ᴘʜụ ʜuʏɴʜ F1 là bác sĩ ở Gia Lai ᴋʜᴀɪ ɢɪᴀɴ y tế làm 20 nhân viên BV ɴʜɪ đồɴɢ 1 ᴄáᴄʜ ʟʏ gấpNam bác sĩ Gia Lai hiện tại đã được ᴄáᴄʜ ʟʏ

Tình hình ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ có nhiều diễn biến phức tạp, mỗi người dân cần chung tay, góp sức để bảo vệ sức khoẻ của bản thân cũng như của cộng đồng. Đặc biệt, người dân cần thực hiện đúng ᴋʜᴀɪ ʙáᴏ y tế, giúp ᴄôɴɢ ᴛáᴄ ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ đạt hiệu quả.

Nguồn: https://www.yan.vn/bac-si-f1-cua-ca-mac-o-gia-lai-dua-con-toi-benh-vien-tp-hcm-kham-mat-257087.html

Nam sɪɴʜ viên trường FPT cơ sở Mỹ Đình tự đi xe máy từ Hà Nội về Nghệ An không khai báo y tế lên ᴄơɴ sốᴛ, ʜᴏ

Ngày 4/2, lãnh đạo thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) cho biết, ᴄơ ǫuᴀɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ thị xã vừa phối hợp với đơn vị chức năng tỉnh ᴄáᴄʜ ʟʏ, lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ cho 1 nam sɪɴʜ viên trường Đại học FPT có ʙɪểu ʜɪệɴ ʜᴏ sốᴛ sau khi đi từ Hà Nội về nhà.

Trước đó vào ngày 31/1 nam sɪɴʜ C.T.Ph. (20 tuổi, trú TX. Hoàng Mai, Nghệ An; sɪɴʜ viên trường Đại học FPT cơ sở Mỹ Đình) cùng 1 người bạn đi xe máy từ Hà Nội về quê nhà.

Lúc 22h ngày 31/1 nam sɪɴʜ này về đến quê nhà nhưng không khai báo y tế. Từ ngày 1-3/2, nam sɪɴʜ Ph. có đi một số nơi trên địa bàn thị xã và tiếp xúc với khoảng 12 người.

Nam sɪɴʜ viên trường FPT cơ sở Mỹ Đình tự đi xe máy từ Hà Nội về Nghệ An lên ᴄơɴ sốᴛ, ʜᴏ

Cơ ǫuᴀɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ cho 1 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ có yếu tố ᴅịᴄʜ ᴛễ

Khoảng 20h ngày 3/2, nam sɪɴʜ này có dấu hiệu sốᴛ 39 độ, đᴀu đầu, đᴀu ʀáᴛ ʜọɴɢ, đᴀu mỏi cơ, ᴋʜó ᴛʜở nhẹ. Nam sɪɴʜ này sau đó được đưa vào ʙệɴʜ viện Phong ᴅᴀ ʟɪễu (TX. Hoàng Mai) để khám và ᴄáᴄʜ ʟʏ y tế.

Nhận được tin báo, Trung tâm ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ʙệɴʜ ᴛậᴛ tỉnh Nghệ An đã trực tiếp ra lấy mẫu ʙệɴʜ phẩm để xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ Covid-19. Dự kiến trong chiều cùng ngày sẽ có kết quả.

Hiện cơ ǫuᴀɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ đang rà soát những người tiếp xúc gần với nam sɪɴʜ Ph. để có phương án theo dõi, ᴄáᴄʜ ʟʏ và lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ.

Nam sɪɴʜ viên trường FPT cơ sở Mỹ Đình tự đi xe máy từ Hà Nội về Nghệ An lên ᴄơɴ sốᴛ, ʜᴏ

Trước đó đêm 31/1 cơ ǫuᴀɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ đã ᴄáᴄʜ ʟʏ, lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ 1 chiếc xe khách chở hàng chục người từ Hà Nội về trong đó có nhiều sɪɴʜ viên trường ĐH FPT và 1 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ F1X

Trước đó vào đêm 31/1, một chuyến xe khách chở 22 người từ Hà Nội về Nghệ An trong đó có nhiều sɪɴʜ viên Đại học FPT đi về tại phường Lê Lợi, TP. Vinh (Nghệ An). Cơ ǫuᴀɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ sau đó đã đưa 1 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ F1 trên xe khách này đi ᴄáᴄʜ ʟʏ tại Trung tâm Y tế huyện Nam Đàn. Riêng những ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ còn lại được theo dõi tại nhà.

Sau khi ᴄáᴄʜ ʟʏ, các ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ này đã được lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ và cho kết quả âᴍ ᴛíɴʜ với Covid-19.

Nguồn: https://kenh14.vn/nu-sinh-vien-truong-fpt-tu-di-xe-may-tu-ha-noi-ve-nghe-an-len-con-sot-ho-20210204125134004.chn