Phụ huynh đưa con đến lớp sớm 15 phút: ‘Nếu tôi không phản ánh, có thể con tôi ngày nào cũng ra đứng ở cổng trường’

Trong buổi làm việc trực tiếp với phía nhà trường và Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, vị phụ huynh có con gái đứng ở cổng trường 15 phút đã có những chia sẻ đáng chú ý.

707

Mấy ngày qua, trên mạng xã hội lan truyền thông tin phản ánh của một phụ huynh học sinh về việc con gái bị đứng ngoài cổng trường trong thời tiết nắng nóng vì đi học quá sớm.

Chị M.M là người đã đăng tải câu chuyện con gái đang học lớp 1 tại trường TH Quang Trung, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng phải đứng ngoài cổng trường giữa trời nắng nóng vì đến sớm 15 phút. Câu chuyện sau đó được nhiều fanpage và hội nhóm đồng loạt chia sẻ với nhiều bình luận trái chiều.

Phụ huynh đưa con đến lớp sớm 15 phút: 'Nếu tôi không phản ánh, có thể con tôi ngày nào cũng ra đứng ở cổng trường'Câu chuyện được vị phụ huynh đăng tải lên mạng

Chiều 21/5, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đã có mặt trực tiếp tại trường TH Quang Trung để trao đổi và xử lý vụ việc. Tại đây, phía phụ huynh và giáo viên chủ nhiệm đều được bày tỏ quan điểm riêng của mình.

Chị M.M – phụ huynh đưa con đến sớm 15 phút cho biết, do quá bức xúc và xót xa con gái phải đứng ở ngoài cổng trường giữa nắng nóng nên chị đã đưa câu chuyện lên mạng mà chưa phản ánh trực tiếp với lãnh đạo nhà trường.

‘Tuy nhiên, nội dung tôi đưa là chính xác. Thiết nghĩ, nếu tôi không quay lại và phản ánh, có thể, con tôi sẽ ngày nào cũng ra đứng ở cổng trường’ – chị M.M khẳng định.

Phụ huynh đưa con đến lớp sớm 15 phút: 'Nếu tôi không phản ánh, có thể con tôi ngày nào cũng ra đứng ở cổng trường'

Vị phụ huynh có con gái phải đứng ở cổng trường 16 phút giữa trời nắng nóng. Ảnh: Báo Lao động

Vị phụ huynh này cho rằng nhà trường nên bố trí chỗ cho các cháu phải đến trường sớm vì điều kiện gia đình. Đồng thời bà M.M cũng đề nghị: ‘Việc tôi phản ánh chỉ có ý mong nhà trường và các cô quan tâm đến điều kiện của học sinh chứ không phải để cô phải kỷ luật. Tôi mong các cấp  tạo điều kiện cho cô Lan tiếp tục giảng dạy’.

Về vấn đề này, Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng cho rằng chưa đến mức phải đình chỉ cô giáo Lê Thị Kim Lan nhưng UBND Q.Ngô Quyền cũng sớm xem xét toàn bộ sự việc để đưa ra hình thức xử lý phù hợp.

>>XEM THÊM  60 bức thư của chàng lính trẻ hy sinh ở tuổi 20: “Ngày chiến thắng trở về, con sẽ sống với mẹ đến trọn đời”

Phụ huynh đưa con đến lớp sớm 15 phút: 'Nếu tôi không phản ánh, có thể con tôi ngày nào cũng ra đứng ở cổng trường'

Cô giáo Kim Lan – người phê bình học sinh đến lớp sớm. Ảnh: Báo Thanh niên.

Sau buổi làm việc trực tiếp với nhà trường và phụ huynh, công văn kết luận nêu rõ: UBND thành phố chia sẻ với điều kiện khó khăn của gia đình cháu T. (em bé được mẹ đưa đến lớp sớm 15 phút) không có điều kiện cho con học bán trú và phải đến trường sớm theo thời gian làm việc của mẹ.

Tuy nhiên, theo lãnh đạo TP, ngoài việc kiến nghị với cô giáo chủ nhiệm, phụ huynh học sinh chưa kiến nghị với Ban Giám hiệu Nhà trường, nóng vội đưa thông tin lên mạng xã hội Facebook, làm ảnh hưởng không tốt đến Nhà trường, ngành Giáo dục và Đào tạo của thành phố. Phụ huynh học sinh cũng đã nhận thức và xin rút kinh nghiệm.

Lời trần tình của cô giáo phê bình học sinh vì đến lớp sớm: ‘Tôi không biết 1 em phải ra cổng trường đứng giữa trời nắng’

Tại buổi làm việc, có sự tham gia của phía nhà trường, cô giáo chủ nhiệm và phụ huynh học sinh. Cô giáo Lê Thị Kim Lan chính là người đã chụp ảnh phê bình các em học sinh đến sớm và đăng tải vào nhóm chat có các vị phụ huynh.

Tại đây, cô Lan chia sẻ rằng, từ ngày 18.5, Trường tiểu học Quang Trung tổ chức lại lớp ăn bán trú. Tuy nhiên, trong lớp 1A1 chỉ có 28/41 học sinh đăng ký bán trú. Số còn lại được đón về nhà ăn nghỉ, chiều lại được đưa đến trường.

Phụ huynh đưa con đến lớp sớm 15 phút: 'Nếu tôi không phản ánh, có thể con tôi ngày nào cũng ra đứng ở cổng trường'

Ngày 19/5, có 7 em học sinh đến lớp sớm nô đùa, làm ảnh hưởng đến các học sinh bán trú nghỉ trưa nên cô giáo đã chụp ảnh phê bình. Cô Lan cũng thừa nhận hành vi này của mình là nóng vội và chưa có báo cáo với Ban giám hiệu nhà trường.

>>XEM THÊM  Bác sĩ đầu tiên tại Việt Nam nhiễm Covid-19 đã khỏi bệnh và xuất viện

Về việc một em học sinh do cô phụ trách phải đứng ngoài cổng trường vì đi học sớm, cô Lan nói mình không biết chuyện này. ‘Trước khi sự việc có trên mạng xã hội Facebook, tôi không biết một học sinh phải ra cổng trường đứng giữa trời nắng.

Sau đó, tôi đã gọi điện hỏi chuyện phụ huynh và được biết sự việc xảy ra trưa ngày 20/5, mẹ học sinh đưa con đến trường lúc 13 giờ 15. Do sợ cô phê bình giống 7 học sinh trước đó nên con đã ra cổng trường đứng’, cô giáo cho biết.

Theo bà Đào Thị Cẩm Ly, Hiệu trưởng Trường tiểu học Quang Trung, cô Kim Lan đã xin lỗi phụ huynh học sinh kể trên.

phụ huynh bé gái lớp 1

Trong văn bản kết luận sau buổi làm việc trực tiếp với phía nhà trường và phụ huynh, có đoạn viết: Đối với cô giáo chủ nhiệm Lê Thị Kim Lan, phụ huynh cho rằng cô đã quá nóng vội trong việc phê bình học sinh đến học sớm và gửi hình ảnh lên nhóm Zalo của lớp, ảnh hưởng đến tâm lý của học sinh. Cô chưa lắng nghe ý kiến của phụ huynh học sinh để có cách xử lý phù hợp đối với những trường hợp học sinh có hoàn cảnh đặc biệt; chưa kịp thời báo cáo với Ban Giám hiệu về các trường hợp học sinh có hoàn cảnh đặc biệt phải đi học sớm để Nhà trường có biện pháp chỉ đạo khắc phục.

Vì vậy đã để xảy ra sự việc đáng tiếc, tạo dư luận không tốt, ảnh hưởng đến nhà trường, ngành Giáo dục và Đào tạo của thành phố.

Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng cho rằng chưa đến mức phải đình chỉ cô giáo Lê Thị Kim Lan nhưng UBND Q.Ngô Quyền cũng sớm xem xét toàn bộ sự việc để đưa ra hình thức xử lý phù hợp.