Phong tục kỳ dị: Người dân lên núi quan hệ với người lạ để lấy may, 35 ngày phải “ân ái” 7 lần

Đây là một bí mật kỳ lạ và ít được chia sẻ nhất ở Indonesia, tìm một người lạ để ghép đôi và quan hệ liên tục 7 lần trong suốt 35 ngày trên núi linh thiêng.

815

Là một quốc gia đạo Hồi, Indonesia có những quy tắc được cho là khá hà khắc, đặc biệt khi liên quan đến những mối quan hệ ngoài hôn nhân.

Tuy nhiên, bên cạnh những quy tắc hà khắc nói trên, ở quốc gia với số người theo đạo Hồi đông nhất trên thế giới này cũng có những tập tục rất “thoáng” khi liên quan đến vấn đề tình dục ngoài hôn nhân, mà một trong số đó là lễ hội Pon ở đảo Java.

Phong tục kỳ dị: Người dân lên núi quan hệ với người lạ để lấy may, 35 ngày phải "ân ái" 7 lần

Núi thiêng Gunung Kemukus trên đảo Java.

Pon là một trong những ngày hội kỳ lạ nhất thế giới của tộc người trên đảo Java, Indonesia, tổ chức 7 lần một năm. Khi đó, hàng nghìn du khách và người hành hương tụ tập trong một ngôi đền trên ngọn núi thiêng Gunung Kemukus, để tiến hành một nghi thức liên quan đến tình dục.

Những người tham gia phải ngâm mình và tắm trong nước suối để tẩy rửa thân thể, sau đó mỗi người tìm một người lạ để ghép đôi. Cặp đôi sẽ tiến hành quan hệ ngay trong đêm cử hành nghi lễ. Đối tác không được phép là vợ hay chồng của người đó.

Để nhận được may mắn và lời cầu chúc của các vị thần, họ cần phải quan hệ với cùng một người liên tục 7 lần. Do đó, họ sẽ trao đổi số điện thoại và địa chỉ để hoàn thành nốt nghi thức kéo dài suốt 35 ngày. Hầu hết người tham gia là chủ doanh nghiệp hoặc làm kinh doanh. Họ tin rằng nếu thực hiện đủ, công việc làm ăn sẽ ngày một thịnh vượng và thành công.

Phong tục kỳ dị: Người dân lên núi quan hệ với người lạ để lấy may, 35 ngày phải "ân ái" 7 lần

Lượng người đổ về núi Kemukus vào ngày hội.

Chính vì phong tục kỳ lạ này mà Gunung Kemukus còn được gọi là “ngọn đồi tình dục” với trung tâm là ngôi đền Hồi giáo nằm trên đỉnh núi. Tại đây, nam nữ thuộc các ngành nghề khác nhau, không kể tình trạng hôn nhân đều có thể tham gia để cầu may mắn và tiền bạc.

Mobile 300x600-1

Nghi lễ kỳ lạ này bắt nguồn từ thế kỷ 16, một hoàng tử trẻ của Indonesia có tên Pangeran Samudro, con trai của một vị vua Java, đã có mối tình ngang trái với người mẹ kế là vương phi Nyai Ontrowulan.

Hai người yêu nhau bất chấp những mối quan hệ ràng buộc quanh mình, sau đó cùng bỏ trốn tới ngọn núi Gunung Kemukus. Tuy nhiên, họ đã bị bắt quả tang khi đang “ân ái” và bị nhà vua giết chết. Mộ của họ được người dân dựng đền thờ và kể từ sau đó, rất nhiều người tới đây dâng hoa để cầu may.

Phong tục kỳ dị: Người dân lên núi quan hệ với người lạ để lấy may, 35 ngày phải "ân ái" 7 lần

Những người tham gia lễ hội Pon để cầu may mắn.

Cũng kể từ đó, lễ hội Pon trên đỉnh núi Gunung Kemukus được mở ra. Người dân tin rằng cặp đôi trên đã chưa hoàn thành được “chuyện chăn gối”, nên nếu bạn tới đây và quan hệ tình dục với một người lạ thì sẽ gặp may mắn và tài lộc, có cuộc sống hạnh phúc và giàu có hơn.

Theo nhà báo Patrick, đây là một nghi thức của người Java và nó khác hoàn toàn so với thế giới của người Hồi giáo hay bất cứ nơi nào ở Indonesia. Nó là sự pha trộn tín ngưỡng giữa đạo Hồi, đạo Hindu và đạo Phật.

Ông cũng đã thốt lên rằng: “Không thể tin nổi”. Thế nhưng điều khiến ông kinh ngạc hơn nữa là quy mô lớn của lễ hội này, mỗi đêm lên tới hàng nghìn người, có đêm đỉnh điểm lên tới hơn 8.000 người tới đây để cầu may. Họ sẽ phải mất vài tuần để thực hiện nghi lễ này.

Phong tục kỳ dị: Người dân lên núi quan hệ với người lạ để lấy may, 35 ngày phải "ân ái" 7 lần

Phóng viên, nhà báo Patrick Abboud.

Nhà báo Patrick đã theo chân những người hành hương lên núi cầu may, sau đó tiếp cận một người phụ nữ có tên Mardiyah, một góa phụ có điều kiện tài chính khó khăn.

Khi gặp ông Patrick, cô Mardiyah vừa hoàn thành nghi thức quan hệ tình dục 7 lần trong 35 ngày. Cô cho biết nghi lễ đã thật sự linh nghiệm bởi việc kinh doanh của cô trở nên tốt hơn, giúp cô kiếm được nhiều tiền hơn.

Cô Mardiyah kể: “Tôi đã gặp một người đàn ông cũng tới đây để hành hương tên là Gepeng và đi cùng bạn bè của anh ta. Anh ấy không muốn tiết lộ câu chuyện vì không muốn vợ phát hiện ra nhưng cuộc sống của anh ấy cũng đã thay đổi nhiều”.

Phong tục kỳ dị: Người dân lên núi quan hệ với người lạ để lấy may, 35 ngày phải "ân ái" 7 lần

Trước kia người ta thường quan hệ ở ngoài trời, nhưng bây giờ đã chuyển địa điểm vào trong nhà.

Theo nhà báo Patrick, lễ hội Pon đã vô tình biến núi Gunung Kemukus thành địa điểm tốt để hành nghề mại dâm. Nó có thể gây ra các vấn nạn về bệnh lây truyền qua đường tình dục, đặc biệt là HIV/AIDS, đồng thời để lại nhiều hậu quả về hôn nhân gia đình, tiêu biểu như chuyện ngoại tình hoặc con cái ngoài giá thú.

“Tôi nghĩ rằng có một sự mâu thuẫn giữa nghi lễ này với hoạt động mại dâm. Đó là lý do khiến nó bị chính phủ và các nhà lãnh đạo lên án. Rất nhiều người đã bị bệnh lây truyền qua đường tình dục nên có nhiều phòng khám sức khỏe được xây dựng trên núi. Tôi đã nói chuyện với một bác sĩ và được biết, hầu hết người hành nghề mại dâm đều bị bệnh tình dục, đàn ông lại không thường xuyên sử dụng bao cao su, vì vậy nguy cơ là rất lớn”, nhà báo Patrick chia sẻ.

Phong tục kỳ dị: Người dân lên núi quan hệ với người lạ để lấy may, 35 ngày phải "ân ái" 7 lần

Những cặp đôi thoải mái “ân ái” với hy vọng sẽ có cuộc sống may mắn, giàu sang hơn.

Chính vì nghi thức diễn ra trong suốt 35 ngày, nó đã trở thành ngành kinh doanh sinh lợi, kéo theo các tụ điểm karaoke, phòng trọ trá hình hoạt động mạnh mẽ. Lợi nhuận đã làm lu mờ đi các giá trị tôn giáo”, ông nói.

Mặc dù vậy, với những tín đồ sùng đạo, họ vẫn giữ nguyên niềm tin vào lễ hội. Tuy nhiên, nên cẩn thận với những nguy hiểm không thể lường trước, chúng hoàn toàn có thể xảy ra.