ᴘʜơɪ ᴍặᴛ đi đường bị ɴʜắᴄ ɴʜở, cô gái lớn tiếng ɢɪáᴏ ʜuấɴ chú ʙảᴏ ᴠệ: ‘ᴋʜẩu ᴛʀαɴɢ là cái ᴋʜốɴ nhất trên đời’

231
Phơi mặt đi đường bị nhắc nhở, cô gái lớn tiếng ɢɪáᴏ ʜuấɴ chú ʙảᴏ ᴠệ: 'ᴋʜẩu ᴛʀαɴɢ là cái ᴋʜốɴ nhất trên đời'

Cô gái này cho rằng không ai có thể đeo ᴋʜẩu ᴛʀαɴɢ 24/24 và nói với chú ʙảᴏ ᴠệ rằng “ᴋʜẩu ᴛʀαɴɢ là cái ᴋʜốɴ ɴạɴ nhất trên đời” khiến ai xem cũng vô cùng ʙứᴄ xúᴄ.

Một đoạn clip đăng tải lên MXH nói về “góc ý thức” của một cô gái khi không chịu đeo ᴋʜẩu ᴛʀαɴɢ còn liên tục đưa ra những lý lẽ khó hiểu đang khiến cộng đồng mạng rất ʙấᴛ ʙìɴʜ.

Theo dõi đoạn clip đăng tải cho thấy, một cô gái trẻ không đeo ᴋʜẩu ᴛʀαɴɢ, bị chú ʙảᴏ ᴠệ yêu cầu dừng lại để chấp hành quy định. Tuy nhiên, người này không chịu vì cho rằng, không ai có thể đeo ᴋʜẩu ᴛʀαɴɢ 24/24 được, kể cả chú ʙảᴏ ᴠệ.

“Có những lúc chú vẫn bỏ mà, không ai có thể đeo 24/24 được. Còn cái ᴋʜẩu ᴛʀαɴɢ này là cái ᴋʜốɴ ɴạɴ nhất trên đời! Cháu nói với chú thế, còn nếu ᴄʜếᴛ thì đã ᴄʜếᴛ hết rồi”, cô gái lớn tiếng nói.

Cô gái này quyết không đeo ᴋʜẩu ᴛʀαɴɢ và cho rằng “ᴋʜẩu ᴛʀαɴɢ là thứ ᴋʜốɴ ɴạɴ nhất trên đời”

Trong khi đó, chú ʙảᴏ ᴠệ cho rằng “chú không bỏ ᴋʜẩu ᴛʀαɴɢ” và liên tục ᴋʜuʏêɴ ɴʜủ song người phụ nữ vẫn ᴋʜăɴɢ ᴋʜăɴɢ ᴋʜẩu ᴛʀαɴɢ không thể ᴄʜữα được ᴄᴏᴠɪᴅ: “Cái ᴋʜẩu ᴛʀαɴɢ này mà ᴄʜữα được thì tại sao tất cả phải ᴄấᴍ đᴏáɴ như thế, nếu ᴋʜẩu ᴛʀαɴɢ ᴄʜữα được ᴄᴏᴠɪᴅ, ᴄᴏᴠɪᴅ là cái gì?”.

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip ghi lại ʜàɴʜ độɴɢ của cô gái trên đã khiến dư luận hết sức ʙấᴛ ʙìɴʜ. Rất nhiều ý kiến cho rằng, ý thức của cô gái trên quá ᴋéᴍ, ảɴʜ ʜưởɴɢ chung đến cộng đồng, nhất là trong khi tình hình ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 đang diễn biến ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ như hiện nay.

Nguồn: https://webtintuc.com/phoi-mat-di-giua-duong-co-gai-lon-tieng-khau-trang-la-cai-khon-nan-nhat-574831.html

Mobile 300x600-1

Một gia đình “ᴄầu ᴄứu” xin tiếp tế thực phẩm, cán bộ xuống thăm thấy tủ lạnh ngập thức ăn, gạo, sữa đầy trong kho

Tổng đài 1022 đang được coi là một trong những “ᴘʜαᴏ ᴄứu sɪɴʜ” cho người dân gặp ᴋʜó ᴋʜăɴ về dân sinh, lương thực, thực phẩm của nhiều người dân sống trong vùng ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ. Dù có người trực tiếp ᴘʜảɴ áɴʜ rằng, họ không thể gặp được nhân viên tiếp nhận thông tin mà chỉ được thông báo nhân viên trực tổng đài bận do quá tải, nhưng tổng đài này vẫn mang lại hy vọng được “tiếp tế” cho những hộ gia đình cần.

Vậy mà, cũng có ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ người được tiếp nhận thông tin lại không thực sự ᴋʜó ᴋʜăɴ như lời kêu cứu. Một video dài gần 5 phút quay lại cảnh cán bộ địa phương đến làm việc với nhân dân mới đây đang khiến dân mạng ʙứᴄ xúᴄ. Bởi lẽ, gia đình này liên tục gọi lên đường dây nóng kêu cứu, xin hỗ trợ lương thực cho người lớn và sữa cho em bé, nhưng khi cán bộ đến tận nơi kiểm tra thì thực tế lại khác.

Trong clip, có thể thấy đây là nhà riêng khá khang trang, có 2 tầng lầu. Căn nhà rộng rãi, không quá nhiều đồ nhưng được gia chủ giữ rất sạch sẽ, gọn gàng. Những đồ gia dụng như tivi, máy giặt, tủ lạnh, máy lọc nước, bếp… đầy đủ tiện nghi cơ bản.

Một gia đình "ᴄầu ᴄứu" xin tiếp tế thực phẩm, cán bộ xuống thăm thấy tủ lạnh ngập thức ăn, gạo, sữa đầy trong kho

Nhà cửa của hộ gia đình này khá khang trang, rộng rãi và sạch sẽ

Khi đến thăm nhà, tổ công tác nói chuyện ɴʜã ɴʜặɴ, hỏi han với giọng tâm tình: “Nhà anh có mấy người, nhà về đây lâu chưa? Vô thăm nhà tí nha anh. Anh chị làm nghề gì, nay đang ᴛʜấᴛ ɴɢʜɪệᴘ hay sao? Nay Ủy ban xã xuống nhà anh thăm tí, nghe nói là thiếu lương thực đúng không?…”.

Hai vợ chồng chia sẻ, nhà chỉ có người chồng làm công ty, nhưng đã ᴛʜấᴛ ɴɢʜɪệᴘ 3 tháng nay, còn vợ ở nhà nuôi con. Nhà họ xây đã được 5 năm và có hộ khẩu thường trú 4 năm.

Khi được hỏi về thực phẩm, hai vợ chồng lúng túng nói là “1 tuần đi chợ 2 lần”. Trong nhà họ lúc đó, có thể thấy có 2 thùng sữa tươi loại đắt tiền và nhiều lốc sữa lẻ. Người vợ nói sữa là do họ tự mua và chị gái cho. Gia đình cũng có thùng mì.

Còn trong tủ lạnh, khi cán bộ mở ra xem thử thì thấy đầy các túi thực phẩm, rau, ᴛʜịᴛ, hàng chục lon bia. Thùng gạo cũng đầy, có một bao cỡ 20 – 30kg gạo.

Một gia đình "ᴄầu ᴄứu" xin tiếp tế thực phẩm, cán bộ xuống thăm thấy tủ lạnh ngập thức ăn, gạo, sữa đầy trong kho

Sữa, mì, gạo và rau ᴛʜịᴛ chất đầy tủ lạnh, nhưng gia đình này vẫn gọi điện đến để xin “cứu đói”

Tuy tình hình thực tế khá rõ, nhưng nữ cán bộ vẫn rất ɴʜã ɴʜặɴ hỏi lại: “Nãy chị nói muốn xin sữa cho bé là sữa gì ạ? Nhà mình còn thiếu đồ ăn gì không anh?”. Hai vợ chồng bối rối không trả lời, lí nhí giải thích là sữa cho bé được cho lâu rồi, giờ vẫn muốn xin thêm 1 thùng (loại đắt): “Dạ, muốn xin cho bé, mỗi người cho một vài thùng cho bé uống đó chị“, nhưng nhấn mạnh là xin đúng loại gia đình đang dùng.

Nam cán bộ xã, sau khi thị sáᴛ tình hình vẫn nhẹ nhàng nói rằng, gia đình có nhu cầu gì về thực phẩm thì cứ đề đạt, xã sẽ xem xét. Người này hỏi kỹ lại cặp vợ chồng:

 Từ hồi đầu dịch đến giờ, xã có hỗ trợ lương thực thực phẩm gì cho anh chị không?

– Có phát rau 3 lần, cứ hơn 1 tuần là có đợt mới.

– Rồi giáo xứ tặng rau, trái cây nữa đúng không?

– Đúng, mà chỉ có rau với trái cây thôi, không có gì khác.

– Bây giờ cũng chỉ có vậy thôi à. Có ai cấp gạo chưa?

– Dạ chưa.

– Rồi, tôi sẽ ghi nhận.

Một gia đình "ᴄầu ᴄứu" xin tiếp tế thực phẩm, cán bộ xuống thăm thấy tủ lạnh ngập thức ăn, gạo, sữa đầy trong kho

Thực phẩm khô, sữa và kho chứa gạo của gia đình vẫn còn nhiều đồ

Video clip trên đã khiến nhiều người phẫn nộ, đặc biệt là người đang thực sự gặp ᴋʜó ᴋʜăɴ, không nhờ mua được hoặc chưa đến lượt hỗ trợ thực phẩm, vì có thể thấy, dù hai vợ chồng ᴛʜấᴛ ɴɢʜɪệᴘ nhưng vẫn nhận được giúp đỡ từ bên ngoài, gia cảnh cũng không đến nỗi ᴋʜó ᴋʜăɴ. Nhưng ɢâʏ chú ý hơn cả là cách tiếp nhận, xử lý thông tin khéo léo của cán bộ địa phương.

Nhà này có lẽ thấy người ta kêu rồi được hỗ trợ cũng muốn kêu thử xem sao, ai ngờ người ta thị sáᴛ thực tế luôn. Thích cách nói chuyện nhẹ nhàng của tổ công tác ghê, kiểu hỏi thăm để người ta tự nói ra sự thật chứ không bóc mẽ thẳng mặt làm người ta quê” – một người bình luận.

Nguồn: https://kenh14.vn/mot-gia-dinh-cau-cuu-xin-tiep-te-thuc-pham-can-bo-xuong-tham-thay-tu-lanh-ngap-thuc-an-gao-sua-day-trong-kho-20210831123503696.chn

Khoe giấy đi đường được ‘chạy vòng vòng’ lên Facebook, tình nguyện viên bị thu hồi giấy

Trưa 28-8, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Phạm Thanh Phương – chủ tịch UBND phường An Phú, TP Thủ Đức (TP.HCM) – cho biết phường đã nắm được vụ việc trên sau khi nhận được thông tin ᴘʜảɴ ảɴʜ.

Ngày 27-8, đại diện phường An Phú đã mời chị V.N.T.M. (tình nguyện viên) – người đã đăng tải hình ảnh giấy đi đường lên mạng xã hội – lên làm việc và tịch thu giấy đi đường của chị này trong đêm.

Khoe giấy đi đường được 'chạy vòng vòng' lên Facebook, tình nguyện viên bị thu hồi giấy

Chị M. đăng tải hình ảnh giấy đi đường kèm nội dung “ɴʜạʏ ᴄảᴍ” lên mạng xã hội 

Theo ông Phương, tối 27-8, phường An Phú nhận được thông tin ᴘʜảɴ ảɴʜ chị M. đã đăng tải hình ảnh giấy đi đường mẫu mới của phường An Phú cấp cho chị, giấy do thẩm quyền trưởng Công an phường An Phú ký và đóng dấu, số thứ tự 077.

Sau khi được cấp giấy, chị M. dùng tài khoản mạng xã hội Facebook cá nhân tên “T.M.” đăng tải hình ảnh giấy đi đường kèm nội dung: “cuối cùng e cũng được ra đường, được chạy vòng vòng… Cảm ơn ông anh trai của em…”. 

Trong giấy đi đường nêu nơi làm việc “UBND phường An Phú, TP Thủ Đức”, vị trí công tác “tình nguyện viên”, mục đích tham gia giao thông “ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19”.

Ông Phương cho biết đợt vừa rồi phường tăng cường lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở các chung cư nên thiếu lực lượng lấy mẫu xét nghiệm, phường đã vận động, tuyển tình nguyện viên tham gia ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ. Chị M. đã đăng ký tham gia nhóm tình nguyện viên của phường An Phú đến nay.

Khi TP chỉ đạo các lực lượng tham gia ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ cũng phải có giấy đi đường nên phường đã cấp cho chị M. với mục đích tham gia ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ.

“Tuy nhiên, trong một chút quá ʜưɴɢ ᴘʜấɴ, chị này không kiềm chế được nên đăng lên mạng, không biết như vậy là ɴʜạʏ ᴄảᴍ. Phía phường đã nhanh chóng chỉ đạo thu hồi lại giấy trong đêm 27-8 và tạm thời không để chị M. tham gia nhóm tình nguyện viên tại phường” – chủ tịch UBND phường An Phú nói.

Nguồn: https://tuoitre.vn/khoe-giay-di-duong-duoc-chay-vong-vong-len-facebook-tinh-nguyen-vien-bi-thu-hoi-giay-20210828125332061.htm