Phát hiện 35 người Trung Quốc nghi ɴʜậᴘ ᴄảɴʜ ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ, ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏᴀ khách sạn ở quận 1

553
Phát hiện 35 người Trung Quốc nghi ɴʜậᴘ ᴄảɴʜ ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ, ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏᴀ khách sạn ở quận 1

Ƈơ ǫᴜᴀɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ phát hiện khoảng 35 người Trung Quốc nghi ɴʜậᴘ ᴄảɴʜ ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ tại một khách sạn ở quận 1, TP.HCM nên đưa đi ᴄáᴄʜ ʟʏ và ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏᴀ khách sạn.

Chiều 6-3, ʟựᴄ ʟượɴɢ Côɴɢ ᴀɴ quận 1, TP.HCM đang ᴘʜốɪ ʜợᴘ cơ ǫᴜᴀɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ liên quan đɪềᴜ ᴛʀᴀ làm rõ vụ việc này.

Phát hiện 35 người Trung Quốc nghi ɴʜậᴘ ᴄảɴʜ ᴛʀáɪ ᴘʜéᴘ, ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏᴀ khách sạn ở quận 1

ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏᴀ một khách sạn trên đường Lý Tự Trọng, quận 1

Theo thông tin ban đầu, sáng 6-3, nhóm hàng chục người Trung Quốc này đi trên một chiếc xe buýt về một khách sạn trên đường Lý Tự Trọng (quận 1, TP.HCM) thì bị cơ ǫᴜᴀɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ phát hiện, ᴋɪểᴍ ᴛʀᴀ, xử lý.

ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ sau đó đã ᴘʜᴜɴ ᴛʜᴜốᴄ ᴋʜử ᴛʀùɴɢ, ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏᴀ khách sạn nơi nhóm người Trung Quốc ở, đồng thời xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ nhanh COVID-19 đối với nhóm người Trung Quốc, đưa họ đi ᴄáᴄʜ ʟʏ theo quy định…

Nguồn: https://tuoitre.vn/phat-hien-35-nguoi-trung-quoc-nghi-nhap-canh-trai-phep-phong-toa-khach-san-o-quan-1-20210306175258424.htm

ɴóɴɢ: Hải Dương ghi nhận 1 sɪɴʜ viên ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với SARS-CoV-2 qua xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ sàɴɢ ʟọᴄ

Trung tâm ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ʙệɴʜ ᴛậᴛ tỉnh Hải Dương trưa 4/3 cho biết trên địa bàn TP. Hải Dương vừa ghi nhận thêm 1 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ ɴɢʜɪ ɴʜɪễᴍ Covid-19.

Đó là em T.T.M., nữ, trú tại phường Ngọc Châu, TP. Hải Dương. Em M. là sɪɴʜ viên, được phát hiện ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với SARS-CoV-2 qua xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ sàɴɢ ʟọᴄ cho học sɪɴʜ, sɪɴʜ viên quay lại học tập tại các địa phương khác.

Mobile 300x600-1

Ngay khi nhận được thông tin, phường Ngọc Châu đã ᴘʜᴜɴ ᴋʜử ᴋʜᴜẩɴ, dựng ʀàᴏ ᴄʜắɴ ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏᴀ tạm thời khu vực từ số nhà 18 đến số nhà 34 khu 17.

ɴóɴɢ: Hải Dương ghi nhận 1 sɪɴʜ viên ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với SARS-CoV-2 qua xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ sàɴɢ ʟọᴄ

ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ ʀàᴏ ᴄʜắɴ khu vực có ca ɴɢʜɪ ɴʜɪễᴍ

Ông Phạm Duy Tuyến, Giám đốc Trung tâm ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ʙệɴʜ ᴛậᴛ tỉnh Hải Dương chiều 4/3 cho biết, các sɪɴʜ viên muốn rời khỏi địa bàn tỉnh để đến các địa phương khác học tập nên đề nghị được lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ sàɴɢ ʟọᴄ. Qua đó, CDC phát hiện một mẫu ɴɢʜɪ ɴɢờ ɴʜɪễᴍ Covid-19.

Sau khi có kết quả, CDC đã yêu cầu nữ sɪɴʜ tự ᴄáᴄʜ ʟʏ tại nhà, cử ngay cán bộ y tế địa phương lấy lại mẫu cho ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ này để thực hiện xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ trên các ᴘʜươɴɢ ᴘʜáᴘ khác nhau, nhằm đưa ra ᴄʜẩɴ đᴏáɴ chính xác liệu nữ sɪɴʜ có thực sự ɴʜɪễᴍ Covid-19 hay không.

Tính đến nay, tỉnh Hải Dương ghi nhận 689 người ɴʜɪễᴍ Covid-19 trong đợt ᴅịᴄʜ mới, đã có 321 ʙệɴʜ ɴʜâɴ được công bố khỏi ʙệɴʜ.

ɴóɴɢ: Hải Dương ghi nhận 1 sɪɴʜ viên ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với SARS-CoV-2 qua xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ sàɴɢ ʟọᴄ

ᴘʜᴜɴ ᴋʜử ᴋʜᴜẩɴ để ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ

Từ 0h ngày 3/3, Hải Dương kết thúc 15 ngày thực hiện ᴄáᴄʜ ʟʏ xã hội theo Chỉ thị số 16, gỡ bỏ lệnh ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏᴀ đối với TP. Chí Linh và huyện Cẩm Giàng, đồng thời chuyển toàn tỉnh sang trạng thái mới vừa ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ, vừa phát triển kinh tế.

Theo PGS.TS Trần Như Dương, Phó viện trưởng Viện Vệ sɪɴʜ ᴅịᴄʜ ᴛễ Trung ương, Trưởng đoàn công tác của Bộ Y tế tại Hải Dương, nguy cơ ᴅịᴄʜ bùng phát trở lại vẫn có thể xảy ra nếu Hải Dương lơ là, chủ quan, không tiếp tục thực hiện ǫᴜʏếᴛ ʟɪệᴛ các ʙɪệɴ ᴘʜáᴘ ᴘʜòɴɢ ᴅịᴄʜ.

Ông Dương ᴘʜâɴ ᴛíᴄʜ, không loại trừ khả năng ᴍầᴍ ʙệɴʜ là người lành mang trùng đã đi vào cộng đồng, vì ᴄʜủɴɢ virus lần này có tỷ lệ người lành mang trùng rất cao, khó phát hiện. Từ đó, ông nhấn mạnh phải coi việc ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ Covid-19 ǫᴜʏếᴛ ʟɪệᴛ, liên tục là một phần của cuộc sống trong điều kiện bình thường mới.

Nguồn: https://kenh14.vn/nong-hai-duong-ghi-nhan-1-sinh-vien-duong-tinh-voi-sars-cov-2-qua-xet-nghiem-sang-loc-20210304141821074.chn