Phẫn nộ 15 người trốn trong xe tải để vượt chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19

Phẫn nộ với 15 người trốn trên xe tải để vượt chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 từ huyện miền núi Quan Sơn về xuôi.

428

Trong lúc cảnh sát giao thông kiểm tra lưu thông của tất cả các tuyến đường thì phát hiện xe tải có biểu hiện chở người trốn chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19, qua kiểm tra có 15 người trốn trong thùng xe tải lưu thông từ huyện miền núi Quan Sơn về xuôi.

Vào lúc 11h30 ngày 6/4 theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan này vừa cho chặn 1 chiếc xe tải trốn chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh có chở nhiều người trên thùng xe.

Cụ thể, tổ kiểm soát dịch bệnh COVID- 19 đóng tại xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh, Thanh Hóa đã phát hiện chiếc xe tải BKS: 99C – 08970 lưu thông trên quốc lộ 15A có dấu hiệu đáng ngờ.

Tổ công tác đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Lúc này, người điều khiển phương tiện là Trần Văn Biển cho biết đang trên đường chở người về nhà tại xã Phúc Lộc, huyện Hậu Lộc.

Phẫn nộ 15 người trốn trong xe tải để vượt chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19

Cảnh sát giao thông kiểm tra các phương tiện lưu thông trên tất cả các tuyến đường

Quá trình mở thùng xe kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện bên trong có 15 người, trong đó có 7 cháu nhỏ. Thùng xe được lót chiếu và chăn để cho những người này ngồi. Tất cả được yêu cầu xuống xe để kiểm tra y tế.

Theo thông tin từ 1 thành viên trong đoàn cho hay, do xe khách chạy tuyến cố định và taxi không hoạt động, người thân ở huyện Hậu Lộc mất nên phải thuê xe tải tổ chức người về phúng viếng.

Phẫn nộ 15 người trốn trong xe tải để vượt chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19

Chở 15 người trốn trên xe tải để vượt chốt kiểm soát dịch bị phát hiện

Mobile 300x600-1

Lập tức lực lượng y tế đã tiến hành đo thân nhiệt, sát khuẩn người, phương tiện, ghi rõ thông tin cá nhân. Sức khỏe của toàn bộ người trong đoàn bình thường, mọi ngày vẫn ở trong địa bàn xã không đi xa.

Ngay lúc đó tổ công tác đã yêu cầu những người trên xe tải phải bố trí cháu nhỏ, phụ nữ quay trở lại huyện Quan Sơn để đề phòng lây nhiễm. Chỉ cho một số đàn ông, đại diện đi phúng viếng, tất cả thành viên trong đoàn đều đồng thuận và tự giác thực hiện.

Từ trước đó vào ngày 01/4, Công an tỉnh Thanh Hóa đã thành lập 4 chốt kiểm soát giao thông trên QL1A và đường Hồ Chí Minh, gồm chốt Dốc Xây (thị xã Bỉm Sơn), chốt Khe nước lạnh (huyện Tĩnh Gia); chốt Thạch Quảng (huyện Thạch Thành) và chốt Bãi Trành (huyện Như Xuân).

Các địa phương cũng lập chốt kiểm soát tại các tuyến đường trên địa bàn để kiểm tra sức khỏe, đẩy mạnh tuyên truyền về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 cho người dân.

Việc 3 du học sinh người Việt trốn cách ly để vui chơi ở công viên

Cụ thể, 3 sinh viên tạm gọi là A (nữ, 26 tuổi), B (nữ, 29 tuổi) và C (nam, 29 tuổi) nhập cảnh Hàn Quốc từ 28/3 đến 1/4. Sau khi xét nghiệm âm tính với Covid-19, cả 3 được yêu cầu tự cách ly tại một địa điểm do trường đại học chỉ định trong vòng 14 ngày.

Tối 3/4, nhân viên giám sát liên lạc với một trong 3 người vào 19h để kiểm tra việc tuân thủ yêu cầu cách ly nhưng không thấy bắt máy, theo News1.

Người phụ trách nhanh chóng báo cảnh sát đến kiểm tra thì phát hiện không thấy ai ở nơi cách ly. Cả 3 đã để điện thoại ở phòng để không bị cơ quan y tế theo dõi vị trí.

Theo điều tra của cảnh sát, 3 sinh viên này bỏ trốn ra ngoài đi dạo trong vòng 5 tiếng tại một công viên ở thành phố Gunsan, cách nơi cách ly khoảng 15 phút đi bộ.

3 du học sinh Việt tại Hàn sẽ bị trục xuất về nước