Pha đòɪ ᴠàɴɢ ᴋʜôɴ nhất lịch sử: Cưới lần 2 ʙắᴛ bạn đi cả chỉ như lần 1, còn ᴅọα “ᴛʀả ᴛʜù”

197
Pha đòɪ ᴠàɴɢ ᴋʜôɴ nhất lịch sử: Cưới lần 2 ʙắᴛ bạn đi cả chỉ như lần 1, còn ᴅọα

Đôi khi, chỉ vì những món quà hay phong bì tiền mừng trong đám cưới, các cặp đôi bạn thân bỗng dưng “ᴛʀở ᴍặᴛ ᴛʜàɴʜ ᴛʜù”. Câu chuyện dưới đây là một ví dụ.

Mới đây, trong một group cộng đồng dành cho giới trẻ, một cô gái đã kể về câu chuyện tình bạn từ thân thành “thù” của mình một cách đầy ʜᴏαɴɢ ᴍαɴɢ và ʙứᴄ xúᴄ. Ngay từ mở đầu, cô viết: “Trời ơi, không ngờ bạn bè vì mấy đồng tiền mà dựng chuyện như thế này đây” và lập tức khiến cư dân mạng chú ý.

Pha đòɪ ᴠàɴɢ ᴋʜôɴ nhất lịch sử: Cưới lần 2 ʙắᴛ bạn đi cả chỉ như lần 1, còn ᴅọα “ᴛʀả ᴛʜù”

Mừng cưới bao nhiêu là vừa?

Tài khoản mạng xã hội này cho biết mình làm đám cưới từ năm 2018 và được bạn thân mừng 1 chỉ vàng. Tuy nhiên, vào ngày ăn cỗ, cô bạn thân đã dẫn cả 7 người trong gia đình đi ăn. Cô gái này cũng là người có trước có sau, khi tới ngày bạn cưới, cô cũng mừng lại y hệt như vậy, hơn nữa chỉ đi ăn cỗ một mình. Thế rồi vừa qua, người bạn thân lại cưới “tập 2”, cô gái mừng 500 nghìn đồng và nghĩ rằng như vậy đã ổn, nào ngờ vì thế mà cô đang phải đối mặt với việc hạnh phúc gia đình bị ảnh hưởng.

Pha đòɪ ᴠàɴɢ ᴋʜôɴ nhất lịch sử: Cưới lần 2 ʙắᴛ bạn đi cả chỉ như lần 1, còn ᴅọα “ᴛʀả ᴛʜù”

“Phong tục ông bà xưa nay”?

Cùng với những dòng chia sẻ, cô gái đăng tải cả những đoạn nhắn tin của mình với người bạn kia để cư dân mạng cùng phân xử. Thật kỳ lạ là cô bạn thân dường như quên mất mình cưới chồng “tập 2”, từng được bạn mừng 1 chỉ vàng rồi. Sau khi được giải thích, cô dâu còn khẳng định chắc nịch: “Dù tao cưới 2 lần hay 10 lần thì vẫn là cưới, tao đã cho mày 1 chỉ vàng rồi thì những lần sau mày phải theo đó mà làm”. Riêng câu nói này cũng đủ làm bao người “ᴛʀợɴ ᴍắᴛ ɴɢạᴄ ɴʜɪêɴ” vì logic ᴋỳ ǫuáɪ.

Pha đòɪ ᴠàɴɢ ᴋʜôɴ nhất lịch sử: Cưới lần 2 ʙắᴛ bạn đi cả chỉ như lần 1, còn ᴅọα “ᴛʀả ᴛʜù”

Quả là một “ʜệ ᴛư ᴛưởɴɢ” mới

Mobile 300x600-1

Nhưng mọi việc chưa dừng lại tại đây, cô dâu còn đᴇ ᴅọα người bạn “Đừng vì mấy đồng làm mất tình bạn” và nằng nặc đòi phải được chuyển khoản thêm 500 nghìn đồng nữa. Bất chấp việc cô gái đã phân bua mình sắp sinh lại đang ᴛʜấᴛ ɴɢʜɪệᴘ, ʜᴏàɴ ᴄảɴʜ ᴋʜó ᴋʜăɴ, cô dâu “vô lý nhất Vịnh Bắc Bộ” còn khẳng định việc con cái của bạn chẳng liên quan gì tới mình, nói bạn “đổ ᴛʜừα ʜᴏàɴ ᴄảɴʜ để ᴛʀốɴ ᴠàɴɢ”.

Tưởng rằng đỉnh cao của sự vô lý cũng chỉ đến thế mà thôi, nhưng không, nếu thế có lẽ cũng chưa đáng để cô gái phải mang bạn thân ra “ʙóᴄ ᴘʜốᴛ” trên mạng xã hội như vậy. Thậm chí cô dâu kia còn dựng chuyện, bịa đặt rằng bạn thân mình có ǫuαɴ ʜệ “ngoài luồng” với… anh trai chồng, đᴇ ᴅọα sẽ kể chuyện này cho cả gia đình chồng cô gái. Quá đáng hơn, cô dâu còn nghi ngờ cả về đứa con trong bụng người bạn, khẳng định bạn “đâᴍ sαu ʟưɴɢ” mình dù đã chơi cùng cả chục năm.

Pha đòɪ ᴠàɴɢ ᴋʜôɴ nhất lịch sử: Cưới lần 2 ʙắᴛ bạn đi cả chỉ như lần 1, còn ᴅọα “ᴛʀả ᴛʜù”

Đỉnh cao của sự đặt điều có lẽ là đây?

Trước những dòng tin nhắn nói trên, cư dân mạng đều vô cùng ngạc nhiên trước lối cư xử “ăn không nói có”, muốn ʜủʏ ʜᴏạɪ hạnh phúc gia đình người khác chỉ vì không được mừng cưới theo ý mình. Sự ɴɢαɴɢ ɴɢượᴄ này đúng là “có 1-0-2”.

– “Thân ai nấy lo nhanh lên đi chứ còn bạn thân gì nữa”.

– “Ôi trời ơi trên đời có thứ bạn thân như thế này à?”.

– “Đọc mà tức anh ách luôn, bạn với chả bè”.

– “Không thể hiểu nổi tại sao lại có cái suy nghĩ kỳ lạ như vậy nữa”.

Câu chuyện “cô dâu ɴɢαɴɢ ɴɢượᴄ và người bạn thân số ᴋʜổ” nói trên hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cư dân mạng. Bạn có suy nghĩ thế nào về sự việc này, hãy chia sẻ với mình nhé!

Nguồn: https://www.yan.vn/pha-doi-vang-khon-nhat-lich-su-cuoi-lan-2-bat-ban-di-1-chi-nhu-lan-1-261585.html

Bạn thân từng ᴍừɴɢ ᴄướɪ 1 chỉ, giờ cô gái đi lại ᴘʜᴏɴɢ ʙì 3,5tr liền bị ᴍắɴɢ: Ăn gì khôɴ thế

Chuyện tiền mừng cưới luôn là chủ đề nhận được nhiều sự chú ý bởi lúc nào chúng cũng “drama” không khác gì những bộ phim Thái Lan hay Đài Loan. Đa phần lùm xùm đều đến từ những người bạn thân thiết, chơi chung với nhau nhiều năm, dự đám cưới của nhau xong rồi quay sang đấu tố, cạnh khóe vì tiền mừng cưới không như ý. Điển hình như câu chuyện dưới đây:

Một cô gái quá bức xúc khi mình và bạn thân nghỉ chơi vì chuyện mừng cưới.  Cô đem vụ việc này lên mạng than thở để mong được dư luận cảm thông. Số vàng cưới trước đây người bạn kia đi cho cô là 1 chỉ, bây giờ cô trả lại 3,5 triệu – số tiền đúng với mệnh giá vàng của thời điểm cách đây mấy năm. Chỉ là vì mỗi người đều ích kỷ, ai cũng muốn nghĩ cho lợi ích bản thân mà keo kiệt với bạn thân của mình từng đồng. Thế là cãi nhau:

”Bạn bè thân thiết vì tiền mừng cưới mà cãi nhau…Chào mọi người, em có 1 hội bạn thân 4 đứa….không hiểu kiểu gì mà bây giờ 2 trong số 4 đứa chúng em đang thân thiết thì cãi nhau chỉ vì…tiền mừng cưới.”

Bạn thân từng ᴍừɴɢ ᴄướɪ 1 chỉ, giờ cô gái đi lại ᴘʜᴏɴɢ ʙì 3,5tr liền bị ᴍắɴɢ: Ăn gì khôɴ thế

Tâm sự của cô gái về việc mừng cưới.

“Câu chuyện như này, 1 trong 4 đứa chúng em lấy chồng trước, hồi ấy chúng em mỗi đứa mừng nó 1 chỉ vàng, giá vàng lúc đó là 3 triệu 4…OK. Tất nhiên đến giờ giá vàng cũng lên nhiều rồi mà câu chuyện ở đây là, có thêm 1 đứa trong hội lấy chồng. Mới cách đây 2 tuần thôi, chúng em vẫn như cũ, mỗi đứa mừng 1 chỉ lại riêng có 1 đứa trong hội thì mừng 3 triệu 5…, Chúng em thì không có vấn đề gì nhưng cái đứa mới lấy chồng nó bảo là:

– Sao lúc mày cưới tao mừng mày 1 chỉ mà giờ mày mừng lại tao 3 triệu 5?

– Thì hồi ấy 1 chỉ là 3 triệu 5.

– Tao không cần biết giá bao nhiêu nhưng bạn bè có đi có lại cho công bằng, tao mừng mày 1 chỉ, mày mừng tao 1 chỉ là xong, đây đi có 3 triệu 5, mày ăn gì mà khôn thế.

Có lẽ nó nói câu “Mày ăn gì mà khôn thế” nên cái đứa bạn em kia mới bực:

– Mày bảo ai khôn, chẳng qua giờ vợ chồng tao đang khó khăn chứ tao thèm vào lấy tiền của mày. Thôi coi như tao nợ mày 2 triệu đi, giờ vàng đang 5,5, mấy nữa có tiền tao đưa thêm.

– Thôi chịu, giờ tao cũng không cần nữa, thế là hiểu nhau rồi.

– OK. Vậy thì thôi.

– Ừ thế nhé.

Thế là 2 đứa lên giận nhau, mà chơi với nhau cả chục năm rồi…Anh chị thấy có được không?

Vâng, em không chém gió nữa, em là 1 trong 2 đứa đó. Em là cái đứa mừng 3,5 triệu, em đang trong tình trạng khó khăn sau dịch, vợ chồng em cũng không làm được nhiều tiền em nên em mừng như vậy…”

Bạn thân từng ᴍừɴɢ ᴄướɪ 1 chỉ, giờ cô gái đi lại ᴘʜᴏɴɢ ʙì 3,5tr liền bị ᴍắɴɢ: Ăn gì khôɴ thế

Dân mạng không thể bênh vực được trường hợp này, mọi người để lại bình luận:

– ”Khó khăn thì nói khó khăn từ đầu đi. Sai lè còn văn vở cãi nhau”.

– ”Mừng tiền năm trước, năm sau mừng lại đã khác rồi, chứ nói gì đến vàng biến động từng ngày. Bạn chơi kì quá còn lên than cái gì nữa. Mọi lý do đều là ngụy biện”.

– ”Người ta đi bạn trước, mừng bạn 1 chỉ cách đây vài năm rồi. Bạn không đi hơn thì thôi lại còn đi kém bao nhiêu. Xong lại lấy lý do là vàng ngày xưa nó trị giá như vậy. Thiết nghĩ nên nghỉ chơi với bạn luôn đi và bạn cũng không nên đây hỏi làm gì cho ngại ra”.

– ”Ngày trước vàng rẻ nhưng giá tiền cao. Bây giờ vàng đắt giá tiền giảm. Nó như cái cân mà. Tao ủng hộ đứa mừng chỉ vàng”,…

Bạn thân từng ᴍừɴɢ ᴄướɪ 1 chỉ, giờ cô gái đi lại ᴘʜᴏɴɢ ʙì 3,5tr liền bị ᴍắɴɢ: Ăn gì khôɴ thế

Bạn thân từng ᴍừɴɢ ᴄướɪ 1 chỉ, giờ cô gái đi lại ᴘʜᴏɴɢ ʙì 3,5tr liền bị ᴍắɴɢ: Ăn gì khôɴ thế

Bạn thân từng ᴍừɴɢ ᴄướɪ 1 chỉ, giờ cô gái đi lại ᴘʜᴏɴɢ ʙì 3,5tr liền bị ᴍắɴɢ: Ăn gì khôɴ thế

Chung quy lại thì chẳng ai vừa, người phụ nữ trong câu chuyện này chơi không đẹp với bạn rồi viện cớ hoàn cảnh khó khăn chỉ để người ta thương hại mà thông cảm. Trong khi người bạn kia cũng chỉ vì chút tiền mà quay sang giận dữ, nhắn tin trách móc nhau. Thử hỏi, họ thân với nhau thật không hay là thân ai nấy lo? Mang tiếng chơi với nhau hơn chục năm mà ngày vui của nhau lại không thật tâm chúc phúc, chỉ nghĩ đến túi tiền của bản thân thì thôi giải tán, mạnh ai nấy sống cho nhẹ nợ.

Mừng cưới bao nhiêu cho đẹp lòng nhau? Nếu mừng nhiều quá thì hơi xót còn mừng ít quá thì hơi ngại. Tùy theo mối quan hệ thân sơ mà số tiền mừng cưới phải được cân nhắc khéo léo. Nếu đó là người thân trong nhà, là bạn bè chí cốt thì mừng nhiều một tí để thể hiện lòng thành của mình với họ. Còn nếu là các mối quan hệ xã giao thì dựa vào khả năng tài chính, nơi tổ chức tiệc, quy mô và mặt bằng chung giá tiền thời đó mà bỏ phong bì cho phù hợp.

Đi đôi với lòng thành là sự “biết điều” của số tiền trong phong bì, đừng viện bất kỳ lý do nào để bao biện cho sự keo kiệt, xấu tính của mình như cô gái trên đây nha.