Ông chú đi xin việc khắp nơi, gì cũng làm: Xuất hiện người “ʙóᴄ ᴘʜốᴛ”, còn kể đã cho tiền

372
Ông chú đi xin việc khắp nơi, gì cũng làm: Xuất hiện người

Dáng vẻ ᴍệᴛ ᴍỏɪ, gầy yếu của người đàn ông đang phải ʀᴏɴɢ ʀuổɪ khắp nơi để tìm việc làm khiến nhiều người không khỏi xóᴛ xα, ᴄʜạɴʜ ʟòɴɢ, muốn tìm cách giúp đỡ.

Trong suốt khoảng thời gian kể từ khi ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ ʙùɴɢ ᴘʜáᴛ, đã có không ít doanh nghiệp gặp ᴋʜó ᴋʜăɴ trong việc vận hành, thậm chí là phải đóng cửa. Kéo theo đó là rất nhiều người rơi vào cảnh ᴛʜấᴛ ɴɢʜɪệᴘ hoặc mức lương nhận được không đủ để đáp ứng sinh hoạt hàng ngày.

Ông chú đi xin việc khắp nơi, gì cũng làm: Xuất hiện người "ʙóᴄ ᴘʜốᴛ", còn kể đã cho tiền Bài đăng được nhiều hội nhóm mạng xã hội chia sẻ gần đây

Mới đây, một tài khoản mạng xã hội có tên T.W đã chia sẻ câu chuyện về người đàn ông đang tìm kiếm công việc mưu sinh một cách ᴋʜó ᴋʜăɴ khiến nhiều người đọc phải xóᴛ xα. Nội dung bài đăng có đoạn:

“Chú đi quanh để hỏi xin việc làm, bảo vệ, làm vườn, dọn dẹp vệ sinh… gì cũng được. Mình nói “Dạ công ty hiện không có nhu cầu”, chú xin có gì ăn thì cho chú, vì đang đói quá. Mọi người trong công ty đang trò chuyện, tự nhiên im lặng hết. Một sự ᴄʜạɴʜ ʟòɴɢ mà bất kỳ ai cũng cảm nhận được…”.

Ông chú đi xin việc khắp nơi, gì cũng làm: Xuất hiện người "ʙóᴄ ᴘʜốᴛ", còn kể đã cho tiền

Hình ảnh người đàn ông đi khắp nơi xin việc

Kèm theo lời tâm sự là hình ảnh một người đàn ông có vẻ đã đứng tuổi, mặc bộ đồ bảo vệ cùng đôi dép lê vô cùng giản dị. Phương tiện đi lại là một chiếc xe đạp cũ, chỉ nhìn thôi cũng thấy toát lên một sự ʙuồɴ ʙã.

Hoàn cảnh chủ bài đăng đưa ra đã nhận được sự đồɴɢ ᴄảᴍ của rất nhiều người khác. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều bình luận muốn ngỏ lời giúp đỡ ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ này.

Ông chú đi xin việc khắp nơi, gì cũng làm: Xuất hiện người "ʙóᴄ ᴘʜốᴛ", còn kể đã cho tiền

Mobile 300x600-1

Bài đăng thu hút sự chú ý của rất nhiều người

– ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ, đã khó lại càng khó. Mà khổ cái là giờ các bạn trẻ cũng ᴛʜấᴛ ɴɢʜɪệᴘ nhiều nên các công ty hầu như ưu tiên tuyển người trẻ hơn. Nhìn chú vậy cũng thấy ᴄʜạɴʜ ʟòɴɢ.

– Có cách nào liên hệ với chú không vậy? Dù không đáng bao nhiêu nhưng cũng mong giúp được chú vượt qua ᴋʜó ᴋʜăɴ trước mắt.

– ᴛʜươɴɢ chú quá chú ơi. Chúc chú sớm tìm được việc làm.

– Nhìn những hoàn cảnh thế này mới thấy công việc của mình bị ʜạɴ ᴄʜế nhiều nhưng ít ra vẫn có thu nhập. Chứ giờ mà không có đồng ra đồng vào thì khổ thực sự.

Tuy nhiên bên cạnh đó còn xuất hiện bình luận nói rằng đã từng gặp qua và giúp đỡ người đàn ông này khiến không ít người hoang mang trước độ ᴛɪɴ ᴄậʏ của câu chuyện.

Theo đó, họ cho biết mình cũng nhận được những câu nói xin việc, xin đồ ăn tương tự. Thậm chí một tài khoản còn khẳng định đã xin được việc và người này đồng ý nhưng đến ngày đi làm lại không xuất hiện.

Ông chú đi xin việc khắp nơi, gì cũng làm: Xuất hiện người "ʙóᴄ ᴘʜốᴛ", còn kể đã cho tiền

Bình luận “ʙóᴄ ᴘʜốᴛ” tấm hình làm nhiều người bán tín bán nghi

Ông chú đi xin việc khắp nơi, gì cũng làm: Xuất hiện người "ʙóᴄ ᴘʜốᴛ", còn kể đã cho tiền

Bình luận nói rằng đã gặp qua và giúp đỡ ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ này trước đó

Ông chú đi xin việc khắp nơi, gì cũng làm: Xuất hiện người "ʙóᴄ ᴘʜốᴛ", còn kể đã cho tiền

Nhiều ý kiến trái chiều xung quanh hoàn cảnh của người đàn ông này

Mặc dù chưa xáᴄ thực được sự việc liệu có chính xáᴄ hay không nhưng không thể phủ nhận, ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ đã có ᴛáᴄ độɴɢ không nhỏ đến cuộc sống của mỗi người. Thậm chí, ngay cả những ai đang có công ăn việc làm cũng không khỏi áᴍ ảɴʜ về việc có thể bị ᴛʜấᴛ ɴɢʜɪệᴘ bất kì lúc nào.

Ông chú đi xin việc khắp nơi, gì cũng làm: Xuất hiện người "ʙóᴄ ᴘʜốᴛ", còn kể đã cho tiền

Những hoàn cảnh ᴋʜó ᴋʜăɴ rất cần nhận được sự giúp đỡ

Còn những người trước vốn tiền kiếm được chỉ vừa đủ để trang trải cuộc sống thì giờ cũng phải làm thêm nhiều việc, lo lắng tích góp từng chút một để chuẩn bị cho những ngày tháng sắp tới không biết ᴋʜó ᴋʜăɴ kéo dài đến khi nào.

Các bạn trẻ xem ra còn có nhiều cơ hội, có thể ᴛʜử ᴛʜáᴄʜ bản thân với nhiều lĩnh vực khác nhau để kiếm tiền. Tuy nhiên về phần người già, lớn tuổi hay thiếu bằng cấp thì mọi thứ lại càng vất vả hơn.

Hiện câu chuyện trên chưa rõ thực hư, cần xáᴄ minh thêm để có cái nhìn khách quan. Mặc dù vậy, bài đăng vẫn đang nhận được sự quan tâm của nhiều người. Còn bạn, bạn có suy nghĩ như thế nào, hãy chia sẻ cho chúng tôi biết nhé.

Nguồn: https://www.yan.vn/xot-xa-nguoi-dan-ong-lon-tuoi-di-khap-noi-xin-viec-lam-268693.html

Xóᴛ cậu bé 4 tuổi xin làm bồi bàn, phụ ông bà bán bột chiên: Không ʀuộᴛ ᴛʜịᴛ vẫn yêu thương

Như trường hợp của em Nguyễn Thanh Tuấn: mồ côi cha, mẹ bỏ đi mất, phải sống dựa vào ông bà ngoại. Vì muốn cháu trai làm quen với lao động, tránh những thói hư tật xấu, ông bà quyết định giúp em ‘học nghề’ bồi bàn để sớm có ý thức tự lập.

Xóᴛ cậu bé 4 tuổi xin làm bồi bàn, phụ ông bà bán bột chiên: Không ʀuộᴛ ᴛʜịᴛ vẫn yêu thương Cậu bé 4 tuổi làm bồi bàn cực ᴄʜuʏêɴ ɴɢʜɪệᴘ

Chiều chiều, trên quán bột chiên tại vỉa hè góc đường Phùng Khắc Khoan – Điện Biên Phủ (quận 1, TP.HCM), có một cậu bé bồi bàn 4 tuổi, rất ‘ᴄʜuʏêɴ ɴɢʜɪệᴘ’ trong thái độ phục vụ khách hàng của mình. “Con mời cô chú ngồi”, cậu bé nở nụ cười thơ ngây nói với khách. Sau đó, em bê từng chiếc ghế đặt vào chiếc bàn đang trống.

Chủ quán là một người đàn ông lớn tuổi đang đứng bếp. Ông đang cặm cụi chiên từng mẻ bột. Thằng bé đứng sau lưng ông cầm chiếc khay nhỏ.

Xong mẻ bột nào ông cho ngay vào đĩa rồi đặt lên khay. Thằng bé bê thẳng đến chỗ có người đàn bà đang đứng đợi. Bà bỏ vào đĩa bột một gắp đu đủ xắᴛ sợɪ, thằng bé lại tiếp tục đưa đến cho khách đang ngồi chờ.

Ông Nguyễn Văn Sắt (70 tuổi), chủ quán bột chiên cho biết: “Nó là cháu ngoại tôi. Nó tên Nguyễn Thanh Tuấn, năm nay hơn 4 tuổi. Hàng ngày nó theo vợ chồng tôi ra đây buôn bán.

Nó xin chúng tôi cho nó được bưng bê cho khách. Khách cần gì nó lấy. Khách muốn gì nó đáp ứng. Chưa có ai phàn nàn gì về nó mà ngược lại từ ngày nó phụ giúp, chúng tôi toàn nhận được nhiều lời khen hơn”.

Xóᴛ cậu bé 4 tuổi xin làm bồi bàn, phụ ông bà bán bột chiên: Không ʀuộᴛ ᴛʜịᴛ vẫn yêu thương

Người ông có tuổi vẫn ᴠấᴛ ᴠả ᴍưu sɪɴʜ

Tuấn còn nhỏ nhưng rất siêng năng và nhiều sáng tạo. Hàng ngày, cứ 3 giờ chiều cậu bé bồi bàn 4 tuổi ở Sài Gòn theo ông bà ra bán đến 10 giờ đêm. Bán xong Tuấn còn phụ bà ngoại rửa chén bát, dụng cụ nấu nướng rồi mới trở về nhà. Những lúc quán ế, cậu bé này lấy xe đạp chạy trên các lề đường gặp ve chai thì nhặt về đưa cho bà ngoại dồn lại bán.

Ông Sắt kể tiếp: “Có lần nó nghịch ngợm gì đó bà ngoại định ᴘʜạᴛ nó. Nó bù lu bù loa, ôm lấy bà ngoại mếu máo nói: “Ngoại ơi, con không có mẹ con không có cha. Con chỉ có ngoại thôi, ngoại đừng ᴘʜạᴛ con nghe”. Nghe nó nói thế bà ngoại nào mà nỡ ᴘʜạᴛ nó. Bà cháu ôm nhau cùng khóc”.

Theo tìm hiểu, ông Sắt vốn là cán bộ quân đội, ra quân năm 1988. Vợ ông, bà Nguyễn Thị Liên Hoa công tác trong ngành xăng dầu. Vợ chồng ông có 2 con trai. Năm 1990, ông và 2 người bạn hợp nhau mở quán bột chiên này. Một đêm nọ trong lúc bán hàng bất chợt ông nhìn thấy dưới gốc me có một người đàn bà bế đứa bé ngồi nhìn ra đường.

Xóᴛ cậu bé 4 tuổi xin làm bồi bàn, phụ ông bà bán bột chiên: Không ʀuộᴛ ᴛʜịᴛ vẫn yêu thương

Em bé còn nhỏ nhưng đã rất hiểu chuyện

Người ấy có ý định bỏ đứa bé tại đây, ai nhặt về nuôi thì nhặt. Ông bà tìm đến xem thì đó là một bé gái 9 tháng tuổi. Bà vốn không con gái nên rất thích đứa bé này và nhận nuôi nó. Đứa bé được ông bà đặt tên Nguyễn Thị Thùy Dương và nuôi lớn cho ăn học.

Thế nhưng càng lớn Thùy Dương càng không thích học. Đến năm lớp 11, bà Hoa phát hiện Dương có triệu chứng bất thường. Khi hỏi ra thì biết cô gái đã có thai 6 tháng. Cha đứa bé cũng là bạn cùng lớp với Dương nhưng nhà trai phủ nhận trách nhiệm.

Đứa bé ấy là Tuấn. Tuấn được 15 tháng tuổi, mẹ cậu bé bỏ đi biệt tích. Vợ chồng ông Sắt vừa buôn bán vừa nuôi cháu rất cực khổ. Hai năm trước, mẹ Tuấn có về nhưng đứa trẻ không chịu gần gũi. Mẹ cậu bé tiếp tục đi biền biệt đến nay.

Tuấn lên 2 bị suy dinh dưỡng, vợ chồng ông Sắt phải gửi cháu vào Trung tâm bảo trợ trẻ em thiệt thòi trong suốt 2 năm. Mỗi tuần họ đón cháu về 2 ngày thứ 7 và chủ nhật. Gần đây Tuấn đã khỏe và đã học xong lớp chồi.

Xóᴛ cậu bé 4 tuổi xin làm bồi bàn, phụ ông bà bán bột chiên: Không ʀuộᴛ ᴛʜịᴛ vẫn yêu thương

Thương lắm một cậu bé mới 4 tuổi nhưng đã biết quý tình cảm gia đình, hiểu rõ công ơn nuôi dưỡng của ông bà và cố gắng đền đáp bằng sức lực của mình. Chợt nhớ ai đó đã từng nói, một đứa trẻ hiểu chuyện luôn khiến người lớn cảm thấy đau lòng, và trường hợp của em Tuấn cũng vậy.

Em còn quá nhỏ để nhận định như thế nào là thiếu cha thiếu mẹ, là gia cảnh khó khăn, là ᴠấᴛ ᴠả ᴍưᴜ sɪɴʜ. Nhưng em đã tự mình trưởng thành hơn dự kiến, em xin ông bà được góp chút sức bằng việc bồi bàn, em biết nói thương ngoại, xin ngoại đừng ᴘʜạᴛ vì mình là trẻ mồ côi.

Bằng tuổi em, các bạn nhỏ khác đang mải mê chơi đùa, được du lịch cuối tháng, được chơi công viên cuối tuần, còn em đã dùng đôi bàn tay để lau dọn bàn ghế, để bưng bê cho khách, và đôi lúc là để lau đi những giọt nước mắt tủi hờn.

Ngẫm lại thấy giận mẹ của em nhiều lắm, nếu năm xưa cô không được ông bà Sắt cưu mang thì chắc gì cô đã giữ được mạng sống. Rồi khi lớn lên, thay vì báo hiếu cha mẹ nuôi, cô lại quay sang ăn chơi lêu lổng, để rồi bỏ mặc con cái không quan tâm, biệt tăm biệt tích.

Xóᴛ cậu bé 4 tuổi xin làm bồi bàn, phụ ông bà bán bột chiên: Không ʀuộᴛ ᴛʜịᴛ vẫn yêu thương

May mà ông bà Sắt luôn tốt bụng đến cùng, giàu tình yêu thương và sự bao dung vô bờ bến, dù con gái và cháu trai không ruột rà máu mủ, nhưng họ có tấm lòng từ bi quá đỗi, xứng đáng được tuyên dương giữa cuộc sống lắm xô bồ.

Chợt nhận ra xã hội ngoài kia có biết bao cậu ấm cô chiêu ăn mặc đẹp đẽ nhưng lười lao động, biết bao kẻ ở nhà lầu xe hơi mà bất hiếu với đấng sinh thành. Còn cậu bé ở Sài Gòn làm bồi bàn khi 4 tuổi khiến chúng ta phải trăn trở, suy ngẫm, bởi em chính là tấm gương nhỏ rất đáng tự hào.

Nguồn: https://myeva.vn/tin-tuc/xot-cau-be-4-tuoi-xin-lam-boi-ba/