Ốc Thanh Vân tức giận khi bị lăng mạ, lợi dụng Mai Phương để đánh bóng tên tuổi: “Tạo nghiệp sẽ gánh nghiệp”

Ốc Thanh Vân ngay lập tức lên tiếng, cô khẳng định đây đều là chuyện vu khống, xuyên tạc, dựng chuyện bằng những từ ngữ nặng nề để câu like, xâu xé

1076

Cách đây vài giờ, thông qua trang cá nhân, MC Ốc Thanh Vân thể hiện sự phẫn nộ khi trở thành mục đích câu like của một số hội nhóm.

Ốc Thanh Vân tức giận khi bị lăng mạ, lợi dụng Mai Phương để đánh bóng tên tuổi: "Tạo nghiệp sẽ gánh nghiệp"

Bài đăng bôi nhọ gia đình MC Ốc Thanh Vân

Ốc Thanh Vân tức giận khi bị lăng mạ, lợi dụng Mai Phương để đánh bóng tên tuổi: "Tạo nghiệp sẽ gánh nghiệp"

Ốc Thanh Vân bức xúc khi bị vu khống mượn cố diễn viên Mai Phương để PR

Những fanpage này hư cấu nhiều thông tin liên quan đến Ốc Thanh Vân, mà theo nữ MC thì họ dùng ngôn từ bẩn thỉu, xấu xa nhất để hướng dư luận theo chiều hướng tiêu cực.

Ốc Thanh Vân tức giận khi bị lăng mạ, lợi dụng Mai Phương để đánh bóng tên tuổi: "Tạo nghiệp sẽ gánh nghiệp" Ốc Thanh Vân tức giận khi bị lăng mạ, lợi dụng Mai Phương để đánh bóng tên tuổi: "Tạo nghiệp sẽ gánh nghiệp"

Ốc Thanh Vân chia sẻ lại một số bài đăng trên các group với tính chất xúc phạm, đa số liên quan đến mối quan hệ giữa cô và cố diễn viên Mai Phương

Những trang tin này chỉ trích Ốc Thanh Vân sống giả tạo, bên ngoài tỏ ra tiếc thương nhưng bên trong đầy mưu mô tính toán. Không những bôi nhọ, những trang này còn cho rằng vợ chồng cô là người lèo lái dư luận khiến mẹ ruột Mai Phương chịu cơn thịnh nộ từ đám đông suốt thời gian qua. Đồng thời họ lấy việc kinh doanh online của Ốc Thanh Vân làm tầm ngắm, xỉa xói nữ MC dựa hơi để thu hút sự quan tâm từ công chúng nhằm PR các nhãn hàng.

Ốc Thanh Vân tức giận khi bị lăng mạ, lợi dụng Mai Phương để đánh bóng tên tuổi: "Tạo nghiệp sẽ gánh nghiệp"

Mobile 300x600-1

Bà mẹ 3 con cho biết, những người này tạo nghiệp ắt sẽ gánh nghiệp, dù không muốn gây chuyện nhưng cô buộc phải lên tiếng vì nỗi bức xúc trong lòng.

Nữ MC nhắn nhủ các trang tin đang bôi nhọ nhân phẩm của mình: “Có thể nhìn một mắt, có thể nghe một tai, nhưng nói: một là im lặng, còn đã nói thì phải nói cho đủ, cho đúng! Tạo nghiệp, ắt sẽ gánh nghiệp. Mạng xã hội không phải là nơi muốn nói gì thì nói. Mạng ảo, nhưng hậu quả là thật. Và pháp luật có tồn tại – nên nhớ!”.

Ốc Thanh Vân đồng thời kêu gọi mọi người report để những trang tin này không còn tác oai tác quái, tung tin sai sự thật nhằm lèo lái một bộ phận dư luận. Cô cho biết, dòng trạng thái này chắc chắn không dừng được khẩu ngôn của nhiều người và việc chửi rủa vẫn tiếp tục diễn ra, nhưng cô vẫn tin vào những điều tốt đẹp, lương thiện còn nằm bên trong con người mình.

“Tôi biết sau status này chắc họ sẽ bị kích động và tiếp tục chửi rủa tôi, nhưng tôi vẫn tin vào những điều tốt đẹp và thiện lương trong con người mình. Cũng như điều đẹp đẽ đó trong tâm hồn của những người tốt xung quanh tôi!”, Ốc Thanh Vân viết.

Cuối cùng, bà mẹ 3 con chia sẻ lại nội dung của Nghị định 15/2020/NĐ-CP từ Chính phủ bắt đầu có hiệu lực từ hôm nay – 15/4, về việc chia sẻ thông tin, hình ảnh của người khác lên mạng xã hội như một lời răn đe đến những hội nhóm đang cố ý xúc phạm.

Ốc Thanh Vân tức giận khi bị lăng mạ, lợi dụng Mai Phương để đánh bóng tên tuổi: "Tạo nghiệp sẽ gánh nghiệp"

Ốc Thanh Vân và Mai Phương

Ốc Thanh Vân và cố nghệ sĩ Mai Phương là những người chị em thân thiết. Còn nhớ, khi Mai Phương phát bệnh, Ốc Thanh Vân là một trong số nghệ sĩ xuất hiện đầu tiên, ở bên cạnh, lo toan, kêu gọi quyên góp để nữ diễn viên có thể yên tâm vượt qua giai đoạn khó khăn cuộc đời. Ốc Thanh Vân cũng khẳng định sẽ lo lắng cho con gái của Mai Phương, nữ diễn viên chỉ cần giữ tinh thần thật mạnh mẽ, phải sống kiên cường không chỉ vì bản thân, vì con cái mà còn là vì rất nhiều người vẫn luôn yêu quý và sẵn sàng đồng hành cùng Mai Phương, dù cho đoạn đường phía trước chắc chắn còn rất nhiều khó khăn.

Cũng trong suốt khoảng thời gian Mai Phương chạy chữa bệnh tật, Ốc Thanh Vân là người luôn đồng hành. Đến khi cố nghệ sĩ nhắm mắt xuôi tay, Ốc Thanh Vân cũng túc trực, lo chu toàn trong tang lễ mà không rơi một giọt nước mắt nào. Sau đó, khi nhớ về những kỷ niệm của người quá cố, nhiều lần Ốc Thanh Vân không kìm nén được xúc động. Đây chính là tấm lòng đáng quý của người bạn thân cố nghệ sĩ Mai Phương.

Ốc Thanh Vân tức giận khi bị lăng mạ, lợi dụng Mai Phương để đánh bóng tên tuổi: "Tạo nghiệp sẽ gánh nghiệp"

Bên cạnh đó, nữ MC còn tiết lộ có một nhóm người chuyên bán hàng online lừa gạt mọi người và yêu cầu gia nhập nhóm là phải giả mạo Ốc Thanh Vân. Trước những thông tin này, Ốc Thanh Vân cho biết cô sẵn sàng trình báo công an để tìm ra những người lợi dụng tên tuổi của mình để trục lợi bất chính. Ốc Thanh Vân cho hay: “Có rất nhiều nhóm, chúng chỉ kinh doanh online chứ không bán trực tiếp mà trốn chui trốn nhủi mà lừa lọc người khác để bán hàng đó, quy định của trưởng nhóm là muốn gia nhập thì phải giả mạo Ốc Thanh Vân. Khủng khiếp chưa? Tôi có sức ảnh hưởng ghê thật đấy. Đừng để ngày nào đó công an mời thẳng lên phường hay Ốc thật bằng xương bằng thịt đến đối thoại trực tiếp. Cái gì cũng có giới hạn của nó thôi”.

Trước đó, Ốc Thanh Vân từng đăng đàn tố cáo một số tài khoản lạ sử dụng tên của cô để nhắn tin với khách hàng nhằm mục đích lừa đảo. Thậm chí, người này còn sử dụng hình ảnh cá nhân, gia đình và chứng minh nhân dân cũ của Ốc Thanh Vân để tạo lòng tin cho khách hàng.

Clip: Mẹ Mai Phương chửi bới khi cô đang nằm quằn quại trên giường