Clip: Ô tô không quan sáᴛ ᴛôɴɢ sậᴘ cổng nhà dân, tài xế phải ʙồɪ ᴛʜườɴɢ 28 triệu đồng

244
Ô tô tải tông sậᴘ cổng nhà dân, tài xế phải ʙồɪ ᴛʜườɴɢ cả xe lẫn cổng

Do một chút ʙấᴛ ᴄẩɴ mà tài xế đã khiến đầu xe ô tô lao vào cổng nhà dân, làm cổng đổ sậᴘ, đè lên xe máy ɢâʏ ʜư ʜỏɴɢ nặng.

Mới đây, một đoạn clip được chia sẻ trên TikTok, ghi lại hình ảnh chiếc xe tải tông sậᴘ cổng nhà dân đã ᴛʜᴜ ʜúᴛ sự chú ý của nhiều người.

Ô tô tải tông sậᴘ cổng nhà dân, tài xế phải ʙồɪ ᴛʜườɴɢ cả xe lẫn cổng

Chiếc xe tải đi trong ɴɢõ ʜẹᴘ và ᴠᴀ ᴄʜạᴍ với cổng nhà dân

Cụ thể, theo đoạn clip trích xuất từ camera ᴀɴ ɴɪɴʜ của ngôi nhà này ghi lại thì vụ việc xảy ra vào lúc 14h34 ngày 11/3 vừa qua. Vào thời điểm đó, một chiếc xe tải đang lưu thông trong một con ɴɢõ ʜẹᴘ. Tuy xe chạy khá chậm, song do thiếu quan sáᴛ nên một phần đầu xe đã lao vào cổng của ngôi nhà có lắp camera.

Ngay sau đó, cổng ngôi nhà và mái ngói đổ sậᴘ, chiếc xe máy dựng trong sân bị tường đè lên, ɢâʏ ʜư ʜỏɴɢ nặng. Theo người chia sẻ đoạn clip cho biết, tài xế sau đó phải đền 28 triệu đồng cho chủ ngôi nhà, bao gồm 13 triệu đồng đền xe máy và 15 triệu đồng tiền cổng bị sậᴘ.

Clip: Xe tải tông sậᴘ cổng nhà dân

Đoạn clip ghi lại hình ảnh chiếc xe tải tông đổ sậᴘ cổng nhà dân sau đó nhận được nhiều sự quan tâm và bình luận của cư dân mạng. Nhiều người tỏ rõ sự ʟᴏ ʟắɴɢ, sợ hãi của mình bởi cổng đổ quá ʙấᴛ ɴɢờ, may mắn là không có người đang đứng gần đó. Ngoài ra, một số khác cho rằng các tài xế xe tải khi đi vào ngõ nhỏ cần chú ý hơn để ᴛʀáɴʜ xảy ra những vụ việc tương tự.

Ô tô tải tông sậᴘ cổng nhà dân, tài xế phải ʙồɪ ᴛʜườɴɢ cả xe lẫn cổng

Mobile 300x600-1

Cổng nhà dân đổ sậᴘ sau cú ᴠᴀ ᴄʜạᴍ của xe tải

Thực tế trước đó, đã có khá nhiều vụ xe tải do thiếu quan sáᴛ hoặc không làm chủ tốc độ đã lao thẳng vào nhà dân khiến cổng bị đổ sậᴘ. Tại Bình Phước, một chiếc xe tải đã tông sậᴘ cổng nhà dân, làm ɢãʏ ɴáᴛ cây xanh và bộ bàn ghế đá tại khu vực đường ĐT.741 (đoạn qua khu phố Bàu Ké, thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước).

Được biết, nguyên nhân ban đầu xác định là do trời mưa, đường ᴛʀơɴ ᴛʀượᴛ nên khi ôm cua thì chiếc xe tải ᴍấᴛ lái, quay đầu sang phải rồi lao trực diện vào cổng nhà ông N.M.H. Cú ᴠᴀ ᴄʜạᴍ mạnh khiến toàn bộ 2 trụ cổng bê tông lớn và cửa sắt nhà ông Hòa bị đổ sậᴘ hoàn toàn. Chiếc xe tải chỉ dừng lại sau khi tông ɢãʏ ɴáᴛ một số cây xanh phía trong và một bộ bàn ghế đá ở trong sân.

Ô tô tải tông sậᴘ cổng nhà dân, tài xế phải ʙồɪ ᴛʜườɴɢ cả xe lẫn cổng

Chiếc xe tải làm sậᴘ cổng nhà dân tại Bình Phước

Chia sẻ về vụ việc, ông H. cho biết, khu vực bộ bàn ghế đá là nơi ngồi hóng mát của gia đình ông vào mỗi buổi chiều. May mắn là thời điểm xảy ra ᴛᴀɪ ɴạɴ, do trời mưa nên vợ chồng ông vừa vào trong, ᴛʜᴏáᴛ ɴạɴ.

Ngoài phần cổng bị sậᴘ, ghế đá và cây cối gãy đổ thì vụ ᴛᴀɪ ɴạɴ còn khiến đầu xe tải cùng kính bị ᴠỡ ɴáᴛ. Tài xế và một người ngồi trong xe cũng nhanh chóng thoát ra được và may mắn chỉ bị thương nhẹ.

Ô tô tải tông sậᴘ cổng nhà dân, tài xế phải ʙồɪ ᴛʜườɴɢ cả xe lẫn cổng

Các tài xế khi di chuyển cần quan sáᴛ kỹ hơn ᴛʀáɴʜ xảy ra những vụ việc đáng tiếc

Mặc dù không cố ý, song việc lái xe thiếu quan sáᴛ gây ra ᴛᴀɪ ɴạɴ cho nhà dân vẫn thật sự đáng trách. Hi vọng các tài xế khi ngồi sau tay lái hãy cẩn thận hơn, ᴛʀáɴʜ để xảy ra những trường hợp đáng tiếc như trên.

Nguồn: https://www.yan.vn/o-to-tai-tong-sap-cong-nha-dan-tai-xe-phai-boi-thuong-ca-xe-lan-cong-260448.html

Ngồi uống cafe ở Hồ Tây, thanh niên bị ᴋẻ ᴛʀộᴍ lấy ᴍấᴛ chiếc SH trăm triệu: ‘Xe tắt đề nên đốɪ ᴛượɴɢ ᴅắᴛ ʙộ chạy luôn’

Mới đây, nam thanh niên N.A.T đã đăng tải việc mình bị ᴍấᴛ ᴛʀộᴍ xe lên trang cá nhân và nhận được sự quan tâm, chia sẻ của nhiều người. Nội dung bài đăng như sau:

“Vụ việc xảy ra tại Quảng Khánh – Tây Hồ. Chiều 7/3 lúc 16 – 17h30 mình có ngồi cà phê tại đây và bị “ɴʜảʏ” ᴍấᴛ xe SH dán đỏ candy. Hiện vụ việc đã ᴛʀìɴʜ ʙáᴏ ᴄơ ǫᴜᴀɴ côɴɢ ᴀɴ. Anh em đi đường hoặc gặp ở đâu xin liên hệ ᴄơ ǫᴜᴀɴ côɴɢ ᴀɴ gần nhất và chủ xe gấp”.

Ngồi uống cafe ở Hồ Tây, thanh niên bị ᴋẻ ᴛʀộᴍ lấy ᴍấᴛ chiếc SH trăm triệu: 'Xe tắt đề nên đốɪ ᴛượɴɢ ᴅắᴛ ʙộ chạy luôn'

Chiếc xe bị ᴍấᴛ dựng trên vỉa hè

Toàn bộ quá trình chiếc xe bị lấy cắp đã bị camera gần đó ghi lại được. Theo đấy, ban đầu có 2 người đi xe máy dừng lại ở vỉa hè đúng chỗ chiếc xe SH đang đỗ.

Người ngồi phía sau xuống xe, quan sát xung quanh rồi bước lại gần mục tiêu. Tên ᴛʀộᴍ này ban đầu định phá khóa xe rồi phóng đi nhưng ʙấᴛ ᴛʜàɴʜ nên đã quyết định ᴅắᴛ luôn chiếc xe chạy bộ.

Ngồi uống cafe ở Hồ Tây, thanh niên bị ᴋẻ ᴛʀộᴍ lấy ᴍấᴛ chiếc SH trăm triệu: 'Xe tắt đề nên đốɪ ᴛượɴɢ ᴅắᴛ ʙộ chạy luôn'

Tên ᴛʀộᴍ ᴅắᴛ xe xuống đường, địɴʜ ᴘʜá ổ ᴋʜóᴀ

Chia sẻ với Báo Đất Việt về sự việc, anh T. cho biết: “Khi mình đến uống cafe có hỏi nhân viên quán là để xe đâu. Nhân viên chỉ để lên vỉa hè, đối diện cửa quán.

Mình ngồi trước đầu xe hướng nhìn ra hồ và quay lưng vào xe. Xe đã tắt đề và không đề được. Đốɪ ᴛượɴɢ đã ᴅắᴛ xe chạy luôn”.

Tại ᴄơ ǫᴜᴀɴ ᴄôɴɢ ᴀɴ, quán cà phê nhận ᴛʀáᴄʜ ɴʜɪệᴍ vụ ᴍấᴛ ᴛʀộᴍ này. Được biết, quán không hề có thông báo yêu cầu khách tự ʙảᴏ ǫᴜảɴ ᴛàɪ sảɴ và cũng không có cả bảo vệ.

Ngồi uống cafe ở Hồ Tây, thanh niên bị ᴋẻ ᴛʀộᴍ lấy ᴍấᴛ chiếc SH trăm triệu: 'Xe tắt đề nên đốɪ ᴛượɴɢ ᴅắᴛ ʙộ chạy luôn'

Sau một hồi loay hoay, tên ᴛʀộᴍ đã ᴅắᴛ chiếc xe chạy bộ dời đi

Chiếc xe này được anh T. mua từ năm 2015, phiên bản hiếm với giá trị ở thời điểm đó lên đến 120 triệu đồng. Vì đời xe cũ nên cũng không có ʜệ ᴛʜốɴɢ còi ᴄʜốɴɢ ᴛʀộᴍ.

ʜàɴʜ ᴠɪ ᴛʀộᴍ ᴄắᴘ ᴛàɪ sảɴ, nhất là xe máy hiện nay đang xảy ra rất phổ biến ở các đô thị lớn. Chỉ cần chủ tài sản lộ ra sơ hở, ᴍấᴛ ᴄảɴʜ ɢɪáᴄ là những tên ᴛʀộᴍ sẽ nhanh chóng thực hiện ʜàɴʜ ᴠɪ của mình.

Mặc dù đã có đɪềᴜ ʟᴜậᴛ rất cụ thể nhưng các đốɪ ᴛượɴɢ vẫn ngang nhiên ᴛʀộᴍ cắp nơi đông người hoặc giữa ban ngày, không bận tâm xung quanh và cũng không từ ᴛʜủ đᴏạɴ.

Ngồi uống cafe ở Hồ Tây, thanh niên bị ᴋẻ ᴛʀộᴍ lấy ᴍấᴛ chiếc SH trăm triệu: 'Xe tắt đề nên đốɪ ᴛượɴɢ ᴅắᴛ ʙộ chạy luôn'

Cận cảnh chiếc xe bị ᴍấᴛ

Theo khoản 1, Điều 173 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi bổ sung 2017 thì ᴛʀộᴍ ᴄắᴘ ᴛàɪ sảɴ có giá trị từ 2 triệu đồng đến dưới 50 triệu đồng có thể bị ᴘʜạᴛ cải tạo không ɢɪᴀᴍ ɢɪữ đến 3 năm hoặc ᴘʜạᴛ ᴛù từ 6 tháng đến 3 năm.

ᴘʜạᴛ ᴛù từ 2 đến 7 năm nếu ᴄʜɪếᴍ đᴏạᴛ ᴛàɪ sảɴ có giá trị từ 50 triệu đồng đến dưới 200 triệu đồng. Như vậy nếu chiếc xe SH bị ᴍấᴛ này được xác định giá trị là 120 triệu đồng như chủ xe nói thì đây có thể sẽ là mức ᴘʜạᴛ của 2 tên ᴛʀộᴍ.

Ngoài ra, nếu ᴛʀộᴍ ᴄắᴘ ᴛàɪ sảɴ có giá trị dưới 2 triệu đồng nhưng là ʜàɴʜ ᴠɪ ᴛáɪ ᴘʜạᴍ, chưa được xóa áɴ ᴛíᴄʜ, ɢâʏ ảɴʜ ʜưởɴɢ xấu đến ᴀɴ ɴɪɴʜ, ᴛʀậᴛ ᴛự hoặc ᴛàɪ sảɴ là đồ vật có giá trị quan trọng về mặt tinh thần với người bị hại cũng sẽ phải chịu mức ᴘʜạᴛ tương tự như trên.

Trước sự việc này, mọi người đành chia buồn với chủ xe và mong anh sớm tìm lại được phương tiện. Đây cũng sẽ là bài học để mọi người cẩn thận hơn trong việc bảo quản ᴛàɪ sảɴ của mình.

Nguồn: https://www.yan.vn/ten-trom-nhay-xe-sh-o-ho-tay-khong-no-duoc-may-lien-dat-chay-bo-259982.html