Ở nhà buồn chán vì bị cách ly dịch Covid-19, thanh niên liền giả làm chó để trốn ra đường

Anh chàng đi bằng bốn chi, cố gắng bắt chước chó để tự do đi dạo trên đường hoặc còn có người lại mặc nguyên bộ đồ khủng long để được đi ra ngoài trong thời gian cách ly.

852

Thanh niên giả làm chó để được ra ngoài trong thời gian cách ly

Dịch viêm phổi mới do virus Corona (Covid-19) vẫn đang lan rộng trên toàn thế giới. Tại Tây Ban Nha, số ca xác nhận dương tính với Covid-19 tăng vọt, số ca tử vong cũng vượt qua cả Trung Quốc.

Từ ngày 16/3, chính phủ Tây Ban Nha đã ra tuyên bố chính thức, tất cả người dân toàn quốc bị cấm ra ngoài mà không có lý do chính đáng.

Tính đến hôm nay, đã 13 ngày kể từ khi chính phủ Tây Ban Nha áp đặt lệnh phong tỏa toàn quốc đồng thời thực hiện lệnh phong thành với nhiều thành phố lớn.

Ở nhà buồn chán vì bị cách ly dịch Covid-19, thanh niên liền giả làm chó để trốn ra đường

Có lẽ ở nhà quá buồn chán, một số người cứng đầu, ngoan cố vẫn tìm mọi cách trốn cách ly, thậm chí có người chấp nhận giả chó để được thoải mái đi dạo trên đường.

Cụ thể, mới đây, trên đường phố phố Polígono, ở Toledo, Tây Ban Nha, một cư dân đã vô tình phát hiện một con chó khổng lồ màu trắng, có dáng đi kỳ quặc đang tung tăng dạo bước trên đường.

Không cưỡng nổi sự tò mò, người này dừng lại để quan sát kỹ hơn. Chẳng ngờ, đến khi tập trung nhìn, anh phát hiện con chó màu trắng khổng lồ kia không phải là chó thật mà là người đóng giả chó.

Bên dưới bộ trang phục chó bông màu trắng là một chàng trai. Anh ta đi bằng bốn chi, cố gắng bắt chước chó để tự do đi dạo trên đường.

Ở nhà buồn chán vì bị cách ly dịch Covid-19, thanh niên liền giả làm chó để trốn ra đường

Mobile 300x600-1

Không thể tin vào mắt mình, anh vội chụp lại một bức ảnh và đăng tải lên mạng với dòng trạng thái: “Con chó kỳ quặc này vừa đi ngang qua tôi”.

Rất nhanh sau đó, bài viết của người này đã nhận được sự chú ý của mọi người. Đa số đều vô cùng tức giận trước hành động vô trách nhiệm, thiếu ý thức và cực kỳ ích kỷ của chàng trai.

“Hắn ta nghĩ rằng sẽ không có ai chú ý đến mình đây mà, thực sự là người chó lẫn lộn”, “Đây là giống chó gì đây? Trong khi mọi người gồng mình chống dịch, tên ích kỷ đáng ghét này đang làm gì đây?”, “Covid-19 không phải là trò đùa, virus đáng sợ này đã giết chết hàng ngàn người, ai đó dạy dỗ hắn ta đi”, “Làm mọi thứ để được ra ngoài! Người không muốn lại muốn làm chó”…, cư dân mạng bức xúc.

Thanh niên mặc đồ khủng long để được đi ra ngoài

Vào tuần trước, Thủ tướng Pedro Sánchez của Tây Ban Nha đã phát thông báo về tình trạng báo động của dịch bệnh Covid-19 và đưa ra chính sách 15 ngày hạn chế di chuyển ra khỏi nhà trừ khi có việc cần thiết như mua thực phẩm, thuốc.

Thanh niên Tây Ban Nha mặc đồ khủng long để đi dạo

Trong thời gian cách ly này, Tây Ban Nha đã ghi nhận rất nhiều câu chuyện dở khóc dở cười vì người dân vẫn chưa quen với cuộc sống bị hạn chế trong nhà. Họ đã nghĩ ra rất nhiều cách để rời khỏi nhà một chút, thậm chí là áp dụng cả những cách rất hài hước.

Ở nhà buồn chán vì bị cách ly dịch Covid-19, thanh niên liền giả làm chó để trốn ra đường

Hôm qua, sở cảnh sát Murcia đã đăng một đoạn video khi họ đang cố ngăn chặn một công dân không rõ danh tính, ăn mặc đồ khủng long T-Rex và đi tới lui trên đường. Sở cảnh sát cho biết: Trong tình trạng báo động như hiện nay, đưa thú cưng đi dạo ngắn thì có thể được chấp nhận, đi bộ ngắn cũng được nhưng mặc đồ khủng long T-Rex để ra ngoài không phải là biện pháp an toàn.

Cơ quan thực thi pháp luật không cung cấp thêm bất cứ thông tin về lý do tại sao người đàn ông này lại mặc bộ trang phục khủng long đi dạo trên đường phố Murcia trong tình trạng dịch bệnh nguy hiểm như hiện nay.

Ở nhà buồn chán vì bị cách ly dịch Covid-19, thanh niên liền giả làm chó để trốn ra đường

Trong một bài đăng trên Twitter gần đây, cảnh sát Murcia đã viết: Hãy nhớ rằng bạn có thể ra ngoài trong thời gian hạn chế để cho thú cưng đi dạo vì nhu cầu hàng ngày của chúng và đừng quên hốt phân sạch sẽ. Tuy nhiên, tuyệt đối không lợi dụng thú cưng để phá vỡ các quy tắc hạn chế di chuyển trong thời gian dịch bệnh.

Tính đến ngày 19/3, Tây Ban Nha đã ghi nhận 14.769 trường hợp nhiễm bệnh Covid-19, 638 người tử vong. Nước này cũng là ổ dịch lớn thứ 4 thế giới, sau Trung Quốc, Ý, Iran.