Nữ sinh được hàng loạt công ty công nghệ săn đón, thử việc tại Huawei với mức lương 5,2 tỷ đồng

Được mệnh danh là 'mỹ nữ thiên tài, Diêu Đình (Yao Ting) không chỉ xinh đẹp mà còn học hành cực giỏi, khả năng làm việc vượt trội mà ít ai có thể so bì.

943

Trong những ngày gần đây, một nữ sinh xinh đẹp Trung Quốc đã bất ngờ trở thành nhân vật nổi tiếng khắp các mạng xã hội, thậm chí leo lên ‘hot search’ của mạng xã hội Weibo nhờ năng lực học tập và làm việc vượt trội mà ít ai có thể so bì.

Theo thông tin được đăng tải, nữ sinh này là Diêu Đình (Yao Ting), người Hồ Nam (Trung Quốc). Cô tốt nghiệp Tiến sĩ chuyên ngành kiến trúc hệ thống máy tính của Đại học Khoa học Kỹ thuật Hoa Trung ở tuổi đời còn rất trẻ.

Nữ sinh được hàng loạt công ty công nghệ săn đón, thử việc tại Huawei với mức lương 5,2 tỷ đồng

Nhan sắc xinh đẹp của Diêu Đình

Diêu Đình, người ở Hồ Nam, Trung Quốc bỗng trở thành cái tên được tìm kiếm nhất nhì mạng xã hội Weibo trong những ngày vừa qua. Cô gái này không chỉ sở hữu ngoại hình xinh đẹp mà còn có năng lực học tập và làm việc vượt trội. Ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, số lượng học bổng, giải thưởng, chứng chỉ mà Diêu Đình nhận được cực kỳ nhiều.

Nữ sinh được hàng loạt công ty công nghệ săn đón, thử việc tại Huawei với mức lương 5,2 tỷ đồng

Được biết, cô chính là một trong những sinh viên xuất sắc nhất từng tốt nghiệp trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Hoa Trung.

>> Xem thêm: Từng bị đánh giá thấp về nhan sắc khi tham gia Olympia, nữ sinh gây sốt với màn ‘dậy thì thành công’

Tốt nghiệp Tiến sĩ chuyên ngành kiến trúc hệ thống máy tính ngay khi tuổi đời còn rất trẻ, Diêu Đình nhận được nhiều lời mời về làm việc tại các tập đoàn danh tiếng như Western Digital, Huawei, Tencent và Alibaba.

Nữ sinh được hàng loạt công ty công nghệ săn đón, thử việc tại Huawei với mức lương 5,2 tỷ đồng

Mobile 300x600-1

Thay vì sẽ ở lại trường để giảng dạy, cô suy nghĩ, phân tích kỹ lưỡng và quyết định sẽ chọn làm việc tại một tập đoàn phù hợp nhất với định hướng phát triển của cô. Tại đây, cô làm việc tại phòng nghiên cứu riêng và cho biết bản thân hy vọng dự án công nghệ của mình sẽ thu hút được sự quan tâm, chú ý của quốc tế.

Nổi tiếng trên mạng xã hội nhờ vào ngoại hình, tài năng, Diêu Đình còn gây bất ngờ với mức lương vạn người mơ ước. Dù mới tốt nghiệp và giữ vị trí thử việc nhưng cô nàng tài giỏi này đã được trả 1.560.000 NDT (khoảng 5,2 tỷ đồng). Đây chính là mức lương trong mơ của rất nhiều người. Và đối với cô gái trẻ, mức lương này tất nhiên là xứng đáng với những gì cô ấy đã và đang có.

Nữ sinh được hàng loạt công ty công nghệ săn đón, thử việc tại Huawei với mức lương 5,2 tỷ đồng

Dù có thành tích học tập khủng, thế nhưng để được làm việc tại một tập đoàn công nghệ danh tiếng, Diêu Đình cũng như rất nhiều người trẻ khác phải trải qua vòng xét duyệt rất gắt gao. Được biết, quy trình tuyển dụng gồm có 7 bước: Sàng lọc sơ yếu lý lịch, kiểm tra bằng văn bản, phỏng vấn ban đầu, phỏng vấn bởi giám sát, phỏng vấn bởi trưởng bộ phận, phỏng vấn bởi chủ tịch và phỏng vấn phòng nhân sự.

Chính vì quy trình tuyển dụng gắt gao nhằm tìm ra nhân tài cho công ty mà những ứng viên sau khi được chọn có thể sở hữu mức lương hàng năm dao động từ 890.000 NDT (khoảng 2,9 tỷ đồng) đến 2,1 triệu (khoảng 6,7 tỷ đồng).

Lương cao là ước mơ của hầu hết chúng ta, thế nhưng để có thể sở hữu mức thu nhập vạn người mơ ấy chắc chắn bản thân phải bỏ ra không ít sự nỗ lực, cố gắng từng ngày. Diêu Đình để có được tấm bằng Tiến sĩ và làm việc tại một công ty công nghệ hàng đầu cũng phải chăm chỉ học tập, không ngừng phấn đấu và nỗ lực tìm kiếm cơ hội. Chính vì vậy mà hôm nay mới được chiêu mộ làm việc tại một môi trường tốt, có cơ hội học hỏi và thăng tiến.

Nữ sinh được hàng loạt công ty công nghệ săn đón, thử việc tại Huawei với mức lương 5,2 tỷ đồng

Trái ngược với Diêu Đình, ngày nay có nhiều bạn trẻ mang tư tưởng ỷ lại, lười biếng. Thay vì chăm chỉ học tập và tìm kiếm cơ hội tốt, không ít người chạy theo đồng tiền bất chấp đúng sai như trường hợp của N.P.T – “Tú bà” môi giới mại dâm đang khiến dư luận xôn xao dạo gần đây.

Xuất thân từ gia đình giàu có, được đi du học nước ngoài nhưng suy nghĩ lệch lạc, cho rằng làm môi giới mại dâm sẽ được trải nghiệm và sống tự lập bằng chính đồng tiền này. Mỗi lần “đi khách” trót lọt, T. sẽ nhận 6 triệu xem như tiền mai mối.

Chính vì chỉ nghĩ đến cái lợi trước mắt, nghe lời của những thành phần xấu mà không biết đầu tư kiến thức, chuyên môn cho bản thân đã khiến cô bị bắt vào ngày 6/8. Cái giá phải trả cho việc làm phạm pháp vẫn còn phía trước, hy vọng những bạn trẻ sẽ xem đây là bài học để rút kinh nghiệm về việc thích có nhiều tiền để tận hưởng cuộc sống nhưng không phải bằng chính năng lực bản thân mà bằng con đường phạm pháp.

>> Xem thêm: Chàng trai 22 tuổi gối đầu lên tay để ngủ dẫn đến tổn thương dây thần kinh