Nữ shipper va chạm làm hư bộ đèn trăm triệu, chủ xe vẫn nhẹ nhàng cho qua: ”Chị đi đi, đền không nổi đâu”

1033

Dân mạng đang xôn xao trước sự việc một người phụ nữ đi xe máy va chạm với một xe ô tô trên đường. Tưởng rằng chủ xe ô tô sẽ bắt đền người phụ nữ vì va hỏng mất bộ đèn xe trị giá cả trăm triệu, thế nhưng anh ta chỉ nhẹ nhàng bỏ qua. Hành động của người chủ xe khiến cho nhiều người chứng kiến không khỏi ngỡ ngàng.

Khi di chuyển trên đường việc xảy ra ᴠᴀ ᴄʜẠᴍ ɢɪᴀᴏ ᴛʜÔɴɢ là điều không một ai mong muốn, nhất là khi lỗi thuộc về mình và chiếc xe va chạm lại quá đắt tiền. Giống như nữ shipper đang làm dậy sóng cộng đồng mạng mới đây.

Sự việc xảy ra như sau: Người điều khiển xe máy là một cô gái giao hàng, do không cẩn thận nên đã tông trúng vào một chiếc xe ô tô xịn đời mới. ᴄÚ ʜÚᴄ quá mạnh đã làm cho đèn của xe hỏng nặng. Mọi người cứ tưởng rằng chủ xe ô tô sẽ bắt đền người phụ nữ vì đã làm hỏng mất bộ đèn xe, thế nhưng anh ta chỉ nhẹ nhàng bỏ qua và không hề bắ‌t người phụ nữ ấy phải bồi thường bấ‌t cứ đồng nào. Hành động của người chủ xe khiến cho nhiều người không khỏi ngỡ ngàng.Một người đi đường đã chụp lại khoảnh khắc này và kể: “Không biết chị shipper đi đứng như nào tông bể đèn chiếc xe. Chú chủ xe xuống nhìn qua nhìn lại, nói mấy câu rồi bảo chị shipper đi đi, chứ mà đền thì nói ra giá chắc chị ngất tại chỗ. Bác chủ xe tốt bụng.” Sự tốt bụng của người chủ xe đã nhanh chóng nhận được sự khen ngợi của cộng đồng mạng khi những hình ảnh của câu chuyện được đăng lên.

Dù bao nhiêu tiền, rẻ hay mắc gì thì chú chủ xe cũng là người tốt, không làm khó dễ, cho đi vậy cũng mừng. Người tốt cũng được báo đáp mà thôi.”

“Việc sửa chữa xe hơi hư hỏng cực kỳ khó chịu và mắc tiền vì đây dòng xe cao cấp của Đức. Chỉ riêng chiếc đèn xe thôi cũng đã đội giá lên trăm triệu. Do đó, chủ xe không bắt đền chứng tỏ anh ta rất hào phóng và tốt bụng.”

“Chúc chú chủ xe nhiều điều may mắn nhé, thời bây giờ không mấy người tốt bụng đâu. Thôi thì sống tốt trời thương.”

Va chạm giao thông là điều khó tránh khỏi khi tham gia điều khiển phương tiện giao thông trên đường phố. 

Có ý kiến này thì cũng có ý kiến khác, một số bình luận cho rằng chiếc xe đã được mua bảo hiểm nên người chủ xe sẽ không cảm thấy lo lắng về thiệt hại mà cú ᴠᴀ ᴄʜẠᴍ mang lại. Song song đó, nhiều người lại lên tiếng phản đối vì có những trường hợp xe có bảo hiểm, nhưng chủ xe vẫn bắt đền bù người gây ᴛᴀɪ ɴẠɴ cho bằng được.

“Tôi nói thật cho các bạn biết chứ do tâm cả, tấm lòng bao dung hay thương người nó thế, chứ xe có bảo hiểm hay không bảo hiểm không quan trọng, gặp người khác xem, dù có bảo hiểm nó cũng bắt đền nhưng đây gặp người tốt nó thế.”

Mobile 300x600-1

“Xe hơi nào chả có bảo hiểm, cũng tùy từng người thôi, gặp người củ chuối nó ĐẤᴍ cho rồi lại còn bắt đền. Anh chủ xe rất tốt đó và chị shipper cũng may mắn.”

“Xe đắt này không có bảo hiểm đâu các thánh. Chẳng qua chủ xe là người hào phóng mà thôi.”

Bình luận từ cộng đồng mạng.

Chủ xe Porsche Panamera va chạm móp đầu xe vẫn không bắt đền người gây ᴛᴀɪ ɴẠɴ.
Trước đó, cũng từng xảy ra trường hợp tương tự. Tài xế siêu xe Porsche Panamera bị xe máy tông móp đầu xe nhưng vẫn không bắt đền hai người gây ra ᴛᴀɪ ɴẠɴ.

Chia sẻ với VTC News về lý do không bắt đền, tài xế xe Porsche cho biết: “Xe ô tô Porsche Panamera của tôi bị vỡ đèn pha, có thể bị vỡ cả két nước và chi phí sửa chữa sẽ khá lớn. Tuy nhiên, tôi không bắt đền lái xe máy và cũng không thanh toán chi phí trên từ phía bảo hiểm. Bởi lẽ 2 người gây ra cú ᴠᴀ ᴄʜẠᴍ quê ở Nghệ An, đi làm thuê ở Bắc Giang​, trong túi họ không có nổi 200 nghìn đồng thì tiền đâu mà đền.”

Hai người thanh niên được chủ xe cho đi dù vừa xảy ra va chạm.

Cuộc sống vẫn còn những người tốt bụng như hai tài xế ô tô kể trên. Dù xe đã được mua bảo hiểm nhưng chắc chắc một điều là chủ xe cũng không được hoàn lại 100%. Thấy những người khác có hoàn cảnh khó khăn hơn mình, họ vẫn sẵn sàng rút tiền túi để chi trả phần ᴛʜɪỆᴛ ʜẠɪ của xe. Tóm lại, dù kết cục ra sao thì đây cũng được xem là một bài học lớn đối với những người bất chấp nguy hiểm để phóng nhanh, vượt ẩu. Việc họ có thể gặp được người tốt bỏ qua cho chỉ là điều may mắn nhất thời.