Nữ điều dưỡng 9X xinh đẹp kể về ngày sinh nhật đặc biệt trong khu cách ly

Những hình ảnh của chị Doãn Ngọc Linh một nữ điều dưỡng tại Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ một ngày sinh nhật đặc biệt cho chị trong bệnh viện, nơi đang là tâm dịch Covid-19.

556

Bệnh viện Bạch Mai đang là điểm nóng của dịch bệnh Covid-19 nên mọi thông tin liên quan đều rất thu hút sự chú ý. Tuy nhiên, có một chia sẻ của nữ điều dưỡng tên Doãn Ngọc Linh lại khiến cho mọi thứ như được giãn ra vì chứa đựng khoảnh khắc đời thường vô cùng nhẹ nhàng.

Đó là sinh nhật tuổi 23 và có lẽ cũng là sinh nhật đặc biệt nhất với Linh từ trước đến nay. Cô nàng không có bánh gato, không có hoa và những tiếng nhạc chúc mừng, trên tay chỉ có chiếc bánh chocolate tròn tròn cùng cây nến thắp sáng để ước một tuổi mới được thành công hơn. Vâng, đó chính là “bữa tiệc” sinh nhật thời Covid-19 của một nhân viên bệnh viện đang làm việc tại khu vực cách ly.

Nữ điều dưỡng 9X xinh đẹp, kể về ngày sinh nhật đặc biệt trong khu cách ly

Nữ điều dưỡng cùng chiếc bánh sinh nhật đặc biệt giữa mùa dịch Covid-19.

Cô bắt đầu thực hiện cách ly từ ngày 24/3 sau khi Bệnh viện Bạch Mai phát hiện người ốm mắc Covid-19. Thời gian ban đầu chỉ phải cách ly 14 ngày; tuy nhiên, do xuất hiện các ca mắc khác từ nhân viên của Công ty Trường Sinh nên thời gian cách ly tăng lên 28 ngày.

Bình thường, thời gian làm việc của những điều dưỡng thực tập như Linh là 4 tiếng/ngày. Đêm nếu được phân ca sẽ bắt đầu làm từ 16h30 rồi sẽ trực xuyên đêm, chia hai ca để ngủ, luân phiên nhau. Có 6 nhóm, mỗi nhóm 3 người sẽ chia tua để chăm sóc cho 31 người ốm đang trong tình trạng nặng.

Sinh nhật đặc biệt nhất trong đời

Ngọc Linh hiện đang làm việc tại phòng Hồi sức, khoa Thần kinh của bệnh viện Bạch Mai. Đây cũng là khoa có nhiều người nhiễm Covid nhất nên không khí và cường độ làm việc cũng có căng thẳng hơn. Tuy nhiên, ngoài những lúc khoác trên mình bộ đồ tác nghiệp, Linh cũng vẫn phải sống cho mình.

“Chung vui với em trong ngày sinh nhật này là những người bạn cùng phòng. Chẳng có gì nhiều nhặn cả, bánh và nến đều là do em tự chuẩn bị thôi, còn mọi người thì hát chúc mừng. Cảm giác trong em lúc đó là hơi buồn và nhớ nhà nhưng mà cũng phải nén lại. Dù sao thì đời người mấy ai được trải qua điều đặc biệt như em ngay lúc ấy đâu”, cô gái trẻ tâm sự.

Vì sao hai điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai nhiễm COVID-19

Mobile 300x600-1

Công việc hàng ngày của mình là chăm sóc cấp 1 – nghĩa là chăm sóc toàn diện. Từ đo huyết áp, vệ sinh răng miệng, cho người ốm ăn, hút đờm, làm ᴛʜυṓс, nghiêng trở tư thế cho người ốm”, Linh chia sẻ.

Cô cũng cho biết, sau khi cách ly, thay vì mặc blouse thường ngày thì cô và đồng nghiệp được mặc đồ bảo hộ, đeo kính, khẩu trang N95 toàn bộ thời gian làm việc.

Nữ điều dưỡng 9X xinh đẹp, kể về ngày sinh nhật đặc biệt trong khu cách ly

Linh làm việc tại khoa Thần kinh của Bệnh viện Bạch Mai. Đây là nơi có số ca nhiễm Covid-19 nhiều nhất.

an đầu khi mới cách ly, Linh cảm thấy hơi buồn khi phải xa gia đình. Tuy nhiên, khi nhìn thấy các đồng nghiệp lớn tuổi hơn với tinh thần lạc quan hơn người trẻ, chỉ một thời gian ngắn sau cô cảm thấy phấn chấn hơn phần nào, có thể thích nghi với hoàn cảnh.

“Nhờ sự quan tâm của lãnh đạo bệnh viện, thức ăn được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, vật dụng sinh hoạt cá nhân cũng chẳng thiếu gì, mình cảm thấy những khó khăn cũng không hề gì”, nữ điều dưỡng 9x nói.

Nữ điều dưỡng 9X xinh đẹp, kể về ngày sinh nhật đặc biệt trong khu cách ly

Những bữa ăn mà Linh được cung cấp tại bệnh viện.

Điều khiến Linh vẫn băn khoăn đó là không chỉ Linh mà nhiều đồng nghiệp làm ở Bệnh viện Bạch Mai đến thời điểm hiện tại vẫn bị cộng đồng kỳ thị. Có đồng nghiệp của cô còn bị đuổi ra khỏi nhà trọ vì làm việc ở đây; có người không thể về Ɖάм ᴛапɡ người thân vì cả làng sợ bị lây nhiễm Covid-19 dù không phải Ɖṓі ᴛượпɡ phải cách ly.

Những ngày này, ngoài thời gian chính làm việc, chăm sóc người ốm, cô điều dưỡng viên tranh thủ tập thể dục để nâng cao sức khoẻ. Linh thường tham gia đáɴʜ cầu lông, đi bộ, tập aerobic cùng mọi người trong khuôn viên của bệnh viện. Trang phục tập của họ chính là chiếc áo blouse thân thuộc.

Nữ điều dưỡng 9X xinh đẹp, kể về ngày sinh nhật đặc biệt trong khu cách ly

Nữ điều dưỡng 9X xinh đẹp, kể về ngày sinh nhật đặc biệt trong khu cách ly

Cô nàng mong muốn cuộc sống sẽ nhanh chóng trở lại bình thường.

Thời điểm hiện tại, Ngọc Linh chỉ mong có thể sớm hoàn thành nhiệm vụ cách ly để trở về nhà với bố mẹ. Cô rất nhớ cháu và hai chú chó cưng ở nhà. Cô cũng nhắn gửi mọi người ăn uống đầy đủ, đeo khẩu trang, súc miệng, rửa tay thường xuyên, tránh tụ tập nơi đông người và tốt nhất không nên đi đâu để tránh nguy cơ lây nhiễm virus.