Nữ chủ trọ miễn 100% tiền thuê cho khách mùa dịch, CĐM: “Hổng lẽ em tag chủ trọ em vô”

155
Nữ chủ trọ miễn 100% tiền thuê cho khách mùa dịch, CĐM:

Dưới đây là câu chuyện ấm áp giữa mùa dịch về cô chủ nhà trọ, không những miễn phí hoàn toàn tiền thuê mà còn đích thân nhắn tin “ai ᴋʜó ᴋʜăɴ quá thì nhắn tui”.

ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ ập đến ɢâʏ ảɴʜ ʜưởɴɢ không nhỏ đến cuộc sống của mọi người, nhất là những công nhân ở các khu công nghiệp. Không ít người bị ᴄắᴛ giảm ca làm, thậm chí là mất việc, khiến họ phải tính toán cẩn thận mọi chi phí: từ tiền ăn, tiền nhà đến tiền thuốc thang, sinh hoạt…

Và mới đây, câu chuyện về một cô chủ miễn phí 100% tiền nhà, sẵn sàng giúp đỡ bà con thuê trọ của mình đã ɢâʏ xúᴄ độɴɢ với nhiều người.

Nữ chủ trọ miễn 100% tiền thuê cho khách mùa dịch, CĐM: "Hổng lẽ em tag chủ trọ em vô"

Cuộc nói chuyện ɢâʏ xúᴄ độɴɢ giữa chủ nhà trọ và người thuê nhà

Theo bài đăng do tài khoản N.A đăng tải, một cặp vợ chồng công nhân được chị H. – nữ chủ trọ “tặng” tiền nhà, đã phải tạm ngừng làm việc 15 ngày do ảɴʜ ʜưởɴɢ từ dịch. Và có lẽ không chỉ gia đình này, mà nhiều người khác cũng được cô gái tốt bụng giúp đỡ. Một phần tin nhắn giữa cô gái với gia đình này như sau:

“Dạ tui nói nghe nè mấy bà con, cô bác! Không có ʟᴏ ʟắɴɢ gì về tiền trọ tháng này hết. Ở nhà 15 ngày đã không có công ăn việc làm rồi, giữ tiền đó mua thêm xíu gạo, xíu thịt, xíu sữa cho con cái, vợ chồng nghen.

Cho tui chia sẻ với bà con tiền trọ tháng 7, khỏi đóng gì hết. Ráng mà giữ sức khoẻ, cùng chung tay với Sài Gòn vượt dịch. Coi như quanh năm bà con cực khổ làm ăn, tất bật rồi, đợt này ở nhà lâu hơn chút cho cha gần con, vợ gần chồng hơn, rồi có ɢɪậɴ ʜờɴ, khúc mắc gì thì tâm sự với nhau, làm lành đi nè!”.

Nữ chủ trọ miễn 100% tiền thuê cho khách mùa dịch, CĐM: "Hổng lẽ em tag chủ trọ em vô"

Dòng tin nhắn của nữ chủ nhà

Mobile 300x600-1

Không dừng ở đó, chị H. còn sẵn sàng giúp đỡ các khách thuê trọ của mình: “Ai mà ᴋʜó ᴋʜăɴ quá thì nhắn tui, tui giúp được gì thì giúp!”. Cuối bài viết, cô gửi lời động viên đến tất cả mọi người rằng, Sài Gòn chắc chắn sẽ nhanh chóng khoẻ lại, mong “bà con cô bác xóm mình cố lên”; đồng thời muốn trao cái ôm đến tất cả mọi người như một cách thể hiện tình cảm thân thương nhất.

Gia đình người công nhân nhận được tin nhắn trên chia sẻ, đang không biết lấy đâu ra chi phí để trả tiền phòng. Chính vì vậy, đón nhận sự giúp đỡ ấm áp từ nữ chủ trọ, họ không giấu nổi xúᴄ độɴɢ và gửi lời cảm ơn từ tận đáy lòng.

Nữ chủ trọ miễn 100% tiền thuê cho khách mùa dịch, CĐM: "Hổng lẽ em tag chủ trọ em vô"

Bữa cơm đạm bạc với rau, đậu và cà của một hộ dân sinh sống trong dãy trọ nghèo mùa dịch tại TP.HCM

Cũng theo N.A, vì sợ mọi người không tin, nhân vật chính trong câu chuyện trên còn dán tờ thông báo giảm 100% tiền nhà tháng 7, bày tỏ mong muốn được chia sẻ bớt gánh nặng của người lao động. Số tiền mà chị giảm cho hơn 5 dãy trọ của mình lên đến 400 triệu đồng, một con số quả thực không hề nhỏ. Người phụ nữ tốt bụng cho biết, dù phải đóng lãi suất cao cho ngân hàng mỗi tháng, nhưng chị vẫn cố gắng xoay xở, lấy tiền chỗ này bù chỗ kia, còn bà con thuê trọ thì ᴋʜó ᴋʜăɴ hơn rất nhiều.

Kể từ khi được đăng tải, cuộc trò chuyện trên đã nhanh chóng thu hút đông đảo sự quan tâm từ dân mạng. Phần lớn người theo dõi đều dành lời khen ngợi cho sự tốt bụng của chị H., để rồi qua đó, họ nhận ra rằng, tình người trong xã hội thật ấm áp. Số khác bày tỏ mong muốn được “tag chủ trọ vô” và để lại những bình luận hóm hỉnh:

Nữ chủ trọ miễn 100% tiền thuê cho khách mùa dịch, CĐM: "Hổng lẽ em tag chủ trọ em vô"

Một số ý kiến từ cộng đồng mạng

– Tốt bụng quá. Thật xúᴄ độɴɢ.

– Gì mà dễ thương vậy không biết nữa! Tình người ở thành phố này thật ấp áp. Tôi rớt nước mắt luôn nè.

– Để em tag chủ trọ em vô, người ta giảm tiền nhà cho khách nè chị chủ nhà ơi.

– Chủ trọ nhà người ta không bao giờ làm tôi thất vọng.

Mặc dù, hiện vẫn chưa xác minh được tính thực hư trong câu chuyện trên. Thế nhưng, cuộc trò chuyện ấm áp này vẫn đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội. Còn bạn, hãy để lại cảm nghĩ của mình về bài đăng này nhé!

Nguồn: https://www.yan.vn/nu-chu-tro-quoc-dan-doi-giup-do-mien-100-tien-thue-cho-khach-271117.html

Họa sĩ nhí góp 2,9 tỷ đồng hỗ trợ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ: Em hy vọng cứu kịp thời ʙệɴʜ ɴʜâɴ ᴄᴏᴠɪᴅ-19

Theo thông tin từ Tuổi Trẻ, Xèo Chu là họa sĩ nhỏ tuổi nhưng cực kỳ có trách nhiệm với cộng đồng. Em đã dành toàn bộ số tiền bán đấu giá tranh 2,9 tỷ đồng để mua thiết bị y tế tặng ʙệɴʜ viện Đại học Y dược TP.HCM. Các vật dụng bao gồm: 10.000 khẩu trang N95, 1.000 bộ bảo hộ y tế cá nhân (PPE), 6 máy thở, 2 máy sốᴄ ᴛɪᴍ.

Họa sĩ nhí góp 2,9 tỷ đồng hỗ trợ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ: Em hy vọng cứu kịp thời ʙệɴʜ ɴʜâɴ ᴄᴏᴠɪᴅ-19

Em dành tặng đồ y tế cho ʙệɴʜ viện

Em cho biết, bản thân muốn góp một chút sức mình vào công cuộc ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19. Mong rằng, thời gian tới ᴅịᴄʜ sẽ kết thúc, trả lại cuộc sống bình yên cho mọi người. Xèo Chu chia sẻ với Tuổi Trẻ: “Hy vọng những trang thiết bị y tế này có thể cứu chữa kịp thời cho những ʙệɴʜ ɴʜâɴ mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-19 nặng, cũng như bảo vệ cho sự an toàn của lực lượng y bác sĩ đang trực tiếp chăm sóc và đɪều ᴛʀị cho ʙệɴʜ ɴʜâɴ mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-19”.

Họa sĩ nhí góp 2,9 tỷ đồng hỗ trợ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ: Em hy vọng cứu kịp thời ʙệɴʜ ɴʜâɴ ᴄᴏᴠɪᴅ-19

Xèo Chu bắt đầu vẽ tranh từ lúc 4 tuổi

Hành động này của em đã góp phần lan tỏa ᴛɪɴʜ ᴛʜầɴ tương thân tương ái ra cộng đồng. Cư dân mạng dành lời khen vì Xèo Chu tuy nhỏ tuổi nhưng đã có trách nhiệm với xã hội. Mong rằng, em sẽ tiếp tục phát huy đức tính tốt và cố gắng học tập để sau này lớn lên giúp ích nhiều hơn nữa cho nước nhà.

“Thương em, em còn nhỏ vậy mà đã ý thức được việc ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ. Chả bù cho một số người ý thức kém”.

“Những tấm gương tốt, cố gắng học tập, ngoan ngoãn nghe lời bố mẹ để trở thành công dân có ích nha”.

“Đấy người ta còn nhỏ mà đã có ý thức tốt như vậy rồi, mọi người cùng đồng lòng thì ᴅịᴄʜ sẽ qua thôi mà”.

Không chỉ Xèo Chu mà còn rất nhiều em nhỏ khác đã góp sức mình trong công cuộc ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ. Theo thông tin từ Dân Việt, ngày 17/7 Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước – Trần Quốc Duy cho biết một số em học sinh tiểu học đã hỗ trợ ᴄʜốᴛ ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ᴅịᴄʜ tại xã Tân Lập của Côɴɢ αɴ huyện Đồng Phú (tỉnh Bình Phước) món quà vô cùng ý nghĩa. Các em bao gồm: V. (14 tuổi, học sinh lớp 8/9, Trường THCS Tân Xuân), A. (12 tuổi, học sinh lớp 6/7, Trường THCS Tân Phú), B. (6 tuổi, học sinh lớp 1/1, Trường Tiểu học Tân Phú C).

Họa sĩ nhí góp 2,9 tỷ đồng hỗ trợ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ: Em hy vọng cứu kịp thời ʙệɴʜ ɴʜâɴ ᴄᴏᴠɪᴅ-19

Các em tặng quà cho ᴄʜốᴛ ᴘʜòɴɢ ᴅịᴄʜ

Anh Duy cho biết, các em biết được ᴋʜó ᴋʜăɴ thiếu thốn của chiến sĩ ᴘʜòɴɢ ᴅịᴄʜ thông qua báo đài. Không rõ ai đề xuất nhưng 3 em đồng lòng về xin ý kiến bố mẹ đập heo đất rồi gom góp được 21 triệu đồng tặng các cô chú ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ. Các em đã đưa tiền nhờ bố mẹ mua nhu yếu phẩm cần thiết sau đó kết nối với Chi đoàn Côɴɢ αɴ huyện Đồng Phú để trao tặng. Số tiền trên được các bé dùng để mua tặng cho 7 tổ, ᴄʜốᴛ ᴘʜòɴɢ ᴅịᴄʜ bao gồm: 9 cây dù, 20 đèn pin, 15 thùng bánh gạo, 20 thùng sữa và 100 thùng nước suối.

Họa sĩ nhí góp 2,9 tỷ đồng hỗ trợ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ: Em hy vọng cứu kịp thời ʙệɴʜ ɴʜâɴ ᴄᴏᴠɪᴅ-19

Lực lượng ᴄʜốᴛ ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ᴅịᴄʜ ở đây gặp nhiều ᴋʜó ᴋʜăɴ khi vào mùa mưa

Bé V. kể: “Nghe kể mà con thấy thương mọi người làm nhiệm vụ ở ᴄʜốᴛ lắm. Mùa hè này, trời lúc nắng lúc mưa, ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ lại nguy hiểm mà ᴄʜốᴛ lại đông người đến. Tụi con rất vui khi dùng số tiền gom góp được mua ít đồ cần thiết cho các cô chú, anh chị trực suốt ngày đêm ở ᴄʜốᴛ”. Không chỉ vậy, các bé sau đó còn chia sẻ câu chuyện này với nhiều bạn trên lớp. Từ đó, một số em cũng đã lên kế hoạch để góp chút sức nhỏ vào công tác ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ.

Dù nhỏ tuổi nhưng nhiều em đã ý thức được sự ᴠấᴛ ᴠả cũng như trách nhiệm của mọi người trong việc đẩy lùi ᴅịᴄʜ. Những điều này rất đáng khen và cần được lan rộng nhiều hơn nữa. Còn bạn nghĩ gì về những “thiên thần nhí” này hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Nguồn: https://www.yan.vn/hoa-si-nhi-gop-29-ty-dong-ho-tro-sai-gon-chong-dich-271211.html