Cô gái khóc lóc kêu oan khi bị đồn đi khách sạn ‘lếu lều’ với BN962

Sau khi bị đồn thổi từng tiếp xúc tại nhà nghỉ với bệnh nhân 962 nhiễm Covid-19, mới đây nhân vật chính đã lên tiếng kêu oan.

225

Vào tối ngày 18/6, Bộ y tế thông báo hàng loạt danh sách bệnh nhân nhiễm Covid-19. Trong đó có nam nhân viên ngân hàng tại Hàng Da, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội là bệnh nhân 962. Cũng sau khi đó, thông báo về lịch trình di chuyển của bệnh nhân đồng thời xác minh những người có liên quan được đưa ra.

Theo như xác minh, có 5 trường hợp F1 và 41 trường hợp F2 tại các quận: Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng và Hà Đông. Hiện 5 trường hợp F1 đã lấy mẫu và chuyển cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng nghề công nghệ cao, quận Nam Từ Liêm.

Trong danh sách đó, có bệnh nhân 962 đáng chú ý nhất. Bởi bệnh nhân này từng tiếp xúc với nữ đồng nghiệp tên Linh vào ngày 8/8 ở địa chỉ 629 Giải Phóng. Cũng ngay sau đó, nhiều người đã truyền tay nhau địa chỉ mà công văn lịch trình đưa ra chính là một nhà nghỉ nằm trên phố Giải Phóng. Ngay lập tức, rất nhiều những lời lẽ không hay được các cư dân mạng suy diễn khiến dư luận nhầm tưởng bệnh nhân 962 và đồng nghiệp tên Linh có quan hệ mờ ám.

Nữ chính khóc lóc kêu oan khi bị đồn đi khách sạn ‘lếu lều’ với BN962

Nữ chính khóc lóc kêu oan khi bị đồn đi khách sạn ‘lếu lều’ với BN962

Báo cáo nhanh về lịch trình của bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 962.

>> Xem thêm: Bộ Y tế đã xác định được thời gian nguồn bệnh xâm nhập vào Hải Dương

Nữ chính khóc lóc kêu oan khi bị đồn đi khách sạn ‘lếu lều’ với BN962

Nữ chính khóc lóc kêu oan khi bị đồn đi khách sạn ‘lếu lều’ với BN962

Trước thông tin này, đồng nghiệp nữ tên Linh của bệnh nhân 962 đã thông qua facebook lên tiếng kêu oan. Cụ thể, chị Linh viết một tâm thư khá dài cùng hình ảnh chứng minh rằng mình đang bị cách ly nên những thông tin trước đó được đưa ra là không chính xác: “Mình vào khu cách ly tập trung tính đến thời điểm hiện tại cũng đã được 3 ngày rồi, hiện tại mình đã có kết quả âm tính Covid-19 lần 1. Được cái sức khoẻ vẫn tốt ăn no ngủ kỹ rảnh rỗi quá ngồi lướt mạng lại thấy nhiều thông tin đồn đại trên trời rơi xuống quá.

Hỡi những người anh em có quan tâm tới mình cùng toàn thể các anh hùng bàn phím khi đọc thông tin ở bất kỳ đâu thì đọc cho nó hết cái chữ ‘đồng nghiệp tên Linh (trú tại 629 Giải Phóng)’ chứ không phải chúng tôi gặp nhau tại 629 Giải Phóng nha quý vị.

Ừ thì đen cái đầu ngõ nhà mình lại là cái nhà nghỉ quý vị ạ, và mình chỉ tiếp xúc 5 phút để đưa hồ sơ cũng như lúc tiếp xúc có đeo đầy đủ khẩu trang.

Mình viết lên đây cho những anh em nào tò mò thì cứ trực tiếp hỏi mình nha, chứ sợ anh em tò mò quá rồi lại đồn đoán linh tinh lại ảnh hưởng tới sức khoẻ.

Lời cuối cùng chúc anh em toàn thắng vượt qua thời gian khó khăn chiến thắng Covid-19. Mình sẽ cải tạo tốt, à nhầm cách ly tốt giữ gìn sức khỏe để hết 14 ngày để được trở lại với cộng đồng. Mong 5 phút cuộc đời không làm lên lịch sử được có số có má. Thân ái!”.

Nữ chính khóc lóc kêu oan khi bị đồn đi khách sạn ‘lếu lều’ với BN962

Nguyên văn chia sẻ của đồng nghiệp Linh.

Status của chị Linh lập tức thu hút sự chú ý của mọi người. Nhiều người cho rằng một số cư dân mạng khi chưa tìm hiểu kỹ đầu đuôi sự việc đã có những hành động “tay nhanh hơn não”. Một số bạn bè khuyên chị Linh bình tĩnh, cố gắng cách ly tốt để sớm trở lại với cộng đồng…

>> Xem thêm: “Không bán giá quá cao” nhưng vắc xin Covid-19 của Trung Quốc đắt gấp 14 lần vắc xin Nga