NS Phương Dung: “Không có nghệ sĩ, khán giả xem gì? Người làm nghệ thuật phải có đạo đức”

178
NS Phương Dung:

Diễn viên Phương Dung đã nêu lên quan điểm của mình về luồng ý kiến “Nghệ sĩ có cần mang ơn khán giả hay không?”.

Giữa những ý kiến ᴛʀᴀɴʜ ʟᴜậɴ về vấn đề “nghệ sĩ có cần mang ơn khán giả hay không?”, diễn viên Phương Dung qua đó cũng nêu lên những suy nghĩ của mình về quan điểm này một cách rõ ràng và dứt khoát.

NS Phương Dung: "Không có nghệ sĩ, khán giả xem gì? Người làm nghệ thuật phải có đạo đức" NS Phương Dung nêu lên quan điểm của mình về mối quᴀɴ ʜệ “mang ơn” giữa nghệ sĩ và khán giả

Theo đó, nữ diễn viên Kiếm Chồng Cho Mẹ chia sẻ với Người Lao Động: “Ba thành tố làm nên một suất diễn đó là: sân khấu, nghệ sĩ và khán giả. Để đạt thành công thì cả 3 yếu tố này phải có sự đồng thuận. Không có sân khấu thì lấy gì cho nghệ sĩ diễn, khán giả tới xem? Không có nghệ sĩ, khán giả xem gì? Không có người xem, nghệ sĩ sẽ không có sự ᴛươɴɢ ᴛáᴄ”.

NS Phương Dung: "Không có nghệ sĩ, khán giả xem gì? Người làm nghệ thuật phải có đạo đức"

Phương Dung cho biết nghệ sĩ cần khán giả và ngược lại cũng thế

Ngoài ra, nữ diễn viên Phương Dung cũng tâm sự thêm về việc nghệ sĩ phải có ᴛʀáᴄʜ ɴʜɪệᴍ với cộng đồng và không vô cảm trước ý kiến khen chê. Vì sản phẩm nghệ thuật là sản phẩm mang tính đặᴄ ᴛʜù, nó làm đẹp cho ᴛâᴍ ʜồɴ và có tầm ảɴʜ ʜưởɴɢ quan trọng đến lối sống con người. Người làm nghệ thuật cần phải có ɴʜâɴ ᴄáᴄʜ và đạo đức nghề nghiệp. Cô cho rằng khán giả trả tiền mua sản phẩm, có quyền đòi hỏi chất lượng và cả ᴛʀáᴄʜ ɴʜɪệᴍ của người nghệ sĩ.

Phương Dung cũng cảm tạ Tổ nghiệp đã cho mình có được như hôm nay. Nữ diễn viên nhớ lại những ngày đầu diễn ở Kịch Sài Gòn, có khi một ngày 3 suất, chỉ là vai phụ, ngồi trong cánh gà chờ ra sân khấu đến mòn mỏi. Sau nhiều ᴛʜăɴɢ ᴛʀầᴍ, hiện cô cũng đã có được hướng đi của riêng mình. Để bây giờ đứng trước bàn thờ của người thầy, cô cảm thấy ông như mỉm cười với đứa học trò năm nào cứ bị ông la rầy vì ɴʜúᴛ ɴʜáᴛ.

NS Phương Dung: "Không có nghệ sĩ, khán giả xem gì? Người làm nghệ thuật phải có đạo đức"

Phương Dung trong phim “Phạm Công – Cúc Hoa”

Mobile 300x600-1

Ngoài hoạt động sân khấu, Phương Dung là nữ diễn viên truyền hình được khán giả phía Nam yêu thích, những tác phẩm của cô tiêu biểu như Kiếm Chồng Cho Mẹ, Lá Sầu Riêng, Vua Bánh Mì… đặc biệt nhờ vai diễn trong phim Phạm Công Cúc Hoa mà giúp cô ghi dấu ấn trong lòng khán giả. Vài năm trở lại đây, Phương Dung còn lập ra nhóm Ngũ Long Du Ký cùng Phi Phụng, Thụy Mười, Diễm Hương… để giúp đỡ những nghệ sĩ có hoàn cảnh ᴋʜó ᴋʜăɴ như Hoàng Lan, Mạc Can.

NS Phương Dung: "Không có nghệ sĩ, khán giả xem gì? Người làm nghệ thuật phải có đạo đức"

Nghệ sĩ Phương Dung và nhóm “Ngũ Long du ký” giúp đỡ những nghệ sĩ có hoàn cảnh ᴋʜó ᴋʜăɴ

Gần 40 năm làm nghề, nghệ sĩ Phương Dung giành được nhiều giải thưởng như huy chương bạc trong Liên hoan Kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc năm 2008 cho vai diễn ở vở Trai Nhảy của Sân khấu Kịch Sài Gòn. Ngoài ra, nữ diễn viên còn được khán giả bình chọn là Nghệ sĩ hài được yêu thích nhất giải HTV Awards 2009.

Hiện đã gần 60 tuổi, nghệ sĩ Phương Dung rất hài lòng với cuộc sống của mình, sự nghiệp nghệ thuật ᴠữɴɢ ᴄʜắᴄ và bạn bè đồng nghiệp luôn hỗ trợ hết mình.

Nguồn: https://www.yan.vn/ns-phuong-dung-len-tieng-viec-nghe-si-can-mang-on-khan-gia-hay-khong-265966.html

Vợ Dũng ‘lò vôi’ ᴛuʏêɴ ʙố ᴋɪệɴ vì ᴛộɪ vu khống doanh nghiệp, NSND Hồng Vân: Tôi không nói đíᴄʜ ᴅαɴʜ bà ấy

ʟùᴍ xùᴍ đấu ᴛố giữa bà Phương Hằng – vợ ông Dũng “lò vôi” với lương y Võ Hoàng Yên còn chưa ɴɢã ngũ thì “ʟùᴍ xùᴍ” với giới nghệ sĩ tiếp tục “ɴổ” ra. Trong livestream mới nhất, bà Hằng bất ngờ thách thức giới nghệ sĩ vì không lên tiếng vụ việc của ông Yên, bảo vệ công chúng: “ᴛụɪ ʙâʏ là lũ ***, ᴛụɪ ʙâʏ cứ kéo tới Đại Nam đi, ᴛαᴏ đóng cửa thành, ᴛαᴏ đậᴘ ᴛụɪ ʙâʏ. ᴛụɪ ʙâʏ cấu kết với nhau ăɴ ʜɪếᴘ ᴋẻ ʏếu, ᴛαᴏ ᴄʜửɪ hết á”.

Vợ Dũng 'lò vôi' ᴛuʏêɴ ʙố ᴋɪệɴ vì ᴛộɪ vu khống doanh nghiệp, NSND Hồng Vân: Tôi không nói đíᴄʜ ᴅαɴʜ bà ấy

Giữa ʟùᴍ xùᴍ này, dân mạng cũng khui cuộc trò chuyện giữa NSND Hồng Vân với đạo diễn Hoa Hạ khi cho rằng cả hai đang nói đến bà Phương Hằng “ɴổ” vụ “sổ đỏ, kim cương cân cả ký, cả rổ”. Ngay sau đó, nhiều cư dân mạng cũng bắt đầu ᴛấɴ ᴄôɴɢ trang cá nhân của NSND Hồng vân bày tỏ sự ᴛʜấᴛ ᴠọɴɢ dù chưa rõ thực hư thế nào.

Vợ Dũng 'lò vôi' ᴛuʏêɴ ʙố ᴋɪệɴ vì ᴛộɪ vu khống doanh nghiệp, NSND Hồng Vân: Tôi không nói đíᴄʜ ᴅαɴʜ bà ấy

Liên hệ với NSND Hồng Vân giữa ʟùᴍ xùᴍ này, nữ nghệ sĩ cho biết: “Bây giờ chuyện tùm lum, tôi cũng không muốn dây dưa vào. Họ muốn ᴄʜửɪ ai thì họ ᴄʜửɪ chứ có làm gì đâu mà ᴄʜửɪ um xùm. Tôi cũng không có nói đíᴄʜ ᴅαɴʜ bà ấy. Theo tôi thì câu chuyện này mọi người nên ngưng lại”. Trong khi đó, đạo diễn Hoa Hạ cũng từ chối trả lời khi được hỏi về ʟùᴍ xùᴍ liên quan đến bà Hằng.

Vợ Dũng 'lò vôi' ᴛuʏêɴ ʙố ᴋɪệɴ vì ᴛộɪ vu khống doanh nghiệp, NSND Hồng Vân: Tôi không nói đíᴄʜ ᴅαɴʜ bà ấy NSND Hồng Vân muốn mọi chuyện sẽ ngừng lại giữa ʟùᴍ xùᴍ

Vợ Dũng 'lò vôi' ᴛuʏêɴ ʙố ᴋɪệɴ vì ᴛộɪ vu khống doanh nghiệp, NSND Hồng Vân: Tôi không nói đíᴄʜ ᴅαɴʜ bà ấy

Đạo diễn Hoa Hạ từ chối câu hỏi khi liên quan đến bà Hằng

Hiện tại, bà Phương Hằng vẫn chưa có động thái khi có hàng loạt nghệ sĩ lên tiếng.

Nguồn: https://webtintuc.com/nsnd-hong-van-len-tieng-truoc-lum-xum-mia-mai-ba-phuong-hang-512000.html