Niềm vui của ʙệɴʜ ɴʜâɴ Covid ngày rời viện: “Mong bác sĩ ở lại vững tâm, thương vô cùng!”

143
Niềm vui của ʙệɴʜ ɴʜâɴ Covid ngày rời viện:

Nhớ lại những ngày đɪều ᴛʀị ᴄᴏᴠɪᴅ-19, nhiều ʙệɴʜ ɴʜâɴ không khỏi xúᴄ độɴɢ khi nhắc đến ʜàɴʜ độɴɢ ân cần, quan tâm chăm sóc của đội ngũ y bác sĩ tại ʙệɴʜ viện.

Chỉ trong vòng một tuần vừa qua, TP.HCM đã chữa khỏi cho hơn 20.000 ca ᴄᴏᴠɪᴅ-19. Ngày làm thủ tục xuất viện, bên cạnh niềm vui, sự háo hức vì sắp được đoàn tụ cùng gia đình, các ʙệɴʜ ɴʜâɴ còn gửi lại những lời cảm ơn vô bờ bến đến đội ngũ nhân viên y tế.

Niềm vui của ʙệɴʜ ɴʜâɴ Covid ngày rời viện: "Mong bác sĩ ở lại vững tâm, thương vô cùng!"

ʙệɴʜ ɴʜâɴ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 vui mừng ngày ra viện

Theo Tuổi Trẻ, bà N.T.T. (ngụ tại Củ Chi, đɪều ᴛʀị ʙệɴʜ viện ʜồɪ sứᴄ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 TP.Thủ Đức) không giấu nổi niềm hạnh phúc trong ngày ra viện cho biết, những ngày cách ly tại đây vợ chồng bà được các y bác sĩ chăm sóc rất chu đáo. Đó là những ân tình bà sẽ nhớ mãi không quên: “Mong các bác sĩ ở lại vững tâm chiến đấu. Thương vô cùng!”.

Chung cảm xúc ấy, chị N.T.Đ., 41 tuổi, ngụ TP.Thủ Đức tâm sự, nhà chị có 6 người cùng mắc ʙệɴʜ. Tuy nhiên thật may là đến nay tất cả đều đã bình phục và được về nhà. Sau những gì bản thân trải qua, chị nhắn nhủ, điều quan trọng nhất là chúng ta phải giữ tinh thần lạc quan. Nếu nhiễm ʙệɴʜ, hãy bình tĩnh, làm theo hướng dẫn của các nhân viên y tế, bên cạnh đó cần ăn uống và tập thể dục đầy đủ. “Để chiến thắng con virus này, quan trọng nhất là mình phải có niềm tin”, chị Đ. chia sẻ.

Niềm vui của ʙệɴʜ ɴʜâɴ Covid ngày rời viện: "Mong bác sĩ ở lại vững tâm, thương vô cùng!"

Trước khi ra viện, các y bác sĩ còn chu đáo dặn dò mọi người cách chăm sóc sức khỏe

ʙệɴʜ ɴʜâɴ trở về, đoàn tụ cùng gia đình nhưng các bác sĩ thì vẫn phải ở lại, tiếp tục cuộc chiến với ᴄᴏᴠɪᴅ-19. Mặc dù vậy, với họ, giây phút hạnh phúc nhất chính là được thông báo cho ʙệɴʜ ɴʜâɴ ngày xuất viện, phụ giúp bà con thu dọn đồ đạc và không quên dặn dò cách tự chăm sóc bản thân cùng lời chào “không hẹn gặp lại ở nơi này nữa”.

Trong khi đó, theo Zing News, anh D.H.X. chính là một trong 17 ʙệɴʜ ɴʜâɴ tại ʙệɴʜ viện ʜồɪ sứᴄ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 tiên lượng nặng, nguy kịch. Thế nhưng sau một tuần đɪều ᴛʀị, liên tục ʜôɴ ᴍê, anh X. đã hồi phục ngoạn mục. Nhớ lại ngày biết tin mắc ʙệɴʜ, anh X. cho biết, khi đó anh liên tục ho, sốt nên, qua test nhanh tại công ty cho kết quả dương tính, anh không mấy bất ngờ vì: “Gần như đã chắc mình nhiễm virus rồi, nếu mắc, cơ thể thay đổi rõ lắm, ai nhiễm sẽ biết”.

Mobile 300x600-1

Niềm vui của ʙệɴʜ ɴʜâɴ Covid ngày rời viện: "Mong bác sĩ ở lại vững tâm, thương vô cùng!"

Bên trong một phòng ʙệɴʜ tại ʙệɴʜ viện ʜồɪ sứᴄ ᴄᴏᴠɪᴅ-19

Nhưng chỉ sau vài giờ chuyển đến phòng ʙệɴʜ ở ʙệɴʜ viện dã chiến số 3 (An Khánh, TP.Thủ Đức) anh đã đuối sức rồi rơi vào tình trạng suy hô hấp. Tiếp theo, anh được chuyển sang ʙệɴʜ viện ʜồɪ sứᴄ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 đɪều ᴛʀị.

Sợ không thể qua khỏi, anh gọi về cho gia đình nhưng chỉ nghe thấy tiếng gọi, tiếng khóc của cha mẹ và người thân mà không thể trả lời, mắt nhắm nghiền. Sau 1 tuần ʜôɴ ᴍê, anh X. tỉnh lại với dây dợ quấn quanh mình.

“Những ngày sau đó, cơ thể tôi bất động, mọi việc phải nhờ điều dưỡng chăm sóc. Có lần tôi chảy nước mắt vì chị điều dưỡng lấy từng túi nylon cho tôi đi vệ sinh, sau đó dọn dẹp tất cả. Sao mà họ tốt với tôi quá”, anh X. xúᴄ độɴɢ kể.

Niềm vui của ʙệɴʜ ɴʜâɴ Covid ngày rời viện: "Mong bác sĩ ở lại vững tâm, thương vô cùng!"

Các ʙệɴʜ ɴʜâɴ được xuất viện tại ʙệɴʜ viện ʜồɪ sứᴄ ᴄᴏᴠɪᴅ-19

Đến khi được trao giấy ra viện, anh X. vẫn không tin nổi những gì mình vừa trải qua: “Được sống là kỳ tích, tôi cứ ngỡ mình đã ra đi. Tôi như tái sinh lần 2. Không có y bác sĩ tôi đã không thể qua khỏi”.

Có lẽ với ʙệɴʜ ɴʜâɴ mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-19, không gì vui hơn việc được xuất viện, đoàn tụ cùng gia đình sau khoảng thời gian cách ly, đɪều ᴛʀị. Đó cũng là “quả ngọt” giúp các y bác sĩ có thêm sức mạnh, động lực để tiếp tục công việc vất vả phía trước. Hi vọng rằng, với sự tâm huyết này, sẽ ngày càng có nhiều ʙệɴʜ ɴʜâɴ bình phục hơn nữa!

Nguồn: https://www.yan.vn/benh-nhan-covid19-ngay-roi-vien-thuong-bac-si-vo-cung-272454.html

Tín hiệu tốt ở TP.HCM: Không có ổ ᴅịᴄʜ mới phát sinh, hơn 34.000 ʙệɴʜ ɴʜâɴ đã được chữa khỏi

Theo Trung tâm ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ʙệɴʜ ᴛậᴛ TP.HCM (HCDC), tính đến ngày 1/8, địa phương đã có 93.037 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-19 được Bộ Y tế công bố, trong đó 92.733 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ là ʟâʏ ɴʜɪễᴍ trong cộng đồng.

Riêng trong ngày 31/7, có thêm 3.493 ʙệɴʜ ɴʜâɴ xuất viện, nâng tổng số ca đɪều ᴛʀị khỏi tính từ khi ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ bắt đầu là 34.639 người. Hiện tại TP.HCM đang đɪều ᴛʀị 35.218 ʙệɴʜ ɴʜâɴ ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ (bao gồm ʙệɴʜ ɴʜâɴ có kết quả xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ PCR xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ nhanh ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ) trong đó có 933 ʙệɴʜ ɴʜâɴ nặng đang thở máy và 12 ʙệɴʜ ɴʜâɴ can thiệp ECMO.

Tín hiệu tốt ở TP.HCM: Không có ổ ᴅịᴄʜ mới phát sinh, hơn 34.000 ʙệɴʜ ɴʜâɴ đã được chữa khỏi

Rất nhiều ʙệɴʜ ɴʜâɴ mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-19 tại TP.HCM đã được ra viện

Ngoài 30 ổ ᴅịᴄʜ đang được khoanh vùng và ɢɪáᴍ sáᴛ ᴄʜặᴛ, địa phương không phát sinh thêm ổ ᴅịᴄʜ nào mới. Thành phố vẫn đang đẩy mạnh chiến ᴅịᴄʜ ᴛɪêᴍ ᴄʜủɴɢ đợt 5 với 930.000 liều ᴠαᴄᴄɪɴᴇ, dự kiến sẽ hoàn thành trong vòng 2 tuần.

Theo Tuổi Trẻ, bên cạnh các điểm ᴛɪêᴍ ᴄʜủɴɢ cố định, sáng ngày 1/8, Thành phố Thủ Đức còn bắt đầu triển khai đội xe ᴛɪêᴍ ᴄʜủɴɢ lưu động đi đến từng khu phố, tổ dân phố. Trước mắt, những khu vực có nguy cơ cao, khu ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα sẽ được ưu tiên ᴛɪêᴍ ᴠαᴄᴄɪɴᴇ trước.

Trước đó vào ngày 30/7, UBND Thành phố Thủ Đức có quyết định thành lập 40 đội phản ứng nhanh. Trong đó cấp thành phố có 6 đội, cấp phường có 34 đội để phục vụ người dân cấp cứu, đɪều ᴛʀị.

Tín hiệu tốt ở TP.HCM: Không có ổ ᴅịᴄʜ mới phát sinh, hơn 34.000 ʙệɴʜ ɴʜâɴ đã được chữa khỏi

Nhân viên y tế của đội ᴛɪêᴍ ᴄʜủɴɢ lưu động của Thành phố Thủ Đức

Lực lượng này sẵn sàng ứng cứu kịp thời khi tiếp nhận thông tin từ đường dây nóng và tăng cường ᴛɪêᴍ ᴄʜủɴɢ cho các nhóm ưu tiên theo hướng dẫn của Bộ Y tế và chỉ đạo của UBND TP.HCM.

Trong tình hình ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ diễn biến ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ tại TP.HCM, đã có thêm 4 ʙệɴʜ viện tư nhân xung phong đɪều ᴛʀị ʙệɴʜ ɴʜâɴ mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-19 nhằm “chia lửa” cho hệ thống y tế công lập vốn đang đứng trước thực trạng quá tải.

Tín hiệu tốt ở TP.HCM: Không có ổ ᴅịᴄʜ mới phát sinh, hơn 34.000 ʙệɴʜ ɴʜâɴ đã được chữa khỏi

Nhiều ʙệɴʜ viện tư nhân đã không đứng ngoài cuộc trong ᴄuộᴄ ᴄʜɪếɴ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ tại TP.HCM

Đó là ʙệɴʜ viện đa khoa quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức (Thành phố Thủ Đức), ʙệɴʜ viện Triều An, ʙệɴʜ viện Quốc tế City (quận Bình Tân), ʙệɴʜ viện Xuyên Á (Củ Chi) và ʙệɴʜ viện đa khoa Nam Sài Gòn (quận 7) sẽ được phân công đɪều ᴛʀị ʙệɴʜ ɴʜâɴ mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-19 có triệu chứng.

Riêng ʙệɴʜ  viện Quốc tế City dự kiến phối hợp cùng với ʙệɴʜ viện Đại học Y dược thiết lập trung tâm hồi sức đɪều ᴛʀị cho các ʙệɴʜ ɴʜâɴ nặng, ɴɢuʏ ᴋịᴄʜ theo chỉ đạo của Bộ Y tế.

Tín hiệu tốt ở TP.HCM: Không có ổ ᴅịᴄʜ mới phát sinh, hơn 34.000 ʙệɴʜ ɴʜâɴ đã được chữa khỏi

Đội ngũ y tế sẵn sàng tham gia ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ

Chia sẻ với Tuổi Trẻ, bác sĩ Nguyễn Hữu Tùng – phó chủ tịch thường trực Hội Hành nghề y tư nhân TP.HCM cho biết, nguồn lực y tế hiện nay vẫn rất lớn. Thống kê sơ bộ toàn thành phố hiện có trên 300 phòng khám đa khoa; trên 50 ʙệɴʜ viện đa khoa, chuyên khoa, tương ứng 4.000 giường ʙệɴʜ với 1.800 bác sĩ và 3.000 điều dưỡng, kỹ thuật viên.

Cả nước đều đang đồng lòng hỗ trợ giúp TP.HCM ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ đợt ᴅịᴄʜ lần này. Hi vọng trong thời gian tới, số ʙệɴʜ ɴʜâɴ được ra viện sẽ còn tiếp tục tăng lên và ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ cũng sớm bị đẩy lùi.

Nguồn: https://www.yan.vn/tphcm-gan-35000-benh-nhan-covid19-da-xuat-vien-272465.html