Những nghệ sĩ đầu tiên đến viếng tang lễ của Mai Phương

Lễ tang của diễn viên Mai Phương được tổ chức kín đáo do tình hình dịch bệnh. Những nghệ sĩ đầu tiên đến viếng tang lễ của Mai Phương.

1935

Mai Phương là nữ diễn viên trẻ của làng điện ảnh Việt. Do ngoại hình cũng như tính cách gần gũi và chất phát cô thường được đảm nhận những vai diễn gái quê, hiền lành và chịu thương chịu khó. Khán giả ấn tượng với cô nhất qua vai diễn “6 Nhú” trong phim truyền hình “Hai lúa lên đời”.

Ngoài ra cô còn tham gia vào nhiều vai diễn nhỏ và phụ ăn khách khác như “Mộng phù du”. “Hương phù sa”, “Xóm cào cào”,… Tuy nhiên mãi đến khi Mai Phương hóa thân vào nhân vật nữ chính – cô bé Đậu trong Bộ phim “Trai nhảy” của đạo diễn Lê Hoàng, thì tên tuổi và hình ảnh của cô mới được khán giả biết đến nhiều hơn.

Chiều tối ngày 28/03/2020, diễn viên Mai Phương đột ngột qua đời sau 2 năm chống chọi với bệnh tật.

Do dịch bệnh đang trong thời gian nhạy cảm nên gia đình Mai Phương cho biết, lễ viếng được tổ chức kín đáo, riêng tư nhất có thể, mỗi lần chỉ tối đa 10 người vào viếng. Ba của cố nghệ sĩ cho biết, gia đình chỉ thông báo cho bạn bè, người thân về tang lễ.

Video: Những hình ảnh bên trong tang lễ của Mai Phương

Người nhà của nữ diễn viên đã thông báo cáo phó đến công chúng, người thân và bạn bè. Vì tình hình dịch bệnh nên đám tang của Mai Phương sẽ hạn chế người đến viếng.

Những nghệ sĩ đầu tiên đến viếng tang lễ của Mai Phương

Cáo phó về tang lễ của Mai Phương (Ảnh Zing)

Những nghệ sĩ đầu tiên đến viếng tang lễ của Mai Phương

Di ảnh của Mai Phương (Ảnh Zing)

Mobile 300x600-1

Mai Phương qua đời vào tối 28/3 sau gần 2 năm chống chọi với bệnh ung thư phổi. Theo chia sẻ của ca sĩ Trương Bảo Như, Mai Phương nguyện vọng được an táng theo nghi lễ của đạo Tin Lành, bỏ qua nghi thức thờ cúng, thắp hương, cầu siêu. Linh cữu của nữ diễn viên được đặt ở nhà tang lễ tại một bệnh viện.

Những nghệ sĩ đầu tiên đến viếng tang lễ của Mai Phương

Ba của Mai Phương thất thần bên quan tài con gái. (Ảnh Zing)

Cha mẹ Mai Phương thẫn thờ trong tang lễ của con gái. Theo gia đình, lễ tang giữa lúc dịch bệnh nên diễn ra đơn giản, hạn chế người tới viếng. Những ngày tháng cuối đời, Mai Phương được cha thường trực chăm sóc trong bệnh viện.

Những nghệ sĩ đầu tiên đến viếng tang lễ của Mai Phương

NSƯT Trịnh Kim Chi trò chuyện với mẹ của nữ diễn viên. (Ảnh Zing)

Những nghệ sĩ đầu tiên đến viếng tang lễ của Mai Phương

NSƯT Trịnh Kim Chi thương xót cho cô gái vô cùng mạnh mẽ. (Ảnh Zing)

Bà bầu sân khấu xúc động bên linh cữu Mai Phương. Khi biết tin đàn em ra đi, Trịnh Kim Chi viết: “Biết là sẽ có ngày này nhưng chị không nghĩ là nhanh đến như vậy. Thôi, bây giờ em không phải chịu đau đớn kéo dài nữa. Ra đi nhẹ nhàng, thanh thản. Chị và mọi người luôn nhớ em và nhớ nụ cười tươi của em. Bao nhiêu khổ đau của trần thế, em đã được giải thoát rồi”.

Những nghệ sĩ đầu tiên đến viếng tang lễ của Mai Phương

Ốc Thanh Vân luôn theo sát trong đám tang của Mai Phương. Dù vậy cô nàng vẫn không quên trang bị khẩu trang vì dịch bệnh. (Ảnh Zing)

Vân Ốc đeo kính và khẩu trang kín mít khi đến viếng bạn thân. Giây phút cuối đời của Mai Phương, cô luôn túc trực ở bên. Chứng kiến cảnh bạn đau đớn vì bệnh tật, Vân Ốc cho rằng: “Chỉ có sự ra đi này mới khiến Phương được giải thoát khỏi những cơn đau và được ngủ. Suốt 3 tháng qua, Phương không ngủ được, chỉ ngồi ôm gối. Mặc dù chuẩn bị sẵn tinh thần phải đến ngày này nhưng lòng tôi vẫn trống rỗng”.

Những nghệ sĩ đầu tiên đến viếng tang lễ của Mai Phương

Diễn viên Kha Ly đến viếng Mai Phương lần cuối, cô tỏ ra thương xót cho một cô gái đầy nghị lực. (Ảnh Zing)

Diễn viên Kha Ly và Mai Phương có thời gian dài cùng hoạt động ở sân khấu kịch Hồng Vân, đóng chung nhiều phim truyền hình. Cô cho biết sẽ nhớ mãi nụ cười tươi, ấm áp và nghị lực mạnh mẽ của đồng nghiệp.

Những nghệ sĩ đầu tiên đến viếng tang lễ của Mai Phương

Diễn viên Ái Châu nghẹn ngào bên linh cữu Mai Phương (Ảnh Zing)

Những ngày cuối đời của đồng nghiệp, bà xã Huỳnh Đông đã kịp đến thăm. Cô nhớ mãi Mai Phương với cơ thể còm cõi, bàn tay bấu chặt vì đau đớn nhưng không rơi một giọt nước mắt. Chia sẻ về sự ra đi của Mai Phương, Ái Châu xúc động: “Khi nhận được tin dữ, tôi đã ngồi thừ và khóc nấc. Ai bên cạnh, nhìn thấy được nỗi đau từ thể xác đến tâm hồn của chị, sẽ hiểu được chừng đó nỗi đau là quá sức với người phụ nữ bé nhỏ. Thôi, đến lúc thân tâm mình nhẹ nhàng rồi, bỏ hết buông hết”.

Những nghệ sĩ đầu tiên đến viếng tang lễ của Mai Phương

Vân Trang đến viếng Mai Phương lần cuối, cô mong đồng nghiệp mình có thể ra đi thanh thản. (Ảnh Zing)

Vân Trang cho hay sự ra đi của Mai Phương đã được lường trước nhưng không nghĩ sẽ nhanh như vậy. Sự ra đi của Mai Phương khiến nhiều người thương xót.

Mai Phương ra đi để lại cô con gái nhỏ Lavie. Đây là con của cô và Phùng Ngọc Huy. Tuy nhiên do không được gia đình Phùng Ngọc Huy chấp nhận, Mai Phương chấp nhận làm mẹ đơn thân. Hiện bạn bè của cố nghệ sĩ đang lên kế hoạch để nuôi nấng Lavie tốt nhất. Một số nghệ sĩ khuyên Phùng Ngọc Huy nên đưa Lavie về Mỹ nuôi dưỡng.