Nhóm người trong căn hộ nơi Tiến sĩ Bùi Quang Tín rơi lầu t̴ử̴ ̴v̴o̴n̴g̴ khai những gì?

Ông Tín mất vào hồi 17h35 ngày 5/4 tại chung cư ở huyện Nhà Bè. Tiến sĩ Bùi Quang Tín công tác tại Trường Đại học Ngân hàng TPHCM từ năm 2012 đến nay.

787

Ngày 6-4, Công an huyện Nhà Bè phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP.HCM vẫn đang tích cực điều tra làm rõ nguyên nhân khiến TS.LS Bùi Quang Tín (40 tuổi, ngụ Q. Bình Thạnh) rơi từ tầng 14 của chung cư Hoàng Anh Gia Lai 3 (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM) xuống đất t̴ử̴ ̴v̴o̴n̴g̴.

Ông Bùi Quang Tín hiện là luật sư, tiến sĩ, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Trường Doanh nhân BizLight; Thành viên sáng lập Công ty luật Globalink; Thành viên đoàn Luật sư TP HCM.

Nhóm người trong căn hộ nơi Tiến sĩ Bùi Quang Tín rơi lầu tử vong khai những gì?

Tiến sĩ Bùi Quang Tín.

Tiến sĩ Tín có hơn 23 năm nghiên cứu, giảng dạy và làm việc thực tiễn trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng và trên 7 năm nghiên cứu, làm việc trong lĩnh vực pháp lý.

Ông đồng thời là giảng viên thỉnh giảng của nhiều trường Đại học lớn trong cả nước và tại các doanh nghiệp, định chế tài chính lớn về các chuyên đề tài chính, ngân hàng, pháp lý.

Theo điều tra, khoảng 12h30 ngày 5-4, anh T.V.D, (SN 1988, Viện trưởng Viện đào tạo quốc tế Trường Đại học Ngân hàng) có mời 8 đồng nghiệp khác là các cán bộ công tác tại Trường Đại học Ngân Hàng đến ăn trưa ở căn hộ tầng 14 chung cư New Sài Gòn (Hoàng Anh Gia Lai 3) ở huyện Nhà Bè, TPHCM.

Trong quá trình ăn cơm, một số người có dùng ??? ?ượ?. Cụ thể, những người trên đã uống hết 1 chai Evan Wiliars thể tích 750ml; 1 chai X.O Brandy thể tích 700ml; 1 chai Chivas 12 thể tích 700 ml và 12 chai bia Tiger Crystal.

Nhóm người trong căn hộ nơi Tiến sĩ Bùi Quang Tín rơi lầu tử vong khai những gì?

Khu vực tiến sĩ Bùi Quang Tín rơi lầu t̴ử̴ ̴v̴o̴n̴g̴ là sảnh D2 của chung cư New Sài Gòn.

Mobile 300x600-1

Khoảng 15 giờ 30 phút cùng ngày, buổi tiệc kết thúc. Một số người lần lượt ra về, chỉ còn LS Tín, anh T.V.D (chủ nhà) và ông N.Đ.T (SN 1979, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Ngân hàng) ở lại.

Đến khoảng 17 giờ, anh T.V.D rời khỏi nhà vì có hẹn với bạn. Lúc này, trong căn hộ chỉ còn nạn nhân và ông N.Đ.T ở lại tiếp tục nói chuyện trao đổi công việc với nhau. Khi rời khỏi căn hộ chung cư được một lúc thì anh T.V.D nhận được điện thoại của ông N.Đ.T quay về căn hộ của mình và phát hiện sự việc.

Nguồn tin Báo Công an TP.HCM cho biết, lời khai ban đầu của ông N.Đ.T với cơ quan chức năng thì sau khi anh D. đi ra ngoài, ông và nạn nhân tiếp tục nói chuyện rồi nằm nghỉ tại ghế salon của căn hộ.

Một lúc sau, nạn nhân đứng dậy nói ra về. Lúc này, ông T. khuyên nạn nhân nằm nghỉ để gọi người nhà đến đón về nhưng nạn nhân nói tự về được. Nghĩ ông Tín tự đi về nhà được nên ông T. quay lại ghế salon nằm nghỉ.

Nhóm người trong căn hộ nơi Tiến sĩ Bùi Quang Tín rơi lầu tử vong khai những gì?

Hiện trường nơi nạn nhân t̴ử̴ ̴v̴o̴n̴g̴.

Sau đó, ông T. nghe tiếng động ở phía ngoài khu vực giếng trời nên ra kiểm tra. Tuy nhiên, ông T. cho biết do đã uống ??? ?ượ? nhiều và mắt bị cận nên không nhìn thấy phía dưới được. Dù vậy, linh cảm có chuyện chẳng lành nên đã gọi cho chủ nhà quay về.

Theo một nhân viên Ban quản lý tòa nhà chung cư New Sài Gòn cho biết thì bảo vệ là người đầu tiên phát hiện vụ việc và lan can ở chung cư cao hơn 1,2 mét. Kể từ khi chung cư này hình thành từ năm 1998 đến nay thì đây là vụ ?ơ? ?ầ? đầu tiên xảy ra.

Uẩn khúc vụ Tiến sĩ Bùi Quang Tín t̴ử̴ ̴v̴o̴n̴g̴

Trong một diến biến khác, bà Nguyễn Thanh Bích (SN 1975, ngụ quận Bình Thạnh) là vợ của tiến sĩ Bùi Quang Tín đã có buổi làm việc và tường trình sự việc với công an xung quanh cái ??ế? của chồng mình. Trong buổi làm việc, bà Bích nghi ngờ về cái ??ế? của chồng mình là ông Tín. Đồng thời, bà Bích cho rằng cái ??ế? của chồng mình là do á? ?ạ???

Nhóm người trong căn hộ nơi Tiến sĩ Bùi Quang Tín rơi lầu tử vong khai những gì?

Chung cư New Sài Gòn (Hoàng Anh Gia Lai 3) ở huyện Nhà Bè, TPHCM nơi xảy ra vụ việc.

Cơ quan công an đã trích xuất hình ảnh từ nhiều camera an ninh ở khu vực xung quanh nơi nạn nhân t̴ử̴ ̴v̴o̴n̴g̴. Tuy nhiên, bên trong căn hộ và khu vực hành lang các tầng lầu không có gắn camera giám sát, chỉ có camera trong thang máy và một số khu vực xung quanh.

Hiện nguyên nhân vụ việc vẫn đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.