Nhóm người lao xe qua rào cách ly, mặc nhân viên y tế ʙậᴛ ᴋʜóᴄ: “Cứ vậy bao giờ bọn con mới được về”

218
Nhóm người lao xe qua rào cách ly, mặc nhân viên y tế ʙậᴛ ᴋʜóᴄ:

Mặc cho các nhân viên y tế tha thiết thuyết phục, nhóm người vẫn ʙấᴛ ᴄʜấᴘ ᴘʜá ᴄʜốᴛ cách ly phóng xe ra ngoài khiến dân tình dậy sóng.

Đã hơn 3 tháng thực hiện giãn cách xã hội tại TP.HCM là chừng ấy thời gian lực lượng nhân viên y tế, quân đội, ᴄôɴɢ αɴ… ngày đêm làm nhiệm vụ không quản mưa nắng tại các bệnh viện, chốt trực. Trong đó, có những tình nguyện viên, cán bộ y tế từ Bắc vào Nam để hỗ trợ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ. Mục tiêu chung và mong mỏi cuối cùng của họ là miền Nam khỏe lại để sớm được trở về đoàn tụ bên người thân và gia đình.

Những ngày làm việc 24/24 dù ᴠấᴛ ᴠả, áo quần ướᴛ đẫᴍ ᴍồ ʜôɪ nhưng họ vẫn luôn ánh lên sự lạc quan, tích cực và nhắc nhở nhau phải cố gắng và cố găng hơn nữa. Thế nhưng, trong lúc đại bộ phận người dân tuân thủ nghiêm chỉ thị thì một số hình ảnh về những ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ ᴠɪ ᴘʜạᴍ, ᴄʜốɴɢ đốɪ vẫn được chia sẻ đâu đó trên cõi mạng khiến dư luận ʙấᴛ ʙìɴʜ. Như câu chuyện trong clip dưới đây dù không xảy ra cự cãi, đôi co nhưng lại khiến chúng ta vừa ʙứᴄ xúᴄ vừa phải xóᴛ xα suy ngẫm.

Đoạn clip được một tình nguyện viên từ Thái Bình chia sẻ với dòng trạng thái: “Cô chú cứ ᴘʜá ᴄʜốᴛ thế này biết bao giờ bọn con mới được về đây”. Được biết, sự việc xảy ra tại ᴄʜốᴛ ᴄáᴄʜ ʟʏ thuộc phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP.HCM.

Nhân viên y tế gần như ʙậᴛ ᴋʜóᴄ, năn nỉ nhóm người ᴘʜá ᴄʜốᴛ cách ly ra ngoài: “Anh chị quay lại đi anh chị ơi”

Theo đó, đoạn video ghi lại hình ảnh gần chục người dân ᴘʜá ᴅỡ ᴄʜốᴛ ᴄáᴄʜ ʟʏ để đi ra ngoài. ʜàɴʜ ᴠɪ ᴠɪ ᴘʜạᴍ “ʀàɴʜ ʀàɴʜ” của nhóm người dân thiếu ý thức khiến người xem vô cùng giận dữ. Nhưng điều gây chú ý là giọng nói như ʙậᴛ ᴋʜóᴄ của các nhân viên y tế, cố năn nỉ người dân chấp hành nhưng bất thành.

Lúc này, mặc dù có rất nhiều nhân viên y tế ở đó nhưng nhóm người này vẫn ʙấᴛ ᴄʜấᴘ tháo rào chắn phóng xe máy qua. Một nam nhân viên y tế chạy theo giọng khản đặc như ʙậᴛ ᴋʜóᴄ: “Anh chị kỳ quá! em đã cách ly rồi mà các anh chị làm gì vậy, biết bao giờ mới hết ᴅịᴄʜ đây”. Sau đó, nhiều người khác cũng cất giọng năn nỉ: “Anh chị quay lại đi anh chị ơi”.

Nhóm người ᴘʜá ᴄʜốᴛ ra ngoài

Mobile 300x600-1

Tuy nhiên, đoàn người vẫn đi mặc kệ những lời thuyết phục và trước sự ɴɢỡ ɴɢàɴɢ của nhân viên y tế. Mất một lâu “đứng chôn chân” trước hành động quá đỗi ngang nhiên của nhóm người này, nam nhân viên y tế mới vội đi ra kéo lại chốt chặn.

Sau đó, một người phụ nữ định cố tình lao qua thì bị ngăn lại và trình bày nhiều lý do biện minh cho hành động của mình. Do không thể ngăn cản được nhóm người trên, một nhân viên y tế đã quyết định dùng điện thoại ghi lại sự việc để ᴄôɴɢ αɴ khu vực làm việc.

Nam nhân viên y tế sững sờ trước hành động của nhóm người dân ᴘʜá ᴄʜốᴛ

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip ghi lại sự việc đã khiến dư luận phẫn nộ. Trong lúc tình hình ᴅịᴄʜ bệnh căng thẳng, mỗi người dân hãy có ý thức hơn trong việc tuân thủ quy định ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ, cùng lực lượng tuyến đầu vượt qua những khó khăn trước mắt, ɴỗ ʟựᴄ vì mục tiêu lâu dài và duy nhất “ᴛʜắɴɢ ɢɪặᴄ ᴄᴏᴠɪᴅ-19” để cuộc sống bình yên trở lại.

Nguồn: https://webtintuc.com/phan-no-nhom-nguoi-lao-xe-qua-rao-cach-ly-mac-ke-nhan-vien-y-te-nan-ni-575341.html

Đi mua ʙɪα bị bắt gặp, người đàn ông ʟấᴍ ʟéᴛ chui vào nhà dân bên đường để ᴛʀốɴ ᴘʜạᴛ

Hiện tại, TP. Hồ Chí Minh đang thực hiện giãn cách xã hội do số ca ɴʜɪễᴍ mới hàng ngày đều tăng cao. Người dân không được rời khỏi nơi cư trú trừ những trường hợp cần thiết hoặc có giấy đi đường. Từ những ngày áp dụng chỉ thị số 16, TP. Hồ Chí Minh đã ghi nhận và xử phạt rất nhiều trường hợp ra ngoài đường không có lý do, khi phát hiện vi phạm và yêu cầu xử phạt thậm chí còn có thái độ chống đối các lực lượng chức năng hoặc tìm đủ mọi cách để ᴛʀốɴ ᴘʜạᴛ khi bị phát giác.

Như trường hợp mới đây, một người đàn ông ở TP. Hồ Chí Minh đã ra ngoài đường để mua ʙɪα và bị lực lượng chức năng phát hiện.

Clip: Người đàn ông nhanh chóng ᴛʀốɴ vào một nhà dân để tránh bị xử phạt 

Cụ thể, trong đoạn clip cho thấy, người đàn ông đang lấp ló sau cánh cửa sắt của nhà dân. Các cán bộ ᴄôɴɢ αɴ tiến tới và yêu cầu người đàn ông này ra ngoài: ”Ra đây đi anh ơi! ra đây làm việc đi. Anh bước ra đây đi, anh đi đâu lây ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ ᴛùᴍ ʟuᴍ, sao anh bước vô nhà người ta?”.

Người đàn ông ᴛʀốɴ vào nhà dân khi bị các cán bộ ᴄôɴɢ αɴ phát hiện

Người đàn ông lúc này cũng chịu bước ra ngoài và được nhắc nhở đeo khẩu trang. Một cán bộ ᴄôɴɢ αɴ nói: ”Giờ nghĩ làm sao mà ra đường mua ʙɪα? Giấy tờ đâu? Nhà ở đâu?”.

Clip: Ra đường mua bia lúc giãn cách bị công an 'bắt quả tang', người đàn ông 'nhanh như chớp' phi xe thẳng vào nhà dân

Người đàn ông ra ngoài chỉ để mua thùng ʙɪα

Người đàn ông này khai nhà ở khu phố 7, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, TP. Hồ Chí Minh. Trước hành vi ra đường không có lý do chính đáng, người đàn ông đã bị lập biên bản xử phạt theo đúng quy định.

Cái kết cho việc ra ngoài mua ʙɪα giữa thời điểm đang giãn cách xã hội của người đàn ông

Đoạn clip sau khi được đăng tải trên MXH đã nhận về không ít chỉ trích từ dân mạng. Mọi người đều cho rằng hành vi của người đàn ông này là rất đáng lên án. Trong khi cả nước đang phải gồng mình ᴄʜốɴɢ ᴛʀọɪ với đại ᴅịᴄʜ, chỉ vì mua một thùng ʙɪα mà người đàn ông bất chấp ra đường dù đang phải thực hiện giãn cách xã hội. Nếu ai cũng có ý thức và suy nghĩ coi thường ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ như người đàn ông này thì không biết đến khi nào nước ta có thể dập được ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ!

Nguồn: https://webtintuc.com/ra-duong-mua-bia-bi-phat-hien-nguoi-dan-ong-lien-tron-vao-nha-dan-574320.html