Nhóm du khách từ “tâm dịch” Hàn Quốc đến Đà Nẵng từ chối cách ly đã lên máy bay về nước lúc nửa đêm

Khoảng 23h55 khuya 25/2, chuyến bay VJ 878 đã cất cánh đưa nhóm du khách đến từ "tâm dịch" Daegu đến từ Hàn Quốc đã rời Đà Nẵng.

625

Nhóm du khách từ "tâm dịch" Hàn Quốc đến Đà Nẵng từ chối cách ly đã lên máy bay về nước lúc nửa đêm Khoảng 21h50 tối 25/2, đoàn khách Hàn Quốc đã lên xe rời khỏi khu cách ly của Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Nhóm du khách từ "tâm dịch" Hàn Quốc đến Đà Nẵng từ chối cách ly đã lên máy bay về nước lúc nửa đêm

Nhóm du khách từ "tâm dịch" Hàn Quốc đến Đà Nẵng từ chối cách ly đã lên máy bay về nước lúc nửa đêm Hành lý của các du khách Hàn Quốc cũng được vận chuyển lên ra sân bay bằng xe tải.

Nhóm du khách từ "tâm dịch" Hàn Quốc đến Đà Nẵng từ chối cách ly đã lên máy bay về nước lúc nửa đêm Khoảng 22h15 tối 25/2, chiếc ô tô 24 chỗ ngồi chở đoàn du khách Hàn Quốc vào lối đi riêng của Nhà khách Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng.

Nhóm du khách từ "tâm dịch" Hàn Quốc đến Đà Nẵng từ chối cách ly đã lên máy bay về nước lúc nửa đêm Lực lượng An ninh sân bay cũng được huy động để đảm bảo an toàn quá trình vận chuyển đoàn du khách vào sân bay theo lối riêng.

Nhóm du khách từ "tâm dịch" Hàn Quốc đến Đà Nẵng từ chối cách ly đã lên máy bay về nước lúc nửa đêm Theo Bác sĩ Lê Thành Phúc – Giám đốc BV Phổi Đà Nẵng, có 2 người Hàn Quốc trong đoàn đến từ “tâm dịch” Daegu xin ở lại Đà Nẵng, chấp hành cách ly 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

Nhóm du khách từ "tâm dịch" Hàn Quốc đến Đà Nẵng từ chối cách ly đã lên máy bay về nước lúc nửa đêm Được biết, quyết định đưa nhóm khách Hàn Quốc về nước được Chủ tịch Đà Nẵng đưa ra sau cuộc họp với Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc, đại diện hãng hàng không, Cảng vụ miền Trung vào trưa 25/2. Hãng hàng không sẽ lo chi phí máy bay cho đoàn khách…

Nhóm du khách từ "tâm dịch" Hàn Quốc đến Đà Nẵng từ chối cách ly đã lên máy bay về nước lúc nửa đêm Trước đó, sáng 24/2, máy bay chở 80 khách từ Daegu đến Đà Nẵng. Do đây là khu vực bùng phát Covid -19 ở Hàn Quốc nên Đà Nẵng đã cách ly 57 người Việt Nam tại cơ sở của quân đội; 20 khách Hàn Quốc, 2 khách Thái Lan và 1 người Việt (bị sốt) được cách ly tại Bệnh viện Phổi. Tuy nhiên, nhóm khách Hàn Quốc đã phản ứng, không muốn vào khu cách ly vì cho rằng mình không mắc bệnh.

>> Xem thêm: Đà Nẵng có thêm 3 người bị cách ly nghi nhiễm covid-19

Theo Kenh14

Mobile 300x600-1