Nhói lòng hình ảnh người đàn ông lập bàn thờ chịu tang cha trong khu cách ly

Bởi vì không thể về chịu tang cha mình, ông Sỹ đã được tạo điều kiện lập bàn thờ vọng để thắp hương chịu tang người cha đã khuất ngay tại khu cách ly.

395

Đó là chuyện diễn ra trong khu cách ly ở Trung tâm bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh (Bộ Chỉ huy quân sự TP Đà Nẵng) chiều 23-3.

Trở về từ Malaysia và trong diện phải chịu cách ly 14 ngày, ông Trần Đình Sỹ (51 tuổi, quê Nghệ An) nhận được tin báo cha mất do tuổi cao sức yếu.

Phận làm con, muốn được nhìn bậc sinh thành lần cuối, ông Sỹ nói với cán bộ trung tâm xin về, nhưng được sự động viên rồi suy xét lại việc mình có thể đang trong thời gian ủ bệnh nên ông Sỹ quyết định chịu tang cha trong khu cách ly.

Nhói lòng hình ảnh người đàn ông lập bàn thờ chịu tang cha trong khu cách ly

Ông Sỹ đau lòng thắp hương chịu tang cha tại khu cách ly.

Một cán bộ tại Trung tâm bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh (Bộ Chỉ huy quân sự TP Đà Nẵng) cho biết sau khi cân nhắc việc có thể ảnh hưởng tới cộng đồng, những người ở nhà và được động viên, ông Sỹ đã quyết định ở lại.

Theo nguyện vọng, Trung tâm Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng- an ninh Trung đoàn 971 thuộc Bộ Chỉ huy quân sự TP Đà Nẵng đã sắm lễ vật, hương hoa, nhang đèn….lập bàn thờ vội để ông Sỹ thắp hương, tưởng nhớ người cha đã khuất. Ông Sỹ mong người thân, dòng họ ở quê nhà thông cảm cho mình.

Nhiều người dân tại khu cách ly cũng đến thắp hương, chia buồn cho trường hợp của ông Sỹ.

Ông Ngô Xuân Thuyết- Chủ tịch xã Nghĩa Trung (huyện Nghĩa Đàn) xác nhận, ông Trần Đình Sỹ là người địa phương, từ Malaysia trở về và hiện đang cách ly tại Đà Nẵng.

Do tuổi cao sức yếu, ông Trần Đình Kính (bố của ông Sỹ) vừa qua đời. Vì đang trong thời gian cách ly nên ông Sỹ không thể về chịu tang cha.

Mobile 300x600-1

Nhói lòng hình ảnh người đàn ông lập bàn thờ chịu tang cha trong khu cách ly

“Đạo lý truyền thống phải giữ, nhưng trong giai đoạn cả nước đang căng thẳng cùng chung tay chống dịch COVID-19 nên anh Sỹ cũng hiểu được khó khăn này. Lãnh đạo đơn vị cũng đã chỉ đạo anh em chuẩn bị đầy đủ hương, hoa quả để anh Sỹ thắp hương cha theo truyền thống dân tộc. Anh cũng đã gọi điện thoại về xin phép gia đình sẽ chịu tang sau” – cán bộ này cho biết.

Và ở khu cách ly, giọt nước mắt tạ lỗi với đấng sinh thành đã rơi trên khuôn mặt ông Sỹ, trên cả những người xa lạ chung khu cách ly.

Video: Ký túc xá ĐHQG TP.HCM đã bớt cảnh rồng rắn tiếp tế người cách ly (Theo Báo Thanh Niên)