Nhiều người quen cũ lên tiếng tố Giang Kim Cúc, CĐM vào thẳng trang cá nhân đòi ɢɪảɪ ᴛʜíᴄʜ

220
Nhiều người quen cũ lên tiếng tố Giang Kim Cúc, CĐM vào thẳng trang cá nhân đòi ɢɪảɪ ᴛʜíᴄʜ

Sự việc nhiều người quen cũ lên tiếng tố Giang Kim Cúc thiếu ᴍɪɴʜ ʙạᴄʜ từ thiện đang là chủ đề “nóng” được netizen ʙàɴ ᴛáɴ xôɴ xαᴏ.

Thời gian gần đây, Giang Kim Cúc đang là tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng khi nhận hàng loạt lời ᴛố ᴄáᴏ về việc thiếu ᴍɪɴʜ ʙạᴄʜ từ thiện. Trước bão dư luận, mạnh thường quân này cùng các cộng sự vẫn duy trì công việc thiện nguyện, thường xuyên cập nhật các hoạt động trên trang cá nhân.

Bài đăng về hoạt động thiện nguyện gần đây của Giang Kim Cúc

Tại một số bài đăng, nhiều người bày tỏ niềm tin vào tấm lòng của Giang Kim Cúc. Trong khi đó, không ít người để lại bình luận “ɴéᴍ đá”, yêu cầu cô phải xin lỗi người bà trong đoạn livestream “người bà rút ống thở của cháu” mà cô truyền đạt sự thật. Đặc biệt, khi nhiều bạn bè, cộng sự cũ gửi đơn ᴛố ᴄáᴏ mạnh thường quân này, đông đảo netizen càng thêm phẫn nộ, tràn vào trang cá nhân của Giang Kim Cúc để yêu cầu cô lên tiếng ɢɪảɪ ᴛʜíᴄʜ mọi chuyện.

Một số tài khoản tràn vào trang cá nhân của cô và bày tỏ ý kiến

Được biết, trong số những ʟùᴍ xùᴍ vừa qua, màn “đấu ᴛố” giữa trưởng nhóm “ᴍαɪ ᴛáɴɢ 0 đồng” – Giang Kim Cúc và anh Trần Thanh Long – đại diện của nhóm Thiện nguyện Nhất Tâm, được cho là căng thẳng hơn cả. Trước khi mối quαɴ ʜệ giữa 2 bên ʀạɴ ɴứᴛ, Thiện nguyện Nhất Tâm đã giao cho người phụ nữ này xe ᴄứu ᴛʜươɴɢ để cô vận chuyển bệnh nhân miễn phí.

Tuy nhiên, kể từ khi Giang Kim Cúc tách riêng và thực hiện chương trình “ᴍαɪ ᴛáɴɢ 0 đồng”, trên mạng xã hội xuất hiện một số bài đăng cho rằng cô “ᴄướᴘ xe ᴄứu ᴛʜươɴɢ” của Thiện nguyện Nhất Tâm. Đối mặt với lời đồn đoán ᴛɪêu ᴄựᴄ, trên trang cá nhân, cô khẳng định xe của mình là do người dân Lộc Ninh (Bình Phước) gửi tặng để giúp đỡ TP.HCM; đồng thời tỏ ý trách móc “sư huynh” cũ vì có động thái ʙóᴘ ᴍéᴏ sự thật.

Mobile 300x600-1

Giang Kim Cúc ɢɪảɪ ᴛʜíᴄʜ về ᴛɪɴ đồɴ cho rằng mình “ăn cháo đá bát”

Tuy nhiên, ngay dưới bài đăng, anh Trần Thanh Long ᴛʜẳɴɢ ᴛʜừɴɢ ᴄʜấᴛ ᴠấɴ ngược lại “sư muội”, ᴛố cô lấy xe ᴄấᴘ ᴄứu, lấy danh nghĩa của Từ thiện Nhất Tâm để kêu gọi quyên góp dù không còn là thành viên trong nhóm.

Anh Trần Thanh Long ᴛʜẳɴɢ ᴛʜừɴɢ đáp trả

Bên cạnh đó, người đàn ông này cũng khẳng định Giang Kim Cúc là người vô ơn khi xoá tên nhóm; sử dụng xe của Thiện nguyện Nhất Tâm khắp TP.HCM nhưng không ghé qua chào hỏi Từ thiện Nhất Tâm, thậm chí còn “ᴄʜọᴄ ᴛứᴄ” nhóm cũ. Để chứng minh, anh Trần Thanh Long tự tin công khai giấy tờ xe có biển số trùng với xe cứu thương mà cô từng khoe đứng tên mình.

Anh cũng ᴛố cô vô ơn

Trong lúc “cuộc chiến” giữa Giang Kim Cúc và trưởng nhóm Thiện nguyện Nhất Tâm chưa ngã ngũ, mới đây, cô lại liên tiếp nhận nhiều hồ sơ ᴛố ᴄáᴏ về hành vi thiếu ᴍɪɴʜ ʙạᴄʜ của mình. Cụ thể, Luật sư Ngô Anh Tuấn – đại diện 1 văn phòng luật sư tại TP.HCM vừa công bố 10 trang hồ sơ ᴛố ᴄáᴏ Giang Kim Cúc về tội ʟợɪ ᴅụɴɢ tín nhiệm để ᴄʜɪếᴍ đᴏạᴛ ᴛàɪ sảɴ, cùng tội tung tin sai sự thật để ʟừα đảo. Điều này khiến dư luận vô cùng ɴɢỡ ɴɢàɴɢ khi trong số những cá nhân ᴛố ᴄáᴏ, có người từng là bạn bè và cộng sự với cô.

1 phần lá đơn ᴛố ᴄáᴏ Giang Kim Cúc

Được biết, họ đâm đơn kiện với lý do cô không ᴍɪɴʜ ʙạᴄʜ trong việc chia sẻ số dư và sao kê tài khoản; nhập nhằng khi chi tiêu tài sản quyên góp được; chi sai mục đích kêu gọi từ thiện, gửi ra tài khoản nghi vấn; không mua hòm để phục vụ từ thiện mà dùng tiền mua 20 xe ô tô; ɢɪαɴ ʟậɴ tiền của mạnh thường quân trong vụ kêu gọi “giải cứu” dưa hấu cho nông dân Ninh Thuận…

Đáng nói, tất cả những người làm đơn ᴛố ɢɪáᴄ Giang Kim Cúc đều gửi kèm văn bản và chứng cứ đi kèm. Theo quan điểm của luật sư Ngô Anh Tuấn, những thông tin và chứng cứ này chưa thực sự đầy đủ để ᴋếᴛ ᴛộɪ Giang Kim Cúc, nhưng ông hy vọng cơ quan chức năng sẽ sớm vào cuộc đɪều ᴛʀα, xác minh sự việc.

Hiện, mặc dù mọi thông tin, đồn đoán về việc ăn chặn tiền từ thiện của trưởng nhóm “ᴍαɪ ᴛáɴɢ 0 đồng” vẫn chưa có ʜồɪ ᴋếᴛ, song nhất cử nhất động của Giang Kim Cúc vẫn đang là chủ đề thu hút sự chú ý của nhiều người. Còn bạn, chia sẻ suy nghĩ của mình về vấn đề này nhé!

Nguồn: https://www.yan.vn/cdm-nem-da-giang-kim-cuc-doi-len-tieng-ve-lum-xum-tu-thien-276597.html

Nhâm Hoàng Khang tuyên bố có 464/1784 tờ sao kê của Quỹ từ thiện Hằng Hữu: Sẽ cố lấy thêm

Những ngày qua, “cậu IT” Nhâm Hoàng Khang liên tục có những bài viết đề cập đến ʜᴏạᴛ độɴɢ từ thiện của doanh nhân Phương Hằng. Và vào sáng 12/9, anh tiếp tục bày tỏ quan điểm về vấn đề này, khẳng định đang sở hữu hàng trăm trang sao kê của bà chủ Đại Nam.

Bài đăng mới nhất của Nhâm Hoàng Khang

Cụ thể, Doanh nghiệp & Tiếp thị cho biết, Nhâm Hoàng Khang khẳng định đã lấy được 464 trang sao kê của Quỹ từ thiện Hằng Hữu do vợ chồng bà chủ Đại Nam điều hành vào tối 11/9. Thời gian tới, anh sẽ tìm cách lấy đủ 1.784 trang ở ngân hàng, sau đó nhờ người quen đóng dấu. “Yên tâm là tôi lấy đầy đủ, đăng lên đây không thiếu trang nào. Có dấu mộc ngân hàng, đặc biệt là thấy phạm pháp nhưng lại không phạm pháp. 15/9/2021 nhé”, anh viết trên trang cá nhân.

Ngay lập tức, thông tin trên được chia sẻ rộng rãi trên nhiều diễn đàn, khiến không ít dân mạng ʙáɴ ᴛíɴ ʙáɴ ɴɢʜɪ. Tuy chưa thể xác minh được tính chính xác của nội dung trên, song nhiều người cũng tỏ ra khá ʜàᴏ ʜứɴɢ, chờ đến 15/9 xem anh sẽ cung cấp bằng chứng gì cho dư luận.

Nhâm Hoàng Khang là cái tên khá nổi tiếng trong giới IT

Cũng trong tối 11/9, người đàn ông này tuyên bố hùng hồn sẽ chứng minh Quỹ từ thiện trên có 280 tỷ đồng, đồng thời đang tiến hành sao kê đầy đủ từ A-Z trong 3 ngày từ 12-15/9. Nếu không làm được, anh sẽ không mang họ Nhâm.

Được biết, Quỹ từ thiện Hằng Hữu do bà Phương Hằng cùng chồng là doanh nhân Huỳnh Uy Dũng thành lập, được ký kết ʜᴏạᴛ độɴɢ vào đúng ngày sinh nhật của người con trai Huỳnh Hằng Hữu (tháng 9/2014). Trong đó, quỹ nhỏ “Trái tim Hằng Hữu” đã giúp đỡ và cứu sống hơn 2.000 trẻ em trong suốt 7 năm qua. Theo thỏa thuận chung giữa Công ty CP Đại Nam và ʙệɴʜ viện Đại học Y dược TP.HCM, thời gian ʜᴏạᴛ độɴɢ của quỹ được tính từ năm 2014 – 2030.

Gia đình nữ đại gia trong một ʜᴏạᴛ độɴɢ thiện nguyện

Theo thống kê, mỗi năm có đến 500 – 1.000 trường hợp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mắc ʙệɴʜ ᴛɪᴍ ʙẩᴍ sɪɴʜ. Do đó, nếu duy trì ʜᴏạᴛ độɴɢ đủ 16 năm, ông Dũng “lò vôi” ước tính số tiền cần chi sẽ rơi vào khoảng từ 1.000 – 1.500 tỷ đồng.

Tuy nhiên, vào ngày 23/6 vừa qua, đại diện quỹ từ thiện này đã gửi công văn đến ʙệɴʜ viện Nhi đồng TP.HCM, ʙệɴʜ viện Đà Nẵng và ʙệɴʜ viện Chợ Rẫy để thông báo về việc tạm dừng các chương trình thuộc quỹ “Trái tim Hằng Hữu” và “Giờ vàng cấp cứu”, bắt đầu từ tháng 10/2021. Lý do được đưa ra là do ảnh hưởng từ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19, Công ty CP Đại Nam phải tạm dừng mọi ʜᴏạᴛ độɴɢ kinh doanh của Khu du lịch Đại Nam, từ đó ảnh hưởng đến việc duy trì ʜᴏạᴛ độɴɢ của quỹ.

Chân dung bà Phương Hằng và ông Dũng “lò vôi”

Về vấn đề công khai bảng sao kê của người khác, trao đổi với báo Thanh niên, Luật sư Lê Trung Phát (đoàn Luật sư TP.HCM) tiết lộ, theo quy định về “ʙảᴏ ᴍậᴛ thông tin” tại Luật Các tổ chức ᴛíɴ ᴅụɴɢ 2010, sửa đổi 2017, mọi tổ chức ᴛíɴ ᴅụɴɢ phải thực hiện ʙảᴏ ᴍậᴛ về thông tin tài khoản, cũng như các giao dịch của khách hàng. Nếu để lộ sao kê tài khoản của khách hàng, người ᴠɪ ᴘʜạᴍ sẽ phải ɴộᴘ ᴘʜạᴛ từ 30 – 40 triệu đồng. Trong trường hợp tổ chức ᴛíɴ ᴅụɴɢ ᴠɪ ᴘʜạᴍ, ᴍứᴄ ᴘʜạᴛ tăng lên gấp hai lần.

Hiện, dòng trạng thái mới nhất của Nhâm Hoàng Khang vẫn đang là chủ đề được ʙàɴ ᴛáɴ xôɴ xαᴏ trên mạng xã hội. Còn bạn, để lại cảm nghĩ của mình nhé!

Nguồn: https://www.yan.vn/nham-hoang-khang-thong-bao-co-464-to-sao-ke-cua-quy-tu-thien-hang-huu-276263.html