Nhận quà cứu trợ mùa ᴅịᴄʜ, cô gái liền chê ít: “Chị cho 10 gói, người ta cho cả thùng lận”

261
Nhận quà cứu trợ mùa ᴅịᴄʜ, cô gái liền chê ít:

Ngay khi nhận được suất quà cứu trợ, người phụ nữ đã nhắn tin cho tình nguyện viên chê đủ thứ. Nào là quá ít mì tôm hay thiếu trứng và ᴛʜịᴛ.

Những ngày vừa qua, TP.HCM đã phải thực hiện chủ trương “ai ở đâu ở yên đó”. Tất cả bà con đều không được phép ra khỏi nhà, trừ những trường hợp thật sự cần thiết. Cũng trong khoảng thời gian này, để mọi người an tâm phòng ᴅịᴄʜ hơn, ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ, tình nguyện viên… sẽ là những người đảm nhiệm việc vai trò “đi chợ hộ” và mang lương thực, thực phẩm đến tận nhà mỗi người.

Ngoài ra, ở nhiều khu vực, bà con còn có thể nhận được phần quà cứu trợ từ những nhà hảo tâm. Đây là một điều đáng mừng đối với nhiều người. Thế nhưng, lại có một số ít trường hợp sau khi nhận quà xong, liền có thái độ không bằng lòng, thậm chí còn buông lời chê trách. Điển hình như người phụ nữ dưới đây.

Nhận quà cứu trợ mùa ᴅịᴄʜ, cô gái liền chê ít: "Chị cho 10 gói, người ta cho cả thùng lận"

Phần quà cứu trợ mà chị K.A tặng cho người phụ nữ

Chia sẻ với Tiin, chị K.A – tình nguyện viên phát quà tặng cho bà con kể, ngày hôm đó chị đã mang đến nhà người phụ nữ kia một ít đồ cứu trợ. Trong đó có rất nhiều lương thực, thực phẩm, gồm 10kg gạo, 1 chai dầu ăn loại 1 lít, 1 chai nước mắm, 1 chai nước tương, 10 gói mì tôm, 1 hộp cá, 1 hộp sữa, 1 chai nước súc miệng, 1kg đường, 1kg muối, nửa kg bột ngọt, 1 túi hạt nêm, 1 chai nước rửa chén, 1 hũ cháo và 1 bịch bánh.

Khi đưa quà, người phụ nữ vẫn nhận như bình thường. Thế nhưng, đến khi trao quà xong, chị K.A lại nhận được dòng tin nhắn của người phụ nữ. Trong đó, ngoài câu cảm ơn cộc lốc là biết bao lời chê bai đồ cứu trợ ít, không có ᴛʜịᴛ và trứng. Thậm chí, còn có tin nhắn: “Chị cho có 10 gói mì, ít quá. Em thấy người ta cho một thùng lận” hay “Chồng em mắng em, cho vậy cũng nhận”.

Sau một hồi chê đủ thứ, người phụ nữ còn xin chị K.A thêm một thùng mì nữa. Đồng thời kèm câu nói: “Em thèm ᴛʜịᴛ heo quá, lâu rồi chưa có ăn. Mai chị cho em xin 1kg ᴛʜịᴛ với 10 trứng nha chị. Nay em không thấy chị cho em trứng. Chị cho em gạo với mấy cái này rồi em nấu ăn bằng cái gì?”

Quá bức xúc trước thái độ “không biết đủ” đó, chị K.A đã quyết định chụp lại màn hình, đăng tải lên mạng nhờ cộng đồng mạng cho ý kiến.

Nhận quà cứu trợ mùa ᴅịᴄʜ, cô gái liền chê ít: "Chị cho 10 gói, người ta cho cả thùng lận"

Mobile 300x600-1

Đoạn tin nhắn chê quà cứu trợ ít ỏi của người phụ nữ

Trước đó, cộng đồng mạng cũng đã không khỏi bức xúc khi đọc được câu chuyện một cô gái trẻ chê bai đồ cứu trợ ít. Cụ thể, Pháp Luật và Bạn Đọc đăng tải, cô gái trong câu chuyện tên là T.T. Ban đầu, cô chủ động nhắn tin xin sự giúp đỡ từ nhóm thiện nguyện với lý do ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ ᴋʜó ᴋʜăɴ, chồng phải đi cách ly, gia đình có con nhỏ.

Tuy nhiên, sau khi nhận được một suất quà gồm 5kg gạo, 10 gói mì tôm, 20 trứng, 1 dầu ăn, 1 nước mắm, 2 lạng ruốc, 1 gói muối và 1 túi lạc, cô gái này đã nhắn tin cho nhóm thiện nguyện chê bai đủ điều. Cô gái trẻ còn nói rằng: “Chị không nghĩ được có vậy đâu. Em cho vậy thà không cho còn hơn, này ai ăn ai không hả em? Màu mè”.

Đáng nói, cô nàng này còn thể hiện thái độ ᴋʜɪɴʜ ᴛʜườɴɢ đối với nhóm thiện nguyện. Khi nghe họ giải thích, cô chỉ đáp lại “tưởng gì” kèm theo một icon nhếch miệng. Cô cho biết hàng xóm của cô cũng được cứu trợ, nhưng họ lại nhận được nhiều đồ và tiền mặt hơn. Thế nên, cô mới khó chịu đến vậy.

Nhận quà cứu trợ mùa ᴅịᴄʜ, cô gái liền chê ít: "Chị cho 10 gói, người ta cho cả thùng lận"

Cô gái T.T không bằng lòng với những gì nhận được

Nhận quà cứu trợ mùa ᴅịᴄʜ, cô gái liền chê ít: "Chị cho 10 gói, người ta cho cả thùng lận"

Đoạn tin nhắn chê bai của cô gái T.T gửi đến nhóm thiện nguyện

Trái ngược với cách hành xử của hai cô gái trên, vẫn còn nhiều bà con sau khi nhận được sự giúp đỡ từ ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ đã không khỏi xúᴄ độɴɢ, biết ơn. Điển hình như mới đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện một đoạn clip ghi lại hình ảnh cụ bà bật khóc cảm ơn các chiến sĩ áo xanh vì giao đồ ăn đến tận nhà cho mình.

Được biết, trong khoảng thời gian giãn cách này, cụ bà đã không có gì ăn, con cái lại phải đi cách ly hết. Biết được điều đó, các chiến sĩ thay vì để đồ ăn ở cửa đã quyết định cùng nhau bê từng túi một vào trong tận nhà cho cụ bà. Hình ảnh đó đã khiến bao người xúᴄ độɴɢ theo.

Nhận quà cứu trợ mùa ᴅịᴄʜ, cô gái liền chê ít: "Chị cho 10 gói, người ta cho cả thùng lận"

Cụ bà bật khóc khi thấy các chiến sĩ mang đồ ăn đến tận nhà cho

Trong giai đoạn ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ diễn biến phức tạp như hiện nay, mọi sự giúp đỡ, cứu trợ đều rất đáng quý. Nó có thể không lớn, nhưng cũng đủ để giúp cho bà con phần nào giảm thiểu khó khăn trong mùa ᴅịᴄʜ. Vì vậy, dù ít hay nhiều thì chúng ta cũng đều nên trân quý những món quà tình nghĩa đó.

Nguồn: https://www.yan.vn/nhan-do-cuu-tro-mua-dich-co-gai-lien-che-vi-khong-duoc-nhu-nguoi-ta-275033.html

Người phụ nữ xin hỗ trợ gần 30 loại đồ ăn xịn, CĐM thắc mắc: “Ủa, để mở buffet hay gì?”

Sài Gòn hiện đang tăng cường giãn cách, bà con “ai ở đâu ở yên đó” còn lương thực sẽ được các chiến sĩ cùng lực lượng chức năng hỗ trợ. Bên cạnh đó, để san sẻ gánh nặng cho mọi người, mạnh thường quân cũng không ngần ngại trao tặng thực phẩm, đồ dùng thiết yếu…

Người phụ nữ xin hỗ trợ gần 30 loại đồ ăn xịn, CĐM thắc mắc: "Ủa, để mở buffet hay gì?"

Mạnh thường quân chuẩn bị rau để tiếp tế cho bà con

Để tiện cho vấn đề liên lạc, giúp đỡ nhau, mọi người thường đăng tải thông tin lên mạng xã hội. Những ngày này, không khó để thấy những bài viết xin hỗ trợ đồ ăn, ᴛʜuốᴄ men hay tiền bạc được đăng tải. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có những trường hợp ɢâʏ ᴛʀαɴʜ ᴄãɪ.

Cụ thể, một phụ nữ đã đăng tải danh sách những thực phẩm gia đình cần lên ứng dụng kết nối người ᴋʜó ᴋʜăɴ với mạnh thường quân. Điều đáng nói, số lượng thực phẩm người phụ nữ cần rất nhiều. Đếm “sương sương” có thể thấy, chị xin hỗ trợ gần 30 loại đồ khác nhau đủ từ cá ᴛʜịᴛ đến rau củ.

Người phụ nữ xin hỗ trợ gần 30 loại đồ ăn xịn, CĐM thắc mắc: "Ủa, để mở buffet hay gì?"

Danh sách thức ăn cần hỗ trợ của người phụ nữ

Nhìn danh sách này, cư dân mạng không khỏi ɴɢỡ ɴɢàɴɢ, liền thắc mắc: “Chị tính mở tiệc buffet hay gì?” Bên cạnh đó, một số người nhận định, có thể người phụ nữ này hiểu nhầm đây là ứng dụng đặt đồ nên mới liệt kê số lượng nhiều như vậy. Bởi lẽ, số lượng hàng đều được ghi chi tiết, đầy đủ.

Việc xin hỗ trợ và giúp đỡ người ᴋʜó ᴋʜăɴ trong mùa ᴅịᴄʜ được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội. Qua đó, chúng ta đã bắt gặp những câu chuyện vừa đáng yêu lại ấm áp, lan tỏa nguồn năng lượng tích cực tới cộng đồng. Chẳng hạn chuyện về tấm biển “nhường đồ ăn” được treo trước cửa của một nhà ở Sài Gòn.

Cụ thể, một tấm biển với nội dung: “Gia đình đã đủ thực phẩm, xin nhường lại cho ai thiếu. Khi cần, gia đình sẽ liên hệ. Xin cảm ơn” được chia sẻ rầm rộ trên các trang mạng. Không chỉ viết, tấm biểu này còn trang trí thêm hình em bé mặc áo màu xanh hòa bình, đưa hai tay lên trời để thể hiện quyết tâm chiến thắng ᴅịᴄʜ. Phía bên cạnh em là dòng chữ: “Chúc mọi người khỏe mạnh. Sài Gòn cố lên”.

Người phụ nữ xin hỗ trợ gần 30 loại đồ ăn xịn, CĐM thắc mắc: "Ủa, để mở buffet hay gì?"

Tấm biển nhường đồ ăn ɢâʏ xúᴄ độɴɢ

Được biết, tấm biển này của gia đình chị H. sống tại phường Đông Hưng Thuận, quận 12, TP.HCM. Vì cả nhà đã được tiếp tế đồ ăn từ quê, không còn thiếu thốn nên muốn để lại tấm bảng để nhường đồ ăn cho trường hợp ᴋʜó ᴋʜăɴ hơn.

Chị H. đã chia sẻ câu chuyện về gia đình mình với Thanh Niên: “Lúc biết nhà mình bị phong tỏa, gia đình cũng lo lắng lắm, nhưng chỉ một lúc thôi là ai cũng cố giữ bình tĩnh, cùng động viên nhau vượt qua lúc này. Gia đình mình sống chung hơn 10 người, nhưng giờ không thiếu đồ ăn mà mọi người hay gõ cửa để cho món này món kia nên mới có cái bảng đó. Mình không thiếu thì không nên nhận, nên nhường lại cho người khác thì sẽ hay hơn”.

Người phụ nữ xin hỗ trợ gần 30 loại đồ ăn xịn, CĐM thắc mắc: "Ủa, để mở buffet hay gì?"

Một khu vực bị phong tỏa nhận đồ ăn tiếp tế từ bên ngoài

Trong thời điểm hiện tại, việc san sẻ ᴋʜó ᴋʜăɴ với người có hoàn cảnh ᴋʜó ᴋʜăɴ hơn là cần thiết. Hãy chỉ lấy lương thực đủ dùng, đừng vì lợi ích riêng của bản thân mà khiến nhiều trường hợp khác phải thiệt thòi. Bên cạnh đó, nếu có thể hãy luôn giúp đỡ người khác. Việc làm tốt sẽ mang lại giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. Còn bạn có suy nghĩ gì về sự việc của người phụ nữ trên, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Nguồn: https://www.yan.vn/nguoi-phu-nu-xin-ho-tro-gan-30-loai-do-an-xin-274966.html