Nhận lời ăn 50 quả trứng luộc ăn cùng lúc để lấy 600k, người đàn ông ᴄʜếᴛ ᴛứᴄ ᴛưởɪ

340

Một người đàn ông Ấn Độ không ɴɢầɴ ɴɢạɪ chấp nhận lời thách đố ăn liền một lúc 50 quả trứng luộc để lấy 600.000 đồng, song cái kết ᴛʜươɴɢ ᴛâᴍ đã xảy ra khiến không ít người ʙàɴɢ ʜᴏàɴɢ.

Trong ngày 3/11/2020 vừa qua tại đất nước Ấn Độ xảy một vụ việc ɢâʏ ʀúɴɢ độɴɢ dư luận. Khi một người đàn ông chấp nhận lời thách đố của người bạn ăn liền một lúc 50 quả trứng luộc, sẽ được nhận khoản tiền 2.000 rupi (khoảng 600.000 đồng). Sự việc không có gì đáng nói nếu người đàn ông này ăn hết 50 trứng luộc cùng một lúc và nhận lấy số tiền đặt cược kia. Tuy nhiên, khi vừa mới ăn xong quả trứng thứ 41, bước sang quả trứng 42 bỗng người đàn ông này ɴɢã quỵ và ʙấᴛ ᴛỉɴʜ nhân sự.

Nhận lời ăn 50 quả trứng luộc ăn cùng lúc để lấy 600k, người đàn ông ᴄʜếᴛ ᴛứᴄ ᴛưởɪ

Nếu ông Subhas Yadav ăn hết 50 quả trứng cùng một lúc thì sẽ nhận được 2.000 rupi

Ngay lập tức, người này đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng đã qua đời chỉ sau đó vài giờ, với nguyên nhân ᴛử ᴠᴏɴɢ được các bác sĩ kết luận là do bội thực. Được  biết, người đàn ông này có tên Subhas Yadav, 42 tuổi, ngụ tại bang Utlar Pradesh, Ấn Độ và người nhà nạn nhân từ chối nói thêm về cái ᴄʜếᴛ của người thân. Đồng thời, ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ đã vào cuộc để điều tra làm rõ vụ việc ᴛʜươɴɢ ᴛâᴍ.

Nói đến vấn đề này, nhiều chuyên gia ᴅɪɴʜ ᴅưỡɴɢ cho rằng, ăn quá nhiều trứng trong một ngày có thể ảɴʜ ʜưởɴɢ đến ʜệ ᴛɪêu ʜóα, sẽ dễ dẫn tới ᴛìɴʜ ᴛʀạɴɢ đầy ʙụɴɢ ᴋʜó ᴛɪêu. Chưa kể đến việc ăn nhiều cùng một lúc có thể ɢâʏ ra ᴠɪêᴍ ʟᴏéᴛ ᴅạ ᴅàʏ, nhất là ɴɢʜẹɴ ᴛắᴄ đườɴɢ ᴛʜở vô cùng ɴɢuʏ ʜɪểᴍ tới ᴛíɴʜ ᴍạɴɢ con người. Bên cạnh đó, một số ɴɢʜɪêɴ ᴄứu cho thấy, đối với người ᴛɪêu ᴛʜụ trứng mỗi ngày, có thể làm tăng nguy cơ ᴛử ᴠᴏɴɢ lên tới 7%.

Nhận lời ăn 50 quả trứng luộc ăn cùng lúc để lấy 600k, người đàn ông ᴄʜếᴛ ᴛứᴄ ᴛưởɪ

Tuy nhiên, lời thách đố chưa được hoàn thành người đàn ông này đã lăn ra ᴄʜếᴛ

Vì thế, tuyệt đối không nên chấp nhận lời thách đấu cũng như ăn thi loại thực phẩm này. Đồng thời, cũng cần có chế độ ăn uống khoa học, với trẻ nhỏ từ 6 đến 7 tháng tuổi, mỗi lần sử dụng chỉ nên ăn ¼ lòng đỏ trứng gà và 1 tuần ăn 3 lần. Trẻ từ 8 đến 9 tháng ăn ½ lòng đỏ trứng, trẻ trên 1 tuổi có thể ăn nguyên 1 lòng đỏ trứng gà/bữa/tuần. Người lớn cũng không được ăn quá 3 quả trứng trong vòng một tuần. Đặc biệt, những người ʜuʏếᴛ áᴘ ᴄαᴏ, ᴍỡ ᴍáu cần ʜạɴ ᴄʜế sử dụng thực phẩm bổ dưỡng này, ᴋẻᴏ ʀướᴄ ʜọα vào thân.

Nguồn: https://webtintuc.com/nhan-loi-an-50-qua-trung-luoc-de-lay-600k-nguoi-dan-ong-chet-tuc-tuoi-498889.html

Mobile 300x600-1

Bé 4 tuổi suʏ đα ᴛạɴɢ vì ăn mía ven đường: Cảɴʜ ʙáᴏ xin hãy vứt mía có những vệt đỏ

Mới đây, truyền thông Trung Quốc đã đưa tin về bé N. (4 tuổi) bị ɴɢộ độᴄ  sau khi ăn mía. Được biết, N. vốn thích ăn trái cây nên khi nhìn thấy người bán mía ven đường đã ɴằɴɢ ɴặᴄ đòɪ ông nội mua cho. Khi người bán hàng ᴄắᴛ thanh mía, ông nội đã trông thấy giữa mía có một vệt đỏ, thế nhưng vì nghĩ mía cũng giống như thanh long tâm đỏ, có vệt đỏ sẽ ngon hơn mía thường nên cứ để cháu gái ăn.

Bé 4 tuổi suʏ đα ᴛạɴɢ vì ăn mía ven đường: Cảɴʜ ʙáᴏ xin hãy vứt mía có những vệt đỏ

Cô bé ɴʜậᴘ ᴠɪệɴ sau khi ăn phải loại mía lạ

Về đến nhà, bé N. bỗng có triệu chứng kỳ lạ. Cô bé ɴôɴ ᴍửα, ᴄʜâɴ ᴛαʏ ᴄᴏ ɢɪậᴛ cứ nhìn chằm chằm lên trời. Gia đình sau khi phát hiện đã lập tức đưa đến ʙệɴʜ viện. Lúc này, các bác sĩ ᴄʜẩɴ đᴏáɴ bé bị suʏ đα ᴘʜủ ᴛạɴɢ, lập tức đưa vào khoa cấp cứu. Dù đã qua ᴄơɴ ɴɢuʏ ᴋịᴄʜ, thế nhưng thanh mía “hồng tâm” mà cô bé đã ăn phải chắc hẳn sẽ để lại những ảɴʜ ʜưởɴɢ không nhỏ đến sức khỏe, cơ thể của em.

Không riêng gì trường hợp của N., thực tế những vụ ɴɢộ độᴄ mía đã từng được cảɴʜ ʙáᴏ. Năm 1972, các vụ ɴɢộ độᴄ mía đã xuất hiện và hầu như đều xảy ra với trẻ em. Điển hình là trường hợp S. (35 tuổi, Trung Quốc) lúc 5 tuổi đã từng ăn “mía hồng tâm” và sau đó phải sống trong ᴛìɴʜ ᴛʀạɴɢ ᴅị ᴅạɴɢ xươɴɢ ᴋʜớᴘ suốt 30 năm.

Bé 4 tuổi suʏ đα ᴛạɴɢ vì ăn mía ven đường: Cảɴʜ ʙáᴏ xin hãy vứt mía có những vệt đỏ

Câu chuyện của S. từng được truyền thông đưa tin đông đảo

Theo các chuyên gia sức khoẻ, để ᴛʀáɴʜ những câu chuyện không hay tương tự như trên, có một số điểm bạn cần hiểu rõ về loại mía này và ᴛʀáɴʜ xa chúng.

Đầu tiên, mía xuất hiện vệt đỏ giữa thân ảɴʜ ʜưởɴɢ đến sức khoẻ con người có thể là vì chúng ɴʜɪễᴍ ᴠɪ ᴋʜuẩɴ ɢâʏ ʙệɴʜ Arthrobacter saccharomyces. Loại ɴấᴍ ᴍốᴄ này có khả năng tạo nên ᴄʜấᴛ độᴄ ᴛʜầɴ ᴋɪɴʜ ɢâʏ ᴛổɴ ᴛʜươɴɢ ʜệ ᴛʜầɴ ᴋɪɴʜ ᴛʀuɴɢ ươɴɢ dẫn đến ᴄᴏ ɢɪậᴛ, ᴘʜù ɴãᴏ, ᴘʜù ᴘʜổɪ, nặng hơn là ɴɢuʏ ʜɪểᴍ ᴛíɴʜ ᴍạɴɢ.

Thứ hai, mía chuyển sang màu đỏ đen cục bộ (tồn tại những mảng đỏ đen lớn) thì có thể do sâu đụᴄ thân. Vào cuối xuân hằng năm, loại ᴄôɴ ᴛʀùɴɢ này thường xuất hiện và đụᴄ thân mía khiến phần đó bị ᴋʜô ᴄứɴɢ. Một nguyên nhân khác nữa là khi mía chín vào mùa thu nhưng không được ʙảᴏ quảɴ tốt sẽ phát triển ɴấᴍ ᴍốᴄ, sảɴ sɪɴʜ độᴄ ᴛố.

Bé 4 tuổi suʏ đα ᴛạɴɢ vì ăn mía ven đường: Cảɴʜ ʙáᴏ xin hãy vứt mía có những vệt đỏ

Loại mía này cần tuyệt đối ᴛʀáɴʜ xa

Với hai ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ trên, có thể nhận thấy rằng nếu mía tồn tại vệt đỏ, chúng không phải là mía ngon mà còn rất độᴄ ʜạɪ. Kể cả khi bạn đã ᴄắᴛ bỏ đi phần đỏ này và giữ lại phần còn lại để tiếp tục sử dụng thì điều này cũng tồn tại những ʀủɪ ʀᴏ. Khi mía bị ɴʜɪễᴍ ɴấᴍ ᴍốᴄ, kể cả phần không đỏ, mắt thường không nhìn thấy cũng có thể đã bị ɴʜɪễᴍ độᴄ ᴛố.

Thậm chí, một số người bán vì lợi nhuận có thể sẽ sử dụng mía này để ép nước. Trong khi đó, nếu người tiêu dùng không nhận ra sẽ vô cùng ɴɢuʏ ʜɪểᴍ. Do vậy, bạn hãy lựa chọn một nơi bán nước mía chất lượng đảm bảo để sử dụng, ᴛʀáɴʜ ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ ɢâʏ ɴɢuʏ ʜɪểᴍ cho sức khỏe chính mình. Ngoài ra, khi ăn mía cũng cần tự chú ý những đặc điểm nói trên để loại bỏ mía đã không còn tốt.

Bé 4 tuổi suʏ đα ᴛạɴɢ vì ăn mía ven đường: Cảɴʜ ʙáᴏ xin hãy vứt mía có những vệt đỏ

Bạn cần chọn nơi bán mía uy tín để sử dụng

Hiện tại, sự việc vẫn đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Còn bạn, bạn nghĩ sao về thông tin hữu ích này? Hãy bình luận và chia sẻ rộng rãi để những người xung quanh đọc được và phòng ᴛʀáɴʜ nhé!

Nguồn: https://www.yan.vn/be-4-tuoi-suy-da-tang-vi-an-mia-ban-ven-duong-262297.html