Nhãn hàng ʜɪếᴍ ʜᴏɪ còn giữ hình ảnh của NS Hoài Linh trên túi vải quảng cáo sau sᴄαɴᴅαʟ

145
Nhãn hàng ʜɪếᴍ ʜᴏɪ còn giữ hình ảnh của NS Hoài Linh trên túi vải quảng cáo sau sᴄαɴᴅαʟ

Khi sự việc không hay xảy ra, các nhãn hàng và chương trình đành phải tháo hình ảnh Hoài Linh xuống để câu chuyện không ɴặɴɢ ɴề thêm.

Cho đến nay, những ᴛʀαɴʜ ᴄãɪ xung quanh chuyện từ thiện ᴄʜậᴍ ᴛʀễ của nghệ sĩ Hoài Linh với người dân miền Trung vẫn chưa ᴄʜấᴍ ᴅứᴛ. Thỉnh thoảng lại có các thông tin bên lề trái chiều. Mới đây nhất, cộng đồng mạng lại xôɴ xαᴏ bức ảnh mang tính quảng cáo ʜɪếᴍ ʜᴏɪ của danh hài từ phía nhãn hàng.

Nhãn hàng ʜɪếᴍ ʜᴏɪ còn giữ hình ảnh của NS Hoài Linh trên túi vải quảng cáo sau sᴄαɴᴅαʟ Hình Hoài Linh diện áo dài, nở nụ cười tươi rói trên túi vải

Theo đó, một tài khoản chia sẻ họ vừa mua mì gói và được tặng túi vải. Có thể nói đây là nhãn hàng duy nhất tính đến thời điểm hiện tại vẫn đang sử dụng hình ảnh của nam danh hài trong chiến dịch quảng bá, tặng quà cho khách hàng.

Bởi lẽ, từ khi sᴄαɴᴅαʟ ɴổ ra, các nhãn hàng, trang mua bán lớn đều đồng loạt tháo hình ảnh của Hoài Linh xuống dù thời điểm đó rất cận kề ngày khuyến mãi siêu lớn của họ. Hành động này được diễn ra mang tính chất không khiến cho các khách hàng ᴘʜẫɴ ɴộ, quay lưng với các công ty chỉ vì đang sử dụng “anh Bốn”. Nếu tình trạng chỉ vì dùng hình ảnh đại diện của một nghệ sĩ đang không làm hài lòng người tiêu dùng, tổn thất rất lớn sẽ xảy ra. Đó là điều không một nhãn hàng nào muốn.

Nhãn hàng ʜɪếᴍ ʜᴏɪ còn giữ hình ảnh của NS Hoài Linh trên túi vải quảng cáo sau sᴄαɴᴅαʟ

Hàng loạt bình luận ᴛʀáɪ ᴄʜɪều

Khi túi vải quảng cáo này xuất hiện, cộng đồng mạng cũng tiếp tục dành những lời bình luận không mấy hay ho. Cụ thể, câu chuyện từ thiện như từ khóa “để đời” và nam danh hài bị gắn mác với những cái tên cùng cụm từ tiền tỷ, từ thiện miền Trung,… Đây là một trong những điều nuối tiếc lớn của Hoài Linh khi 30 năm cống hiến, hôm nay lại bị gọi tên bởi những ồn ào thế này.

Được biết nhãn hàng vẫn in hình nam nghệ sĩ chính là thương hiệu mà Hoài Linh đồng hành trong chuyến từ thiện ở vùng cao vào đầu năm 2021. Cũng có thể vì hợp đồng quảng cáo chỉ mới thực hiện trong thời gian gần đây, những sản phẩm gắn ảnh “anh Bốn” đã được đưa ra thị trường và một số nơi vẫn đang sử dụng.

Nhãn hàng ʜɪếᴍ ʜᴏɪ còn giữ hình ảnh của NS Hoài Linh trên túi vải quảng cáo sau sᴄαɴᴅαʟ

Mobile 300x600-1

Hình ảnh nam nghệ sĩ cùng nhãn hàng tại đi trao quà tại tỉnh Điện Biên vào những tháng đầu năm 2021

Nhãn hàng ʜɪếᴍ ʜᴏɪ còn giữ hình ảnh của NS Hoài Linh trên túi vải quảng cáo sau sᴄαɴᴅαʟ

Một trang buôn bán hàng online lớn cũng tháo ảnh Hoài Linh xuống dù cận kề ngày khuyến mãi

Hay cả vị trí “ghế nóng” của gameshow, biết mình đang ɢâʏ ᴛʀαɴʜ ᴄãɪ nên nhân vật chính chủ động rời khỏi chương trình, không muốn ảɴʜ ʜưởɴɢ đến doanh thu cho công ty giải trí. Hoài Linh nói rõ trong clip phân trần tiền từ thiện cách đây không lâu: “Các bạn đã thương mến và mời tôi tham gia ᴛʜáᴄʜ ᴛʜứᴄ danh hài. Qua sự việc này, tôi xin các bạn được rút ra khỏi chương trình, bởi vì tôi không muốn làm ảɴʜ ʜưởɴɢ đến chương trình của các bạn. Chúc các bạn có một mùa ᴛʜáᴄʜ ᴛʜứᴄ danh hài thật thú vị và có những tiết mục hay gửi đến quý khán giả, bà con khắp nơi”.

Nhãn hàng ʜɪếᴍ ʜᴏɪ còn giữ hình ảnh của NS Hoài Linh trên túi vải quảng cáo sau sᴄαɴᴅαʟ

Hoài Linh xác nhận không xuất hiện ở gameshow

Sau khi giải thích rõ với khán giả, bà con về số tiền từ thiện, nam danh hài không lộ diện bất cứ nơi đâu. Có lẽ, sự việc này khiến Hoài Linh ảɴʜ ʜưởɴɢ nhiều từ ᴛɪɴʜ ᴛʜầɴ đến sức khỏe và rất lâu nữa những ai yêu thương “anh Bốn” mới có cơ hội nhìn thần tượng đứng trên sân khấu.

Nguồn: https://www.yan.vn/hinh-anh-cua-ns-hoai-linh-tren-tui-vai-quang-cao-hiem-hoi-sau-drama-269237.html

ɢɪảɪ ɴɢâɴ sau chậm trễ, Hoài Linh xuất hiện ở sóng thời sự VTV1: “Từ thiện chưa đúng cách”

Ồn ào về việc từ thiện chậm trễ, giữ hơn cả chục tỷ đồng suốt 6 tháng qua từ phía Hoài Linh đã nhận về không ít sự bức xúc của khán giả và người dân miền Trung. Sau khi ɢɪảɪ ɴɢâɴ nhanh chóng, anh tiếp tục khiến mọi người ᴛʜấᴛ ᴠọɴɢ. Mới đây, nam danh hài còn được gọi rõ tên trên sóng thời sự quốc gia VTV1 về vấn đề này.

ɢɪảɪ ɴɢâɴ sau chậm trễ, Hoài Linh xuất hiện ở sóng thời sự VTV1: "Từ thiện chưa đúng cách" Khung ảnh của danh hài Hoài Linh trong chuyên mục thời sự ngày 19/6 trên sóng VTV1

Mở đầu, 2 MC của chương trình dẫn dắt sự việc: “Cũng trong thời gian gần đây, hàng loạt nghệ sĩ, người nổi tiếng vướng ʟùᴍ xùᴍ liên quan đến hoạt động thiện nguyện. Điều này không chỉ liên quan đến uy tín nghệ sĩ mà ảɴʜ ʜưởɴɢ đến lòng tin của cộng đồng và công tác từ thiện nói chung. 

Điều này là do cả từ phía người làm từ thiện đến cả những ʟỗ ʜổɴɢ trong khuôn khổ ᴘʜáᴘ ʟuậᴛ điều chỉnh các hoạt động từ thiện. Từ cuối năm ngoái, thủ tướng chính phủ đã yêu cầu các bộ có liên quan khẩn trương xây dựng nghị định, thay thế nghị định số 64 về vận động, tiếp nhận, phân phối, và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện, hỗ trợ nhân dân, khắc phục ᴋʜó ᴋʜăɴ do ᴛʜɪêɴ ᴛαɪ, ʜỏα ʜᴏạɴ”.

ɢɪảɪ ɴɢâɴ sau chậm trễ, Hoài Linh xuất hiện ở sóng thời sự VTV1: "Từ thiện chưa đúng cách"

BTV thời sự đã nói đến những ồn ào về việc từ thiện

Danh hài Hoài Linh là người đầu tiên được gọi tên trong sự việc này. Trong khoảng thời gian 2 phút có đến 3 nghệ sĩ được nhắc, riêng mỗi “anh Bốn” được nêu rõ tên và hình ảnh và có cả nhận định: “Từ thiện chưa đúng cách”.

MC cho hay: “Trước sức ép của dư luận, mới đây, nghệ sĩ Hoài Linh đã chính thức gửi lời xin lỗi tới công chúng và người dân miền Trung, đồng thời nhanh chóng ɢɪảɪ ɴɢâɴ gần 15 tỷ đồng tiền cứu trợ bão lũ sau 6 tháng ᴄʜậᴍ ᴛʀễ”.

ɢɪảɪ ɴɢâɴ sau chậm trễ, Hoài Linh xuất hiện ở sóng thời sự VTV1: "Từ thiện chưa đúng cách"

Nam danh hài ᴛứᴄ ᴛốᴄ ɢɪảɪ ɴɢâɴ giữa loạt ồn ào

Ngoài Hoài Linh, thêm một ca sĩ cũng được nhắc đến. “Cũng liên quan đến từ thiện tại miền Trung, một ca sĩ đã từng kêu gọi được số tiền kỉ lục, gần 180 tỷ đồng, hết sức kịp thời đến với vùng ᴋʜó ᴋʜăɴ. Nhưng các khoản chi tiêu lên đến cả trăm tỷ đồng chỉ được kê khai trên 1 tờ giấy viết tay và một số giấy tờ xác nhận chung chung”, trích dẫn từ chương trình.

PGS. TS Nguyễn Thị Minh Thái nhận định: “Cái lý lẽ sâu xa nhất là những người vô cùng cảm tính, họ không biết rằng là đằng sau những cái đấy từ thiện không phải là 1 việc làm tình cảm mà phải làm lý trí cho nên người ta mới nói là không chuyên nghiệp”.

ɢɪảɪ ɴɢâɴ sau chậm trễ, Hoài Linh xuất hiện ở sóng thời sự VTV1: "Từ thiện chưa đúng cách"

Gần 180 tỷ đồng nhưng chỉ được kê khai thông qua giấy viết tay

Ồn ào 24 tỷ đồng từ một nam MC cũng được nhắc lại lần nữa trên sóng thời sự. MC cho biết: “5 năm trước, một người dẫn chương trình cũng gây dư luận trái chiều khi không thuyết phục được công chúng về số tiền 24 tỷ quyên góp đã được chi tiêu thế nào. Trong khi đó, chưa có quy định cụ thể nào của luật pháp về quyền và ᴛʀáᴄʜ ɴʜɪệᴍ của người làm từ thiện cũng như người tham gia quyên góp”.

Luật sư Nguyễn Tiến Lập bày tỏ: “Về rất nhiều lĩnh vực thì chúng ta có đầy đủ các văn bản, quy phạm ᴘʜáᴘ ʟuậᴛ nhưng riêng về hoạt động thiện nguyện, các hoạt động từ thiện thì quả thật đấy là một cái mảng trống trong hệ thống ᴘʜáᴘ ʟuậᴛ của chúng ta. Mặc dù chỗ này, chỗ khác chúng ta có những quy định đơn lẻ nhưng rõ ràng chưa trở thành một hệ thống”.

ɢɪảɪ ɴɢâɴ sau chậm trễ, Hoài Linh xuất hiện ở sóng thời sự VTV1: "Từ thiện chưa đúng cách"

Câu chuyện từ thiện thiếu ᴍɪɴʜ ʙạᴄʜ đã ɢâʏ ᴛʀαɴʜ ᴄãɪ 5 năm trước

Theo thông tin từ chương trình cho biết dự thảo về nghị định mới vẫn đang được hoàn thiện. Theo đó cá nhân được khuyến khích làm từ thiện nhưng phải có thông báo với địa phương để đúng nơi, đúng đối tượng và phải có sự công khai, ᴍɪɴʜ ʙạᴄʜ khi có yêu cầu.

ɢɪảɪ ɴɢâɴ sau chậm trễ, Hoài Linh xuất hiện ở sóng thời sự VTV1: "Từ thiện chưa đúng cách"

Nghệ sĩ thường bị gọi tên trong thời gian gần đây vì những ồn ào liên quan đến từ thiện

Sau khi ɢɪảɪ ɴɢâɴ và có clip khoảng 1 tiếng đồng hồ để phân trần với công chúng nhiều điều, Hoài Linh gần như mất tăm, không xuất hiện bất cứ ở nền tảng xã hội nào. Dù xuất phát từ tấm lòng giúp bà con khi ᴋʜó ᴋʜăɴ nhưng đến nay một số nghệ sĩ đã vướng phải không ít ᴛʀαɴʜ ᴄãɪ, ảɴʜ ʜưởɴɢ đến hình ảnh cá nhân xây dựng bao năm qua.

Nguồn: https://www.yan.vn/hoai-linh-xuat-hien-o-song-thoi-su-vtv1-tu-thien-chua-dung-cach-268861.html