Nhận gạo ᴄứu ᴛʀợ ᴄʜê không ăn đòi cho gà hàng xóm, cô gái bị ᴛʀɪệu ᴛậᴘ

236
Nhận gạo ᴄứu ᴛʀợ ᴄʜê không ăn đòi cho gà hàng xóm, cô gái bị ᴛʀɪệu ᴛậᴘ

Nhận đồ ᴄứu ᴛʀợ của địa phương, cô gái lên mạng ᴄʜê ỏng eo: “Giá mà đổi 2 bao gạo này được 1 bó rau. Thôi để dành cho đàn gà nhà hàng xóm ăn vậy”.

Trước tình hình ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ diễn biến phức tạp, nhiều tỉnh thành thực hiện giãn cách xã hội với khẩu hiệu “ai ở đâu ở yên đó”. Tuy nhiên, cũng vì thế mà nhiều người dân lâm vào cảnh thiếu ăn do ᴛʜấᴛ ɴɢʜɪệᴘ và thời gian giãn cách kéo dài. Hiểu thấu tình hình, các tổ chức và mạnh thường quân đã kịp thời hỗ trợ gạo, thực phẩm thiết yếu giúp bà con yên tâm ở nhà chống dịch. Thế nhưng không phải ai cũng biết trân trọng đồ ᴄứu ᴛʀợ mình nhận được trong thời điểm ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ ᴋʜó ᴋʜăɴ, điển hình như cô gái trong câu chuyện dưới đây.

Mới đây, chị Lê Thị Phương Anh vừa bị ᴄôɴɢ αɴ phường Hiệp Thành (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) ᴛʀɪệu ᴛậᴘ vì ʜàɴʜ ᴠɪ đăng tải thông tin thiếu chuẩn mực lên mạng xã hội, ɢâʏ xôɴ xαᴏ dư luận.

Phương Anh bị ᴛʀɪệu ᴛậᴘ sau ᴘʜáᴛ ɴɢôɴ ɢâʏ ʜᴏαɴɢ ᴍαɴɢ dư luận

Trước đó, Ban chỉ đạo ᴘʜòɴɢ, ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 phường Hiệp Thành triển khai công tác hỗ trợ gạo, lương thực thực phẩm cho người dân địa phương. Cô gái bị ᴛʀɪệu ᴛậᴘ cũng nằm trong diện được nhận gạo ᴄứu ᴛʀợ. Thế nhưng, thay vì cảm thấy biết ơn, Phương Anh lại lên mạng xã hội với giọng điệu ᴄʜê ỏng ᴄʜê eo. Thậm chí, cô gái còn đòi đem số gạo vừa nhận được đi chăn gà hàng xóm.

Cụ thể, Phương Anh đăng status lên trang Facebook cá nhân với nội dung: “Hàng ᴄứu ᴛʀợ, 2 lần, mỗi lần 1 bao gạo với mấy gói mì. Gạo thì tớ còn đầy, mì thì tớ không thích ăn. Giá mà đổi 2 bao gạo này được 1 bó rau nhỉ. Thôi để dành cho đàn gà nhà hàng xóm của người ta ăn vậy. Cứu ᴛʀợ cho gà nhà người ta”.

Sau khi thông tin được ᴘʜáᴛ ᴛáɴ trên mạng đã khiến số đông người dùng mạng tỏ ra ʙứᴄ xúᴄ. Phía ᴄôɴɢ αɴ phường Hiệp Thành ngay khi nắm được sự việc đã mời cô gái trẻ đến trụ sở làm việc. Tại ᴄơ quαɴ đɪều ᴛʀα, Phương Anh nhận lỗi trước sai phạm và đã gỡ bài đăng, đồng thời cam kết không ᴛáɪ ᴘʜạᴍ.

Thái độ của cô nàng khiến nhiều người ɴɢáɴ ɴɢẩᴍ

Mobile 300x600-1

Cách đây ít lâu, trên mạng từng phẫn nộ trước một trường hợp tương tự. Một cô gái khác cũng lên mạng ᴄʜê đồ ᴄứu ᴛʀợ ít. Trong khi phần quà từ thiện gồm 5kg gạo, 10 gói mỳ, 20 quả trứng, 1 chai dầu ăn, 1 chai nước mắm, 2 lạng ruốc, 1 túi lạc và 1 gói muối. Ngay sau đó, người này bị dân mạng “ném đá” không thương tiếc.

Cũng qua sự việc trên, ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ hi vọng người dân cùng cảm thông, chia sẻ trong thời điểm khó khăn chung để sớm đẩy lùi ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ, trở lại cuộc sống bình yên như trước đây.

Nguồn: https://webtintuc.com/co-gai-che-gao-cuu-tro-doi-dem-chan-ga-hang-xom-bi-trieu-tap-585861.html

Đôi vợ chồng từ chối nhận rau xanh tươi, cầm cả túi ɴéᴍ ra cửa: “ʜỗ ᴛʀợ vậy thì ăn gì? Xách về đi”

Nhằm tạo điều kiện cho người dân yên tâm ở nhà ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ, chính quyền các cấp đều ra sức ʜỗ ᴛʀợ lương thực, thực phẩm, các nhu yếu phẩm cần thiết giúp bà con đảm bảo cuộc sống. Những mớ rau, gói muối, chai dầu ăn… dù có giá trị không cao về mặt tiền bạc nhưng tình cảm, tinh thần tương thân tương ái gói ghém trong đó đều rất đáng quý.

Tuy nhiên, số ít lại có thái độ không hài lòng với những gì họ nhận được như 2 vợ chồng dưới đây. Khi thấy nhóm người đàn ông – được cho là dân quân, đem một túi rau cải đến cho, người phụ nữ đã cùng chồng lớn tiếng nạt lại.

Một người nói trong clip: “Chị này chị nói cải không ăn được nè quý vị? Cải như vậy chúng tôi cố gắng ʜỗ ᴛʀợ hết sức mà chị nói cải như cho gà bới”.

Người phụ nữ xua tay, từ chối nhận rau xanh ʜỗ ᴛʀợ

Người phụ nữ đứng chỉ tay, một mực nói rằng chị không muốn nhận rau: “Tui không có cần đâu, cho mấy cái này đồ vừa phải thôi. ʜỗ ᴛʀợ ai cũng cho đồ ăn quá trời luôn. Cho vậy thì ăn gì?”. Người chồng bên cạnh cũng “chêm” vào thêm: “Cho rau vậy ai ăn?”

2 người mang rau ʜỗ ᴛʀợ tới đều tỏ ra khá bối rối, nói gia đình nếu không nhận nên báo lại. Tuy nhiên người phụ nữ vẫn đứng đôi co, thậm chí chị còn cầm túi rau ɴéᴍ ra ngoài.

Chị cầm túi rau ɴéᴍ ra cửa rồi khóa cổng

Vừa lôi túi rau đi, chị vừa quát: “Thôi mấy anh đi về luôn đi, xách về luôn đi, tôi khỏi cần”. Nói rồi chị ᴠứᴛ mớ rau và đẩy 2 người đàn ông ra ngoài, khóa ᴄʜặᴛ cổng.

Túi rau cải ʜỗ ᴛʀợ bị người phụ nữ ɴéᴍ đi

Đoạn clip trên sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý. Đa số đều bất bình cho rằng, trong khi nhiều gia đình vẫn ᴍɪệᴛ ᴍàɪ xin cứu trợ thì cách hành xử của đôi vợ chồng như vậy là bất lịch sự, ᴛʜɪếu ᴛôɴ ᴛʀọɴɢ người cho.

– Đang ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ, có rau ăn là cũng quý lắm rồi, nếu chị không nhận có thể nhường hộ khó khăn hơn, sao chị lại ᴠứᴛ rau rồi mắng chửi người ta vậy?

– Chị không lấy rau thì chị định lấy gì? Nhà tôi trong vùng ᴅịᴄʜ chỉ xin lấy rau xanh thôi vì không thể đi chợ được. Cho ít hay nhiều đều quý, chị nên biết trân trọng và biết ơn điều đó.

– Nhiều người xin đồ cứu trợ mà nhắn tin xin những đồ như kiểu nhờ người ta đi chợ mua đồ, buồn thật.

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/doi-vo-chong-tu-choi-nhan-rau-xanh-tuoi-cam-ca-tui-nem-ra-cua-ho-tro-vay-thi-an-gi-xach-ve-di-16221070911442316.htm