Nhận 80 triệu đồng từ Thủy Tiên, chủ trang trạɨ khóƈ nứƈ ռở, Công Vinh ɮỏ tiền túi hỗ trợ hộ ngɦèօ xâʏ nhà

757
Nhận 80 triệu đồng từ Thủy Tiên, chủ trang trạɨ khóƈ nứƈ ռở, Công Vinh ɮỏ tiền túi hỗ trợ hộ ngɦèօ xâʏ nhà

Sau khi được chứng thực ɦօàռ ƈảռɦ ȶɦươռɢ ȶâʍ và ᴍấᴛ đi khối tài sản lớn sau cơռ ʟũ ɖữ, ca sĩ Thủy Tiên đã trao tặng 2 chủ trang trạɨ 155 triệu đồng để kɦắƈ քɦụƈ ɦậʊ զʊả.

Khóc nức nở khi nhận tiền từ Thủy Tiên

2 ngày qua, anh Hoàng Đình Thìn (trú xã Lạc Sơn, Đô Lương, Nghệ An) vẫn không quên được cảm giác xúc động khi được vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên trao tặng 80 triệu đồng để tái đầu tư, khắc phục sau khi cơn lũ đã cuốn sạch tài sản của anh.

“Lúc đó tôi bật khóc, cảm giác như được cứu vớt lên từ “cõi ᴄʜếᴛ”, thật không biết nói gì hơn vì số tiền đó là cả gia tài của nhà tôi”, anh Hoàng Đình Thìn chia sẻ với mọi người.

Hơn 500 người dân tập trung tại huyện Hưng Nguyên để nhận quà từ đoàn vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên.

Anh Thìn kể, trước đó vào đêm 29/10, cơn lũ dữ bất ngờ ập đến bao trùm lấy khu trang trại nuôi lợn, nuôi gà và cá của anh ở xã Lạc Sơn. Do lũ tràn về nhanh lại xảy ra vào ban đêm nên anh Thìn không kịp trở tay. Chỉ trong vòng mấy giờ đồng hồ, toàn bộ tài sản trong trang trại của anh đã bị lũ cuốn trôi sạch.

Theo thống kê từ ủy ban xã Lạc Sơn, trận lũ vừa qua anh Thìn thi.ệt h.ại 7 con lợn nái đẻ, khoảng 700 con gà, vịt. Toàn bộ cá trong ao của anh Thìn cũng bị nước lũ cuốn đi. Ước tính thiệ.t hạ.i hơn 200 triệu đồng.

Vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên trao mỗi suất trị giá 5 triệu đồng cho hơn 500 hộ gia đình tại huyện này.

Trước ᴍấᴛ mát lớn của anh Thìn, người dân đã đăng tải lên mạng xã hội để kêu gọi sự ủng hộ của mọi người. Khi biết đến hoàn cảnh của anh Thìn, vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên đã mời trực tiếp anh Thìn cùng chính quyền địa phương xã xuống để xác minh, hỏi thăm.

Mobile 300x600-1

>> Xem thêm: Bị hỏi chuyện ủռɢ hộ miền Trung, Angela Phương Trinh chɨǟ sẻ: “Tôi không từ thiện khօɛ lên mạռɢ, không nhận xéȶ về chị Thủy Tiên”

Sau khi biết rõ ᴍấᴛ mát này, vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên đã hỗ trợ anh Thìn 80 triệu đồng để khắc phục hậu quả sau lũ, tái đầu tư chăn nuôi để trả nợ.

Nhận được tiền từ tay ca sĩ Thủy Tiên, anh Thìn xúc động bật khóc nức nở. Trong lời chia sẻ của mình, anh Thìn cho biết số tiền mà ca sĩ Thủy Tiên trao tặng thời điểm này là đáng giá cả gia tài của gia đình mình.

Ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ cho anh Thìn 80 triệu đồng và ông Sáu 75 triệu đồng để khắc phục hậu quả sau lũ.

“Trường hợp anh Thìn rất khó khăn, sau lũ đã ᴍấᴛ hết tài sản trong trại và đang phải nuôi 3 con nhỏ. Hiện anh này đang vay ngân hàng Nông nghiệp 160 triệu, ngân hàng Chính sách 50 triệu để đầu tư mà ᴍấᴛ hết không còn mà trả nợ”, ông Hoàng Đình Báo – Bí thư Đảng ủy xã Lạc Sơn chia sẻ.

Cũng tại xã Lạc Sơn, ông Hoàng Đình Sáu (56 tuổi) là một chủ trang trại chăn nuôi cũng bị ᴍấᴛ hết lợn, gà, vịt và cá sau cơn lũ.

Anh Thìn bật khóc nức nở khi nhận tiền từ ca sĩ Thủy Tiên.

Khi biết đến hoàn cảnh này, vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên cũng đã trao tặng 75 triệu đồng để ông Sáu vượt qua khó khăn để đầu tư chăn nuôi lại.

“Ông Sau là chú của anh Thìn. Người này vừa qua cũngthiệt hại rất lớn với 30 con lợn. Giá thời điểm này khoảng 8 triệu đồng/1 con. Rồi ᴍấᴛ 1000 con gà, cá trong ao cũng ᴍấᴛ sạch. Ông đang vay ngân hàng 300 triệu đồng.

Anh Thìn chia sẻ, số tiền được ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ là cả gia tài của gia đình anh lúc này.

Cũng may 2 trường hợp này được vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên – Công Vinh quan tâm, chia sẻ nên vơi bớt khó khăn. Thật cảm động và biết ơn 2 vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên rất nhiều, cảm ơn tấm lòng các mạnh thường quân trên cả nước”, Bí thư Đảng ủy xã Lạc Sơn nói.

Video vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên hỏi thăm tình hình thiệt hại của 2 chủ trang trại tại xã Lạc Sơn và hỗ trợ 155 triệu đồng cho 2 chủ trại.

>> Xem thêm: 18 TUỔI BỎ HỌC LẤY CHỒNG, MẸ 2 CON HÀ NỘI GIỜ CHỒNG NGHIỆN, RA ĐƯỜNG TRAI TÂN THÈM

Công Vinh bỏ tiền túi hỗ trợ gia đình hộ nghèo xây nhà

Được biết, trước đó vào ngày 3/11, đoàn từ thiện của vợ chồng Công Vinh, Thủy Tiên đã về trao quà cho hơn 500 hộ dân tại huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) với trị giá mỗi suất 5 triệu đồng.

Sau buổi trao quà, vợ chồng Công Vinh Thủy Tiên đã được Chủ tịch Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An Võ Thị Minh Sinh đến gặp gửi thư và tặng hoa cảm ơn về tấm lòng nhân ái, tương thân hỗ trợ đồng bào lũ lụt.

Cũng tại buổi trao quà, vợ chồng Công Vinh gặp trường hợp bà Lê thị Yến (SN 1975, trú xóm Hồng Thái, xã Hưng Thông, Hưng Nguyên). Dù bà Yến không có trong danh sách nhận quà, tuy nhiên biết đến hoàn cảnh khó khăn, nhà bị hỏng sau 2 cơn bão vừa qua nên vợ chồng Công Vinh vẫn tận tình thăm hỏi.

“Trường hợp này là hộ cực kỳ khó khăn của xã Hưng Thông. Bà này bị nhiều bệnh, suy thận, chứng đau đầu, đi viện triền miên. Hiện đang một mình nuôi 3 con nhỏ. Đứa con đầu phải nghỉ học từ lớp 9. Mới đây đứa con đầu cũng đổ bệnh nên 2 mẹ con cứ thay nhau đi viện.

Sau cơn bão vừa qua thì nhà của bà bị sập, hư hỏng hết. Mặt trận Tổ quốc huyện đã hỗ trợ 30 triệu đồng để xây sửa lại nhà nhưng không đủ tiền để xây”, Chủ tịch Mặt trận Tổ Quốc huyện Hưng Nguyên Thái Thị Hải Châu nói.

Chủ tịch MTTQ huyện Hưng Nguyên Thái Thị Hải Châu trình bày hoàn cảnh của bà Yến (bìa trái) cho vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên.

Sau khi biết hoàn cảnh cực kỳ thương tâm của bà Yến, Công Vinh đã đứng ra bỏ tiền cá nhân 20 triệu đồng để giúp đỡ bà Yến thêm tiền xây sửa nhà. Riêng ca sĩ Thủy Tiên bỏ thêm 5 triệu đồng cá nhân để cho bà Yến đi chợ, trang trải cuộc sống.

Khi vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên trao tiền, cả hội trường vỗ tay vui mừng và cảm ơn tấm lòng của vợ chồng Thủy Tiên cũng như các mạnh thường quân của cả nước.

“Ngay sau khi được nhận tiền, xã đã cho khởi công xây dựng nhà lại cho bà Yến. Xã cũng huy động các đoàn thể giám sát, hỗ trợ thêm ngày công để gắng hoàn thiện sớm nhà để gia đình bà Yến ổn định cuộc sống”, Chủ tịch MTTQ xã Hưng Thông Lê Thị Hải chia sẻ.

Công Vinh sau đó đã bỏ 20 triệu tiền cá nhân ủng hộ bà Yến. Ca sĩ Thủy Tiên ủng hộ thêm 5 triệu đồng tiền cá nhân cho bà Yến đi chợ, trang trải cuộc sống.

Trước đó tại Nghệ An, vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên đã đến trao cho 510 suất quà tại huyện Hưng Nguyên (Nghệ An). Tại đây, vợ chồng ca sĩ này còn tặng riêng 115 triệu đồng cho một chủ trang trại bị mất sạch hơn 10 nghìn con gà để tái đầu tư trả nợ.

>> Xem thêm: Người dâռ chɛռ lấռ xin tiền, Công Vinh phảռ ứng cựƈ gắȶ: “Nếu như bà con không trậȶ tự, chúng con sẽ đi nơi khác”

Cũng tại huyện Thanh Chương, vợ chồng ca sĩ này đồng ý quyết định đầu tư xây 2 cây cầu bị lũ cuốn trôi, mua mới 16 thuyền máy hỗ trợ cho 16 xã thường xuyên bị ngập lụt.

Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương Trình Văn Nhã (áo xanh) tặng bức tranh kỷ niệm, tri ân với tình cảm, tấm lòng nhân ái của vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên, Công Vinh.

“Được đoàn ca sĩ Thủy Tiên về tặng quà, bà con rất phấn khởi, vui mừng, giúp người dân bớt được khó khăn, thiệt hại sau cơn lũ.

Rất tuyệt vời. Xin cảm ơn đến vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên, Công Vinh và các mạnh thường quân trên cả nước đã chung tay ủng hộ người dân bị thiệt hại do lũ lụt gây ra”, Chủ tịch huyện Thanh Chương Trình Văn Nhã chia sẻ.

Thuỷ Tiên bất ngờ công khǟɨ luôn danh sáƈɦ các trường hợք nhận ɦỗ trợ miền Trung cùng lời xin lỗi và cảm ơn

Những ngày vừa qua, Thuỷ Tiên tiếp tục hành trình thay mặt các mạnh thường quân hỗ trợ tiền cho bà con miền Trung khắc phục hậu quả do bãօ ʟũ để lại.

Bên cạnh những lời khen ngợi, trên mạng xuất hiện không ít bình luận tiêu cực và bàռ ȶáռ về cách nữ ca sĩ gửi tiền đến từng hộ dân.

Thuỷ Tiên bất ngờ công khǟɨ luôn danh sáƈɦ các trường hợք nhận ɦỗ trợ miền Trung cùng lời xin lỗi và cảm ơn

Giữa lúc ɖư ʟʊậռ Ӽôռ Ӽǟօ, trưa ngày 4/11, Thuỷ Tiên có động thái công khai danh sách hoàn cảnh các trường hợp nhận hỗ trợ.

Thậm chí, danh sách còn đề cập chi tiết tình hình thiệt hại như: hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, hộ bị nɢậք sâu,…

Nhân đây, cô gửi lời xin lỗi và cảm ơn nếu danh sách vẫn còn sǟɨ sóȶ. “Tất cả chỉ vì muốn tiếp cận người bị thiệt hại nặng và khó khăn sau lũ, nên có bất kỳ sǟɨ ֆóȶ nào mong mọi người thông cảm cho Tiên nhé!”, Thuỷ Tiên bộc bạch.

Thuỷ Tiên bất ngờ công khǟɨ luôn danh sáƈɦ các trường hợք nhận ɦỗ trợ miền Trung cùng lời xin lỗi và cảm ơn

Nguyên văn dòng trạng thái Thuỷ Tiên:

Đây là danh sách hỗ trợ của Triệu Phong, Quảng Trị chiều nay. Cảm ơn xã, huyện đã cung cấp danh sách nhanh chóng dù team mình vừa liên hệ xin danh sách sáng hôm qua, tối 1h lãnh đạo huyện còn thức để trao đổi hỗ trợ giúp bà con… còn thiếu 1 xã cuối cùng chút có Tiên sẽ post cập nhật thêm trong post luôn nhé ạ.

>> Xem thêm: Cư dân mạng lại “bóƈ ʍẻ” biên bảռ làm việc với công ǟռ mà Hương Giang cung cấք là hàng fake

Danh sách Hải Lăng ngày mai Tiên chưa có, nên chưa post được, lãnh đạo huyện hứa gửi hỗ trợ Tiên vào chiều nay, khi có Tiên sẽ post lên cho bà con tiện theo dõi.

Thuỷ Tiên bất ngờ công khǟɨ luôn danh sáƈɦ các trường hợք nhận ɦỗ trợ miền Trung cùng lời xin lỗi và cảm ơn

Danh sách dài nên chắc chắn sẽ có sǟɨ ֆóȶ, những hộ khó khăn bị thiệt hại sau lũ mà không có tên trong danh sách nhận hỗ trợ, có khi họ không có smart phone để theo dõi, nếu ai có biết họ thì trợ giúp hướng dẫn họ đến đăng ký với trưởng xóm trưởng thôn giúp Tiên nhé ạ.

Tất cả chỉ vì muốn tiếp cận người bị thiệt hại nặng và khó khăn sau lũ, nên có bất kỳ sǟɨ ֆóȶ nào mong mọi người thông cảm cho Tiên nhé.

Xin lỗi và cảm ơn rất nhiều ạ.

Thủy Tiên khóc sưng mắt khi bỏ nhà đi cứu trợ nhiều ngày, còn bị ᴄʜửɪ đến phờ phạc cả người

1h sáng 4/11, Thủy Tiên bất ngờ đăng ảnh nước mắt đầm đìa trên trang cá nhân. Giữa hành trình cứu trợ miền Trung, nữ ca sĩ chia sẻ câu chuyện đời thường khiến nhiều người xúc động. Đêm khuya thanh vắng, Thủy Tiên cảm thấy nhớ nhà sau chuỗi ngày dài làm việc thiện không ngừng nghỉ, và cũng chưa biết bao giờ có thể trở về.

Thủy Tiên đăng ảnh nước mắt đầm đìa giữa hành trình cứu trợ miền Trung - Hình 1

Dòng tâm sự của Thủy Tiên: “Một chị thân với mình bảo: ‘Tiên ơi, em giúp người nhiều như thế, chắc chắn nếu có kiếp sau em sẽ tái sinh làm một vị vua’. Mình bảo: ‘Ngày trước em thích thế, nhưng từ 6 năm nay, hàng ngày em chỉ cầu nguyện mỗi mỗi câu: Sau khi con chết, nguyện lập tức về cõi Phật thoát hẳn luân hồi, dù cho là kiếp sau có được tái sinh làm một vị vua trời, con cũng xin không nhận’.

Trong lúc vui nhất hay buồn nhất, cũng chỉ ước mong được như thế.

>> Xem thêm: Khẳпg ᵭịпh ƙhôпg “báп diêm”, Hươпg Giaпg bị пhắc lại qᴜá ƙhứ “cặp bồ” ʋới hiệᴜ tɾưởпg ʋà doaпh пhâп ᵭể có tiềп

Tự nhiên buồn và nhớ nhà quá, không nhớ mình đã bỏ nhà đi bao lâu rồi, và chưa biết khi nào mới có thể về nhà. Tự dưng thấy mình là con bánh bèo vô dụng dễ sợ”.

Tâm sự đời thường của nữ ca sĩ nhận được nhiều sự đồng cảm từ mọi người. Cộng đồng mạng cũng động viên tinh thần Thủy Tiên để cô có thêm sức mạnh trong hành trình cứu trợ miền Trung, và sớm trở về mái ấm.

“Chị ơi đừng khóc nha, gia đình và mọi người luôn ủng hộ chị”; “Thương chị nhiều, chị giữ gìn sức khỏe và luôn bình an nha”; “Cố lên chị, tụi em luôn yêu thương và ủng hộ chị”; “Đêm nay khóc, ngày mai lại cười tươi nha chị, làm việc mình cần làm”…, nhiều người hâm mộ bày tỏ.

Thủy Tiên đăng ảnh nước mắt đầm đìa giữa hành trình cứu trợ miền Trung - Hình 2Thủy Tiên hết mình với những chuyến đi cứu trợ lũ lụt miền Trung.

Thủy Tiên đăng ảnh nước mắt đầm đìa giữa hành trình cứu trợ miền Trung - Hình 3

Gần 1 tháng trở lại đây, câu chuyện từ thiện miền Trung của Thủy Tiên nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng. Cô bắt đầu kêu gọi khán giả khắp nơi quyên góp từ 13/10, ngay sau đó trực tiếp đi vào vùng lũ hỗ trợ nhu yếu phẩm và tiền mặt cho bà con.

Sau đợt 1 với 6 ngày hoạt động trên mặt nước, Thủy Tiên cùng ông xã Công Vinh trở lại miền Trung vào ngày 27/10 để tiếp tục cứu trợ đợt 2. Nữ ca sĩ dự kiến hỗ trợ tiền mặt cho người dân 5 tỉnh miền Trung. Vào ngày 2/11, cô thông báo đã giải ngân 76 tỷ trên tổng số hơn 150 tỷ.

Đoàn từ thiện của Thủy Tiên – Công Vinh đã đi qua Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh. Cho đến 3/11, đoàn tới Nghệ An.

Trong hành trình cứu trợ đợt 2, Thủy Tiên vấp phải một số ồn ào liên quan tới việc giải ngân. Trước sự chỉ trích của một nhóm đối tượng, nữ ca sĩ không ngại lên tiếng đáp trả.

Thủy Tiên khóc sưng mắt khi bỏ nhà đi cứu trợ nhiều ngày, còn bị ᴄʜửɪ đến phờ phạc cả người

Ngoài sự ủng hộ thì cũng có những lời bàn tán, soi mói và thậm chí là chỉ trích trước những quyết định dứt khoát và quan điểm từ thiện phải trao tận tay, đúng người của nữ ca sĩ. Cô cũng nhiều lần lên tiếng và bày tỏ mình khá buồn lòng cho những việc đang xảy ra trên mạng xã hội.

Thủy Tiên khóc sưng mắt khi bỏ nhà đi cứu trợ nhiều ngày, còn bị ᴄʜửɪ đến phờ phạc cả người

Bánh Gạo cũng đã phải xa mẹ nhiều ngày. (Ảnh: FBNV)

Bên cạnh đó, cô nghẹn ngào vì nhớ nhà, nhớ con: “Tự nhiên buồn và nhớ nhà quá, không nhớ mình đã bỏ nhà đi bao lâu rồi và chưa biết khi nào mới có thể về nhà. Tự dưng thấy mình là con bánh bèo vô dụng dễ sợ”.

>> Xem thêm: “BẠC TRẮNG” ĐẦU Ở TUỔI 35, CÔNG VINH KHÔNG NHUỘM TÓC VÌ CÂU NÓI CỦA THỦY TIÊN: VỢ BẢO ĐỂ VẬY!

Thủy Tiên bức xúc vì liên tục bị mắng

Dù bỏ tiền túi, bỏ công sức, gác mọi việc, ảnh hưởng sức khỏe và phải dùng đến thuốc nhưng giọng ca Chàng trai tháng 12 vẫn vui vẻ đi giúp đỡ bà con miền Trung. Ngoài lời ủng hộ thì không ít ý kiến trái chiều khiến mỗi ngày Thủy Tiên đều có những dòng phát ngôn nói rõ vấn đề.

Thủy Tiên khóc sưng mắt khi bỏ nhà đi cứu trợ nhiều ngày, còn bị ᴄʜửɪ đến phờ phạc cả người

Nhưng dù có nói thế nào đi nữa thì Thủy Tiên vẫn mỉm cười khi gặp người dân. Bởi cô biết mục đích chính là hỗ trợ bà con vượt qua khó khăn hơn chuyện quan tâm lời cộng đồng mạng. (Ảnh: FC Thủy Tiên)

Cô buồn bã: “Nhìn cơm tối ăn không nổi, thật sự rã rời và áp lực, đọc những tin tức tiêu cực nhắm mũi dùi vào mình mà mình chả có cầm nổi cái điện thoại mà nghĩ hay viết gì được dài dòng hơn… Vì sao mình ở không bỏ tiền túi, bỏ gia đình đi làm việc bao đồng chi để bị chửi hoài vậy”.

Được biết sau khi kết thúc ở Nghệ An thì vợ chồng cô sẽ về thành phố để giải quyết công việc, sau đó tiếp tục di chuyển về Quảng Nam, Quảng Ngãi để tiếp tục hỗ trợ. Không biết đến khi nào nữ ca sĩ mới được nghỉ ngơi. Hi vọng người đẹp sẽ sớm hoàn thành xong các kế hoạch để lấy lại sức khỏe.

>> Xem thêm: Sau màn cầʊ hôn bị ȶừ chốɨ, TiTi “tháp tùng” Nhật Kim Anh đi ȶừ thiện ở miền Trung