Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 xác nhận 3 người đã ᴛỬ ᴠᴏɴɢ, chưa thể đưa ᴛʜɪ ᴛʜỂ ra ngoài được

610

Tối ngày 13/10, Giám đốc Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 Nguyễn Đại Thành đã xác nhận có 3 trường hợp công nhân của Nhà máy bị ᴛỬ ᴠᴏɴɢ do sạt lở núi vào ngày 12/10. Tuy nhiên, danh tính cácɴẠɴ ɴʜÂɴ chưa thể xác định được do khó tiếp cận hiện trường vàᴛʜɪ ᴛʜỂ ᴄỦᴀ 3 ɴẠɴ ɴʜÂɴ chưa thể đưa ra ngoài.

Thủy điện Rào Trăng: 3 người chết, 14 công nhân mất tích

Theo Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế, sự cố sạt lở tại Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 đã làm 17 công nhân mất tích và hiện vẫn chưa liên lạc được.

UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, hiện nay, phần lớn công nhân ở Thủy điện Rào Trăng 3 đã đi được về khu vực Thủy điện Rào Trăng 4 cách đó khoảng 10 km. Trong tối 13/10, lực lượng chức năng đã đưa 5 người bị ᴛʜƯƠɴɢ tại Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 4 được về ᴄẤᴘ ᴄỨᴜ tại Bệnh viện Đa khoa Bình Điền, thị xã Hương Trà.

Thủy điện Rào Trăng: 3 người chết, 14 công nhân mất tích - ảnh 1

Lực lượng chức năng đang khắc phục các điểm sạt lở dẫn vào thủy điện Rào Trăng 3. 

Ban Chỉ đạo Sở chỉ huy tiền phương đang xây dựng phương án chặt chẽ để tìm kiếm những người ᴍẤᴛ ᴛÍᴄʜ, cử các lực lượng tinh nhuệ kết hợp với người dân thông thạo địa hình để tiếp cận hiện trường, đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt đối với lực lượng tham gia tìm kiếm, hướng tới 3 mục tiêu là khu vực Thủy điện Rào Trăng 3, Rào Trăng 4 và Thủy điện A Lin B2, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng phương tiện, lực lượng cơ động đến những vị trí đã được khai thông.

Xem thêm: Đoàn cán bộ, chiến sĩ gặp ɳạɳ khi đi cứu hộ Thủy điện Rào Trăng 3

Trao đổi với Zing trưa 13/10, bà Trần Thị Hoài Trâm, Chánh văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết 13 người trong đoàn cứu hộ đã bị mất liên lạc trong khi tiếp cận thủy điện Rào Trăng 3.

Xe PCCC chuyên dụng được huy động cứu hộ sạt lở - 2

Mobile 300x600-1

Tuyến đường từ Tỉnh lộ 11B lên nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 vẫn đang được phong tỏa, chỉ xe làm nhiệm vụ mới được ra, vào…

Theo thông tin ban đầu, đoàn cứu hộ gồm 21 người. Họ gặp một trận lũ ống trên đường tiếp cận công trường thủy điện Rào Trăng 3. 8 người may mắn thoát ɴẠɴ. Riêng 13 người tạm thời mất liên lạc. Do việc tiếp cận hiện trường bằng đường bộ nguy hiểm, Quân chủng Phòng không – Không quân đã điều động trực thăng đến hiện trường trong sáng 13/10.

Xem thêm: Liều mình đưa ꜱẢɴ ᴘʜỤ ᴛʀỞ ᴅẠ qua chiếc cầu ngập lũ đến bệnh viện

Trước đó, Bộ Quốc phòng đã cử đoàn công tác vào khu vực thủy điện Rào Trăng 3 để hỗ trợ cứu ɴẠɴ. Đoàn do đại tá Nguyễn Hữu Hùng, Phó chánh văn phòng Ủy ban Quốc gia về ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu ɴẠɴ làm trưởng đoàn.