Nguyễn Sin viết tâm thư gửi đến mẹ “tử tù” Hồ Duy Hải: “Sự thật mất lòng phải không cô…”

819

Mới đây, Nguyễn Sin cho biết, anh buồn khi xem clip mẹ Hồ Duy Hải quỳ lạy mình, cụ thể nam facebooker thẳng thắng cho rằng mẹ của Hồ Duy Hải bị những phần tử không tốt kích động. Tuy nhiên, anh cũng công tâm tuyên bố những bằng chứng mà mình đưa ra đều có cơ sở và mong mẹ Hồ Duy Hải chấp nhận sự thật. Bên cạnh đó “Hiệp sĩ đường phố” cũng mong bà giữ sức khỏe.

Nguyễn Sin viết tâm thư gửi đến mẹ “tử tù” Hồ Duy Hải: “Sự thật mất lòng phải không cô…”Hiệp sĩ đường phố – Nguyễn Sin

Nguyễn Sin chia sẻ: “Hôm qua giờ bạn bè gửi cho mình clip mẹ Hồ Duy Hải quỳ lạy và van xin mình, mình thấy buồn một chút, buồn vì cô đã nghe theo những lời tư vấn, xúi dạy của một đám chống phá, giỏi kích động.

Cháu xin có đôi lời gửi đến cô Nguyễn Thị Loan như sau:Đầu tiên cháu xin chúc cô dồi dào sức khoẻ, vững tin với sự quyết đoán của mình và luôn luôn là chính mình chứ đừng nghe theo ai khác.

Trong vụ án của Hồ Duy Hải con trai cô, cháu đã đọc qua cáo trạng, bản án sơ thẩm, bản án phúc thẩm, kháng nghị giám đốc thẩm, lời khai tại toà, văn bản báo cáo quốc hội và cả đơn tố giác của cô viết ngày 15/5/2015 tố giác Nguyễn Văn Nghị có dấu hiệu giết 2 nhân viên bưu điện Cầu Voi.

Đến thời điểm này thì cộng đồng cũng như các nhà báo tự do cũng đã thông tin về Nguyễn Văn Nghị, tên thật là Nguyễn Hữu Nghị, đang sống và hành nghề bán bảo hiểm tại Long An.

Qua quá trình điều tra thì cơ quan cảnh sát điều tra cũng đã triệu tập Nghị đến để làm rõ vai trò. Nhưng sau đó đã xác định người này có chứng cứ ngoại phạm và không liên quan gì đến vụ án.

Nguyễn Sin viết tâm thư gửi đến mẹ “tử tù” Hồ Duy Hải: “Sự thật mất lòng phải không cô…”

Mấy ngày qua cô cũng đã biết, bọn phản động cố chèo lái dư luận, cố tình thổi bùng trên mạng xã hội và cho rằng Nguyễn Hữu Nghị là con cháu của lãnh đạo, Nguyễn Hữu Nghị đã xuất cảnh, Nguyễn Hữu Nghị đã có vợ con bla bla … Để cố tình kích động những người thiếu hiểu biết về sự việc này cho rằng tên Nguyễn Hữu Nghị kia được luật pháp bao che và đổ hết tội cho Hồ Duy Hải, cháu nói vậy đúng từng chi tiết không cô ?

Ở chi tiết này, bọn nó còn dùng hình ảnh của một bạn tên Hưng, đang làm PT gym và đưa lên mạng xã hội, đăng cả ảnh của con gái của bạn này lên rồi vu khống đó chính là Nguyễn Văn Nghị. Hành vi này rất vô đạo đức và vi phạm luật pháp nghiêm trọng đấy cô ạ.

Mobile 300x600-1

Đến khi cháu đưa tin về các chi tiết trong bản cáo trạng và quá trình tẩu tán tài sản sau khi gây án của Hồ Duy Hải, thì cái bọn giật dây kích động kia nó lạnh cả da gáy, sợ cháu lại tiếp tục đưa tin tiếp và sụp đổ âm mưu của chúng nó nên đã cố vấn cho cô làm clip quỳ lạy van xin cháu, để tạo ra hình ảnh dễ gây bức xúc trong cộng đồng, nhằm mục đích ép cháu phải dừng bước và không đưa tin nữa, cháu nói vậy có sai không cô ?

Chưa hết, Việt Nam vẫn đang trong trạng thái phòng chống dịch bệnh Covid-19, chẳng hay cô đã biết chuyện những thằng xung quanh cô đang kêu gọi cả nước xuống đường biểu tình ngày 31/5 để trả tự do cho con trai cô chưa ?

Bọn nó thương yêu gì cô đâu, bọn nó chỉ muốn mượn câu chuyện đau thương của gia đình cô, để loạn lòng dân, điểm đến cuối cùng của chúng nó là muốn nhân dân xuống đường biểu tình giữa tâm dịch bệnh.

Và nếu chuyện đó xảy ra thì cô biết rồi đó, tình hình an ninh trật tự sẽ trở nên loạn, nguy cơ bùng phát về dịch bệnh lại tăng cao, hàng triệu người lại thất nghiệp, kinh tế đất nước sẽ đi xuống … và những điều cháu vừa kể thì bọn phản động rất thích.

Nguyễn Hữu Nghị cũng có cha mẹ, cũng có con cái, hà cớ chi vì bảo vệ con cô mà cô lại vu khống cho người ta tội giết người, lẽ nào trên cuộc đời này chỉ có con trai cô là tất cả, còn lại những đứa con trai của các gia đình khác đều là cỏ rác, trong đó có cháu?”

Nguyễn Sin viết tâm thư gửi đến mẹ “tử tù” Hồ Duy Hải: “Sự thật mất lòng phải không cô…”

Nguyễn Sin chia sẻ về Hồ Duy Hải

Nguyễn Sin cũng chia sẻ thêm: “Sự thật luôn mất lòng đúng không cô, nhưng nếu được sống một ngày cuối cùng cho cuộc đời mình thì cháu vẫn mong muốn được nói ra sự thật. Chúc cô luôn dồi dào sức khoẻ, chào cô”.

Nguyễn Sin viết tâm thư gửi đến mẹ “tử tù” Hồ Duy Hải: “Sự thật mất lòng phải không cô…”

Bên cạnh đó, anh cũng tiếp tục đăng nhiều hình ảnh và thông tin liên quan đến vụ án của Hồ Duy Hải“

ĐƠN XIN THA TỘI CHẾT

Đây là lá đơn được viết ngày 04/05/2009 của Hồ Duy Hải gửi chủ tịch nước khi bị toà phúc thẩm tuyên án tử hình về tội giết người, cướp tài sản.

Trong đơn Hồ Duy Hải viết rõ :

“Nay tôi làm đơn này kính gửi đến ông chủ tịch nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam để xin tha tội chết với các lý do sau :

Thứ 1 : Do tôi rất ăn năn hối cãi về việc làm của mình.

Thứ 2 : Do tôi thiếu sự quan tâm, giáo dục của gia đình do cha và mẹ ly dị năm 1993 lúc tôi còn nhỏ.

Thứ 3 : Do gia đình tôi gặp nhiều khó khăn về đời sống vật chất phải về quê ngoại sống từ nhỏ là nơi tôi tạm trú.

Thứ 4 : Do gia đình bên nội có ông bà nội tham gia cách mạng và gia đình bên ngoại có bà cố là bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Thứ 5 : Do thiếu hiểu viết về pháp luật nên dẫn đến tôi đã vi phạm pháp luật.

Với những lí do tôi đã nêu ở trên, kính mong Chủ tịch nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam xem xét về trường hợp của tôi và tôi hy vọng sẽ được chủ tịch nước tha tội chết và sớm nhận được sự trả lời của chủ tịch nước.

Người viết đơn : Hồ Duy Hải.

Thượng tá Lê Văn Rí có ký xác nhận chữ viết trong đơn xin tha tội chết là của Hồ Duy Hải.”

Nguyễn Sin viết tâm thư gửi đến mẹ “tử tù” Hồ Duy Hải: “Sự thật mất lòng phải không cô…”

Mẹ Hồ Duy Hải vái lạy Nguyễn Sin buông tha cho con trai

Trước đó, đoạn clip mẹ Hồ Duy Hải vái lạy Nguyễn Sin buông tha cho con trai mình nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận. Bà vừa lạy vừa cầu xin: “Cô xin con, cô lạy con, nếu như con là hiệp sĩ thì xin con hãy giúp đỡ những người yếu thế, người oan ức như gia đình cô mới phải chứ. Hồ Duy hải con trai cô đã khổ lắm rồi bao nhiêu năm tù đày, oan ức. Nó cũng bằng tuổi con, nếu không bị tù đày oan trái thì giờ này nó cũng có gia đình, có vợ con như con. Con làm như thế này thì tội nghiệp con cô quá, tội nghiệp gia đình cô quá. Cô xin con hãy tha cho Hồ Duy Hải, con trai cô”.

Nguyễn Sin viết tâm thư gửi đến mẹ “tử tù” Hồ Duy Hải: “Sự thật mất lòng phải không cô…”

Động thái của Nguyễn Sin được sự đồng tình của cư dân mạng