Ngưỡng mộ cụ bà 80 tuổi 10 năm bán rau lấy tiền tặng ɴɢườɪ ɴɢʜèᴏ

512
Ngưỡng mộ cụ bà 80 tuổi 10 năm bán rau lấy tiền tặng ɴɢườɪ ɴɢʜèᴏ

Mặc dù đã già yếu nhưng hàng ngày lúc 5h sáng, cụ B. vẫn đạp xe tới chợ để bán rau. Số tiền dành dụm được cụ dùng để giúp đỡ những người có ʜᴏàɴ ᴄảɴʜ ᴋʜó ᴋʜăɴ.

Cụ B. sinh sống ở xã Bình Phước Xuân, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang hàng ngày hái rau ra chợ bán kiếm từng đồng tiền lẻ. Suốt 10 năm nay, toàn bộ số tiền bán rau bà đều tích góp lại để giúp đỡ ɴɢườɪ ɴɢʜèᴏ.

4h chiều mỗi ngày, cụ lại đi khắp cánh đồng để hái rau muống, khoai lang, đọt nhãn lồng… để sáng mai mang đi chợ bán. Mặc dù đã 80 tuổi nhưng cụ vẫn còn rất khỏe mạnh, đôi tay làm việc thoăn thoắt. Trời nắng nóng, ᴍồ ʜôɪ đổ ướt đẫm nhưng cụ vẫn cố gắng để có nhiều tiền hơn tặng bà con.

Ngưỡng mộ cụ bà 80 tuổi 10 năm bán rau lấy tiền tặng ɴɢườɪ ɴɢʜèᴏ Cụ B. cho gạo một hộ có ʜᴏàɴ ᴄảɴʜ ᴋʜó ᴋʜăɴ

Sáng sớm, mới 5h nhưng cụ B. đã lọc cọc đạp xe chở những món rau quê ra chợ xã cách nhà khoảng 1km để bán. Không chỉ mua thêm rau tiểu thương để bán lại kiếm lời, cụ còn nhận lời bán hộ bà con ở đó nào mớ chanh, nải chuối hay trái gấc… Vì biết những chỗ rau này cụ B. bán để giúp đỡ bà con nghèo khó nên một số khách còn cố tình trả tiền thừa không lấy lại.

Được biết, trước đây sau khi chồng ᴍấᴛ cụ phải một mình bán mớ rau dại quanh vườn để nuôi các con nên người. Sau này già đi, có các con phụng dưỡng nên cụ chỉ ở nhà nghỉ ngơi. Nhưng chẳng may bị bệnh nan y, sống ở viện cụ cám cảnh cho nhiều phận đời nghèo khó nên mới nảy ra suy nghĩ sống lại nghề bán rau để giúp ʜᴏàɴ ᴄảɴʜ ᴋʜó ᴋʜăɴ.

Ngưỡng mộ cụ bà 80 tuổi 10 năm bán rau lấy tiền tặng ɴɢườɪ ɴɢʜèᴏ

Hàng ngày, cụ dậy rất sớm để mang rau ra chợ bán

Sau khi bán được rau, lấy tiền dành dụm cứ vài ngày cụ lại ghé những gia đình neo đơn, thấy ai cần thuốc hay gạo, cụ B. đều mua rồi tặng. Hành động của cụ lúc đầu nhận về nhiều ý kiến trái chiều bởi họ cho rằng cụ đã già rồi nên ở yên một chỗ cho con cái phụng dưỡng, “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng” làm gì. Mặc dù mọi người ý kiến qua lại nhưng cụ mặc kệ và vẫn kiên định với phát nguyện ban đầu của mình.

Hành động của cụ đã nhận về nhiều lời khen từ đông đảo cư dân mạng. Mọi người cho rằng cụ chính là tấm gương để cho con cháu, những lớp trẻ noi theo. Từ thiện từ chính tâm của mình chứ không phải vụ lợi hay vì lý do nào khác. Mọi người mong cụ luôn khỏe và vui vẻ thực hiện những ước vọng mà bản thân ao ước.

Mobile 300x600-1

Ngưỡng mộ cụ bà 80 tuổi 10 năm bán rau lấy tiền tặng ɴɢườɪ ɴɢʜèᴏ

Cộng đồng mạng dành nhiều lời khen cho cụ

“Làm từ thiện là như cụ nhé các bạn, từ thiện từ tận đáy lòng muốn giúp đỡ ʜᴏàɴ ᴄảɴʜ ᴋʜó ᴋʜăɴ nhưng không phải vì có ý đồ nào khác”.

“Người ta 80 tuổi, cuộc sống cũng không nghèo khó mà còn lăn lộn để từ thiện như vậy, thử hỏi các bạn trẻ hãy tự nhìn lại bản thân xem nha”.

“Mong cụ luôn khỏe, nếu cụ cảm thấy công việc từ thiện này thật sự hạnh phúc thì hãy cố gắng làm và sống hết mình với nó cụ nhé”.

Một trường hợp khác cũng từng được cư dân mạng dành lời khen, cụ già 40 năm cần mẫn bán ve chai để “nuôi heo” giúp đỡ ɴɢườɪ ɴɢʜèᴏ. Theo thông tin từ Vietnamnet, bà C. sinh sống tại quận 3 Thành phố Hồ Chí Minh, mặc dù đã U80 nhưng ngoài công việc bán bánh mì còn siêng năng đi nhặt ve chai để bán tiết kiệm tiền.

Ngưỡng mộ cụ bà 80 tuổi 10 năm bán rau lấy tiền tặng ɴɢườɪ ɴɢʜèᴏ

Bà C. nuôi heo tặng tiền ɴɢườɪ ɴɢʜèᴏ

Con heo đầu tiên bà C. tiết kiệm được 50 triệu đồng. Sau khi đập ra, toàn bộ số tiền này đã được bà dành để giúp đỡ những gia đình có ʜᴏàɴ ᴄảɴʜ ᴋʜó ᴋʜăɴ. Từ trẻ nhỏ người già đến cả thanh niên, nếu có ʜᴏàɴ ᴄảɴʜ ᴋʜó ᴋʜăɴ đều được bà cho tiền. Hàng chục năng đã đi qua, bà C. hiện giờ thậm chí chẳng thể nhớ nổi mình đã góp được bao nhiêu con heo đất. Bởi lẽ, số lượng cụ giúp đỡ ɴɢườɪ ɴɢʜèᴏ quá nhiều.

Từ thiện là công việc không phân biệt tuổi tác hay địa vị sang hèn. Ai cũng có thể góp sức mình để giúp đỡ những ʜᴏàɴ ᴄảɴʜ ᴋʜó ᴋʜăɴ hơn. Chính vì vậy, hãy cố gắng giúp đỡ người xung quanh khi bạn có thể. Còn bạn nghĩ gì về cụ già 80 tuổi nhưng vẫn hái rau kiếm từng đồng lẻ giúp đỡ ɴɢườɪ ɴɢʜèᴏ, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Nguồn: https://www.yan.vn/nguong-mo-cu-ba-80-tuoi-10-nam-ban-rau-lay-tien-tang-nguoi-ngheo-267155.html

Bác sĩ 78 tuổi đã ɴɢʜỉ ʜưu xuɴɢ ᴘʜᴏɴɢ lên Bắc Giang ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ: “Mong về già còn làm được việc có ích”

Đó chính là bác sĩ Nguyên Văn Trang, từng làm Trưởng khoa Nhi, Trưởng khoa Tổng hợp Nội, Nhi lây Đông y, nay đã về hưu. Bác sĩ năm nay đã 78 tuổi, ngụ tại thị trấn Dùng, H. Thanh Chương.

Vào ngày 30/5, bác sĩ Trang đã làm đơn gửi lên Huyện ủy, UBND H.Thanh Chương và Trung tâm Y tế H. Thanh Chương. Ông bày tỏ nguyện vọng muốn vào tâm ᴅịᴄʜ  Bắc Giang để tham gia công tác ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ. Ông Trang viết: “Là một bác sĩ ɴɢʜỉ ʜưu, tôi nhận thấy ᴛɪɴʜ ᴛʜầɴ minh mẫn sáng suốt, thể lực an khang, sứᴄ ᴋʜỏᴇ A1. Suốt nhiều năm công tác, tôi từng làm Trưởng khoa Nhi, Trưởng khoa Tổng hợp Nội, Nhi lây Đông y. Tôi muốn gia nhập đoàn quân áo trắng (đồɴɢ ɴɢʜɪệᴘ của tôi) bằng ᴛâᴍ ʜuʏếᴛ cao, mong về già còn làm thêm được việc có ích cho xã hội”.

Bác sĩ 78 tuổi đã ɴɢʜỉ ʜưu xuɴɢ ᴘʜᴏɴɢ lên Bắc Giang ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ: "Mong về già còn làm được việc có ích" Bác sĩ Nguyễn Văn Trang thường xuyên ɴɢʜɪêɴ ᴄứu tài liệu và khám ᴄʜữα ʙệɴʜ miễn phí cho người dân

Ông Trang cho biết, ông tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội, từng nhiều năm đảm nhiệm chức vụ Trưởng khoa Nội nhi, BV H. Thanh Chương. Dù tuổi đã cao nhưng ᴛʀí ʟựᴄ ông vô cùng minh mẫn, ông vẫn tham gia thăm khám và chữa ʙệɴʜ cho người dân, tham gia các hoạt động xã hội vô cùng tích cực.

Hiện tại tình hình ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 ở tỉnh Bắc Giang đang rất ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ, là một bác sĩ, tôi rất mong muốn được tham gia vào công tác phòng ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ, đem những kiến thức mình có phục vụ công tác khám chữa ʙệɴʜ cho người dân ở vùng tâm ᴅịᴄʜ”, bác sĩ Trang nói.

Bác sĩ 78 tuổi đã ɴɢʜỉ ʜưu xuɴɢ ᴘʜᴏɴɢ lên Bắc Giang ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ: "Mong về già còn làm được việc có ích"

Bác sĩ Nguyễn Văn Trang viết đơn ᴛìɴʜ ɴɢuʏệɴ tham gia đội quân ᴄʜốɴɢ ᴅɪ̣ᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 “ᴄʜɪα ʟửα” cho tâm ᴅịᴄʜ Bắc Giang

Những lời nói của bác sĩ Trang trong đơn xin tới Bắc Giang ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ như tiếp thêm sức mạnh cho các đồɴɢ ɴɢʜɪệᴘ trẻ. Tiếp thêm động lực và truyền ᴄảᴍ ʜứɴɢ cho những người đã đang có mong muốn làm nghề Y:

Đặt tay lên ᴛʀáɪ ᴛɪᴍ mình, nghe ᴛʀáɪ ᴛɪᴍ ᴍáᴄʜ ʙảᴏ: hãy sống bằng ᴛʀáᴄʜ ɴʜɪệᴍ, ᴛìɴʜ ᴛʜươɴɢ, đừng bao giờ vô cảm trước mọi sự ʙấᴛ ʜạɴʜ. Hãy tới đó (nơi tâm ᴅịᴄʜ) làm điều ᴛử tế.

Nếu được chuẩn y, tôi vô cùng cảm ơn và coi đó là vinh dự lớn trước hết cho bản thân và gia đình. Nếu có mệnh hệ gì thì như tôi đã nói: Khi ta sống ta làm thầy ᴛʜuốᴄ/ Bất luận là gì phải giữ được cái tâm/ Muốn khi ᴄʜếᴛ hóa thành cây cổ thụ/ Để cho đời thêm một bóng râm. Xin thành kính cảm ơn”.

Bác sĩ 78 tuổi đã ɴɢʜỉ ʜưu xuɴɢ ᴘʜᴏɴɢ lên Bắc Giang ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ: "Mong về già còn làm được việc có ích"

Ngoài ra, Bác sĩ Nguyễn Văn Trang thường xuyên khám, ᴄʜữα ʙệɴʜ miễn phí cho nhân dân, tổ chức nấu nồi cháo tình thương giúp đỡ ʙệɴʜ ɴʜâɴ nghèo

Ông Trình Văn Nhã, Chủ tịch UBND H.Thanh Chương, cho biết việc làm đơn ᴛìɴʜ ɴɢuʏệɴ xin được ra Bắc Giang tham gia phòng ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 của bác sĩ Trang là ʜàɴʜ độɴɢ rất đáng trân trọng.

Tôi đã trao đổi với bác sĩ Trang, vì bác tuổi đã cao, sứᴄ ᴋʜỏᴇ có hạn, dù rất trân trọng tình cảm của bác, nhưng không thể cử bác đi Bắc Giang. Khi cần chúng tôi sẽ huy động bác phục vụ phòng, ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 trên địa bàn của huyện”, ông Nhã chia sẻ.

Nguồn: https://tamsucuocsong.vn/bac-si-78-tuoi-da-nghi-huu-xung-phong-len-bac-giang-chong-dich/