Người phụ nữ xin hỗ trợ gần 30 loại đồ ăn xịn, CĐM thắc mắc: “Ủa, để mở buffet hay gì?”

207
Người phụ nữ xin hỗ trợ gần 30 loại đồ ăn xịn, CĐM thắc mắc:

Một người phụ nữ đã đăng tải danh sách những thực phẩm gia đình cần hỗ trợ. Điều đáng nói, lượng thức ăn chị cần khá nhiều, “sương sương” gần 30 loại khác nhau.

Sài Gòn hiện đang tăng cường giãn cách, bà con “ai ở đâu ở yên đó” còn lương thực sẽ được các chiến sĩ cùng lực lượng chức năng hỗ trợ. Bên cạnh đó, để san sẻ gánh nặng cho mọi người, mạnh thường quân cũng không ngần ngại trao tặng thực phẩm, đồ dùng thiết yếu…

Người phụ nữ xin hỗ trợ gần 30 loại đồ ăn xịn, CĐM thắc mắc: "Ủa, để mở buffet hay gì?"

Mạnh thường quân chuẩn bị rau để tiếp tế cho bà con

Để tiện cho vấn đề liên lạc, giúp đỡ nhau, mọi người thường đăng tải thông tin lên mạng xã hội. Những ngày này, không khó để thấy những bài viết xin hỗ trợ đồ ăn, ᴛʜuốᴄ men hay tiền bạc được đăng tải. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có những trường hợp ɢâʏ ᴛʀαɴʜ ᴄãɪ.

Cụ thể, một phụ nữ đã đăng tải danh sách những thực phẩm gia đình cần lên ứng dụng kết nối người ᴋʜó ᴋʜăɴ với mạnh thường quân. Điều đáng nói, số lượng thực phẩm người phụ nữ cần rất nhiều. Đếm “sương sương” có thể thấy, chị xin hỗ trợ gần 30 loại đồ khác nhau đủ từ cá ᴛʜịᴛ đến rau củ.

Người phụ nữ xin hỗ trợ gần 30 loại đồ ăn xịn, CĐM thắc mắc: "Ủa, để mở buffet hay gì?"

Danh sách thức ăn cần hỗ trợ của người phụ nữ

Nhìn danh sách này, cư dân mạng không khỏi ɴɢỡ ɴɢàɴɢ, liền thắc mắc: “Chị tính mở tiệc buffet hay gì?” Bên cạnh đó, một số người nhận định, có thể người phụ nữ này hiểu nhầm đây là ứng dụng đặt đồ nên mới liệt kê số lượng nhiều như vậy. Bởi lẽ, số lượng hàng đều được ghi chi tiết, đầy đủ.

Việc xin hỗ trợ và giúp đỡ người ᴋʜó ᴋʜăɴ trong mùa ᴅịᴄʜ được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội. Qua đó, chúng ta đã bắt gặp những câu chuyện vừa đáng yêu lại ấm áp, lan tỏa nguồn năng lượng tích cực tới cộng đồng. Chẳng hạn chuyện về tấm biển “nhường đồ ăn” được treo trước cửa của một nhà ở Sài Gòn.

Mobile 300x600-1

Cụ thể, một tấm biển với nội dung: “Gia đình đã đủ thực phẩm, xin nhường lại cho ai thiếu. Khi cần, gia đình sẽ liên hệ. Xin cảm ơn” được chia sẻ rầm rộ trên các trang mạng. Không chỉ viết, tấm biểu này còn trang trí thêm hình em bé mặc áo màu xanh hòa bình, đưa hai tay lên trời để thể hiện quyết tâm chiến thắng ᴅịᴄʜ. Phía bên cạnh em là dòng chữ: “Chúc mọi người khỏe mạnh. Sài Gòn cố lên”.

Người phụ nữ xin hỗ trợ gần 30 loại đồ ăn xịn, CĐM thắc mắc: "Ủa, để mở buffet hay gì?"

Tấm biển nhường đồ ăn ɢâʏ xúᴄ độɴɢ

Được biết, tấm biển này của gia đình chị H. sống tại phường Đông Hưng Thuận, quận 12, TP.HCM. Vì cả nhà đã được tiếp tế đồ ăn từ quê, không còn thiếu thốn nên muốn để lại tấm bảng để nhường đồ ăn cho trường hợp ᴋʜó ᴋʜăɴ hơn.

Chị H. đã chia sẻ câu chuyện về gia đình mình với Thanh Niên: “Lúc biết nhà mình bị phong tỏa, gia đình cũng lo lắng lắm, nhưng chỉ một lúc thôi là ai cũng cố giữ bình tĩnh, cùng động viên nhau vượt qua lúc này. Gia đình mình sống chung hơn 10 người, nhưng giờ không thiếu đồ ăn mà mọi người hay gõ cửa để cho món này món kia nên mới có cái bảng đó. Mình không thiếu thì không nên nhận, nên nhường lại cho người khác thì sẽ hay hơn”.

Người phụ nữ xin hỗ trợ gần 30 loại đồ ăn xịn, CĐM thắc mắc: "Ủa, để mở buffet hay gì?"

Một khu vực bị phong tỏa nhận đồ ăn tiếp tế từ bên ngoài

Trong thời điểm hiện tại, việc san sẻ ᴋʜó ᴋʜăɴ với người có hoàn cảnh ᴋʜó ᴋʜăɴ hơn là cần thiết. Hãy chỉ lấy lương thực đủ dùng, đừng vì lợi ích riêng của bản thân mà khiến nhiều trường hợp khác phải thiệt thòi. Bên cạnh đó, nếu có thể hãy luôn giúp đỡ người khác. Việc làm tốt sẽ mang lại giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. Còn bạn có suy nghĩ gì về sự việc của người phụ nữ trên, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Nguồn: https://www.yan.vn/nguoi-phu-nu-xin-ho-tro-gan-30-loai-do-an-xin-274966.html

Cận cảnh túi thực phẩm quân đội hỗ trợ người dân Sài Gòn: Gì cũng có, bà con không phải lo

Từ ngày 23/8, TP.HCM áp dụng lệnh “ai ở đâu ở yên đấy”. Thời gian này, việc vận chuyển lương thực cho bà con sẽ được các đồng chí bộ đội đảm nhận. Mới đây, một tài khoản Facebook chia sẻ hình ảnh về những túi thực phẩm do quân đội tiếp tế, ngay lập tức đã trở thành chủ đề được ʙàɴ ᴛáɴ xôɴ xαᴏ.

Cận cảnh túi thực phẩm quân đội hỗ trợ người dân Sài Gòn: Gì cũng có, bà con không phải lo

Chiếc túi của Quân đội nhân dân Việt Nam

Theo chủ nhân bài đăng, số lương thực được đựng trong chiếc túi đỏ in dòng chữ Quân đội nhân dân Việt Nam cùng slogan Quyết tâm chiến thắng ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ. Bên trong túi có nước mắm, đường, mì gói các loại, trứng cùng nhiều rau xanh. Ngoài ra, mỗi gia đình sẽ được nhận thêm bao gạo và khẩu trang.

Cũng theo Facebooker này, cô không giấu nổi sự xúᴄ độɴɢ khi nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ các chiến sĩ, đồng thời bày tỏ sự tin tưởng vào chính quyền: “Sẽ không một ai bị bỏ lại phía sau cả, dẫu phía trước còn rất nhiều ɢɪαɴ ɴαɴ. Bà con yên tâm chống dịch và tuân thủ các chỉ dẫn của nhà nước nhé!”.

Cận cảnh túi thực phẩm quân đội hỗ trợ người dân Sài Gòn: Gì cũng có, bà con không phải lo

Số đồ ăn gửi đến một hộ gia đình

Chỉ sau một giờ đăng tải, bài viết đã nhận được lượng tương tác lớn trên mạng xã hội khi thu hút hàng ngàn lượt bình luận. Phần lớn netizen đều cho biết bản thân hoàn toàn yên tâm trước sự hỗ trợ của ʟựᴄ ʟượɴɢ quân đội, đồng thời có niềm tin vào việc Việt Nam sẽ sớm đẩy lùi ᴠɪʀus trong thời gian tới. Qua câu chuyện này, chủ đề lương thực của các chiến sĩ cũng được đông đảo dân mạng bàn tán ʀầᴍ ʀộ.

Cận cảnh túi thực phẩm quân đội hỗ trợ người dân Sài Gòn: Gì cũng có, bà con không phải lo

Một số ý kiến từ cộng đồng mạng

Do đặc thù công việc nên thịt hộp và lương khô là hai trong các món đồ thường xuyên xuất hiện trong ba lô của chiến sĩ. Theo nhận xét từ những người từng có cơ hội được thưởng thức, đồ hộp trong quân đội sở hữu hương vị thơm ngon hấp dẫn. Trong khi đó, lương khô thậm chí còn có phần “nhỉnh” hơn sản phẩm ở ngoài. Do đó, không ít người cho rằng, nếu bà con được cứu trợ những món đồ này, đây có lẽ sẽ là trải nghiệm đáng nhớ.

Cận cảnh túi thực phẩm quân đội hỗ trợ người dân Sài Gòn: Gì cũng có, bà con không phải lo

Cận cảnh thịt hộp và lương khô trong quân đội

Liên quan đến tình hình ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ᴅịᴄʜ tại TP.HCM, theo Thanh Niên, lãnh đạo Bộ Quốc phòng cho biết, quân đội sẽ thành lập các đội công tác đặc biệt làm nhiệm vụ tuyên truyền, giám sáᴛ người dân tuân ᴛʜủ ɴɢʜɪêᴍ ᴄʜỉ ᴛʜị 16; đồng thời đến từng nhà dân để đưa lương thực, thực phẩm, gói ᴛʜuốᴄ đɪều ᴛʀị và gói an sinh cho mọi người. Bên cạnh đó, ʟựᴄ ʟượɴɢ quân y sẽ cùng tổ y tế cộng đồng, trạm y tế lưu động hướng dẫn F0 tự đɪều ᴛʀị tại nhà và hỗ trợ các trường hợp khẩn cấp khác.

Cận cảnh túi thực phẩm quân đội hỗ trợ người dân Sài Gòn: Gì cũng có, bà con không phải lo

Rau xanh được đưa vào một vùng phong toả tại TP.HCM

Thượng tướng Võ Minh Lương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cũng đề nghị các bộ, ban, ngành, trong đó có ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄôɴɢ αɴ, quân đội và ngành công thương hợp tác cùng nhau, đảm bảo cung cấp đủ lương thực cho gần 10 triệu dân trong 15 ngày tới.

Như vậy, hiện Chính phủ đang đẩy mạnh các biện pháp ᴘʜòɴɢ, ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ và hỗ trợ bà con trong những ngày TP.HCM tiếp tục nâng cao ᴄʜỉ ᴛʜị 16. Sự tham gia của ʟựᴄ ʟượɴɢ quân đội cũng khiến không ít người cảm thấy yên tâm và tin tưởng vào ngày chiến thắng ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ. Hiện, hình ảnh về số thực phẩm trên vẫn đang được lan truyền với tốc độ trên mặt trên mạng xã hội. Còn bạn, hãy để lại cảm nhận của mình nhé!

Nguồn: https://www.yan.vn/can-canh-tui-thuc-pham-quan-doi-ho-tro-nguoi-dan-sai-gon-gi-cung-co-274292.html