Người phụ nữ sinh đôi ở tuổi 47 sau hơn 21 năm chờ đợi: Mọi hi vọng sẽ luôn có phép màu

382

Phép màu bất ngờ đã đến với vợ chồng chị Hà Thị Tuyết khi sau 21 năm ròng rã chạy chữa khắp nơi, ở tuổi 47 chị đã hạ sinh thành công cặp song sinh gồm một trai, một gái vô cùng kháu khỉnh khiến ai cũng vui mừng.

Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Nên duyên vợ chồng từ năm 26 tuổi, sáu tháng sau khi về chung một nhà, ngỡ đâu chị Hà Thị Tuyết và anh Nguyễn Văn Dự có tin vui sắp chào đón thành viên mới thì chẳng may không giữ được thai. Mãi cho đến vài năm sau, vẫn chớ hề có một động tĩnh gì thì cả hai anh chị quyết định đến bệnh viện khám. Kết quả khiến chị Tuyết gần như tuyệt vọng khi bác sĩ thông báo chị bị tắc vòi trứng do di chứng từ lần sảy thai trước. Chị đã làm phẫu thuật thông tắc vòi trứng sau đó những cơ hội làm mẹ của chị vẫn rất mong manh.

Nỗi khát khao có con khiến vợ chồng chị Tuyết không bỏ cuộc dễ dàng đến vậy. Năm 2008, anh chị quyết tâm dành dụm hết toàn bộ của cải để đi thụ tinh ống nghiệm (IVF). Cứ thế, rồi một lần, hai lần, ba lần,… tất cả đều không mang lại kết quả. Được biết chi phí mỗi lần đi IVF lên đến gần 60 triệu đồng. Anh chị cũng phải cố gắng làm lụng, chắt chiu vất vả, thậm chí vay mượn khắp nơi để có tiền chữa bệnh.

Ảnh: Nhân vật cung cấp

Chạy chữa khắp nơi, đủ mọi phương pháp từ cách tây đến cách ta. Cứ hễ nghe ai mách cách nào có con là chị đều thử bằng mọi giá. Kinh tế ngày càng cạn dần, kết quả vẫn chưa thấy đâu ngày càng làm chị tuyệt vọng. Đã đôi lần chị Tuyết muốn buông bỏ tất cả, ly vọng chồng để anh có cuộc sống mới bên người mới nhưng anh Dự không đồng ý. Dù có ra sao anh vẫn chỉ muốn bên chị. Nhìn qua nhìn lại, chị thấy mọi thứ gần như đã cạn kiệt từ tiền bạc, tinh thần đến hy vọng chẳng còn nguyên vẹn như lúc đầu..

Buồn nhất đối với chị có lẽ là nhìn mái tóc của cả hai bắt đầu lấm tấm bạc. Ước mơ của chị Tuyết vô cùng giản dị, chỉ là muốn làm mẹ của những đứa trẻ đáng yêu nhưng sao với chị mà khó thế, chị cảm thấy rất tủi thân. Nhưng người ta thường nói sự chờ đợi nào ắt cũng có kết quả. Quả nhiên là thế, đến tháng 9 năm 2018, niềm hân hoan bấy lâu nay đã gõ cửa nhà anh chị. Vợ chồng chị Tuyết vỡ oà trong vui sướng khi nhận được tin vui sau hơn 1 tháng thực hiện IVF tại Trung tâm Hỗ trợ sinh sản. Cầm giấy xét nghiệm trên tay, chị cứ nghĩ mình đang mơ.

Tin mình đậu thai là tin vui nhất trong suốt 20 năm của vợ chồng chị Tuyết trong suốt 20 năm qua. Nhưng đây chưa phải hồi kết viên mãn mà chỉ là bắt đầu cho hành trình đầy khó khăn sắp tới. Trong 3 tháng đầu thai kỳ, chị phải nhập viện 4 lần vì có dấu hiệu doạ sảy thai. Chị Tuyết chia sẻ thêm: “Có lần, bác sĩ nói thai đã bóc tách tới gần 50% rồi. Tôi và chồng chỉ biết ôm nhau khóc. Nỗi sợ hãi chưa bao giờ lớn tới như vậy. Nhưng may mắn, sóng gió rồi cũng trôi qua”.

Mobile 300x600-1

Ảnh: Nhân vật cung cấp

Sau bao khó khăn, nước mắt gia đình chị đã được đền đáp xứng đáng. Niềm vui được nhân đôi khi chị hạ sinh an toàn một cặp song sinh siêu đáng yêu một bé trai và một bé gái, cân nặng chào đời lần lượt là 2.5kg và 2.2kg. Trộm vía là cả hai đều đang rất khoẻ mạnh, ngoan ngoãn. Từ ngày hai thành viên ”quyền lực” xuất hiện cả nhà lúc nào cũng rộn ràng tiếng cười và niềm vui.
Mặc dù được lên chức bố mẹ ở độ tuổi tứ tuần nhưng anh chị đều rất vui mừng, cả hai thay phiên ”giành” nhau việc chăm sóc con như cho con ăn, tắm rửa, thay bỉm.

Dám nghĩ dám làm, có đôi lúc cũng nghi ngờ về sự kiên quyết của bản thân nhưng anh chị chưa một lần từ bỏ. Qua câu chuyện của vợ chồng chị Tuyết chúng ta phần nào có thể thấy hãy cứ hy vọng và cố gắng, kết quả sẽ không phụ lòng người thiện.