Người phụ nữ lấy nhầm chồng khổ 1 nhưng không dám bỏ chồng thì là khổ gấp 10

Số phận của một người phụ nữ nếu lấy phải người chồng tệ bạc thì khổ 1,nếu biết mình lấy nhầm chồng nhưng không thể bỏ thì lại là khổ 10.

717

Người vợ được chồng yêu thương và trân trọng không bao giờ khổ tâm vì thấy cô đơn. Ngay cả khi bản tính của đàn ông là vô tâm, họ cũng không để người phụ nữ họ yêu thương thấy đơn độc. Đàn ông đã trọng điều gì sẽ không bao giờ thôi cố gắng để bảo vệ và nâng niu điều đó.

Ngược lại, đàn ông đã không đủ tình cảm thì phụ nữ chẳng cưỡng ép được. Vì không yêu thương nên sẽ không để tâm. Vì không trân trọng nên sẽ dễ dàng lơ là, vô tâm. Phụ nữ khổ với cô đơn trong hôn nhân đều là vì người chồng không đủ yêu thương dành cho vợ.

Trong hàng ngàn nỗi khổ muôn hình vạn trạng. Phụ nữ lấy nhầm chồng mà không dám buông giống như con chim tự thu mình trong chiếc lồng chật hẹp, dù cánh cửa hé nhưng vẫn không dám bay lên tìm chút tự do.

Người phụ nữ lấy nhầm chồng khổ 1 nhưng không dám bỏ chồng thì là khổ gấp 10

Đời người có mấy đâu, ngót nghét 60 năm: 20 năm để lớn, 20 năm để già, còn lại 20 năm để làm, để yêu, để trải nghiệm. 20 năm ấy chính là 20 năm tươi đẹp nhất của mỗi người phụ nữ. Những quyết định trong 20 năm ấy có thể ảnh hưởng lớn nhất đến hạnh phúc một đời của họ.

Muốn hạnh phúc đương nhiên phải cố né tránh những khổ đau. Mà cuộc đời phụ nữ điều gì là khổ nhất? Có người nói đó là thiếu thốn tiền bạc, vật chất, người cho là lấy nhầm chồng, người thì bảo rằng không sinh được con… Nhưng khổ nhất vẫn chính là phụ nữ không làm chủ được cuộc đời mình.

Phụ nữ đi sai một bước là lỡ cả một đời

Quan điểm chung của xã hội cho rằng phụ nữ trưởng thành phải kết hôn, sinh con mới có hạnh phúc trọn vẹn. Việc một người phụ nữ đã quá tuổi cập kê vẫn cô đơn lẻ bóng thường phải mang rất nhiều lời ra tiếng vào, rất nhiều dị nghị. Cha mẹ giục giã, người đời chê cười: “Đến mức nào mà không lấy được nổi một tấm chồng”, và chính những áp lực ấy khiến người phụ nữ phải vội vàng “nhắm mắt đưa chân”.

Người phụ nữ lấy nhầm chồng khổ 1 nhưng không dám bỏ chồng thì là khổ gấp 10

Lấy một người tốt thì không sao. Đằng này lấy về mới té ngửa: anh ta có quá nhiều tật xấu. Anh ta vũ phu, hay rượu chè cờ bạc, anh ta khinh thường phụ nữ, hèn nhát, gia trưởng,… coi như hỏng một đời.

Mobile 300x600-1

Nhìn lại thực tế cuộc sống, biết bao nhiêu người phụ nữ có chồng cũng như không. Mang tiếng có chồng nhưng chẳng nhờ cậy được gì, vẫn nai lưng ra làm cực khổ kiếm từng đồng bạc lẻ về nuôi con, thậm chí… nuôi cả chồng. Gặp người chồng biết suy nghĩ thì không sao, lỡ gặp phải người chồng tệ bạc thì cuộc đời phụ nữ chìm trong nước mắt.

Đừng nghĩ quá nhiều, phụ nữ hãy tự tìm kiếm hạnh phúc cho mình

Người phụ nữ lấy nhầm chồng khổ 1 nhưng không dám bỏ chồng thì là khổ gấp 10

Rõ ràng, khi hôn nhân không hạnh phúc thì chẳng ai có thể là người đứng ra chịu đựng thay cho phụ nữ. Chẳng ai sống thay cuộc đời của ta được cả. Ta giật mình nghiệm ra một bài học cay đắng: “Kết hôn hay ở vậy, điều quan trọng nhất vẫn là mình được vui vẻ”. Ta đau khổ tự dằn vặt: biết thế thà ở một mình còn thanh thản, vui vẻ hơn. Nhưng hối hận liệu đã quá muộn?

Một người đàn ông yêu chân thành luôn giúp phụ nữ trở nên tự tin hơn. Đàn ông càng quý trọng vợ, càng chăm chút vợ bằng yêu thương, thấu hiểu, cho vợ niềm tin vào chính mình. Anh ấy sẽ dành thời gian giúp vợ việc nhà, trông con để vợ thư thả nghỉ ngơi, làm đẹp. Anh ấy luôn động viên, khen ngợi để vợ hoàn thiện chính mình. Có một người chồng thật sự trân trọng mình, phụ nữ dù không đẹp vẫn sẽ đẹp lên mỗi ngày.

Ngược lại, phụ nữ bị chồng bỏ bê luôn thấy tủi thân và tự ti. Vì với phụ nữ, sự chú ý của chồng sẽ nói lên sức quyến rũ của họ. Vì chồng không quan tâm, họ dần thấy bản thân không thu hút. Sự vô tâm của chồng cũng đẩy phụ nữ vào những mệt mỏi, bận rộn một mình gánh vác, không còn thời gian chăm sóc bản thân. Phụ nữ khi ấy thật sự rất khổ tâm.

Có những người vợ dù không sắc nước hương trời, nhưng từ khi có chồng bỗng trở nên thu hút hơn. Vì họ cười nhiều hơn, hạnh phúc cũng nhiều hơn. Lại có những người vợ dù ưa nhìn, xinh đẹp nhưng vì lấy phải người chồng không đủ yêu thương nên xuân thì cũng dần vơi cạn. Buồn phiền, khổ tâm là thứ bào mòn đi nhan sắc và thần thái của phụ nữ nhất.

Với phụ nữ, thứ trang sức đẹp đẽ và sáng rỡ bất chấp thời gian nhất chính là tình yêu của người đàn ông cạnh bên. Phụ nữ được yêu thương như cành hoa bung nở không sợ gió mưa. Phụ nữ không được yêu thương thì dù là hoa vẫn không dám khoe sắc, héo mòn theo năm tháng.